Hãy viết đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu) về chủ đề Sách – người bạn đường

Viết đoạn vắn ngắn chủ đề Sách – người bạn đường

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu) về chủ đề Sách – người bạn đường. Đây là nội dung câu hỏi số 3 bài Củng cố mở rộng trang 73 sách giáo khoa Ngữ văn 7 tập 2 Kết nối tri thức. Như các em đã biết, sách là một người bạn tri thức vô cùng quan trọng đối với mỗi chúng ta trong đời sống. Chính vì vậy có thể nói vai trò của sách là vô cùng quan trọng. Sau đây là một số đoạn văn mẫu về chủ đề Sách – người bạn đường hay và ý nghĩa Hoatieu xin chia sẻ đến các em học sinh.

Câu 3 trang 73 SGK văn 7 tập 2 KNTT

Mẫu 1

Viết đoạn vắn ngắn chủ đề Sách – người bạn đường

Mẫu 2

Sách - người bạn đường đồng hành cùng chúng ta trên mọi nẻo đường. Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại, giúp con người tìm ra lí tưởng sống đúng đắn và hình thành các đức tính đẹp đẽ. Sách giúp con người giao lưu với thế giới bên ngoài, tiếp cận nền văn minh của nhân loại. Xã hội ngày càng phát triển nhưng những giá trị to lớn mà sách mang lại cho con người sẽ không bao giờ thay đổi. Sách hay cũng giống như bạn tốt, ít và được lựa chọn, lựa chọn càng nhiều, thưởng thức càng nhiều.

Mẫu 3

Sách là một phương tiện để lưu giữ thông tin, tri thức của biết bao nhiêu thời đại. Nội dung trong sách là những kinh nghiệm, bài học bổ ích cho con người. Con người hằng ngày vẫn phải học tập không ngừng để bổ sung sự hiểu biết, phục vụ cho cuộc sống của mình. Chúng ta có thể học từ thầy cô, bạn bè và cả từ sách. Sách là một người thầy nhưng cũng là một người bạn. Thầy của ta không thể đi cùng ta cả đời. Bạn của ta cũng vậy. Chỉ có sách là ta có thể đem bên mình trên mỗi hành trình. Sách chính là một sự chỉ dẫn, một sự đồng hành, an ủi. Sách, chính là người bạn đường thân thiết của con người.

Mẫu 4

Trong cuộc sống, mỗi sự vật đều có giá trị, ý nghĩa riêng. Một trong những vật có giá trị vô cùng lớn và mang ý nghĩa quyết định đến đời sống con người chính là sách. Sách là nơi lưu trữ những kiến thức từ lâu đời ở nhiều lĩnh vực khác nhau giúp người đọc mở mang hiểu biết cũng như bồi dưỡng tâm hồn. Đọc sách giúp con người tiếp thu nguồn tri thức để hoàn thiện bản thân, suy nghĩ đúng đắn hơn và đủ kiến thức để tìm kiếm công việc nuôi sống bản thân. Mỗi con người không thể trưởng thành, mở rộng tầm hiểu biết nếu không tiếp thu, lĩnh hội kiến thức, kiến thức được ghi lại, tập trung chủ yếu dưới dạng sách vở. Bên cạnh đó, chính chúng ta cũng có thể chia sẻ bài học, lan tỏa thông điệp tốt đẹp thông qua sách vở, viết lách. Bạn thử nghĩ xem, nếu các thế hệ đi trước không lưu lại kiến thức, bài học vào sách vở thì hiện nay chúng ta liệu sẽ có những bài học bổ ích? Và xã hội sẽ liệu có phát triển được như bây giờ? Sách lưu giữ thông tin của nhiều lĩnh vực, bên cạnh việc cung cấp tri thức, sách còn giúp ta rèn giũa tâm hồn cũng như giải trí sau những giờ lao động mệt mỏi. Xã hội không có sách vở, kiến thức sẽ chìm trong u tối với sự lạc hậu, những thông điệp tốt đẹp, truyền thống văn hóa không được lưu truyền từ đời nọ sang đời kia tạo nên bản sắc văn hóa riêng. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn nhiều người chưa ý thức được tầm quan trọng của sách vở, chưa có ý thức đọc sách, trau dồi kiến thức để hoàn thiện bản thân mà chỉ lười biếng, dựa dẫm vào người khác. Những người này mãi sẽ không tiến bộ và sẽ bị tụt về phía sau. Mỗi người hãy lựa chọn cho mình những quyển sách tốt nhất để học tập và trau dồi bản thân, giúp cho cuộc sống này trở nên ý nghĩa hơn.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trong nhóm Lớp 7 thuộc chuyên mục Học tập của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
1 1.603
0 Bình luận
Sắp xếp theo