Viết đoạn văn ngắn về trách nhiệm của thanh niên đối với đất nước (11 mẫu)

Viết đoạn văn ngắn về trách nhiệm của thanh niên đối với đất nước - Trách nhiệm của thanh niên đối với đất nước là gì? Dẫn chứng trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với đất nước. Đây là những nội dung cơ bản các em học sinh cần nắm được khi làm bài nghị luận về trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với đất nước. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ một số bài văn mẫu viết đoạn văn khoảng 200 chữ bàn về trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với đất nước, trình bày suy nghĩ về trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với đất nước, viết đoạn văn ngắn về trách nhiệm của thanh niên đối với quê hương... Mời các bạn cùng tham khảo.

Trách nhiệm của tuổi trẻ đối với đất nước 200 chữ, viết đoạn văn về trách nhiệm của tuổi trẻ đối với đất nước, trình bày suy nghĩ về trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với đất nước đều là những dạng bài hay giúp các em học sinh có thể trình bày những quan điểm, suy nghĩ của mình trong việc thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với đất nước. Sau đây là nội dung chi tiết các mẫu viết đoạn văn về trách nhiệm của bản thân đối với đất nước, dàn ý nghị luận về trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với đất nước hay và chi tiết sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để hoàn thành bài làm của mình.

đoạn văn Nghị luận về trách nhiệm của thanh niên đối với đất nước

Mời các bạn cùng tham gia group Bạn Đã Học Bài Chưa? để cập nhật các kiến thức mới bổ ích về học tập cùng với Hoatieu nhé.

1. Dàn ý đoạn văn Nghị luận về trách nhiệm của thanh niên đối với đất nước

- Mở đoạn: Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: trách nhiệm của thanh niên đối với đất nước.

- Giải thích: Trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước là trách nhiệm giữ gìn nền độc lập, tích cực xây dựng nước nhà ngày càng vững mạnh.

- Phân tích

Mỗi chúng ta khi sinh ra được sống trong nền hòa bình đã là một sự may mắn, chính vì vậy chúng ta cần phải cống hiến nhiều hơn để phát triển nước nhà vững mạnh, có thể chống lại mọi kẻ thù.

Mỗi người khi học tập, lao động, tạo lập cho mình một cuộc sống tốt đẹp cũng chính là cống hiến cho tổ quốc.

Yêu thương, giúp đỡ đồng bào, đoàn kết không chỉ giúp cho chúng ta được yêu thương, trân trọng trong mắt mọi người mà nó còn thể hiện sức mạnh đại đoàn kết dân tộc.

- Liên hệ bản thân: Là một học sinh trước hết chúng ta cần học tập thật tốt, nghe lời ông bà cha mẹ, lễ phép với thầy cô. Có nhận thức đúng đắn về việc giữ gìn và bảo vệ tổ quốc. Luôn biết yêu thương và giúp đỡ những người xung quanh,…

- Phản biện: Tuy nhiên vẫn còn có nhiều bạn chưa có nhận thức đúng đắn về trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước, chỉ biết đến bản thân mình, coi việc chung là việc của người khác,… những người này đáng bị xã hội thẳng thắn lên án.

Kết đoạn: Khái quát lại vấn đề: trách nhiệm của thanh niên đối với đất nước.

2. Dẫn chứng về trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với đất nước

Thời chiến tranh

Thể hiện hành động dũng cảm, ý chí kiên cường bất khuất chiến đấu đến cùng của các chiến sĩ cách mạng, họ hy sinh bản thân mình để bảo vệ nền độc lập dân tộc.

Lòng căm thù giặc ngoại xâm đô hộ nước ta, nhân dân ta một lòng đứng lên chống lại giặc ngoại xâm để bảo vệ nền độc lập, hòa bình của tổ quốc.

Nhân dân những con người hậu phương vững chắc cùng nhau gia tăng sản xuất lương thực để cung ứng, tri viện cho đơn vị tiền tuyến an tâm đánh giặc.

Hay cho câu giặc đến nhà đàn bà cũng đánh, những tấm gương chiến anh dũng hy sinh để bảo vệ tổ quốc: Võ Thị Sáu, Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Văn Cừ, Lý Tự Trọng,…

Trong thời hòa bình, độc lập

Tình cảm gia đình, tình làng nghĩa xóm, sự gắn bó yêu thương nhớ về nguồn cội nơi mình sinh ra

Niềm tự hào dân tộc trong các bài thơ, bài hát về quê hương đất nước được các nhà thơ, nghệ sĩ tái hiện lại tinh thần dân tộc, sự kiên cường, bất khuất, sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ cách mạng.

Thế hệ trẻ ngày nay phải biết ghi nhớ công ơn to lớn của cha ông ta đã gầy dựng xây dựng quê hương tươi đẹp và bảo vệ độc lập, để mang lại cuộc sống ấm no như hôm nay. Chúng ta ý thức rèn luyện, nỗ lực phấn đấu học tập, lao động thật tốt để góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp.

Những di tích, bảo tàng lịch sử là những kỷ vật ghi lại những khoảnh khắc, những chiến tích mà anh hùng dân tộc đã hy sinh vì độc lập, tự do của nước nhà.

Bảo vệ gìn giữ và phát huy truyền thống yêu quê hương, đất nước mà cha ông ta đã lưu truyền bao đời nay và chúng ta có trách nhiệm giữ nguyên giá trị tốt đẹp đó cho đến mai sau và có thể đưa văn hóa dân tộc, lòng yêu nước lan tỏa khắp quốc gia trên thế giới.

Dù đang sinh sống trong thời bình nhưng khi đất nước lâm nguy thì sẵn sàng đứng lên chiến đấu đánh đuổi giặc ngoại xâm.

Đoạn văn Nghị luận về trách nhiệm của thanh niên đối với đất nước

3. Viết đoạn văn khoảng 200 chữ bản về trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với đất nước

Từ xưa đến nay thnah niên luôn chứng minh được vai trò vô cùng to lớn và quan trọng của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Nếu như trong thời chiến, lực lượng thanh xung phong luôn là lực lượng nòng cốt của cách mạng Việt Nam, luôn sẵn sàng xả thân vì tổ quốc mà quyên sinh. Là những người con may mắn được sinh ra ở thời kì hòa bình, chúng ta cần phải có những thay đổi để thích ứng với thời cuộc. Thanh niên là tầng lớp ưu tú trong xã hội, là tương lai của đất nước, là những con người đang ở trong giai đoạn vàng của cả trí tuệ và sức khỏe. Bởi thế, mỗi thanh niên cần xác định rõ tinh thần học hỏi, nỗ lực không ngừng. Chỉ có học hỏi và liên tục học hỏi mới mang lại sự tiến bộ, mới giúp thanh niên khẳng định được vai trò cá nhân và xây dựng đất nước, bắt kịp với thời đại. Bản thân mỗi học sinh cần luôn có ý thức học hỏi, học kiến thức và rèn luyện kĩ năng, học hỏi từ sách vở và từ thực tế cuộc sống... Tuổi trẻ là chủ nhân tương lai, là những người trực tiếp nắm giữ vận mệnh của đất nước. Chính vì vậy, thế hệ trẻ cần phải phấn đấu, hoàn thiện bản thân, xây dựng tổ quốc để xứng đáng với những gì oogn cha ta đã để lại.

4. Viết đoạn văn về trách nhiệm của thanh niên đối với đất nước

Mùa xuân mở đầu cho năm mới với bao điều tốt lành, được coi là mùa sinh sôi phát triển nhất trong năm. Vì thế, thế hệ trẻ cần nhận thức được vai trò quan trọng của mình trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước theo hướng tích cực. Tuổi trẻ thường được gắn liền với sự sáng tạo, tính năng động và sự phiêu lưu. Ở độ tuổi này, độ tuổi được coi là đẹp nhất của đời người, sức trẻ, sự cống hiến và năng lượng tích cực của tuổi trẻ có thể tạo ra được những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Thế hệ trẻ có thể coi là lực lượng nòng cốt cho sự phát triển của đất nước. Bởi thế hệ trẻ là những con người tràn trề năng lượng, họ có sức khoẻ, có vốn tri thức và khả năng học hỏi, tiếp thu nhanh, họ đại diện cho tiềm năng, sự sáng tạo và năng lượng mới. Để giúp ích cho đất nước, thế hệ trẻ phải tích cực học tập, trau đồi kiến thức mới có thể theo kịp được sự tiến bộ của nhân loại. Như trong thư gửi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam độc lập, Bác Hồ thiết tha căn dặn: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần ở công học tập của các cháu”. Bởi vậy, bản thân mỗi người trẻ phải nhận thức được điều đó và ra sức học tập, tiếp thu, tích luỹ cho mình những kinh nghiệm quý báu nhất để làm vũ khí trong công cuộc đưa đất nước Việt Nam có được vị thế với các nước trên thế giới.

5. Viết đoạn văn khoảng 200 chữ bàn về trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với đất nước

Thế hệ trẻ là chủ nhân tương lai của đất nước. Biết bao thế hệ cha anh đã ngã xuống để giành đọc lập dân tộc để Việt Nam có thể hiên ngang sánh vai các cường quốc năm châu như ngày nay. Chính vì vậy thế hệ trẻ ngày nay lại càng phải có trách nhiệm đối với quê hương đất nước. Trong xã hội hòa bình như ngày nay, trách nhiệm của thế hệ trẻ được thể hiện qua những hành động cụ thể như tiếp nối truyền thống của những người đi trước, chăm chỉ học hành để phát triển bản thân mai này góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Là những người chèo lái con thuyền đất nước cập bến bờ "sánh vai với cường quốc năm châu". Tuổi trẻ nên có ý thức học tập, chuẩn bị cho mình 1 hành trang vững chắc. Đồng thời mở rộng tầm nhìn để tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại. Ý thức ấy nằm ở mỗi con tim, khi Tổ quốc cần, chúng ta luôn sẵn sàng.

6. Đoạn văn nghị luận trách nhiệm của công dân đối với đất nước - mẫu 1

Mỗi người chúng ta khi sinh ra trên đời này, ai cũng sẽ có cho mình những trách nhiệm, trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với gia đình, và hơn hên là trách nhiệm của một công dân đối với Tổ Quốc của chúng ta. Ta được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương, trên dải đất hình chữ S này, được sống dưới một bầu tự do, hạnh phúc và yên bình, được hưởng những quyền lợi mà đất nước mang lại, vậy nên con người hoàn toàn cũng cần có trách nhiệm đối với Tổ Quốc mình. Trước hết, là một công dân, mà nòng cốt là thế hệ trẻ, cần không ngừng nỗ lực và rèn luyện để dựng xây Tổ Quốc. Bác Hồ đã từng nói "Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không,dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần vào công học tập của các cháu".Thế hệ trẻ là mầm non tương lai của đất nước, là những người đóng vai trò quan trọng trong việc đưa đất nước phát triển sau này, vậy nên, việc học tập tốt và tu dưỡng đạo đức, tác phong là một điều vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, là một công dân, cần biết yêu thương, sẻ chia với những người xung quanh. Một đất nước, một xã hội chỉ thực sự phát triển khi những hạt nhân trong xã hội ấy biết yêu thương, đoàn kết, gắn bó với nhau vượt qua bất kỳ khó khăn, thử thách nào. Giống như, khi xưa, thế hệ ông cha ta đã không tiếc thân mình, đổ mồ hôi và xương máu để bảo vệ Tổ Quốc, chống lại kẻ thù xâm lược, quyết tâm đem lại cuộc sống hòa bình cho dân tộc như ngày hôm nay. Ngoài ra, là một công dân, con người ta cần biết tự hào và phát huy truyền thống của dân tộc. Dòng máu trong tim ta là dòng máu của Tổ Quốc, luôn phải biết hướng về cội nguồn, đừng bao giờ chối bỏ hay quay lưng lại với chính Tổ Quốc của mình, nơi đã cho ta sự sống. Hãy tự hào về những giá trị văn hóa, tinh thần của đất nước và phát huy, giữ gìn cũng như phát triển chúng, mang những nét cổ truyền ấy đi xa hơn trên thế giới này, để bạn bè khắp năm châu đều biết đến Việt Nam, Tổ Quốc thân yêu của ta. Có rất nhiều những tấm gương sáng đã làm rạng danh Tổ Quốc trên nhiều lĩnh vực như giáo sư Toán học Ngô bảo Châu, hoa hậu Hoàn vũ H’hen Niê hay Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam,...họ đều là những con người đã không ngừng nỗ lực, học tập, thi đấu để đạt được những thành tích lớn, đem cái tên Việt Nam tỏa sáng trên những đấu trường quốc tế danh giá khác nhau, khiến người người đều nhớ mãi đến tên họ. “Đừng hỏi Tổ Quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ Quốc hôm nay”, là một công dân, đặc biệt là một thế hệ trẻ, trách nhiệm đối với Tổ Quốc là một điều mà mỗi cá nhân đều phải ghi nhớ và thực hiện, chính nó sẽ là tác động to lớn, thúc đẩy sự tồn tại và phát triển của đất nước sau này.

7. Đoạn văn mẫu Nghị luận về trách nhiệm của thanh niên đối với đất nước - mẫu 2

Mỗi con người sinh ra đều mang trong mình một sứ mệnh riêng, nhưng hơn tất cả, sứ mệnh chung của chúng ta đặc biệt là giới trẻ thì trách nhiệm đối với đất nước là một sứ mệnh vô cùng quan trọng. Vậy trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương đất nước là gì? Trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước là trách nhiệm giữ gìn nền độc lập, tích cực xây dựng nước nhà ngày càng vững mạnh. Mỗi chúng ta khi sinh ra được sống trong nền hòa bình đã là một sự may mắn, chính vì vậy chúng ta cần phải cống hiến nhiều hơn để phát triển nước nhà vững mạnh, có thể chống lại mọi kẻ thù. Mỗi người khi học tập, lao động, tạo lập cho mình một cuộc sống tốt đẹp cũng chính là cống hiến cho tổ quốc. Bên cạnh đó, mỗi chúng ta cần phải yêu thương, giúp đỡ đồng bào, đoàn kết với mọi người vì điều đó không chỉ giúp cho chúng ta được yêu thương, trân trọng mà còn thể hiện sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Là một học sinh trước hết chúng ta cần học tập thật tốt, nghe lời ông bà cha mẹ, lễ phép với thầy cô. Có nhận thức đúng đắn về việc giữ gìn và bảo vệ tổ quốc. Luôn biết yêu thương và giúp đỡ những người xung quanh,… Tuy nhiên vẫn còn có nhiều bạn chưa có nhận thức đúng đắn về trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước, chỉ biết đến bản thân mình, coi việc chung là việc của người khác,… những người này đáng bị xã hội thẳng thắn lên án. Mỗi chúng ta cần phải cố gắng không chỉ vì tương lai của mình mà còn để xây dựng đất nước giàu đẹp xứng đáng với những gì được hưởng.

8. Đoạn văn ngắn về trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay trước đất nước dân tộc.

Chúng tôi đã đi không tiếc đời mình

Tuổi hai mươi làm sao không tiếc?

Nhưng ai cũng tiếc tuổi hai mươi thì còn chi Tổ Quốc?

(Trường ca “Những người đi tới biển” – Thanh Thảo)

Những câu thơ trên của Thanh Thảo đã thể hiện lí tưởng cao đẹp của thế hệ trẻ thời chống Mĩ cứu nước. Qua đó tác giả nhắc nhở thế hệ trẻ chúng ta hôm nay: Bất cứ thời đại nào, mỗi con người chúng ta nhất là thế hệ thanh niên cũng luôn phải ý thức vai trò trách nhiệm của mình đối với đất nước. Trước tiên thế hệ trẻ phải xác định tư tưởng, tình cảm, lí tưởng sống của mình: yêu quê hương đất nước, tự hào tự tôn dân tộc, có ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của dân tộc; lao động, học tập để khẳng định bản lĩnh, tài năng cá nhân và phục vụ cống hiến cho đất nước, sẵn sàng có mặt khi Tổ Quốc cần. Thời đại ngày nay, xu thế toàn cầu là xu thế hội nhập, khoa học kĩ thuật phát triển với tốc độ cao, vậy thế hệ trẻ cần phải học tập tích lũy tri thức để góp phần phát triển đất nước theo kịp thời đại, hội nhập với xu thế phát triển chung của quốc tế. Bên cạnh đó, phải rèn luyện sức khỏe để có khả năng cống hiến và bảo vệ đất nước. Đồng thời thanh niên cũng cần quan tâm theo dõi đến tình hình chung của đất nước, tỉnh táo trước hành động của mình không bị kẻ xấu lợi dụng. Về vấn đề chủ quyền biển đảo, thanh niên cần hưởng ứng và tích cực các diễn đàn hợp pháp trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên Internet, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam trên các diễn đàn, đồng thời kịch liệt lên án và đấu tranh tham gia ngăn chặn các hành vi vi phạm xâm phạm chủ quyền biển, hải đảo thiêng liêng của Tổ Quốc, phải luôn có “trái tim nóng, cái đầu lạnh”.

Như vậy, xây dựng và bảo vệ tổ quốc là trách nhiệm thiêng liêng của thanh niên nói riêng và của mỗi con người Việt Nam nói chung.

Đoạn văn mẫu 2:

Từ thuở xa xưa thanh niên Việt Nam đã ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình đối với đất nước. Trong thời chiến họ luôn là lực lượng tiên phong trong các phong trào đánh giặc cứu nước, luôn là lực lượng nòng cốt của cách mạng, xả thân vì tổ quốc mà không tiếc thời tuổi trẻ. Vậy chúng ta những thanh niên may mắn được sinh ra trong thời bình, chúng là phải có trách nhiệm như thế nào để gìn giữ và bảo vệ tổ quốc, bảo vệ thành quả cách mạng đã được đổi bằng xương máu của biết bao thế hệ đi trước, phải làm gì để xứng đáng hưởng được những thành quả ngày hôm nay. Mỗi chúng ta phải xác định cho mình một lí tưởng sống cao đẹp, phải có ước mơ và hoạch định ra cho mình một kế hoạch cụ thể, phải rèn đức luyện tài, phải hiểu được vai trò đất nước đối với chúng ta, có như vậy chúng ta mới xác định được đúng đắn nhiệm vụ của mình đối với đất nước. Chúng ta ra sức học tập cũng là đang thực hiện nhiệm của của mình với đất nước, nó không phải là một cái gì đó sâu xa như các bạn nghĩ nó chỉ đơn giản là làm tốt bổn phận của mình để phấn đấu trở thành một công dân tốt góp phần xây dựng một đất nước giàu đẹp vững mạnh. Như vậy trách nhiệm của thanh niên ở thời chiến hay thời bình đều do ý thức mỗi con người tuy nhiên nó lại được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau.

9. Đoạn văn 200 chữ về trách nhiệm của thanh niên đối với đất nước

Đất nước ta đang bước vào một thế kỉ mới, một thời kì hội nhập kinh tế mới, một thời kì toàn cầu hóa để phát triển cùng các nước láng giềng. Vì vậy mỗi người, mỗi cá nhân chúng ta cần phải góp phần vào việc giúp đất nước phát triển, và trách nhiệm của những thanh niên hiện nay là rất quan trọng, những người thanh niên cần phải chuẩn bị hành trang của mình đầy đủ, để có thể đi tới một nơi thật xa mà gần trong tương lai chúng ta. Hành trang ở đây không phải là những vật dụng cần thiết cho một chuyến đi, mà là những tri thức, kĩ năng, thói quen được coi là những điều kiện cần và đủ để thanh niên có thể đi đến một nơi thật xa mà gần trong tương lai của họ, và cũng chính là điều kiện để họ có thể giúp cho đất nước phát triển hơn hoặc bằng so với các nước láng giềng. Vì vậy trách nhiệm của thanh niên hiện nay là rất quan trọng có thể quyết định tương lai của đất nước sau này. Thế mà, có những thanh niên đã không ý thức được trách nhiệm của mình đối với đất nước hiện nay là quan trọng như thế nào, mà chỉ việc lo ăn chơi mà không cố gắng học tập để có thể giúp cho tương lai của mình và đất nước. Về trách nhiệm của mỗi chúng ta thì phải ra sức cố gắng học tập thật tốt và không tham gia vào các tệ nạn của xã hội mà làm cho đất nước bị thụt lùi so với các nước bạn bè. Thanh niên phải xác định được lý tưởng sống của mình và tương lai của mình để có thể giúp cho đất nước phát triển tốt hơn trong tương lai.

10. Viết đoạn văn ngắn về trách nhiệm của thanh niên đối với quê hương

Mỗi chúng ta, ai cũng là những phần tử nhỏ bé trong một xã hội rộng lớn, chính vì thế việc chung sức xây dựng quê hương, đát nước là trách nhiệm của tất cả mọi người chứ không phải của riêng một ai. Việc xây dựng đất nước là trách nhiệm của tất cả mọi người, riêng với học sinh - Là một đối tượng nhỏ tuổi, lại đang ngồi trên ghế nhà trường, thiết nghĩ mỗi người học trò cần phải xác định được mục đích học tập của mình là gì và phải nỗ lực hết mình để hoàn thành mục đích đã đề ra ấy. Chúng ta phải thật sự nhiệt huyết và tận tâm với việc học của chính mình vì học tập là để kiến tạo tương lai và xây dựng một đất nước giàu mạnh, vững bền. Bên cạnh đó, tuổi trẻ cũng cần năng nổ, nhiệt tình hơn trong các hoạt động, phong trào tập thể, cần là người đi đầu để lôi kéo mọi người tham gia để cùng nhau xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh. Nếu mỗi người, ai cũng ý thức một chút, ai cũng cố gắng và tận tâm hơn nữa với công việc, ai cũng không quản ngại cống hiến cho tổ quốc thì ắt đất nước của chúng ta sẽ ngày càng phát triển. Và đây cũng chính là cách để mỗi cá nhân thể hiện trách nhiệm của mình đối với việc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

11. Viết đoạn văn về trách nhiệm của bản thân đối với đất nước siêu ngắn

Quê hương đất nước đối với mỗi chúng ta đều là những thứ thiêng liêng. Để có được đất nước như ngày hôm, cha ông ta đã đổ không biết bao nhiêu xương máu giành được độc lập. Vậy nên, là thế hệ trẻ thì chúng ta trước tiên cần phải ra sức xây dựng đất nước. Đưa đất nước phát triển giống như lời Bác Hồ mong muốn "sánh ngang với các cường quốc năm châu". Phải cần chăm chỉ học tập xây dựng đất nước. Và ngoài ra còn phải bảo vệ Tổ Quốc tránh cho những thế lực xâm lược nước ta. Bảo vệ đất nước tươi đẹp này cho muôn đời sau. Tự rèn luyện bản thân làm sao để phù hợp với sự phát triển của thời đại 4.0. Đó chinh là thể hiện tình yêu quê hương đất nước, để xây dựng đất nước của mỗi cá nhân, của mỗi thế hệ trẻ ngày nay.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Văn học - Tài liệu của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
438 724.380
0 Bình luận
Sắp xếp theo