Viết báo cáo địa lý về ô nhiễm môi trường lớp 10

Viết báo cáo địa lý về ô nhiễm môi trường lớp 10. Vấn đề ô nhiễm môi trường vẫn luôn là vấn đề hiện nay thế giới phải đối mặt, con người cần ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường tránh cho hậu quả nghiêm trọng hơn diễn ra. Dưới đây Hoatieu.vn sẽ gợi ý báo cáo về vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay.

Báo cáo địa lý về ô nhiễm môi trường

Để thực hiện báo cáo về vấn đề ô nhiễm môi trường, bạn đọc có thể lựa chọn cụ thể một vấn đề ô nhiễm như ô nhiễm môi trường nước, ô nhiễm không khí, ô nhiễm đất hoặc là báo cáo chung về ô nhiễm môi trường.

Nội dung báo cáo về ô nhiễm môi trường cần đề cập những thông tin như sau:

  • Thực trạng ô nhiễm môi trường;
  • Nguyên nhân ô nhiễm;
  • Hậu quả của ô nhiễm môi trường.
Viết báo cáo địa lý về ô nhiễm môi trường lớp 10
Viết báo cáo địa lý về ô nhiễm môi trường lớp 10

Hoatieu.vn đưa ra một bài cáo cáo về vấn đề ô nhiễm không khí hiện nay:

Thế giới đang đối mặt với ô nhiễm không khí nghiêm trọng, không khí có chứa lượng bụi mịn kèm những khí độc hại cho con người. Không khí hiện nay có nhiều khí CO2, CFC,... khí gây hiệu ứng nhà kính. Lượng lớn khí này đã khiến trái đất đang ngày càng nóng lên bất thường, con người phải đối mặt với nhiều hậu hoạ và thiên tai bất thường.

Nguyên nhân của lượng khí này là do hoạt động sinh hoạt và sản xuất của con người như hoạt động đốt các vật liệu tự nhiên, hoạt động sản xuất dùng nhiệt của các nhà máy, khí thải từ các phương tiện sử dụng nhiên liệu hoá thạch, một số khí thải ra từ điều hoà,.... Những khí này tích tụ trong bầu khí quyền và khiến cho ánh sáng mặt trời khi chiếu xuống mặt đất bị giữ lại và khiến bầu khí quyền gia tăng nhiệt.

Hậu quả mà con người đang phải đối mặt dễ thấy nhất là dịch bệnh, những vi khuẩn dễ sinh trưởng trong điều kiện thích hợp và lây lan cho con người. Hậu quả kế tiếp là nhiệt độ trái đất đang nóng hơn, con người đối mặt với nền nhiệt vô cùng cao vào mùa hè. Hậu quả được dự đoán trong tương lai là hiện tượng băng tan, giải phóng nhiều loại vi khuẩn và mực nước biển dâng cao nhấn chìm con người.

Vậy nên con người cần phải thay đổi và khắc phục môi trường hiện nay để trái đất trở nên an toàn hơn.

Trên đây là những tìm hiểu của Hoa Tiêu về vấn đề Viết báo cáo địa lý về ô nhiễm môi trường lớp 10. Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Học tập Lớp 10 liên quan.

Đánh giá bài viết
7 16.607
0 Bình luận
Sắp xếp theo