Chia sẻ một trải nghiệm đẹp của tuổi thơ em

Chia sẻ một trải nghiệm đẹp của tuổi thơ em. Ghi lại một số từ ngữ diễn tả cảm xúc của em khi nghĩ về trải nghiệm đó. Đây là nội dung bài học thuộc chương trình Ngữ văn lớp 7 bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ một số đoạn văn mẫu chia sẻ một trải nghiệm đẹp của tuổi thơ em giúp các em học sinh chuẩn bị thật tốt phần TRƯỚC KHI ĐỌC của văn bản Bầy Chim chìa vôi của tác giả Nguyễn Quang Thiều nhé.

Trước khi đọc trang 11 SGK Ngữ văn 7 tập 1

Hãy chia sẻ một trải nghiệm đẹp của tuổi thơ em. Ghi lại một số từ ngữ diễn tả cảm xúc của em khi nghĩ về trải nghiệm đó.

Chia sẻ một trải nghiệm đẹp của tuổi thơ em - mẫu 1

Tuổi thơ em có rất nhiều những kỉ niệm đẹp, đáng nhớ. Đó là lúc cùng các bạn thả diều, chơi lò cò, chơi ô ăn quan, là lúc cùng các bạn nghịch ngợm, phá phách trên con đường làng. Hay là những kỉ niệm về trận đòn roi từ bố mẹ vì những lần chưa ngoan.

Khi nhớ về những kỉ niệm thơ ấu đó em thấy trong trái tim mình tràn ngập sự xúc động, bồi hồi, một cảm giác hạnh phúc được lan truyền, bất giác em tự mỉm cười vì một phần kí ức. Những kỉ niệm đó là mảnh ghép đẹp nhất, trân quý nhất của em về những ngày tháng tuổi thơ đã trôi qua.

-> Một số từ ngữ diễn tả cảm xúc về trải nghiệm đó: xúc động, bồi hồi, hạnh phúc.

Chia sẻ một trải nghiệm đẹp của tuổi thơ em - mẫu 2

Một trải nghiệm đẹp của tuổi thơ: Năm cuối cấp 1 nhà trường tổ chức cho các lớp cuối cấp đi tham quan Tây Thiên. Em đi cùng với nhóm bạn trong lớp dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm. Tại đây chúng em được chiêm ngưỡng cảnh đẹp Tây Thiên với những con suối nhỏ, làn nước trong veo, những mỏm đá nhỏ nhấp nhô giữa dòng … em còn bắt được những chú cá nhỏ xinh, nhặt được những quả thông mang về làm quà nữa. Đó là một chuyến đi thú vị khiến em nhớ mãi.

=> Một số từ ngữ diễn tả cảm xúc về trải nghiệm đó: háo hức, hồi hộp xen lẫn niềm vui.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trong nhóm Lớp 7 thuộc chuyên mục Học tập của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
3 3.144
0 Bình luận
Sắp xếp theo