Đoạn văn cảm nhận bài Gò me

Đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Gò Me - Gò Me là một bài thơ tiêu biểu nhất trong tập Gò Me của tác giả Hoàng Tố Nguyên thể hiện tấm lòng thương nhớ quê hương của tác giả. Với phương thức biểu đạt biểu cảm, Gò Me chính là tiếng lòng và nỗi nhớ khôn nguôi của ông về quê hương miền Nam thân thương. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ đến bạn đọc một số đoạn văn cảm nhận bài Gò me hay nhất giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nội dung tác phẩm.

1. Đoạn văn cảm nhận về bài thơ Gò Me

Gò Me là một trong số những bài thơ đặc sắc viết về quê hương của tác giả Hoàng Tố Nguyên.

Tình cảm yêu mến, gắn bó, tự hào được thể hiện qua việc khắc họa những hình ảnh đẹp đẽ của thiên nhiên và con người Gò Me. Cách mở đầu bài thơ với cụm từ “Quê tôi đó” như một sự khẳng định, niềm tự hào của người con về quê mẹ. Tiếp theo đó là hàng loạt những khung cảnh hiền hòa, đẹp đẽ hiện lên dưới đôi mắt trìu mến của tác giả. Nổi bật trong khung cảnh ấy là hình ảnh con người với điệu hò ngọt ngào, sự cần cù trong lao động, giản dị trong lối sống. Tất cả đã tạo nên một bức tranh quê tuyệt đẹp được vẽ bởi người con luôn yêu thương, tự hào về xứ sở mình.

Thông qua bài thơ tác giả đã thể hiện tình cảm yêu mến, gắn bó, tự hào của tác giả dành cho quê hương Gò Me yêu quý của mình.

2. Cảm nhận bài Gò Me siêu ngắn

Cảm nhận bài Gò Me siêu ngắn

3. Cảm nhận của em về tình cảm của tác giả đối với quê hương, đất nước trong bài thơ Gò Me

Bài thơ “Gò Me” của Hoàng Tố Nguyên đã để lại rất nhiều ấn tượng không chỉ bởi vì cảnh đẹp thiên nhiên Gò Me, mà còn là tình cảm của tác giả dành cho con người mảnh đất nơi đây. Trong khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, quen thuộc và bình dị ấy là hình ảnh con người vô cùng nổi bật. Họ hiện lên cùng với làn điệu hò ngọt ngào, sự cần cù trong lao động và giản dị trong lối sống. Nhà thơ nhớ về quê hương, nhớ về con người nơi đây trong sự bồi hối, xao xuyến. Chính điều đó đã giúp nhà thơ tạo nên một bức tranh làng quê tuyệt đẹp được vẽ bởi người con luôn yêu thương, tự hào và hướng về quê hương, xứ sở của mình.

4. Đoạn văn ngắn cảm nhận bài Gò Me

Tác giả Hoàng Tố Nguyên trong bài thơ “Gò Me” đã dành rất nhiều tình cảm yêu mên, gắn bó và tự hào đối với quê hương đất nước. Điều đó đã được thể hiện qua việc khắc họa những hình ảnh đẹp đẽ của thiên nhiên và con người Gò Me. Từ việc miêu tả thiên nhiên với những hình ảnh quen thuộc như ngọn hải đăng, con đê cát đỏ, ruộng đồng bát ngát, lửa vàng rực cả góc trời cùng tiếng ngựa leng keng, dòng người đổ xô nhau lên chợ Gò. Tác giả còn ví nước ao làng trong vắt như nước mắt người yêu, khẳng định một tình cảm yêu thương, gắn bó sâu nặng dành cho mảnh đất này. Nhà thơ quả thực phải quan sát tinh tế lắm mới nhận ra được những điều đó để đem vào trong từng câu thơ.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trong nhóm Lớp 7 thuộc chuyên mục Học tập của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
9 4.296
0 Bình luận
Sắp xếp theo