Nêu suy nghĩ của em về mong muốn mà tác giả thể hiện ở cuối văn bản

Suy nghĩ của em về điều mong muốn mà tác giả thể hiện ở đoạn cuối văn bản

Nêu suy nghĩ của em về điều mong muốn mà tác giả thể hiện ở đoạn cuối văn bản là nội dung câu hỏi số 6 trang 89 sách giáo khoa Ngữ văn lớp 7 tập 2 Kết nối tri thức bài Bản tin về hoa anh đào của tác giả Nguyễn Vĩnh Nguyên. Sau đây là một số hướng dẫn trả lời câu 6 trang 89 bài Bản tin về hoa anh đào, mời các em cùng tham khảo.

Câu 6 trang 89 SGK văn 7 tập 2 Kết nối tri thức

Suy nghĩ của em về điều mong muốn mà tác giả thể hiện ở đoạn cuối văn bản

Gợi ý 1

Theo em, ở đoạn cuối văn bản tác giả hi vọng giữa cuộc sống hối hả, rỗi rắm loạn lạc của xã hội thì con người vẫn có thể tìm ra điều gì đó tốt đẹp để nuôi dưỡng tâm hồn mình. Khi ấy, các thông tin tiêu cực sẽ giảm thiểu đáng kể, sự rối ren của xã hội cũng xuất hiện thưa dần, thay vào đó là thông tin về các loài hoa, những mùa hoa nơi thành phố tôi yêu. Khi đó, tâm hồn con người sẽ được thanh lọc, tốt lành biết mấy.

Gợi ý 2

Ở đoạn cuối văn bản, tác giả đã nêu lên mong muốn của bản thân về việc các tờ báo chuyên về chính trị xã hội, thay vào đó là viết về các loài hoa để tâm hồn của con người được trở nên thanh lọc. Quan điểm này của tác giả quả thật đúng đắn và giàu ý nghĩa. Bởi khi nhìn vào thực tế đời sống thì ta có thể nhận thấy tâm hồn của con người đang bị khô cằn trước những vấn đề kinh khủng của đời sống. Khi đó nếu những tờ báo viết về thiên nhiên sẽ khiến đời sống tâm hồn con người thư thái và yên bình hơn.

Gợi ý 3

- Tác giả mong rằng trong cuộc sống hối hả, con người sẽ ngày càng sống tốt hơn, biết chú ý nuôi dưỡng tâm hồn hơn.

- Thay vào đó là các thông tin về hoa cỏ, về những điều bình dị đang làm đẹp cho cuộc sống để ai đọc được cũng cảm thấy yêu thiên nhiên, vui vẻ, yêu đời.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trong nhóm Lớp 7 thuộc chuyên mục Học tập của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
3 789
0 Bình luận
Sắp xếp theo