Đơn xin học hè 2024 và cách viết

Mẫu đơn xin học thêm hè Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Đại học được sử dụng cho các em học sinh, sinh viên hoặc cha mẹ học sinh có nhu cầu muốn đăng ký học thêm hè cho con em mình. Đơn đăng ký học hè mà Hoatieu.vn giới thiệu dưới đây bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT, mời bạn đọc tải mẫu đơn xin học hè để tham khảo thêm.

Vào mùa hè, các em học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT thường được nghỉ 3 tháng trước khi bước vào năm học mới. Tuy nhiên, nhiều gia đình bố mẹ bận rộn, phải đi làm nên có nhu cầu gửi con em mình đi học trong thời gian hè này. Mẫu đơn xin học thêm hè cần nêu rõ thông tin học sinh, phụ huynh, lý do đăng ký học thêm để nhà trường xét duyệt. Dưới đây là các mẫu Đơn xin học hè cho học sinh, sinh viên được sử dụng phổ biến hiện nay cùng hướng dẫn cách viết chi tiết để các bậc phụ huynh và học sinh tham khảo, mời các bạn tải về.

Đơn xin học hè chi học sinh, sinh viên các cấp
Đơn xin học hè chi học sinh, sinh viên các cấp

1. Đơn xin học thêm hè là gì?

Đơn xin học thêm hè là văn bản do học sinh, gia đình học sinh viết gửi ban giám hiệu nhà trường mà học sinh đang theo học để xin cho học sinh học thêm hè tại nhà trường.

Đơn xin học thêm hè thể hiện mong muốn của học sinh và gia đình học sinh về việc học thêm tại trường, và dùng để đề nghị nhà trường cho phép học sinh tham gia khóa học thêm hè tại nhà trường. Việc học hè là hoàn toàn tự nguyện của học sinh và phụ huynh vì lý do mong muốn con em mình được giáo dục tại nhà trường và không có thời gian chăm sóc. Khi phụ huynh có nhu cầu xin học hè thì nhà trường sẽ xem xét và mở lớp phù hợp.

Tùy vào từng trường hợp và cấp học của các em HS mà HoaTieu.vn xin cung cấp mẫu đơn xin học hè cho học sinh tự viết hoặc phụ huynh soạn thảo. Bạn đọc dựa trên nhu cầu bản thân để lựa chọn mẫu đơn phù hợp nhé!

2. Đơn xin học thêm hè

Đây là đơn xin học thêm hè dành của phụ huynh viết để đăng ký học hè cho con em mình. Mẫu đơn xin học hè này được thiết kế và căn chỉnh sẵn, các bạn chỉ cần bổ sung thêm một số thông tin rồi in ra là sử dụng được ngay.

Đơn xin học hè

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

--------o0o--------

ĐƠN XIN HỌC HÈ

Kính gửi: BGH trường...........................................

Tên tôi là:....................................................................................................................

Địa chỉ:........................................................................................................................

Tôi làm đơn này đề nghị với BGH nhà trường một việc như sau:

Con tôi tên là: ................................................................Học lớp:..................................

Vì lý do gia đình không có người trông và chăm sóc con, gia đình tôi có nguyện vọng cho con tôi được học hè tại trường .............................................. trong thời gian ............................................. để tạo điều kiện củng cố thêm những kỹ năng rèn luyện bản thân và chuẩn bị tốt cho việc học tập ở năm học mới của con.

Vậy tôi làm đơn này đề nghị BGH Nhà trường cho phép con tôi được đăng kí và tham gia học hè tại trường. Gia đình tôi xin cam kết thực hiện tốt các nội quy, quy định của lớp học hè và của nhà trường.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

............, ngày.........tháng.........năm..........

Người làm đơn
(Ký, ghi rõ họ tên)

3. Mẫu đơn xin học hè trường mầm non

Mẫu đơn học hè dành cho học sinh mầm non dưới đây là mẫu dành cho phụ huynh mong muốn cho con em mình đi học tại các cơ sở trường mầm non trong khoảng thời gian nghỉ hè.

Tuy nhiên thời gian học hè của các bé mầm non cũng sẽ không dàn trải hết khoảng thời gian hè mà sẽ có khoảng thời gian học hè gián đoạn để các bé vừa được nghỉ hè và học tập. Vì thế phụ huynh cần sắp xếp thời gian chăm sóc con cái hợp lý trong những khoảng thời gian bé không đi học.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

ĐƠN XIN HỌC HÈ

Kính gửi: Ban giám hiệu trường mầm non.................

Tên tôi là:.........................

Tôi làm đơn này đề nghị với BGH nhà trường một việc như sau:

Vì lý do gia đình không có người trông và chăm sóc con, gia đình tôi có nguyện vọng cho con tôi được học hè tại trường ...........trong thời gian (ghi rõ tháng 6; 7; 8) để tạo điều kiện củng cố thêm những kỹ năng, rèn luyện bản thân và chuẩn bị tốt cho việc học tập ở năm học mới

Vậy tôi làm đơn này đề nghị BGH Nhà trường cho phép con tôi được đăng kí và tham gia học hè tại trường, Gia đình tôi xin cam kết thực hiện tốt các nội quy, quy định và các khoản đóng góp của lớp học hè và của nhà trường.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

….….., ngày.......tháng…..năm…..

Người làm đơn
(Ký, ghi rõ họ tên)

4. Mẫu đơn xin học hè cho học sinh tiểu học

Đây là Mẫu đơn xin học hè cho học sinh cấp tiểu học, Mẫu đơn xin học hè lớp 1 do phụ huynh viết để gửi lên ban giám hiệu nhà trường nhằm mục đích đăng ký học thêm hè tại trường dành cho con em mình. Nội dung mẫu đơn nêu rõ thông tin phụ huynh, học sinh và lý do, nguyện vọng học thêm hè...

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

------------------------------

ĐƠN XIN HỌC HÈ

Kính gửi: BGH trường…………………..

Đồng kính gửi cô giáo chủ nhiệm lớp ….

Tên tôi là: ……………………………………………..……………….

Là phụ huynh của em: …………………………………………….…..

Học sinh lớp:…………

Căn cứ vào kết quả học tập, năng lực nhận thức của con - em gia đình tôi có nhu cầu cho con đi học thêm hè để ôn tập và nâng cao kiến thức.

Vậy tôi làm đơn này kính mong BGH và cô chủ nhiệm nhận cháu vào học.

Khi được tham gia học hè tại nhà trường, gia đình tôi sẽ thực hiện tốt các nội quy, quy định của nhà trường. Gia đình tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm đưa cháu đến trường và đón cháu về.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

............, ngày.........tháng.........năm..........

Người làm đơn
(Ký, ghi rõ họ tên)

5. Đơn xin học hè cho học sinh THCS, THPT (Học sinh tự viết)

Mẫu đơn xin học hè THCS, THPT; Đơn xin học thêm hè lớp 9 do học sinh tự viết. Dưới đây là nội dung cơ bản cần phải có trong Đơn xin học hè được trình bày dưới dạng file Word, rất thuận tiện để học sinh tải về, điều chỉnh thông tin cho phù hợp.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
------------

ĐƠN XIN HỌC LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC HÈ

Kính gửi: Ban Giám hiệu Trường ...........................................

Tên em là .......................................................................... Học sinh lớp ..................

Trường .................................................................................................................................

Em được biết, hiện tại, nhà trường đang mở lớp học học hè bồi dưỡng, củng cố kiến thức các môn học năm học vừa qua. Em tự thấy bản thân có nhu cầu học bồi dưỡng để củng cố và nâng cao kiến thức.

Vì vậy, em làm đơn này, xin Ban giám hiệu nhà trường cho em theo học lớp bồi dưỡng kiến thức hè.

Em xin hứa sẽ chấp hành nội quy của lớp học và nỗ lực học tập.

Em xin chân thành cảm ơn!

............, ngày.........tháng.........năm..........

 

Người làm đơn
(Ký, ghi rõ họ tên)

6. Đơn xin học hè cho sinh viên

Với đơn xin học hè của sinh viên thì thông thường sẽ tùy thuộc vào số lượng sinh viên mong muốn học môn học đó vào kỳ hè, nếu như không đạt số lượng sinh viên tiêu chuẩn mong muốn học thì cũng sẽ không được mở lớp. Vì thế đơn xin mở lớp hè của sinh viên thường phải lập danh sách những sinh viên mong muốn học đi kèm.

Cùng với đó việc học hè cũng có chi phí cao hơn bình thường nên nếu sinh viên càng đông thì chi phí học hè cũng nhẹ nhàng hơn.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

--------------

ĐƠN XIN MỞ LỚP HỌC HÈ

Kính gửi:

  • Phòng Đào tạo ………………………………..;
  • Bộ môn…………………………………………………..

Tên em là: …………………………………… Mã sinh viên: ………………………….

Ngày, tháng, năm sinh: ………………………………………………………………….

Lớp: …………………...……………………... Khóa: ……. Khoa: …………………....

Ngành:…………………………………………………………………………...............

Chuyên ngành:………………………………..…………………………..

Điện thoại:…………………………………… Email: ………………………………....

Số CMTND:………………………Ngày cấp:……../…../…..…Nơi cấp:………………

Đại diện cho …… sinh viên (có danh sách kèm theo), em làm đơn này kính đề nghị Bộ môn………………………………., Phòng Đào tạo đại học mở lớp:

Học phần……………………………………………….Mã học phần………………….

Vào thời gian ……………………………………….

Lý do xin mở lớp:………………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………...…………………………………………………………………………………………...…………………………………………………………………………………………...

Kính mong Bộ môn…………………………………., Phòng Đào tạo Đại học xem xét.

Em xin chân thành cảm ơn!

..........., ngày............. tháng............năm .......

Ý kiến của lãnh đạo Bộ môn

(Ký và ghi rõ họ tên)

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

Ý kiến của Phòng Đào tạo Đại học

7. Cách viết đơn xin học hè

+ Kính gửi Ban Giám Hiệu Nhà trường nơi học sinh theo học

+ Tên phụ huynh học sinh

+ Địa chỉ

+ Lý do xin làm đơn

+ Tên học sinh, học lớp

+ Mong muốn nhà trường tạo điều kiện để cho phép em học sinh được đăng ký theo lớp học hè tại nhà trường.

+ Cam đoan của gia đình và trách nhiệm bổn phận của em học sinh.

+ Ký xác nhận của người làm đơn.

Trong đơn xin học hè, các phụ huynh và học sinh cần nói rõ mình cần học vì mục đích gì, để từ đó nhà trường sẽ có sự sắp xếp giáo viên ôn tập, chia lớp học cho các em sao cho hợp lý nhất, giúp các em học sinh yên tâm học tập thật tốt trong thời gian học hè.

8. Quy định về việc dạy thêm, học thêm

- Học hè thực chất là một hình thức của học thêm do cơ sở giáo dục công lập (gồm: cơ sở giáo dục phổ thông; trung tâm dạy nghề; trung tâm giáo dục thường xuyên; trung tâm học tập cộng đồng; trung tâm ngoại ngữ, tin học, sau đây gọi chung là nhà trường) tổ chức. Việc học thêm là hoạt động dạy học phụ thêm có thu tiền của người học, có nội dung theo chương trình giáo dục phổ thông nhưng ngoài kế hoạch giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

- Ngày 16 tháng 5 năm 2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT quy định về dạy thêm, học thêm (có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2012), trong đó Điều 3 Chương I nêu rõ 5 nguyên tắc dạy thêm, học thêm:

  • Thứ nhất, hoạt động dạy thêm, học thêm phải góp phần củng cố, nâng cao kiến thức, kỹ năng, giáo dục nhân cách của học sinh; phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý và không gây nên tình trạng vượt quá sức tiếp thu của người học.
  • Thứ hai, không cắt giảm nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khoá để đưa vào giờ dạy thêm; không dạy thêm trước những nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khoá.
  • Thứ ba, đối tượng học thêm là học sinh có nhu cầu học thêm, tự nguyện học thêm và được gia đình đồng ý; không được dùng bất cứ hình thức nào để ép buộc gia đình học sinh và học sinh học thêm.
  • Thứ tư, không tổ chức lớp dạy thêm, học thêm theo các lớp học chính khóa; học sinh trong cùng một lớp dạy thêm, học thêm phải có học lực tương đương nhau; khi xếp học sinh vào các lớp dạy thêm, học thêm phải căn cứ vào học lực của học sinh.
  • Thứ năm, tổ chức, cá nhân tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm phải chịu trách nhiệm về các nội dung đăng ký và xin phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm.

Trên đây là file word/pdf đơn xin học hè mầm non, tiểu học, THCS, THPT; Mẫu đơn xin học hè lớp 1, lớp 9... thông dụng nhất tại nhà trường các cấp trên toàn quốc. Mời các bạn tải file đơn xin học thêm hè tại bài viết. Lưu ý là đơn xin học hè tùy từng cấp học sẽ do phụ huynh hoặc học sinh tự làm. Tuy nhiên mẫu đơn xin học hè của sinh viên thì được chính sinh viên xin học thêm hè viết đơn và ký trực tiếp.

Ngoài ra, mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh cùng tham khảo thêm các mẫu đơn, tài liệu về chủ đề giáo dục đào tạo trên chuyên mục biểu mẫu của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
294 261.101
Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.
0 Bình luận
Sắp xếp theo