Top 5 mẫu tóm tắt văn bản Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ ngắn gọn

Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ là tên một truyện dài dành cho thiếu nhi của nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần. Văn bản Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ đã được giới thiệu đến các em học sinh qua bài học trong sách giáo khoa Ngữ Văn lớp 7 tập 1 của bộ Kết nối tri thức với cuộc sống. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ một số mẫu tóm tắt văn bản Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ giúp các em nhanh chóng nắm được nội dung chính của đoạn trích.

1. Tóm tắt Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ ngắn nhất

Truyện kể về một cậu bé được bố dạy cho những bài học quý giá. Đầu tiên, cậu phải nhắm mắt lại, rồi chạm vào những bông hoa và đoán. Trò chơi này không chỉ diễn ra trong vườn mà còn trong nhà. Nhân vật tôi còn đoán được các đồ vật trong gia đình và đoán được bố đang đứng cách mình bao xa. Ngay cả việc chỉ cần ngửi đã biết được đó là loại hoa gì và không bao giờ nhầm lẫn. Điều này làm nhân vật tôi rất vui và mãn nguyễn vì nhớ những điều đó mình có thể cảm nhận được cả vườn hoa theo cách rất riêng. Cậu nhận ra những bông hoa là người đưa đường, dẫn lối cho cậu trong khu vườn.

2. Tóm tắt Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ chi tiết

Nhà của tôi có một khu vườn rộng. Bố trồng rất nhiều hoa. Buổi chiều ra đồng về, hai bố con ra vườn thi nhau tưới. Bố thường bảo tôi nhắm mắt lại, sau đó dẫn tôi đi chạm từng bông hoa một rồi đoán xem đó là hoa gì. Tôi đã thuộc làu làu, chạm loài nào đều đoán tên được loài đó. Khi Tý đem tặng bố những trái ổi to mềm, bố rất trân trọng dù bố ít khi ăn ổi. Tôi nhận ra đó là vẻ đẹp của món quà mình cho đi hay mình được nhận. Tôi nhận ra khu vườn, người bố là món quà to lớn, quý giá của cuộc đời cậu. Sau đó, bố lại nghĩ ra một trò chơi khác, thay vì chạm thì bây giờ nhân vật tôi chỉ được ngửi rồi gọi tên. Khi đã thuần thục, bố khen cậu là người có chiếc mũi tuyệt nhất thế giới. Lúc đó, cậu nhận ra rằng chính những bông hoa là người đưa đường, dẫn lối cho cậu trong khu vườn.

3. Tóm tắt Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ lớp 7 - mẫu 1

Ngôi nhà của nhân vật tôi có một khu vườn rộng. Người bố đã trồng rất nhiều hoa. Mỗi buổi chiều ra đồng về, hai bố con ra vườn thi nhau tưới. Người bố thường bảo nhân vật tôi nhắm mắt lại, sau đó dẫn cậu đi đến để chạm từng bông hoa một rồi đoán xem đó là hoa gì. Sau nhiều lần thử thách, cậu đã thuộc làu làu, chạm loài nào đều đoán tên được loài đó. Một ngày nọ, thằng Tý đem tặng bố những trái ổi to mềm. Mặc dù người bố không thích ăn ổi nhưng vẫn rất vui vẻ nhận lấy. Nhân vật tôi nhận ra bài học về những món quà mình cho đi hay mình được nhận. Sau đó, người bố lại nghĩ ra một trò chơi khác, thay vì chạm thì bây giờ nhân vật tôi chỉ được ngửi rồi gọi tên. Khi đã thuần thục, bố khen cậu là người có chiếc mũi tuyệt nhất thế giới. Lúc đó, nhân vật tôi cũng nhận ra rằng chính những bông hoa là người đưa đường, dẫn lối cho cậu trong khu vườn.

4. Tóm tắt Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ lớp 7 - mẫu 2

Nhà tôi có 1 khu vườn phệ. Bố tôi trồng rất nhiều hoa. Tới chiều, 2 cha con lại ra vườn uống rượu. Bố tôi thường bảo tôi nhắm mắt nhắm mũi xuôi tay, rồi ông sẽ đưa tôi đi sờ từng bông hoa 1 rồi đoán xem ấy là bông hoa gì. Tôi học thuộc lòng, sờ vào con vật nào thì đoán được tên loài ấy. Khi Mouse đưa cho cha những quả ổi béo và mềm, anh đấy rất trân trọng chúng dù rằng anh đấy hi hữu ăn ổi. Tôi có thể thấy rằng đây là vẻ đẹp của món quà tôi đang tặng hoặc nhận. Tôi trông thấy rằng khu vườn, cha tôi, là món quà phệ nhất và quý giá nhất của cuộc đời ông. Sau ấy bố tôi nghĩ ra 1 trò chơi khác thay vì chạm vào tôi hiện giờ đối tượng của tôi vẫn có thể ngửi và gọi tên tôi. Khi biết chuyện, cha anh đã khen ngợi anh là người con trai tốt nhất trên toàn cầu. Ngay khi ấy, cô trông thấy rằng chính những bông hoa đang chỉ đường, dẫn lối cho cô ra vườn.

5. Tóm tắt Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ lớp 7 - mẫu 3

Câu chuyện kể về 1 cậu nhỏ được cha dạy cho những bài học quý giá. Trước tiên, anh phải nhắm mắt nhắm mũi, sau ấy chạm vào hoa và đoán. Trò chơi này ko chỉ diễn ra trong vườn nhưng mà còn diễn ra trong nhà. Nhân vật của tôi cũng có thể đoán những thứ trong gia đình và đoán xem bố tôi đang đứng bao xa. Thậm chí chỉ cần ngửi thôi bạn cũng có thể trông thấy được loại hoa nào đừng lầm lẫn nhé. Điều này khiến đối tượng của tôi rất vui và ưng ý vì nhớ lại những điều ấy, tôi cảm thu được cả vườn hoa theo 1 cách riêng. Anh xem hoa là người dẫn đường, dẫn dắt anh vào vườn.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trong nhóm Lớp 7 thuộc chuyên mục Học tập của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
12 5.133
0 Bình luận
Sắp xếp theo