Lời chúc xông đất đầu năm Quý Mão 2023

Câu chúc xông đất đầu năm hay lời chúc xông nhà đầu năm mới là những món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa đối với các gia chủ trong đêm giao thừa, sáng mùng 1 Tết. Bên cạnh việc chọn tuổi xông nhà đẹp năm 2023 thì các lời chúc xông nhà hay và ý nghĩa cũng rất quan trọng. Nhân dịp năm mới Quý Mão 2023, Hoatieu xin chia sẻ đến các bạn đọc tổng hợp những lời chúc xông đất đầu năm, lời chúc khi xông nhà hay và ý nghĩa để các bạn gửi đến gia chủ cho năm mới vạn như ý.

Xông đất đầu năm 2023 hay còn gọi là đạp đất là một tục lệ cổ truyền của người Việt trong dịp Tết nguyên đán, đầu năm mới. Theo quan niệm xưa, nếu người xông đất đầu năm tốt vía hợp mệnh hợp tuổi với gia chủ thì sẽ mang lại nhiều may mắn tài lộc trong năm. Chính vì vậy việc chọn người hợp tuổi xông đất năm mới 2023 được rất nhiều gia đình coi trọng. Ngoài ra những lời chúc xông đất, lời chúc Tết khi xông nhà trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão cũng sẽ là những món quà tinh thần ý nghĩa dành tặng gia chủ trong dịp đầu năm khi đến xông nhà. Sau đây là tổng hợp câu chúc xông nhà Tết 2023 hay và ý nghĩa, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Lời chúc năm mới 2023 khi xông nhà

Lời chúc Tết, Lời Chúc mừng năm mới, Lời chúc Tết hay ý nghĩa, Chúc mừng năm mới, Lời Chúc mừng năm mới 2021, Lời chúc Tết 2021, Chúc mừng năm mới 2021, câu chúc tết

1. Năm Quý Mão 2023 – Chúc bạn luôn: Đong cho đầy hạnh phúc – Gói cho trọn lộc tài – Giữ cho mãi an khang – Thắt cho chặt phú quý.

2. Chúc mừng năm mới Quý Mão 2023. Chúc năm mới sức khỏe dẻo dai, công việc thuận lợi thăng tiến dài dài, phi những nước đại tiến tới thành công.

3. Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua. Phúc lộc đưa nhau đến từng nhà. Vài lời cung chúc tân niên mới. Vạn sự an khang vạn sự lành.

4. Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc một năm mới: nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.

5. Chúc cho anh chị một năm Quý Mão 2023 tháng phú quý, 52 tuần như ý, 365 ngày phát tài, 8760 giờ sung túc, 525600 phút thành công và 3153600 giây khỏe mạnh.

6. Năm hết tết đến kính chúc mọi người thật nhiều sức khoẻ, miệng cười vui vẻ, tiền vào mạnh mẽ, cái gì cũng được suôn sẻ, để sống tiếp một cuộc đời thật là đẹp đẽ.

7. Cung chúc tân xuân phước vĩnh cửu – Chúc trong gia quyến được an khương – Tân niên lai đáo đa phú quý – Xuân đến an khương vạn thọ tường. (Đây là lời chúc mừng năm mới thể hiện chút hán nôm mà các cụ hay dùng chúc nhau rất nho nhã)

8. Kính chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc: Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và trưởng thành mọi lĩnh vực.

9. Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều. Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. Gia đình hạnh phúc bè bạn quý. Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều.

10. Mùa xuân xin chúc – Khúc ca an bình – Năm mới phát tài – Vạn sự như ý – Già trẻ lớn bé – Đầy ắp tiếng cười – Trên mặt ngời ngời – Tràn đầy hạnh phúc – Xuân đến hy vọng – Ấm no mọi nhà – Kính chúc ông bà – Sống lâu trăm tuổi – Kính chúc ba mẹ – Sức khoẻ dồi dào – Đôi lứa yêu nhau – Càng thêm nồng ấm – Các em bé nhỏ – Học giỏi chăm ngoan – Chúc Tết mọi người – Năm mới hoan hỉ – Gặp nhiều niềm vui.

11. Năm hết Tết đến – Chúc ông chúc bà – Chúc cha chúc mẹ – Chúc cô chúc cậu – Chúc chú chúc dì – Chúc anh chúc chị – Chúc luôn các em – Chúc cả các cháu – Dồi dào sức khoẻ – Có nhiều niềm vui – Tiền xu nặng túi – Tiền giấy đầy bao – Đi ăn được khao – Về nhà người rước – Tiền vô như nước – Tình vào đầy tim – Chăn ấm nệm êm – Sung sướng ban đêm – Hạnh phúc ban ngày – Luôn luôn gặp may – Tràn đầy hạnh phúc.

12. Mừng 2023 phát tài phát lộc/ Tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ/ Sức khoẻ có dư, công danh tấn tới/ Tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa/ Xin chúc cả nhà một năm đại thắng.

13. Chúc mừng năm mới! Đa lộc, Đa tài, Đa phú quý! Đắc thời, đắc thắng, đắc nhân tâm!

14. Cung chúc Tân Xuân: Thuận buồm xuôi gió, an khang thịnh vượng!

2. Câu chúc Tết xông nhà

Nhân dịp năm mới Quý Mão 2023, con/cháu/em kính chúc ông bà/cha mẹ/cô chú bác/ anh chị em luôn mạnh khỏe, vạn sự như ý, gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Năm mới chúc cho gia đình mình cả năm mới Quý Mão 2023 ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.

Chúc gia đình sang năm mới 2023 tấn tài tấn lộc, vạn sự như ý, niềm vui phơi phới, hạnh phúc ngập tràn.

Năm mới mừng tuổi gia đình mình, chúc gia đình luôn sức khỏe dồi dào, tài lộc. Cả năm làm ăn khấm khá, gặp nhiều may mắn, vạn sự như ý.

Chúc mừng năm mới Quý Mão 2023. Chúc năm mới sức khỏe dẻo dai, công việc thuận lợi thăng tiến dài dài, phi những nước đại tiến tới thành công.

Năm hết tết đến kính chúc mọi người thật nhiều sức khoẻ, miệng cười vui vẻ, tiền vào mạnh mẽ, cái gì cũng được suôn sẻ, để sống tiếp một cuộc đời thật là đẹp đẽ.

Cung chúc tân xuân phước vĩnh cửu – Chúc trong gia quyến được an khương – Tân niên lai đáo đa phú quý – Xuân đến an khương vạn thọ tường.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tết cổ truyền của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
3 5.816
0 Bình luận
Sắp xếp theo