Ngày mùng 5 tết 2023 tốt hay xấu?

Ngày mùng 5 Tết tốt hay xấu? Mùng 5 Tết 2023 là ngày mấy dương lịch, Mùng 5 Tết 2023 là thứ mấy? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây của Hoatieu để nắm được ngày mùng 5 Tết có tốt không, mùng 5 Tết có phải ngày đẹp để xuất hành không nhé.

Xem ngày đẹp đầu năm mới để xuất hành hoặc cũng tế từ lâu đã là một phong tục truyền thống trong đời sống tâm linh cảu người Việt. Nhân dịp đón Tết Quý Mão 2023, Hoatieu xin chia sẻ cho các bạn một số thông tin về ngày mùng 5 Tết 2023 để biết được ngày mùng 5 Tết đẹp hay xấu nhé.

Ngày mùng 5 Tết 2021 tốt hay xấu?

Mùng 5 Tết 2023 là ngày mấy dương lịch?

Theo lịch dương năm 2023, mùng 5 Tết 2023 là thứ năm ngày 26/1/2023.

Ngày mùng 5 Tết 2023 tốt hay xấu?

Ngày 5/1/2023 Tức ngày Giáp Thân, tháng Giáp Dần, năm Quý Mão.

Ngày Giáp Thân - Ngày Chế Nhật (Hung) - Dương Kim khắc Dương Mộc: Là ngày có Địa Chi khắc với Thiên Can nên khá xấu. Không nên triển khai các việc lớn vì sẽ tốn nhiều công sức. Các việc nhỏ vẫn có thể tiến hành bình thường.

Những điều nên và không nên làm trong ngày mùng 5 Tết 2023

Theo các chuyên gia phong thủy, ngày mùng 5 tết 2023 là ngày hắc đạo – tức ngày xấu, vậy nên bạn cần tránh các việc như: cưới hỏi, động thổ, khai trương, nhận chức, mai táng hay mua xe,… để tránh xảy ra nhiều điều xui rủi và mọi sự khó thành, đặc biệt gây mất lộc cho cả năm 2023.

Bên cạnh đó, cũng có những việc nên làm trong ngày mùng 5 Tết để xua đuổi vận xui và đem đến nhiều may mắn hơn trong cuộc sống như:

Xuất hành: Mệnh chủ hợp mệnh nên xuất hành hướng Đông và hướng Nam vào ngày mùng 5 Tết 2023 để khởi đầu năm mới thuận lợi và hanh thông cho cả năm.

Làm lễ hóa vàng: Lễ hóa vàng được thực hiện để tiễn gia tiên về trờ sau khi ăn Tết, làm lễ này để nghênh đón may mắn và không có ma quỷ vào nhà quấy rầy.

Phá dỡ đồ đạc cũ: Việc phá dỡ đồ đạc cũ là điều nên làm trong ngày xấu như mùng 5, để phá bỏ đi xui rủi và đón chào những điều tốt lành hơn.

Diệt sâu bọ, thuốc trừ sâu: Diệt sâu bọ và phun thuốc trừ sâu vào ngày này sẽ giúp bạn có một mùa vụ thành công, thu hoạch bội thu, đem lại nguồn tài chính tốt đến cuối mùa vụ.

Phun thuốc ngừa bệnh: Phun thuốc ngừa bệnh của thời điểm đầu năm này cũng giúp bảo vệ sức khỏe gia đình, đón chào một năm mới khỏe mạnh.

Giờ đẹp xuất hành ngày mùng 5 Tết 2023

Các giờ đẹp xuất hành ngày mùng 5 Tết 2023 đó là:

  • Giờ Tý (23h – 1h): Đây là giờ tốt, khi xuất hành thì công việc làm ăn buôn bán cực kỳ có lời, gia đạo bình yên.
  • Giờ Dần (3h – 5h): Mọi sự điều thành, nhà cửa bình yên, người xuất hành gặp nhiều may mắn.
  • Giờ Mão (5h – 7h): Sắp tới đón nhiều niềm vui, gặp nhiều may mắn trên đường đi. Làm ăn kinh doanh phát đạt.
  • Giờ Ngọ (11h – 13h): Giờ tốt, gặp nhiều may mắn, sức khỏe tốt cho cả năm.
  • Giờ Thân (15h – 17h): Làm việc gì cũng thuận lợi, gia đạo yên bình.
  • Giờ Dậu (17h – 19h): Niềm vui sắp đến, làm ăn kinh doanh cực kỳ phát đạt, nhiều tiền tài.

Trên đây, Hoatieu.vn đã trả lời câu hỏi Mùng 5 Tết tốt hay xấu? Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan tại mảng Tài liệu.

Các bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết
5 18.373
0 Bình luận
Sắp xếp theo