Em mong sự sống và môi trường trái đất khôi phục được nhịp điệu hài hòa vốn có

Hãy hoàn thành đoạn văn (khoảng 5-7 câu) theo chủ đề sau: Em mong sự sống và môi trường trên Trái Đất khôi phục được nhịp điệu hài hòa và vẻ đẹp vốn có. Đây là nội dung câu hỏi số 3 trang 97 sách giáo khoa Ngữ văn lớp 7 tập 2 Kết nối tri thức bài Củng cố mở rộng. Sau đây là một số gợi ý giúp các em trả lời câu hỏi 3 trang 97 SGK văn 7 tập 2 KNTT.

Câu 3 trang 97 SGK văn 7 tập 2 Kết nối

Em mong sự sống và môi trường trên Trái Đất khôi phục được nhịp điệu hài hòa

Đoạn văn Em mong muốn sự sống và môi trường trên Trái Đất khôi phục được nhịp điệu hài hòa vốn có - mẫu 1

Em mong sự sống và môi trường Trái Đất khôi phục được nhịp điệu hài hòa và vẻ đẹp vốn có. Bảo vệ môi trường là một hành động rất quan trọng đối với tất cả mọi người. Nếu mọi người không cùng nhau bảo vệ môi trường thì thế giới ngày nay sẽ như thế nào? Hãy tự đặt câu hỏi đó với bản thân mình. Bây giờ đã có rất nhiều nơi bị ô nhiễm môi trường do những người muốn thế giới này bị ô nhiễm xảy ra. Vậy sao những người nhìn thấy như thế mà không bảo gì mà còn làm theo những hành động đó? Mọi người ơi những người làm ô nhiễm môi trường bây giờ còn nhiều hơn những người muốn bảo vệ môi trường. Các bạn có biết ô nhiễm môi trường nó làm hại chúng ta như thế nào không? Vì vậy các bạn hãy chung tay bảo vệ môi trường nhé!

Đoạn văn Em mong muốn sự sống và môi trường trên Trái Đất khôi phục được nhịp điệu hài hòa vốn có - mẫu 2

Dịp hè vừa qua, em được bố mẹ cho đi du lịch ở Hòa Bình. Vậy là em được ngồi trên một chiếc ô tô và ngắm nhìn các dãy núi qua ô cửa kính. Nhưng điều đáng buồn là các dãy núi đang bị khai thác quá mức. Chúng không còn màu xanh của cây cối mà cứ trơ ra màu của đất, của đá bị bạt đi. Em thấy buồn vì màu xanh, sự tươi mát của núi rừng rồi đây sẽ biến mất. Những ngọn núi như thế làm sao có thể không xói mòn mỗi khi có bão? Làm sao mà không có lũ lụt, thiên tai đối với con người?! Em chỉ mong sao, chúng ta sẽ khai thác rừng, khai thác núi một cách hợp lí để sự sống và môi trường trên Trái Đất khôi phục được nhịp điệu hài hòa và vẻ đẹp vốn có.

Đoạn văn Em mong muốn sự sống và môi trường trên Trái Đất khôi phục được nhịp điệu hài hòa vốn có - mẫu 3

Em mong sự sống và môi trường Trái Đất khôi phục được nhịp điệu hài hòa và vẻ đẹp vốn có. Như chúng ta đã biết, hiện nay sự sống của Trái đất đang bị đe dọa, đứng trước nhiều nguy cơ ở mức báo động như hiện tượng nóng lên của trái đất, băng tan…một số loài vật môi trường sống cũng ảnh hưởng nặng nề, đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Để có thể quay lại nhịp sống vốn có, đòi hỏi mỗi chúng ta cần có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường. Hi vọng, vào một ngày không xa, Trái đất thân yêu của chúng ta sẽ trở về được đúng quỹ đạo của nó.

Đoạn văn Em mong muốn sự sống và môi trường trên Trái Đất khôi phục được nhịp điệu hài hòa vốn có - mẫu 4

Em mong sự sống và môi trường Trái Đất khôi phục được nhịp điệu hài hòa và vẻ đẹp vốn có Đã đến lúc chấm dứt những hành động tàn phá môi trường và bắt tay để làm cho trái đất của chúng ta thực sự là ngôi nhà chung bình yên, tươi đẹp. Mỗi người đều có thể làm cho ngôi nhà chung đẹp hơn, an toàn hơn bằng những hành động cụ thể. Mỗi hành vi trong cách ứng xử với môi trường của chúng ta đều tác động đến sự bình yên của ngôi nhà chung là Trái đất. Bảo vệ môi trường sống không phải là nhiệm vụ của riêng ai. Học sinh các cấp phải được giáo dục về ý thức bảo vệ môi trường thông qua các hình thức như tham quan, cắm trại, picnic, tham dự các kỳ thi tìm hiểu thiên nhiên, tham gia đội tình nguyện bảo vệ môi trường... để có những hiểu biết cơ bản và từ đó tự giác góp phần tạo ra môi trường sống xanh - sạch - đẹp. Môi trường sống bị ô nhiễm nghiêm trọng đã và đang đưa ra những lời cảnh báo dữ dội đối với loài người. Hãy bảo vệ môi trường như bảo vệ cuộc sống của chính mình! Mỗi chúng ta hãy chung tay góp sức làm cho Trái đất thực sự trở thành ngôi nhà chung bình yên, tươi đẹp của toàn nhân loại!

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trong nhóm Lớp 7 thuộc chuyên mục Học tập của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
1 393
0 Bình luận
Sắp xếp theo