Tóm tắt văn bản Trở gió ngắn nhất

Tóm tắt văn bản Trở gió của tác giả Nguyễn Ngọc Tư được Hoatieu chia sẻ trong bài viết sau đây bao gồm mẫu tóm tắt bài Trở gió, tóm tắt Trở gió ngắn gọn giúp các em học sinh nhanh chóng nắm được các nội dung chính của văn bản Trở gió trang 44-46 sách giáo khoa Ngữ văn lớp 7 tập 1 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống. Sau đây là nội dung chi tiết tóm tắt bài Trở gió lớp 7, mời các em cùng tham khảo.

1. Sơ đồ tư duy bài Trở gió

Sơ đồ tư duy bài Trở gió

2. Tóm tắt Trở gió - mẫu 1

“Trở gió” của Nguyễn Ngọc Tư viết về những cảm giác của tác giả khi ngóng chờ những cơn gió chướng. Mùa gió về cũng đem theo cảm xúc, tâm tư lộn xộn, vội vã vì chẳng kịp làm gì mà thời gian đã trôi đi nhanh. Gió chướng về cũng là lúc một năm mới đến, chúng dần trở thành một phần không thể thiếu của nhân vật “tôi” trong bài viết, đến mức tác giả có thể nghe đến nó mà “chết giấc” trong nỗi nhớ quê nhà.

3. Tóm tắt Trở gió - mẫu 2

Đoạn trích là cuộc hẹn của nhân vật “tôi” cùng với những cơn gió chướng. Đối với tác giả, mỗi lần mùa gió về, tâm trạng của “tôi” lại lộn xộn, ngổn ngang vừa bực vừa không rõ ràng. Mặc dù nuối tiếc vì thời gian trôi gấp gáp với nhiều chuyện chưa thể thực hiện, nhưng nhân vật “tôi” vẫn mong gió chướng về, bởi những cơn gió này đã trở thành một phần của cuộc sống, của những kí ức tươi đẹp nơi quê nhà.

4. Tóm tắt Trở gió siêu ngắn

Đoạn trích Trở gió là những tâm tư, cảm nhận của tác giả khi mùa gió về. Những tâm trạng lộn xộn, ngổn ngang vừa bực vừa mừng, ngóng chờ, vội vã. Nhưng cũng chính những cơn gió chướng lại là một phần của cuộc sống của nhân vật “tôi”, nhắc đến nó sẽ khiến tác giả da diết nỗi nhớ cùng những hình ảnh về quê nhà.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trong nhóm Lớp 7 thuộc chuyên mục Học tập của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
2 2.621
0 Bình luận
Sắp xếp theo