(7 mẫu) Viết bài văn biểu cảm về bạn thân lớp 7

Viết bài văn biểu cảm về bạn thân là một trong số các dạng đề bài quen thuộc trong chương trình Ngữ văn lớp 7 tập 1 sau khi các em học sinh được học dạng văn viết bài văn biểu cảm về con người, sự việc. Dưới đây là mẫu dàn ý biểu cảm về bạn thân kèm theo các bài văn mẫu biểu cảm về bạn thân lớp 7 ngắn gọn sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích cho các em học sinh khi làm dạng đề này.

1. Dàn ý biểu cảm về bạn thân

Dàn ý biểu cảm về bạn thân

2. Viết bài văn bày tỏ cảm xúc của em về một người bạn

Nội dung bài viết thuộc về Hoatieu.vn. Các bên sao chép vui lòng ghi nguồn.

Sống trong cuộc sống này ai mà chẳng cần có bạn bè. Đặc biệt, có người bạn thân cùng ta chia sẻ những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Và may mắn thay, em có có một người bạn rất thân thiết đã cùng đồng hành với em từ những năm học mẫu giáo cho đến tận bây giờ.

Bạn của em tên là Phương. Em với Phương bắt đầu chơi với nhau từ hồi mẫu giáo và cho đến bây giờ hai đứa vẫn rất thân thiết. Phương có nước da ngăm đen với bộ tóc rất dày khiến lúc nào trông bạn cũng có vẻ vui nhộn. Phương vẽ đẹp lắm, mỗi lúc có thời gian rảnh em đều ngồi xem Phương vẽ. Phương là một người có khiếu hài hước, nên mỗi lần bạn nói chuyện các bạn đều ngồi xung quanh nghe, thi thoảng lại phá lên cười. Em cảm thấy rất vui vì những năm tháng qua đã có Phương đồng hành cùng mình trong cuộc sống. Ngày ngày chúng em cùng nhau đi học. Nhà hai đứa cách không quá xa nên có hôm Phương sẽ đi rủ em đi học hoặc ngược lại. Con đường từ nhà đến trường khoảng 2km, trên đường đi học cùng với những câu chuyện kể của Phương khiến con đường trở nên bớt dài.

Bây giờ dù đã lớn khôn nhưng rất may mắn, em và Phương vẫn còn được ở bên nhau. Lớp em và Phương học cạnh nhau nên giờ ra chơi chúng em vẫn tụm năm tụm ba kể cho nhau nghe biết bao là chuyện. Em cảm thấy mình rất may mắn khi có một người bạn như Phương và em mong những tình cảm tốt đẹp này sẽ mãi vẹn nguyện trong lòng hai đứa.

3. Viết bài văn biểu cảm về người bạn thân của em

Tình bạn là lá là hoa
Tình bạn là cả bài ca trên đời.

Có thể nói, trên đời có rất nhiều thứ tình cảm đặc biệt như tình yêu thương của bố mẹ dành cho con cái, tình yêu nam nữ, tình cảm ngưỡng mộ đối với thần tượng... Nhưng đối với em, tình bạn là một điều diệu kì mà em luôn trân trọng.

Trong cuộc đời của mỗi người, chắc hẳn ai cũng có một người bạn tri kỉ. Và em cũng có một người bạn vô cùng thân thiết. Bạn em tên là Cường. Cường cao lắm, dù bằng tuổi nhau nhưng Cường cao lớn hơn hẳn mọi người. Chẳng biết tự bao giờ em và Cường lại trở thành những người bạn thân thiết của nhau. Có lẽ tính cách vui vẻ, năng nổ hay giúp đỡ mọi người đã khiến Cường trở thành một điểm tự vững vàng cho các bạn cùng lớp.

Cường có một vầng trán cao rộng, nước da hơi bánh mật trông rắn rỏi. Do có ngoại hình cao lớn nên Cường chơi thể thao cũng rất tốt, đặc biệt là môn bóng rổ. Mỗi khi trên sân tập, Cường như con thoi di chuyển liên tục và có những pha bóng rất đẹp mắt. Không những chơi thể thao giỏi mà Cường học cũng rất tốt. Các thành tích trên lớp của bạn cũng rất đáng nể. Những có lẽ điều khiến em khâm phục và yêu mến bạn hơn cả có lẽ là tính cách tốt bụng của Cường. Nhớ hôm đó, do cô giáo chủ nhiệm có việc bận phải ra ngoài nên cả lớp tự quản chờ cô về. Không may Phương bị đau bụng. Cường đã không nề hà cõng bạn chạy như bay xuống phòng y tế của trường. Nhìn bạn mồ hôi mồ kê nhễ nhại nhưng vẫn luôn nở nụ cười trên môi mà chúng em lại càng cảm thấy yêu quý và cảm phục bạn hơn.

Giờ đây đã trải qua 4 năm học cùng nhau, vui có buồn có giận hờn có nhưng chúng em vẫn luôn bên nhau và đồng hành cùng nhau trên con đường học trò.

Em cảm thấy mình thật may mắn vì có một người bạn tốt như Cường. Cho dù mai đây nếu không được học cùng nhau dưới 1 mái trường nữa nhưng em và Cường sẽ luôn mãi là những người bạn tốt của nhau.

4. Viết bài văn biểu cảm về người bạn thân ngắn

Ai cũng có rất nhiều bạn, nhưng chỉ có một hoặc một vài người bạn thân. Em cũng vậy, đến đây em muốn nói tới Phương - cô bạn thân nhất của em.

Phương và em đã học cùng nhau từ hồi lớp 3 và đến bây giờ khi đã học lớp 7 hai đứa vẫn học chung một lớp với nhau. Đã gọi là bạn thân thì mức độ thân thiết sẽ hơn rất nhiều những người bạn khác, ban đầu chúng em cũng là những người bạn bình thường như bao người bạn khác, em vốn là một cô bé ít nói, ít nói chuyện với các bạn trong lớp, trong khi đó Phương là lớp trưởng của lớp, học rất giỏi và tham gia rất nhiệt tình các hoạt động của Đội của trường.

Thế rồi một hôm em bị ốm nặng, phải nghỉ học mất một tuần, Phương đã thường xuyên đến nhà thăm em và chép bài giúp em đồng thời giảng bài cho em để em nắm được những bài học trên lớp. Và chúng em bắt đầu thân nhau từ hồi đó, qua việc này em cảm nhận được rằng Phương rất quan tâm đến người khác, không phải vì trách nhiệm của một lớp trưởng mà vốn dĩ Phương đã là một người như vậy. Một lần, cô giáo phát động phong trào "Đôi bạn cùng tiến", Phương xung phong sẽ ghép thành đôi với em, vì lực học của em cũng khá kém, thế rồi chúng em được cô giáo chuyển chỗ cho ngồi cạnh nhau, tình bạn của hai đứa càng ngày càng trở nên thân thiết.

Em thường xuyên đến nhà Phương để làm bài tập, đến nhà bạn ấy mới biết không chỉ học giỏi mà Phương còn rất hiếu thảo với bố mẹ, tuy còn nhỏ tuổi nhưng ngoài giờ học trên lớp Phương còn giúp đỡ bố mẹ làm một số việc nhà. Chỉ trong một thời gian, lực học của em đã khá hơn rất nhiều và em cũng hòa đồng hơn, tham gia hoạt động của trường nhiều hơn. Từ đấy đến bây giờ, khi đã học lớp Bẩy chúng em vẫn là một đôi bạn thân thiết, chúng em hay đến nhà nhau chơi, bố mẹ em rất quý Phương và ngược lại bố mẹ em cũng vậy. Bố mẹ hai đứa rất vui vì con mình có một tình bạn đẹp như thế, cùng giúp đỡ nhau trong học tập. Như thế là tình bạn của hai đứa em đã được bốn năm, tuy không phải là một thời gian dài nhưng cũng đủ để chúng em hiểu về tính cách của nhau.

Thỉnh thoảng tuy có những cãi vã giận hờn nhưng chỉ một thời gian ngắn là hết và chúng em lại thân thiết như ban đầu. Em rất thích vẽ nên ước mơ trở thành một nhà thiết kế thời trang, còn Phương, bạn ấy ước mơ trở thành một cô giáo dạy Văn. Và chúng em đang cố gắng hết sức mình để thực hiện ước mơ của riêng mình. Không biết mỗi khi lên lớp mới chúng em có được học cùng nhau nữa không, nhưng cho dù không được học cùng nhau nữa thì tình bạn của hai đứa vẫn vậy. Như câu thơ: "Đã là bạn suốt đời là bạn/ Đừng như sông lúc cạn lúc bồi". Mỗi khi một trong hai đứa có truyện không vui, thì lại tìm đến đứa kia để kể lể, tìm nguồn động viên, khích lệ.

Phương là một người bạn tốt và tình bạn của em rất thân thiết. Cuộc sống còn rất nhiều điều đổi thay nhưng mong rằng tình bạn của chúng em sẽ mãi thân thiết như vậy.

5. Viết bài văn biểu cảm về bạn thân ngắn gọn

Trong suốt 7 năm đi học của tôi, tôi có rất nhiều bạn bè thân thiết. Riêng tôi, người bạn thân thiết nhất của em là Minh Thy. Suốt 7 năm qua, chúng tôi luôn học cùng lớp, ngồi cùng bàn và có với nhau biết bao nhiêu kỷ niệm đẹp.

Tôi và Thy học cùng với nhau ngay từ những ngày đầu cắp sách đến trường. Thy có một khuôn mặt trái xoan tròn trĩnh, phúc hậu, ai nhìn thấy bạn cũng có cảm tình với bạn ấy. Minh Thy có dáng người cao cao, nước da trắng trẻo phù hợp với gương mặt ưa nhìn của bạn. Chiếc mũi dọc dừa xinh xinh mà ai nhìn một lần cũng phải khen ngợi.

Có lẽ trong muôn vàn ấn tượng của mọi người đối với Thy thì điều tôi thích nhất ở bạn ấy là vầng trán cao bộc lộ sự thông minh, lanh lợi của bạn. Thy bị cận vào năm lớp bốn, đôi kính dày nhưng lúc nào thy cũng giữ gìn cẩn thận với cặp kính ấy. Điều nó làm cho khuôn mặt Thy không còn được hoàn hảo như trước kia nữa. Mái tóc bạn đen mượt mà, thẳng tắp. Hàng ngày, đi học bạn luôn cột tóc gọn gàng trước kia đến lớp.

Thy sở hữu một giọng nói nhỏ nhẹ, mang đậm âm điệu giọng nói miền Bắc, nghe thật ngọt ngào và êm dịu vô cùng. Mỗi lần Thy đọc bài nghe rất là hay. Bởi thế, vào giờ học văn, cô giáo thường gọi Thy đọc bài mẫu cho các bạn nghe. Minh Thy trong mắt tôi là một cô bạn học giỏi, tài năng, hết sức dễ thương và đáng yêu.

Năm nào cũng vậy, Thy luôn là học sinh giỏi của lớp. Thy luôn sôi nổi phát biểu trong mỗi giờ học. Các câu trả lời đều chính xác, được trình bày rất dễ hiểu khiến ai cũng nể phục. Trong lớp, bạn hay giúp đỡ bạn bè cùng nhau học tập nhưng Thy quản lớp rất nghiêm khắc, không một bạn nào dám ồn ào trong giờ học. Dù nghiêm khắc thế chứ, ai cũng yêu mến Thy. Tôi tự hào vì rất may mắn có được người bạn như thế. Thy đúng là một học sinh chăm ngoan, là một tấm gương sáng để bạn bè noi theo.

Lớp tôi có phong trào đôi bạn cùng tiến nên ai cũng nỗ lực học tập. Trong khi các bạn được cô giáo sắp xếp lại chỗ ngồi cho phù hợp thì tôi và Thy vẫn ngồi cùng nhau. Không phải do tôi học yếu mà đó là nguyện vọng của tôi và Thy. Chúng tôi hiểu rõ điều đó và tự giác nỗ lực tong học tập. Học hỏi cô bạn, tôi cũng sôi nổi trong giờ học lắm, liên tục giơ tay phát biểu xây dựng bài học. Nhiều lúc, thầy cô không biết gọi ai trả lời trước vì ai cũng hang hái và khao khát được trả lời. Những lúc như thế, chúng tôi nhìn nhau mỉm cười, cả lớp cùng cười thật vui vẻ.

Minh Thy còn là người kiên nhẫn. Tôi có chuyện gì buồn, hay kể lể về một việc gì đó, lúc nào bạn ấy cũng chăm chú lắng nghe và chia sẻ. Thật kì diệu, chính vì thái độ chân thành ấy, mọi nỗi buồn của tôi dù lớn hay nhỏ, phút chốc tan biến hết. Tình bạn của chúng tôi như thế đấy, song hành cùng nhau và nỗ lực cùng nhau. Chúng tôi cùng nhau học tập, cùng nhau tiến bộ, cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn. Mỗi khoảnh khắc trôi đi, đối với chúng tôi đều tràn đầy ý nghĩa.

Bạn bè thì có nhiều nhưng có được một người bạn chân thành là một may mắn. Tình bạn chân thành cũng giống như một viên ngọc quý, cần phải trân trọng và gìn giữ. Tôi tự nhắc mình phải luôn tốt với Minh Thy, tốt với bạn bè của mình để tình bạn của chúng mãi mãi bền chặt, đẹp tươi.

6. Bài văn biểu cảm về bạn thân siêu ngắn

Chúng ta chắc hẳn ai cũng có một vài người bạn thậm chí rất nhiều bạn nhưng bạn thân thì lại ít. Em cũng có nhiều bạn bè, bạn ở gần nhà, bạn học cùng hồi cấp một, bạn cùng lớp cấp hai,... nhưng chỉ có duy nhất một người bạn thân đó là người bạn bên cạnh nhà em.

Thế Lan là người bạn thân duy nhất của em, chúng em đã lớn lên cùng nhau, trải qua những năm tháng tuổi thơ bên nhau và cho đến nay đã cùng nhau đi học gần 6 năm trời. Thế Lan là một cô gái xinh xắn, dễ thương và nhí nhảnh hay cười, hồi còn nhỏ trung thu năm nào bạn ấy cũng được nhận vai thỏ ngọc trên cung trăng cùng với Chú Cuội và Chị Hằng. Thế Lan rất thích để tóc ngắn và cậu ấy thường thả tóc ngang vai, chiếc mái ngố khiến cho khuôn mặt tròn càng thêm bầu bĩnh dễ thương. Em luôn ước mình cũng có làn da trắng hồng căng mịn như Thế Lan, nước da ấy khiến bao bạn bè ghen tị. Đối với em, Thế Lan là một người bạn thực sự tốt, bạn ấy luôn biết suy nghĩ cho người khác và giúp đỡ mọi người trong mọi hoàn cảnh. Ngay trong tình bạn của chúng em, bạn ấy luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho em, nếu cả hai cùng bị điểm kém thì Thế Lan luôn động viên an ủi em, khích lệ tinh thần để cả hai cùng cố gắng, còn em chỉ biết kêu ca, phàn nàn. Đã nhiều lần em phải nghỉ học vì ốm, bạn ấy không chỉ đến thăm em mà còn mang hoa quả cho em ăn, mang sách đến chép bài cho em và cùng em làm bài tập, những lúc như vậy em càng cảm thấy quý bạn hơn, thầm cảm ơn vì những điều mà bạn đã làm cho em.

Có một người bạn tốt như Thế Lan em cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc, em mong sao tình bạn của chúng em ngày càng thắm thiết hơn và mãi bền lâu.

7. Cảm nghĩ về bạn thân lớp 7

Trong cuộc sống của chúng ta không thể thiếu đi tình bạn, có rất nhiều tình bạn xung quanh ta và cũng có những người bạn khác nhau, bạn xã giao, bạn tâm giao, bạn thân và bạn tri kỉ. Một người bạn thân là người đã gắn bó chơi thân trong một khoảng thời gian dài, thấu hiểu từng thói quen, sở thích và tính cách của mình, luôn có mặt trong cuộc sống của mình. Em rất may mắn vì đã có một người bạn thân như thế, đó chính là cô bạn Lan Anh.

Quen nhau từ hồi học chung lớp 1, cho đến bây giờ em và bạn Lan Anh vẫn học cùng trường, cùng lớp và hàng ngày cùng lai nhau đạp xe tới trường. Cái tên của Lan Anh gần như nói lên tất cả về con người của cậu ấy, một nửa tên “Lan” chính là một người con gái thực sự, còn nửa tên “Anh” bộc lộ cho phong cách mạnh mẽ nam tính của bạn. Lan Anh tuy là con gái nhưng rất thích để tóc tém, dáng người đậm, chân tay khoẻ chắc nịch chẳng thua kém một đứa con trai nào.

Bạn ấy cũng hay mặc quần áo rộng rãi chứ không bao giờ mặc đồ bó và cũng chưa từng mặc váy hay áo có nơ, nếu ai không biết tính cách của bạn ấy chắc hẳn sẽ nghĩ cô gái này thật kì quặc. Nhưng không, Lan Anh chỉ mang vẻ bề ngoài như vậy còn thực chất bên trong cậu ấy vẫn là một cô gái dễ khóc, hay suy nghĩ mộng mơ và cũng thích những câu chuyện lãng mạn. Lan Anh là một người phóng khoáng, thường cho đi mà chẳng nghĩ ngợi điều gì, suốt nhiều năm đi học bạn ấy luôn là người chở em đi học, bạn luôn chê rằng em gầy bé nhỏ như thế nên để bạn chở cho nhanh.

Bạn ấy luôn hoà đồng, vui vẻ và biết quan tâm giúp đỡ bạn bè, rất năng nổ nhiệt tình trong các hoạt động tập thể của trường, lớp. Lan Anh từng nói với em ước mơ của bạn ấy là sẽ trở thành một nhà thiết kế, với sự thông minh và óc sáng tạo cũng như bản lĩnh của bạn em chúc cho bạn sẽ thành công trên con đường chinh phục ước mơ của mình.

Có lẽ rồi cũng sẽ đến lúc chúng em phải xa nhau, không còn mỗi ngày cùng nhau tới lớp nhưng em tin dù chúng em có xa nhau, mỗi người một nơi làm nghề khác nhau thì vẫn luôn nhớ đến nhau và tình bạn giữa chúng em vẫn luôn sâu sắc như bây giờ.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trong nhóm Lớp 7 thuộc chuyên mục Học tập của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
381 92.112
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Hải Lê
    Hải Lê

    Hay

    Thích Phản hồi 21:57 22/12