Trên con đường đi đến tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò thế nào?

Trên “con đường” đi tới tương lai của bản thân, “tấm bản đồ” có vai trò như thế nào? Hãy trả lời câu hỏi trên đây bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu). Đây là nội dung câu hỏi phần Viết kết nối với đọc trang 59 SGK văn 7 tập 2 Kết nối tri thức. Sau đây là một số đoạn văn mẫu về vai trò của tấm bản đồ trên con đường đi tới tương lai của bản thân để các em có thêm tài liệu tham khảo cho phần Viết kết nối với đọc bài Bản đồ dẫn đường.

1. Dàn ý Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào

- Mở đoạn: Giới thiệu về “tấm bản đồ” của mỗi người.

- Thân đoạn:

+ Về nội dung: Làm rõ được trên hành trình đến với tương lai, mỗi người cần có riêng cho mình một “tấm bản đồ”; “tấm bản đồ” giúp con người chủ động, tự tin vào hướng đi mình lựa chọn; nó có thể giúp con người vượt qua những khó khăn thử thách trên từng bước đường đời...

+ Về hình thức: Số câu cần đúng với quy định, đoạn văn không ngắn quá hoặc dài quá, có phần mở đoạn, thân đoạn và kết đoạn rõ ràng. Các câu trong đoạn phải đúng ngữ pháp, tập trung vào chủ đề, liên kết với nhau bằng các phương tiện phù hợp. Hạn chế các lỗi về chính tả, diễn đạt.

- Kết đoạn: Cảm nhận của em về “tấm bản đồ”trên "con đường" đi tới tương lai của bản thân.

2. Trên con đường đi đến tương lai của bản thân - Bản đồ dẫn đường

Trên con đường đi đến tương lai của bản thân - Bản đồ dẫn đường

3. Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào - mẫu 1

Mỗi chúng ta, đến với tương lai trước mắt cũng giống như bước trên một ‘con đường” của riêng bản thân. Chính vì vậy, mỗi người cần một bản đồ riêng để không lạc lối trên con đường ấy. “Tấm bản đồ" có vai trò xác định phương hướng, mục tiêu, tránh lầm đường lạc lối. "Tấm bản đồ" ở đây chính là cách chúng ta nhìn nhận cuộc sống, mà cuộc sống thì bao gồm người khác và bản thân mình. Nếu ta có một "tấm bản đồ" với những dẫn đường gấp khúc, gập ghềnh, nhiều sỏi đá và u ám, thì có lẽ cuộc đời của người sở hữu bản đồ cũng rất rắc rối, trắc trở và khó khăn. Ngược lại, nếu ta có một "tấm bản đồ" cho rằng cuộc sống này tuyệt đẹp, là một món quà đáng trân trọng, chúng ta sẽ có thái độ sống tích cực. Vì vậy, hãy tạo ra một bản đồ hoàn hảo cho riêng mình nhé!

4. Trên con đường đi đến tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò thế nào - mẫu 2

Cuộc đời mỗi con người gồm nhiều gia vị khác nhau, có thể là đắng cay cũng có thể là ngọt bùi. Để cuộc sống này giàu ý nghĩa hơn thì mỗi con người cần có cho mình một “tấm bản đồ” dẫn đường. Tấm bản đồ đó sẽ là cái nhìn toàn diện của bản thân bạn về cuộc đời này, về con người. Nó sẽ giúp bạn có nhiều những kinh nghiệm sống, nhiều cách đối mặt với khó khăn và đặc biệt là hiểu được bản thân mình. Có tấm bản đồ trong tay bạn sẽ biết mình là ai, mình cần gì, mình cần làm gì để vượt qua khó khăn, thử thách. Chỉ khi có tấm bản đồ trong tay thì bạn sẽ mạnh mẽ, hiên ngang trước cuộc đời, thành công chắc chắn sẽ gõ cửa.

5. Trên con đường đi đến tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò thế nào ngắn gọn

Cuộc sống luôn có nhiều khó khăn, thử thách đòi hỏi con người phải chinh phục. Rất nhiều con đường dẫn tới thành công và chúng ta cần có “tấm bản đồ” để dễ dàng chinh phục đích đến. Cũng giống như bản đồ chỉ đường, “tấm bản đồ” của cuộc đời giúp con người có được phương hướng, cách nhìn nhận về mọi việc một cách đúng đắn nhất. Từ đó, chúng ta sẽ vạch ra được hướng đi cho tương lai, dễ dàng thực hiện mục tiêu của bản thân để đạt được thành công. Như vậy, “tấm bản đồ” có vai trò quan trọng

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trong nhóm Lớp 7 thuộc chuyên mục Học tập của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
18 6.886
0 Bình luận
Sắp xếp theo