Viết đoạn văn 5-7 câu có sử dụng thành ngữ Đẽo cày giữa đường

Viết đoạn văn (khoảng 5 đến 7 câu) có sử dụng thành ngữ Đẽo cày giữa đường là nội dung phần Viết kết nối với đọc trang 10 sách giáo khoa Ngữ văn 7 tập 2 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống sau khi các em học sinh đã được học 3 văn bản Đẽo cày giữa đường, Ếch ngồi đáy giếng, Con mối và con kiến. Sau đây là một số mẫu đoạn văn có sử dụng thành ngữ Đẽo cày giữa đường giúp các em có thêm tài liệu tham khảo để trả lời câu hỏi trên.

Đoạn văn 5-7 câu có sử dụng thành ngữ Đẽo cày giữa đường - mẫu 1

Đoạn văn 5-7 câu có sử dụng thành ngữ Đẽo cày giữa đường

Đoạn văn 5-7 câu có sử dụng thành ngữ Đẽo cày giữa đường - mẫu 2

“Đẽo cày giữa đường” là một truyện ngụ ngôn rất độc đáo, ấn tượng có ý răn dạy về việc tiếp thu ý kiến của người khác. Anh chàng thợ mộc nọ bỏ ra ba trăm quan tiền để mua gỗ làm nghề đẽo cày bán. Công việc làm ăn tưởng chừng thông đồng bén giọt, nào ngờ một tình huống đặc biệt xuất hiện: mỗi người đi qua góp ý và ai nói gì anh ta cũng làm theo, nghe theo sự phán xét của nhiều người nên cuối cùng cày không bán được, vốn liếng đi đời nhà ma! Thông qua câu chuyện ông cha ta muốn khuyên nhủ mọi người hãy giữ vững quan điểm lập trường kiên định, bền gan bền trí để đạt được mục tiêu của chính mình, không giao động và phải biết lắng nghe ý kiến người khác một cách chọn lọc, có cân nhắc, có suy nghĩ đúng đắn.

Đoạn văn 5-7 câu có sử dụng thành ngữ Đẽo cày giữa đường - mẫu 3

Ý kiến của mỗi con người về một vấn đề nào đó trong cuộc sống rất quan trọng. Bản thân chúng ta sẽ tự quyết định được tương lai, sự thành công, hạnh phúc hay là khổ đau. Con người ai cũng có cuộc sống riêng, có suy nghĩ riêng, đó chính là điểm khác nhau tạo nên sự độc đáo mỗi người trong cuộc sống này. Vậy mà vẫn còn có rất nhiều con người sống không có ý kiến cá nhân, sống đẽo cày giữa đường, phó mặc cuộc sống tươi đẹp này cho sự hèn nhát. Mỗi người phải học cách chủ động và có chính kiến của mình trong bất cứ công việc nào đừng để những lời nói bên ngoài ảnh hưởng tới công việc mà bạn là người hiểu rõ nhất. Hãy luôn tin vào chính bản thân mình thành công sẽ chờ bạn ở cuối con đường.

Đoạn văn 5-7 câu có sử dụng thành ngữ Đẽo cày giữa đường - mẫu 4

Ai cũng chỉ được sống 1 lần trên đời, vì vậy hãy luôn là chính mình, đừng để mình trở thành bản sao của những người khác. Luôn kiên định vào bản thân và giữ vững chính kiến, lập trường của mình. Mỗi người sống là chính mình tạo ra những cá tính khác biệt, những màu sắc khác nhau, từ đó chúng ta có thể tiếp thu những cái hay, cái tốt của người khác để hoàn thiện mình. Trong công việc cũng như trong cuộc sống, hãy luôn giữ vững lập trường, kiên định với mục tiêu của bản thân, luôn cố gắng đến cùng chứ không đẽo cày giữa đường thì chắc chắn bạn sẽ chạm tay đến thành công.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trong nhóm Lớp 7 thuộc chuyên mục Học tập của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
107 23.810
0 Bình luận
Sắp xếp theo