Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về tình cảm 2 anh em Thành và Thủy

Trong tác phẩm Cuộc chia tay những con búp bê của tác giả Khánh Hoài, có thể nói tình cảm 2 anh em Thành và Thủy là chi tiết khiến nhiều người phải xúc động. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ đến các bạn một số đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về  2 anh em Thành và Thủy hay và sâu sắc, mời các bạn cùng tham khảo.

Với các đoạn văn mẫu cảm nghĩ về tình cảm 2 anh em Thành và Thủy dưới đây của Hoatieu hy vọng sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích cho các bạn học sinh.

Đoạn văn ngắn cảm nhận về 2 anh em Thành và Thủy

Trong kho tàng văn học Việt Nam có câu ca dao: “Anh em như thể chân tay, Rách lành đùm bọc, dở hay đỡ đần”. Thật vậy, tình cảm anh em là tình cảm thiêng liêng. Trong văn bản Cuộc chia tay của những con búp bê của Khánh Hoài cũng đã ca ngợi tình cảm anh em của Thành và Thủy. Thành và Thủy là anh em ruột thịt. Họ rất yêu thương nhau, luôn nhường nhịn, quan tâm và lo lắng cho nhau. Điều đó khiến người đọc vô cùng cảm động. Nếu như gia đình họ không tan vỡ, hai anh em được sống với nhau thì hạnh phúc biết bao. Thật là đáng thương hai anh em họ đành phải xa lìa nhau. Họ không được ở cùng nhau nhưng tình cảm anh em không gì chia cắt được. Qua đó mỗi người càng biết trân trọng tình cảm thiêng liêng và trong sáng ấy.

Đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về nhân vật Thành và Thủy

Thành và Thủy đều là những đứa trẻ đáng thương, nạn nhân vô tội trong cuộc li hôn của bố mẹ. Nếu bố mẹ không li hôn thì có lẽ hai anh em đã có một cuộc sống ngập tràn tình yêu thương. Vì những lí do riêng của bố mẹ mà hai anh em phải xa cách. Điều ấy thật đáng buồn và nó có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lí của trẻ thơ.

Hai anh em đều rất buồn khi phải cách xa nhau nhưng họ không có sự lựa chọn nào khác. Nếu tổ ấm gia đình không tan vỡ thì có lẽ sẽ không có cuộc chia tay thấm đẫm nước mắt này. Cuộc chia tay của Thành và Thủy đã để lại trong chúng ta rất nhiều cảm xúc đặc biệt về tình cảm anh em thiêng liêng. Đồng thời qua cuộc chia tay ấy, tác giả Khánh Hoài cũng muốn gửi tới bạn đọc thông điệp hãy bảo vệ, giữ gìn hạnh phúc gia đình để những đứa trẻ vô tội không phải chịu tổn thương, mất mát.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
44 17.470
0 Bình luận
Sắp xếp theo