Cách xác nhận nhập học trực tuyến 2023

Xác nhận nhập học trực tuyến như thế nào hay thời gian xác nhận nhập học trực tuyến 2022 đang là vấn đề được rất nhiều thí sinh quan tâm khi mà hiện nay hầu hết các em đã nắm được điểm chuẩn xét tuyển của các trường đại học trên toàn quốc. Trong bài viết này Hoatieu xin hướng dẫn cách xác nhận nhập học trực tuyến theo đúng hướng dẫn của Bộ giáo dục và đào tạo để các thí sinh thực hiện các bước xác nhận nhập học trực tuyến chuẩn nhất.

1. Thời gian xác nhận nhập học đại học 2022

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, từ ngày 18/9 đến 17h ngày 30/9/2022, Bộ sẽ mở Hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến.

Cơ sở đào tạo hướng dẫn thí sinh thực hiện đầy đủ quy trình xác nhận nhập học trực tuyến; thí sinh có thể kiểm tra kết quả xác nhận nhập học sau khi thoát khỏi và đăng nhập lại Hệ thống.

Như vậy, trước 17h ngày 30/9, tất cả các thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống.

Thí sinh đã xác nhận nhập học trực tuyến vẫn phải tiếp tục thực hiện nhập học tại cơ sở đào tạo theo kế hoạch, thời gian và quy định của từng cơ sở.

2. Cách xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ

Bước 1: Đăng nhập

Thí sinh truy cập vào website http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Sau đó, nhập các thông tin, số CMND, mã đăng nhập, mã xác nhận và nhấn nút đăng nhập.

Chi tiết các bước xác nhận nhập học trực tuyến đại học năm 2022

Bước 2: Vào menu Tra cứu

Thí sinh tra cứu kết quả xét tuyển sinh từ menu Tra cứu

Chi tiết các bước xác nhận nhập học trực tuyến đại học năm 2022

Bước 3: Xem kết quả xét tuyển

Mỗi trường mà thí sinh đăng ký xét tuyển chỉ có 1 kết quả là đỗ hoặc trượt. Nếu kết quả là trượt có nghĩa là thí sinh trượt tất cả các nguyện vọng đã đăng ký vào trường.

Cách xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ

Bước 4: Xác nhận nhập học

Đối với nguyện vọng đỗ thí sinh có quyền xác nhận nhập học. Để xác nhận nhập học thí sinh nhấn nút xác nhận nhập học như hình dưới.

Cách xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ

Bước 5: Nhấn Đồng ý để hoàn thành việc xác nhận nhập học.

Cách xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ

Bước 6: Kiểm tra lại trạng thái Đã nhập học

Cách xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ

Trạng thái thông tin của thí sinh “Đã nhập học” nghĩa là thí sinh đã xác nhận nhập học thành công và trường đại học đã nhận được thông tin xác nhận nhập học của thí sinh. Khi đã xác nhận nhập học xong, thí sinh sẽ không được hủy xác nhận nhập học, nếu muốn hủy xác nhận nhập học phải liên hệ với trường đại học đó để được giải quyết.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tuyển sinh - Tra cứu điểm thi của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
1 46
0 Bình luận
Sắp xếp theo