Lời dẫn khai giảng trường trung học phổ thông năm 2023-2024

Lời dẫn khai giảng trường trung học phổ thông năm 2023-2024. Lễ khai giảng là dấu mốc quan trọng đánh dấu một năm học mới bắt đầu, các em học sinh sẽ quay trở lại trường học để tiếp tục học tập, tu dưỡng sau ba tháng hè. Trong bài viết này, hoatieu.vn xin giới thiệu đến bạn đọc 2 mẫu Lời dẫn khai giảng trường cấp 3 và Lời dẫn chương trình đón học sinh lớp 10 cho năm học mới 2023-2024, Lời dẫn chương trình lễ khai giảng trường THPT chọn lọc hay nhất, mời các bạn tham khảo.

1. Lời dẫn khai giảng trường THPT số 1

Mẫu lời dẫn chương trình lễ khai giảng trường THPT
Mẫu lời dẫn chương trình khai giảng trường THPT

I. ỔN ĐỊNH TỔ CHỨC, CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG, CHÀO CỜ, HÁT QUỐC CA.

Lời đầu tiên cho phép tôi - người dẫn chương trình buổi lễ khai giảng hôm nay, xin được gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh trong trường lời chào trân trọng và lời chúc tốt đẹp nhất! Chúc buổi lễ khai giảng năm học ................ thành công rực rỡ!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Để không khí ngày Khai giảng thêm tưng bừng và trở thành một ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường” trước khi bước vào chương trình của buổi lễ, xin kính mời quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thưởng thức “Chương trình văn nghệ chào mừng năm học mới” của thầy và trò trường THPT .................

Mở đầu chương trình văn nghệ chào mừng lễ khai giảng năm học ................ hôm nay là tiết mục:…………………………………….., sáng tác:………………., do học sinh Nguyễn Nhật Yến lớp 12A1 trình bày.

Tiếp theo chương trình là ca khúc:………….– sáng tác: NS………… song ca nam Tấn Tuân, – Học sinh lớp 11A6 trình bày.

Liên tục chương trình là tiết mục múa do tốp múa nữ lớp 11A4 biểu diễn. Xin mời quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, và toàn thể các em học sinh cùng thưởng thức.

Kết thúc chương trình văn nghệ chào mừng lễ khai giảng năm học mới - năm học ................ hôm nay là tiết mục Áo dài ơi! Do tam ca nữ Nhật Yến, ……….lớp 12A1 biểu diễn.

Xin chân thành cám ơn quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh đã cỗ vũ cho chương trình văn nghệ chào mừng năm học mới. Một lần nữa xin chân thành cám ơn!

Chào cờ, hát Quốc ca

II. TUYÊN BỐ LÝ DO, GIỚI THIỆU ĐẠI BIỂU:

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Thời gian đã dần nhẹ nhàng lướt qua mau trên từng cánh phượng hồng làm dịu đi những tiếng ve, xua đi cái nắng oi ả của mùa hè, để nhường chỗ cho sự dịu dàng, mát mẻ của tiết trời mùa thu.

Vâng! Sau những tháng hè nghỉ ngơi thư giãn, tiếng trống trường lại rộn lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Mùa thu sang với bao ánh mắt hiền hoà của thầy giáo, cô giáo đón các em học sinh thân yêu vào năm học mới.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn: Kỉ niệm 67 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2 - 9. Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường hàng triệu Giáo viên, Học sinh, Sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, được sự nhất trí của các cấp các ngành hôm nay trường THPT ................ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học .................

Về dự lễ khai giảng năm học mới hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu:

Về phía lãnh đạo tỉnh, tôi xin trân trọng và vinh dự giới thiệu sự hiện diện của ông ………. - Chủ tịch tỉnh……….

Về phía chính quyền địa phương, tôi trân trọng và vinh dự giới thiệu sự hiện diện của ông ……. – Phó BT Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện……….

Về phía lãnh đạo Sở GD&ĐT, tôi xin trân trọng và vinh dự giới thiệu sự có mặt của bà: ………– Phó Giám đốc Sở GD&ĐT.

Về phía các cơ quan ban ngành của các xã có học sinh đang theo học tại trường và các đơn vị đóng trên địa bàn có liên hệ mật thiết với trường chúng ta, tôi xin trân trọng giới thiệu sự có mặt của các ông/bà:

………………………………………………………………………………………………………………

Về phía Hội phụ huynh học sinh tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện củaông ………… – Hội trưởng Hội CMHS cùng các ông bà trong ban liên lạc đại diện cho Hội cha mẹ học sinh nhà trường cũng có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay.

………………………………………………………………………………………………………………

Về phía nhà trường tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

......................................

.....................................

Và toàn thể các thầy giáo, cô giáo cùng hơn 1700 em học sinh của trường đã có mặt đông đủ trong buổi lễ hôm nay.

Một lần nữa chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh và chào đón sự có mặt của các vị đại biểu khách quý đến dự lễ khai giảng hôm nay.

III. ĐC THƯ CA CH TCH NƯC.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Cách đây 67 năm nhân ngày khai trường năm 1945 Bác Hồ đã có thư gửi các cháu học sinh nhân dịp năm học mới. Tại lớp học chính trị của giáo viên cấp II, cấp III toàn miền Bắc, ngày 13/9/1958, Bác Hồ đã có bài nói quan trọng về nhiệm vụ của những người thầy giáo với sự nghiệp giáo dục - đào tạo. Bác căn dặn: Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Lời dạy của Bác năm xưa như còn vang vọng mãi mãi với mọi thế hệ người dân Việt Nam. Thực hiện lời di chúc của Người, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đầu tư mọi nguồn lực để đưa nền giáo dục Việt Nam phát triển nhanh, bền vững đáp ứng với xu thế hội nhập toàn cầu. Nhân ngày khai giảng năm học ................, Chủ tich nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang đã gửi thư động viên, chúc mừng, căn dặn các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Sau đây tôi xin trân trọng kính mời ông ………– UV TW Đảng - Chủ tịch tỉnh ........ lên đọc thư của Chủ tịch nước gửi cho ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới. Trân trọng kính mời ông.

IV. ĐỌC DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Sau một mùa hè đầy vui tươi, bổ ích và lí thú, chúng ta lại được gặp nhau, với bao niềm vui phấn khởi và sự chờ đợi đã đến. Tất cả đang hồi hộp chờ đợi tiếng trống khai trường của năm học mới.

Tiếp theo chương trình buổi lễ, trân trọng kính mời thầy giáo: ……….. – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới và phát động tiếp tục hưởng ứng các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Hai không”,“Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện “Tháng khuyến học” từ 02/09 đến……... Xin trân trọng kính mời thầy!

V. CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH KHEN THƯỞNG GIÁO VIÊN, CÁN BỘ, NHÂN VIÊN CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC NĂM HỌC .................

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong năm qua, thầy trò trường THPT ................ thấm nhuần lời dạy của Người đã hăng hái thi đua Dạy tốt - Học tốt, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt mục tiêu và nhiệm vụ năm học.

Tiếp theo chương tình, xin trân trọng giới thiệu và kính mời thầy ...................... – Chi ủy viên, Phó hiệu trưởng, Phó ban thường trực thi đua nhà trường lên thông qua Báo cáo tổng kết thi đua khen thưởng năm học ................ cho các cá nhân và tập thể có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp GD&ĐT.

Mời lãnh đạo cấp trên và lãnh đạo nhà trường lên trao thưởng

VI. ĐI DIN ĐI BIU CP TRÊN PHÁT BIU.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong nhiều năm qua, thầy và trò trường THPT ................ đã nhận được sự quan tâm của huyện uỷ, HĐND, UBND, HĐND huyện và các cấp chính quyền địa phương. Đó là động lực giúp cho phong trào của nhà trường ngày càng phát triển về bề sâu cũng bề rộng.

Trong buổi khai giảng long trọng này trường THPT ................ rất vinh dự có ông (bà):........................................................đã về dự, sau đây tôi trân trọng giới thiệu và kính mời ông (bà) lên phát biểu căn dặn thầy và trò trường THPT ................ nhân dịp khai giảng năm học mới. Xin trân trọng kính mời đồng chí.

* Đáp từ:

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong buổi kễ long trọng này chúng ta đã được nghe những lời chúc mừng tốt đẹp và những lời dặn dò ân cần hết sức quý báu của ông (bà)................ ...... ............. ...

nhân buổi khai giảng năm học mới. Thay măt thầy và trò trong toàn trường THPT ................ xin tiếp thu ý kiến của quý lãnh đạo và xin hứa trước cấp ủy đảng, chính quyền địa phương cùng quý bậc phụ huynh trong năm học .............. này thày và trò trường THPT ................ sẽ ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Một lần nữa kính chúc quý lãnh đạo, quý vị đại biểu sức khỏe và tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác giáo dục của nhà trường. Xin chân thành cảm ơn!

VII. ĐẠI DIỆN ĐẠI BIỂU PHÁT BIỂU HỘI CHA MẸ HỌC SINH (nếu phát sinh mục này)

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Góp phần với thành công của Nhà trường là Ban đại diện cha mẹ học sinh, nhân dịp ngày khai trường năm học mới xin kính mời ông ……..………………trưởng Ban đại diện Hội CMHS lên phát biểu ý kiến. (Xin trân trọng kính mời ông)

Vừa rồi chúng ta đó được nghe ý kiến của ông… ……………………..trưởng ban đại diện Hội CMHS. Hy vọng trong năm học mới sự quan tâm của Ban đại diện cha mẹ học sinh sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Xin trân trọng cảm ơn ông.

VIII. ĐẠI DIỆN GIÁO VIÊN, CÁN BỘ, NHÂN VIÊN ĐỌC QUYẾT TÂM THƯ.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Như vậy năm học mới của thầy và trò trường THPT ................ đã chính thức bắt đầu. Trong không khí tưng bừng, phấn khởi này, với những sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, chắc hẳn mỗi mỗi thầy cô giáo đều có những suy nghĩ, những tâm trạng khác nhau, những niềm xúc động trào dâng trong lòng chúng ta – những con người với trách nhiệm và niềm vinh dự của người làm nghề “trồng người”, như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói “nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”.

Để thể hiện những tâm trạng đó sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu thầy .................. – đại diện cho tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường lên đọc quyết tâm thư nhân ngày khai trường. Xin trân trọng kính mời cô.

IX. ĐẠI DIỆN HỌC SINH ĐỌC QUYẾT TÂM THƯ: (đại diện học sinh)

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong thư Bác Hồ gửi cho học sinh nhân ngày khai trường năm học đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bác Hồ đã căn dặn” “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có trở nên vẻ vang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ công học tập của các cháu”. Như vậy nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi học sinh là rất vẻ vang nhưng cũng rất nặng nề đòi hỏi các em học sinh phải luôn phấn đấu, học tập rèn luyện, tu dưỡng để trở thành con ngoan trò giỏi - trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Tiếp theo chương trình, thay mặt cho ban tổ chức tôi xin giới thiệu em: ……………………….…….., học sinh lớp……thay mặt cho các em học sinh trong toàn trường THPT ................ lên đọc quyết tâm thư và hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới. Xin mời em!

X. PHÁT ĐNG THI ĐUA NĂM HC .................

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong nhiều năm qua, thầy và trò trường THPT ................ đã tích cực hưởng ứng các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành cũng như của các cấp đã phát động. Sau đây trân trọng kính mời thầy giáo: ………… - Chủ tịch Công đoàn nhà trường lên phát động phong trào thi đua trong năm học ................. Trân trọng kính mời thầy.

XI. BẾ MẠC LỄ KHAI GIẢNG

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học ................ đã bắt đầu. Đây là năm học tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại, tiếp tục thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức. Đặc biệt trong năm học này, tiếp tục được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sợ nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình "Hết lòng vi học sinh thân yêu" của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường; chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng trường THPT ................ sẽ đạt kết tốt đẹp, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân.

Thay mặt cho ban tổ chức tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc sự giúp đỡ của các cấp uỷ Đảng và chính quyền, các ban ngành đoàn thể. Cảm ơn sự phối hợp giúp đỡ của các bậc phụ huynh, sự giúp đỡ của các lực lượng xã hội trong các năm học vừa qua và trong các năm học tới. Bước trên thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp các ngành, thầy và trò nhà trường hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học ................

Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin tuyên bố bế mạc Lễ Khai Giảng năm học ................ của trường THPT .................

Xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khoẻ hạnh phúc. Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, không ngừng tiến bộ.

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!

Xin kính mời quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh đứng dậy làm lễ chào cờ.

Nghiêm - Chào cờ - chào - Thôi!

Kính mời các vị đại biểu về phòng hội đồng toạ đàm, mời các em học sinh nghỉ, lớp trực tuần làm nhiệm vụ được phân công.

2. Lời dẫn chương trình đón học sinh lớp 10 hay nhất

Mẫu lời dẫn chương trình lễ khai giảng trường THPT
Hình ảnh đẹp trong lễ khai giảng trường cấp 3

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quí;

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh!

Năm học ................. trường THPT................. đã tròn ... tuổi. Mái trường ở tuổi ......... thật bề thế, khang trang với các toà nhà cao tầng, phương thiết bị hiện đại. Tập thể các thầy cô giáo thật đông đảo, hùng hậu sung sức về trí tuệ, tài năng, nhiệt tình, say mê nghiên cứu, đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh sự nghiệp trồng người.

Từ mái trường này, các thế hệ học sinh đã tự tin bước vào cuộc sống và trưởng thành. Nhiều người đã trở thành những cán bộ quản lí giỏi, các kĩ sư, bác sĩ, các nhà khoa học...Dù ở bất cứ nơi đâu, dù ở cương vị nào, học sinh trường THPT ........................ đều cống hiến không mệt mỏi cho quê hương, đất nước.

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quí;

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh!

Hoà chung không khí sôi nổi của những ngày thu lịch sử kỉ niệm .......... năm cách mạng tháng Tám thành công và quốc khánh mùng 2 tháng 9. Để tiếp nối truyền thống vẻ vang của nhà trường, năm học .......................... trường THPT ....................... rất vinh dự và tự hào đón .......... em học sinh từ các trường THCS trong vùng tuyển. Các em đã cố gắng, nỗ lực không ngừng trong suốt 9 năm qua, đã trải qua kì thi tuyển sinh vào 10 đầy khó khăn vất vả để hôm nay các em có mặt tại đây với tất cả sự háo hức, phấn khởi và tin tưởng.

Và sau đây, chúng ta hãy nhiệt liệt chào đón ...... em học sinh lớp 10 của trường THPT .......... năm học ................!

Dẫn đầu là tập thể lớp 10A1 do cô giáo .............................. làm chủ nhiệm. Đây là tập thể lớp xuất sắc dẫn đầu khối 10, được tuyển chọn gồm các em đạt điểm cao trong kì thi tuyển sinh vừa qua. Tiêu biểu là các em .................. Tập thể lớp 10A1 là nơi tuyển chọn và đào tạo học sinh tham gia các đội tuyển học sinh giỏi cấp Tỉnh của các bộ môn Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học. Trong đó có các em đã đạt giải HSG tỉnh trong kì thi chọn HSG cấp THCS như các em: ................. đạt giải nhì môn toán, ....................................... đạt giải ba khoa học kĩ thuật Ngoài ra còn có nhiều em khác cũng có thành tích học tập tốt, 9 năm liền là HSG toàn diện.

Xin chúc cho tập thể lớp 10A1 đạt nhiều thành tích xuất sắc, phát huy được truyền thống dạy tốt – học tốt của nhà trường. Nhà trường, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh rất kì vọng ở các em.

Tiếp theo là tập thể lớp 10A2 do cô ................ làm chủ nhiệm. Đây cũng là một tập thể lớp có nhiều HS ưu tú đã đạt điểm cao trong kì thi tuyển sinh vừa qua, như các em ......................

Hy vọng trong năm học........., dưới sự dìu dắt của cô giáo chủ nhiệm, tập thể lớp 10A2 sẽ đạt được những thành tích cao để viết tiếp vào những trang thành tích vẻ vang của nhà trường.

Chúng ta cùng chào đón tập thể lớp 10A3 do cô ........................ làm chủ nhiệm. Lớp 10A3 cũng là tập thể lớp lựa chọn được nhiều học sinh xuất sắc, như các em: .....................… Các em không chỉ là những học sinh giỏi mà còn là những cây văn nghệ xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Đội.

Chúc các em cùng với tập thể 10A3 sẽ đạt nhiều thành tích cao trong năm học này.

Đang tiến vào lễ đài là tập thể 10A4 do cô ....................... làm chủ nhiệm. Cô ............................... là giáo viên văn năng nổ nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, rất yêu nghề và rất gần gũi quan tâm học sinh. Tập thể lớp 10A4 là một trong những lớp cũng có rất nhiều học sinh xuất sắc, đạt điểm cao trong kì thi tuyển sinh vừa qua.

Hy vọng rằng với sự dìu dắt tận tình của cô giáo chủ nhiệm, tập thể lớp 10a4 sẽ gặt hái được nhiều thành tích cao trong năm học............

Tiếp theo là tập thể lớp 10A5 do cô ............................... làm chủ nhiệm. Đây cũng là một tập thể lớp tuyển chọn được nhiều học sinh đạt điểm cao trong kì thi tuyển sinh vừa qua.

Với lòng yêu nghề và nhiệt huyết, chúng ta tin tưởng rằng cô ............................ sẽ giúp tập thể lớp 10A5 trở thành một tập thể vững mạnh với những học sinh chăm ngoan học tốt.

Đang tiến vào lễ đài là tập thể lớp 10A6 do cô giáo ............................. làm chủ nhiệm. Các em có bề dày thành tích học tập tốt, nhiều năm liền là HSG của các trường THCS. Các em hãy tin tưởng rằng mình đã tìm được một môi trường học tập tốt nhất để phát huy hết khả năng, sở trường của mình

Xin chúc tập thể 10A6 dưới sự dẫn dắt của cô giáo ............................. sẽ đạt được nhiều thành tích cao trong năm học này.

Tiếp theo là tập thể lớp 10A7 do Thầy ................. làm chủ nhiệm. Tập thể 10A7 còn có nhiều em có năng khiếu văn nghệ, rất tích cực tham gia các hoạt động văn hoá văn nghệ của Đoàn, Đội

Chúng ta tin tưởng rằng, dưới sự dìu dắt của thầy giáo chủ nhiệm ..............., tập thể 10A7 sẽ đạt nhiều thành tích cao trong năm học này.

Nhiệt liệt chào đón 45 gương mặt rạng rỡ của tập thể lớp 10A8 do cô ..................... làm chủ nhiệm. Cô ................ là một giáo viên đầy nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, rất yêu nghề, rất gần gũi quan tâm đến học sinh.

Xin chúc tập thể 10A8 sẽ đạt được nhiều thành tích cao trong năm học này.

Đang tiến vào lễ đài là tập thể lớp 10A9 do thầy ............................ làm chủ nhiệm.Tuy vừa mới nhập học và làm quen được 2 tuần, nhưng các em đã nhanh chóng hoà nhập với kỉ cương , nề nếp của nhà trường và tỏ rõ là một tập thể lớp đoàn kết, chăm ngoan. Với tinh thần say mê học tập, chúc các em cùng với tập thể 10A9 sẽ đạt nhiều thành tích cao trong năm học này.

Nhiệt liệt chào đón tập thể lớp 10A10 do cô ........................ làm chủ nhiệm. Lớp 10a10 là lớp chọn toán lý hóa của nhà trường. Trong kì thi tuyển sinh vừa qua đã có các em đạt thành tích cao như: ................…

Chúng ta tin tưởng rằng, trong năm học........, dưới sự dìu dắt của cô ......................., tập thể lớp 10A10 sẽ đạt được những thành tích cao để viết tiếp vào những trang thành tích vẻ vang của nhà trường.

Đang tiến vào lễ đài là tập thể lớp 10D1 do cô ..................................... làm chủ nhiệm. Đây là tập thể lớp tuyển chọn các em học sinh có nguyện vọng thi khối D gồm các môn Toán Văn Anh. Đặc biệt đây là một trong hai lớp học chương trình thí điểm môn tiếng anh của Bộ GD ĐT. Trong kì thi tuyển sinh vừa qua, nhiều em đã tỏ rõ năng lực và năng khiếu của mình. Với tiềm năng như vậy, hy vọng rằng tập thể lớp 10D1 sẽ đạt được thành tích xuất sắc trong năm học này.

Cuối cùng, xin được nồng nhiệt chào đón các em học sinh đến từ tập thể lớp 10T1 do cô giáo ............................. làm chủ nhiệm. Đây là tập thể lớp được tuyển chọn kĩ lưỡng, học chuyên sâu các môn Toán lý hóa Anh. Đặc biệt môn tiếng Anh học theo chương trình thí điểm mới của Bộ GD ĐT. Trải qua kì thi tuyển sinh đầy cam go cùng kì thi sát hạch môn tiếng Anh đầu năm, những gương mặt của lớp 10T1 hôm nay đầy tinh anh, rạng ngời. Trong số đó phải kể đến những cái tên như: ..........… Với sự đầu tư kỹ lưỡng của nhà trường, sự tâm huyết của đội ngũ giáo viên có chuyên môn, sự nhiệt tình của GV chủ nhiệm và đặc biệt là niềm say mê nỗ lực của mỗi thành viên, chắc chắn tập thể 10T1 sẽ đạt được những thành tích xuất sắc, xứng đáng với sự kì vọng của nhà trường. Xin chúc các em thành công.

Như vậy, ....... học sinh khối 10 đã tề tựu đông đủ trong ngày lễ long trọng này. Các em đã phấn đấu nỗ lực trải qua kì thi tuyển sinh đầy khó khăn căng thẳng để được trở thành học sinh của trường THPT ..................... Các em hãy tự hào được là HS của ngôi trường có bề dày truyền thống dạy tốt - học tốt của tỉnh......... và của huyện nhà. Chúng ta tin rằng dưới sự dìu dắt của các thầy giáo, cô giáo cùng với sự cố gắng vươn lên của các em, từ mái trường này các em sẽ trưởng thành, sẽ có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, viết tiếp vào trang thành tích vẻ vang của nhà trường.

3. Diễn văn khai giảng năm học 2023 - 2024

Kính thưa đồng chí ............................ – .......................................

Kính thưa đ/c ........................................ – ............................................

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quí!

Thưa các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong không khí của những ngày thu lịch sử, cả nước hân hoan chào mừng kỉ niệm ....năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; Hòa chung niềm vui ấy hàng triệu GV, SV, HS cả nước đón chào năm học mới; hôm nay trường Trung học cơ sở .......long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học ...........

Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt lãnh đạo nhà trường xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho Huyện ủy, HĐND, UBND Huyện.........; Cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể xã ......., các bậc phụ huynh học sinh, quý thầy cô, các anh chị em nhân viên trong đơn vị và đặc biệt là sự có mặt đầy đủ ...... học sinh toàn trường đã về dự Lễ Khai giảng năm học .......... ngày hôm nay! (Vỗ tay)

Kính chúc các quí vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành tựu.

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa các thầy giáo, cô giáo và các bậc phụ huynh, học sinh thân mến!

Năm học .......... trường ......... tiếp tục thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo", các phong trào thi đua do ngành giáo dục phát động và đặc biệt các em học sinh đã thực hiện phong trào "4 tốt" rất hiệu quả là "Đạo đức tốt"; "Văn hóa tốt"; "Ngoại ngữ tốt" và "kỹ năng sống tốt".Và cũng là năm học mà toàn trường của chúng ta cùng chung tay với bà con nhân dân, UBND xã ............................. bắt tay vào công cuộc xây dựng hoàn thành 19 tiêu chí phấn đấu về đích xã Nông thôn mới năm..........

Nhìn lại năm học vừa qua, dù còn gặp nhiều khó khăn dịch bệnh Covid-19 xảy ra làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, kinh tế xã hội trên toàn Thế Giới nói chung và xã .......... nói riêng, năm học lịch sử phải kéo dài cho đến ................. mới kết thúc, nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các ban, ngành đoàn thể và Lãnh đạo các cấp các ngành tại địa phương, có sự ủng hộ và giúp sức của Ban Đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường, sự nhiệt tình, tâm huyết của CBGV, NV tất cả vì học sinh thân yêu, đặc biệt là ý thức vươn lên trong học tập của các em học sinh, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học .........., với sự chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường đơn vị chúng ta đã tham gia đầy đủ các cuộc thi, hội thi và các phong trào học tập do Huyện và Tỉnh tổ chức, kết quả năm học vừa qua chúng ta đã đạt được một số thành quả đáng kể có thể điểm qua một vài thành tựu tiêu biểu như sau:

Đối với học sinh: Trong năm học vừa qua, Thầy và trò nhà trường đã nỗ lực phấn đấu để đạt được..... giải các loại từ cấp huyện đến cấp tỉnh cụ thể:

- Thi HSG các môn văn hóa lớp ..... cấp huyện với tổng số giải đạt được ..... giải.

- Thi KHKT cấp huyện đạt .... giải (.... giải Nhì, .... giải Ba).

- Thi học sinh giỏi TDTT cấp huyện đạt .... giải (trong đó giải Nhất đạt .... giải; giải Nhì đạt .... giải; giải Ba đạt ... giải; giải KK đạt .... giải). Cấp tỉnh đạt ... giải (đạt .... giải KK).

- Thi SKKN cấp huyện đạt .... giải (... giải B, .... giải C).

- Thi giao lưu HSG khối ..... (Do dịch bệnh Covid-19 huyện không tổ chức thi).

I. Về thực hiện nhiệm vụ năm học .......... nhà trường tập trung vào thực hiện nhiệm vụ 4 tốt mà Phòng Giáo dục giao ngay từ đầu năm học.

Tổng số học sinh toàn trường năm học .......... là ...... học sinh.

1. Về thực hiện nhiệm vụ "Đạo đức tốt" nhà trường đã tập trung vào các nhiệm vụ và giải pháp thực hiện:

+ Nhà trường đã tập trung vào nhiệm vụ giáo dục chính trị tư tưởng cho học sinh, giáo dục đạo đức, niềm tin cho học sinh. Sống học tập lao động theo hiến pháp và pháp luật, thực hiện đúng nội quy, quy định của học sinh theo điều lệ nhà trường.

+ Học sinh phải có mục tiêu và động cơ học tập rõ ràng. Thái độ yêu, ghét trung thực, có tinh thần thẳng thắn, trân trọng, kính trọng người thân, thầy cô, giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ.

+ Nhà trường thực hiện nghiêm túc giáo dục pháp luật, giáo dục đạo đức lối sống, giáo dục thể chất thông qua chương trình các môn học, các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường. Tăng cường giáo dục lí tưởng, niềm tin cách mạng cho thế hệ trẻ, giúp học sinh thấy rõ vai trò, trách nhiệm với đất nước hiện nay.

+ Nhà trường đã chỉ đạo chuyên môn tích hợp lồng ghép môn Giáo dục công dân với các môn học khác, phối hợp tốt công tác chỉ đạo, tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên và học sinh tiếp tục các cuộc vận động của ngành Giáo dục và Đào tạo, học tập tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công tác, học tập và rèn luyện.

Kết quả giáo dục về đạo đức:

Năm họcSĩ sốHạnh kiểm
TốtKháTrung bìnhYếu
SLTLSLTLSLTLSLTL
20...-20...27219170.22%6523.90%114.04%00.00%
20...-20...25719073.92%5119.84%166.23%00.00%
Tăng (+)Giảm (-)-15-1+3,7-14-4,06+5+2,19==

2. Về nhiệm vụ giáo dục "Văn hóa tốt"

Nhà trường đã tập trung vào các nhiệm vụ: Tích cực công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh năm ........... Tập trung nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn, cải thiện thành tích học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh của xã nhà.

Đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Đột phá trong đổi mới phương pháp, tiếp cận tốt đổi mới chương trình, sách giáo khoa.

Giải pháp

- Tiếp tục đổi mới hoạt động chuyên môn về giảng dạy và học tập

+ Tăng cường việc tiếp cận các chuyên đề đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong đó trọng tâm là đổi mới phương pháp dạy học theo phẩm chất và năng lực người học. Tập trung chỉ đạo ý thức tự học của học sinh theo tinh thần đổi mới dạy học theo nghiên cứu bài học. Đa dạng hóa các hình thức dạy học: tăng cường các hoạt động xã hội, nghiên cứu khoa học kỹ thuật và vận dụng kiến thức vào thực tiễn đời sống hàng ngày của học sinh.

+ Những nội dung được điều chỉnh: Căn cứ vào khung chương trình môn học của Bộ GD&ĐT, chuẩn kiến thức kỹ năng môn học, nhà trường đã chỉ đạo tổ/nhóm chuyên môn và giáo viên: rà soát, cắt bỏ những nội dung kiến thức đã lạc hậu, bổ sung, cập nhập kiến thức mới phù hợp: cắt bỏ những nội dung kiến thức trùng lặp giữa các môn liên quan, xây dựng chương trình môn học mới theo định hướng phát triển năng lực học sinh, phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất và đối tượng học sinh.

+ Rà soát chương trình và sách giáo khoa hiện hành, chọn những nội dung có thể tổ chức hoạt động học nhằm phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh và phù hợp với thời gian của học sinh nghỉ học do Covid-19, thực hiện đúng công văn 1113/BGDĐT-GDTrH ngày 30/3/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học.

+ Tiếp tục đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh, coi đây là khâu then chốt đột phá trong đổi mới phương pháp dạy học. Tăng cường việc đổi mới, đánh giá thường xuyên với kiểm tra, đánh giá định kỳ.

+ Bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ giáo viên, chú trọng đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, nhất là những giáo viên có năng lực, trình độ chuyên môn sư phạm giỏi, có tinh thần trách nhiệm và yêu nghề.

+ Đổi mới hoạt động giáo dục hướng nghiệp, giáo dục nghề phổ thông và công tác phân luồng học sinh sau THCS.

+ Tăng cường cơ sở vật chất và thiết bị dạy học theo hướng phát triển năng lực của học sinh, bồi dưỡng giáo viên nhằm sử dụng hiệu quả các thiết bị dạy học, khai thác đúng mục đích nguồn thông tin, tư liệu, đặc biệt là internet phục vụ cho việc dạy học ngoại ngữ.

Kết quả về học lực:

Năm họcSĩ sốHọc lực
GiỏiKháTrung bìnhYếuKém
SLTLSLTLSLTLSLTLSLTL
20...-20...272165.88%9936.40%14151.84%114.04%00.00%
20...-20...257187.00%8131.51%14757.20%114.28%00%
Tăng (+)Giảm (-)-15+2+ 1,12-18-4,89+6+5,36=+0,24==

3. Nhiệm vụ thực hiện "Ngoại ngữ tốt"

+ Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của BGH tạo bước phát triển mạnh mẽ đối với công tác dạy và học ngoại ngữ năm học .......... và các năm học tiếp theo. Quán triệt sâu sắc các quan điểm, chính sách về công tác dạy học ngoại ngữ, làm thay đổi nhận thức của giáo viên và học sinh đối với công tác dạy học ngoại ngữ. Đặc biệt phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị để nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ. Triển khai và thực hiện Quyết định 1400/QĐ-TTg ngày 30/9/2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án "Dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn ..........", tạo ra phong trào thi đua học tập ngoại ngữ phát triển mạnh mẽ về chất lượng dạy và học ngoại ngữ của nhà trường.

+ Xây dựng, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên dạy ngoại ngữ. Tiếp tục có kế hoạch nâng chuẩn giáo viên ngoại ngữ, xây dựng chính sách khuyến khích giáo viên ngoại ngữ tự bồi dưỡng đạt chuẩn Khung năng lực ngoại ngữ theo quy định và theo khung năng lực 6 bậc.

+ Nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường, tiếp tục triển khai chương trình tiếng Anh 7 năm bắt đầu từ lớp 6, khảo sát giao chỉ tiêu dạy học ngoại ngữ cho giáo viên vào đầu năm học, tổ chức có hiệu quả công tác bồi dưỡng học sinh khá giỏi, giảm tỉ lệ học sinh yếu kém, duy trì và tăng tỉ lệ học sinh học ngoại ngữ.

+ Đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực của học sinh.

+ Tạo môi trường thuận lợi hỗ trợ việc sử dụng ngoại ngữ, nâng cao động cơ học tập ngoại ngữ, xây dựng duy trì môi trường tự học, tự nâng cao trình độ ngoại ngữ, tăng cường bồi dưỡng phương pháp, thói quen, khả năng tự học ngoại ngữ, nâng cao động cơ học tập ngoại ngữ.

+ Tăng cường cơ sở vật chất và thiết bị thiết yếu cho việc dạy và học ngoại ngữ, bổ sung mua sắm thiết bị thiết yếu theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin, các phần mềm học tiếng Anh, mở câu lạc bộ Tiếng Anh trong nhà trường.

+ Tăng cường ý thức tự học ngoại ngữ của giáo viên, vận dụng linh hoạt các nguồn ngoài ngân sách để chất lượng dạy học ngoại ngữ được cải thiện theo 4 kỹ năng (Nghe, nói, đọc, viết).

Kết quả giảng dạy bộ môn Ngoại ngữ:

KhốiTổng số HSKémYếuTrung bìnhKháGiỏi
SLTLSLTLSLTLSLTLSLTL
TỔNG CỘNG25700.00%145.45%10440.47%10842.02%2911.28%
Khối 65900.00%00.00%2033.90%2745.76%1220.34%
Khối 76900.00%00.00%2637.68%3347.83%1014.49%
Khối 86600.00%913.64%2740.91%2436.36%46.06%
Khối 96300.00%57.94%3149.21%2438.10%34.76%

4. Nhiệm vụ giáo dục "Kỹ năng sống tốt"

+ Tăng cường giáo dục kỹ năng sống trong nhà trường theo tinh thần chỉ đạo của các cấp: trọng tâm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác, kỹ năng phối hợp học tập, kỹ năng tự lập, sáng tạo trong học tập, kỹ năng ứng xử và giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra...

+ Nhà trường đã chỉ đạo tổ chủ nhiệm, Tổng phụ trách Đội TNTPHCM xây dựng kế hoạch hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm sáng tạo các bộ môn, thông qua đó, học sinh tự trình bày sản phẩm của mình trước hội đồng khoa học, rèn luyện tư duy sáng tạo, hùng biện những vấn đề quan tâm trong cuộc sống, nhằm tăng cường khả năng giao tiếp, hoạt động ứng xử, thể hiện văn hóa giao tiếp cộng đồng. Tăng cường cho học sinh hoạt động trong các mối quan hệ xã hội, từ gia đình, nhà trường đến môi trường sống, tạo điều kiện để hoàn thiện phẩm chất, nhân cách và năng lực của học sinh.

5. Chất lượng GD mũi nhọn, KQ các kỳ thi, cuộc thi, hội thi cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia dành cho HS và GV năm học ..........

5.1. Đối với HS:

CẤP HUYỆN:

TTCuộc thi, hội thiSo sánh 2 năm họcTăng, giảmGhi chú
....................
1Thi HSG văn hóa lớp 91
2Thi giao lưu HSG 6,7,80
3Thi KHKT2
4Thi HSG TDTT49
8Thi SKKN6

CẤP TỈNH:

TTCuộc thi, hội thiSo sánh 2 năm họcTăng, giảmGhi chú
....................
1Thi HSG văn hóa lớp 90
2Thi KHKT0
3Thi TDTT3

5.2. Đối với giáo viên:

Tổng số CBGV, NV năm học ..........: 21 người.

- 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn.

- Số giáo viên giỏi cấp Tỉnh 01 giáo viên.

- Số giáo viên giỏi cấp huyện 6 giáo viên.

- Có 06 SKKN đạt giải cấp huyện (01 giải B, 05 giải C);

- Có 02 giáo viên có HS đạt giải KHKT cấp huyện (01 giải Nhì, 01 giải Ba).

- Đạt 95,2% CBGV đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

- Trong công tác đánh giá chuẩn giáo viên nhà trường đạt 100% CBGV đạt chuẩn năm học 20...-20....

6. Tỉ lệ HS tốt nghiệp THCS đạt 100%; Thi vào lớp 10 THPT năm học .......... kết quả như sau:

- Thi đậu vào trường DTNT tỉnh (khu vực Ngọc lặc 02 học sinh).

- 08 HS vào trường Trung cấp nghề Ngọc Lặc.

- 15 HS vào Trung tâm GDNN-GDTX huyện Lang Chánh.

- 01 HS vào trường CĐ nghề Triệu Sơn.

- 36 HS vào trường THPT Lang Chánh.

- Còn 01 HS khuyết tật tại thôn Tân Thủy (chưa tham làm hồ sơ trường nào).

Tổng số đạt 62/63 HS tốt nghiệp THCS tiếp tục đi học THPT và các trường nghề, TTGDNN-GDTX đạt tỉ lệ 98,41%.

7. Nhiệm vụ Xây dựng CSVC năm học ..........

- Nhà trường trong năm học đã tiến hành cải tạo khuôn viên trường lớp khang trang, sạch đẹp hơn.

- Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt sự quan tâm của Chính quyền địa phương năm học .......... chính là mốc son lịch sử của nhà trường, đã đạt trường chuẩn Quốc gia vào tháng 11/2019 được UBND tỉnh Thanh Hóa ra quyết định (số 4630/QĐ-UBND ngày 07/11/2019 quyết định công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2019). Đây là niềm vinh dự của nhà trường góp phần vào mục tiêu hoàn thành tiêu chí số 5 và tiêu chí 14 trong công tác xây dựng nông thôn mới, góp phần chung tay cùng xã về đích nông thôn mới năm .......

- Nhà trường đã tiếp tục làm tốt công tác XHH giáo dục, tham mưu cho ban đại diện cha mẹ học sinh hỗ trợ nhiều công sức trong việc xây dựng nhà trường đạt chuẩn Quốc gia. Có được kết quả đấy là sự nỗ lực của Ban đại diện cha mẹ học sinh đã hết lòng, hết sức giúp đỡ nhà trường, chung tay cùng xây dựng nên chất lượng nhà trường. Thay mặt cho BGH, HĐSP nhà trường xin trân thành cảm ơn Ban đại diện cha mẹ học sinh toàn trường.

Với các thành tích trên các cấp, các ngành đã ghi nhận thành tích của nhà trường đạt tập thể Lao động Tiên tiến cấp huyện.

Xin cảm ơn và ghi nhận những công lao đóng góp của các Thầy cô giáo, các em học sinh và phụ huynh trong năm học vừa qua.

Kính thưa quý vị đại biểu, khách quý; thưa các thầy giáo cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Năm học .......... là năm học đầu tiên mà toàn ngành triển khai việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, mà trọng tâm là “đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo” nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu của công cuộc công nghiệp hoá hiện đại hoá và hội nhập quốc tế.

Phát huy những kết quả đạt được, căn cứ yêu cầu nhiệm vụ của ngành. Trong năm học này, nhà trường sẽ cố gắng phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Bộ GD&ĐT về nhiệm vụ và giải pháp năm học ............ và Tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua.

2. Chủ động, linh hoạt trong việc thực hiện chương trình; xây dựng kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực HS thông qua việc điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng tinh giản; xây dựng các chủ đề tích hợp, đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng và thái độ phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và khả năng của HS; chú trọng giáo dục đạo đức và giá trị sống, rèn luyện kỹ năng sống, hiểu biết xã hội, thực hành pháp luật.

3. Đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của HS; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn.

4. Phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý về năng lực chuyên môn, chú trọng đổi mới sinh hoạt chuyên môn; nâng cao vai trò của GVCN, của Đoàn, Đội, gia đình và cộng đồng trong việc quản lý, phối hợp giáo dục toàn diện cho HS.

5. Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục; Tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; huy động mọi nguồn lực để cải tạo cảnh quan đạt tiêu chuẩn xanh – sạch – đẹp, an toàn. Tạo những điều kiện tốt nhất cho HS học tập và hoạt động.

6. Quyết tâm thực hiện thắng lợi thành công các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã ............................. nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra đối với các tiêu chí, chỉ tiêu giáo dục và đào tạo xã nhà, phấn đấu đến năm 2024 nâng mức độ trường THCS ............................. đạt trường chuẩn quốc gia lên mức độ 2.

7. Tập trung các nguồn lực để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ "4 tốt" mà cấp trên đã giao đó là "Đạo đức Tốt; Văn hóa Tốt; Ngoại ngữ Tốt và Kỹ năng sống Tốt".

Kính thưa quý Thầy giáo, cô giáo!

Để làm được điều đó, tôi mong rằng: Mỗi thầy giáo, cô giáo hãy lắng nghe tiếng nói của học sinh, hãy nhìn vào từng đôi mắt của các em trong từng giờ giảng để biết được các em đã tiếp nhận kiến thức như thế nào? Hãy tạo ra một không khí dân chủ thân thiện, cởi mở cho các em. Hãy tạo điều kiện để các em được thể hiện chính kiến của mình. Hãy xem sự tiến bộ thành đạt của mỗi học sinh là niềm hạnh phúc của chính mình. Hãy là những người cha-người mẹ-anh-chị và là người bạn lớn của các em dưới mái trường này.

Các em học sinh thương mến!

Thầy tin là các em đang rất háo hức bước vào một năm học mới với nhiều dự định và hoài bão cho tương lai. Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: Tự giác, tự chủ và sáng tạo trong học tập cũng như trong các hoạt động tập thể, các em đừng bao giờ quên mình đang mang trên vai một sứ mệnh nặng nề, mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo dựng nên hình ảnh của mái trường thân yêu, nơi nuôi dưỡng ước mơ của các em qua nhiều thế hệ. Muốn được như thế: Các em phải thật sự thương yêu, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong các hoạt động, tránh xa các cám dỗ của xã hội. Hãy thật sự suy nghĩ về công ơn sinh thành dưỡng dục của mỗi gia đình chúng ta trước khi có một hành động cụ thể nào đó. Hãy luôn nhớ rằng Ông-Bà-Cha-Mẹ, Thầy-Cô và xã hội luôn dành cho các em những điều tốt đẹp nhất! Phải hành động sao cho thật xứng đáng với sự quan tâm đó!

Kính thưa: Quý đại biểu; quý phụ huynh!

Để có được điều đó, tôi kêu gọi các cấp ủy-chính quyền-các ban ngành đoàn thể hãy cùng đồng hành với nhà trường ở từng bước đi trong thời gian tới. Tôi kêu gọi sự hỗ trợ của quý cha mẹ học sinh, của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm về nhân lực-vật lực-tài lực-trí lực nhằm cùng với nhà trường tiến những bước tiến vững chắc trong thời gian tới. Hãy cùng nhau chung tay xây dựng một môi trường tốt nhất để dành cho các em học sinh, những chủ nhân tương lai của quê hương đất nước với phương châm “Hãy dành những điều tốt nhất cho học sinh, tất cả vì học sinh thân yêu”.

Vâng trong những thời gian qua được sự quan tâm của chính quyền địa phương và UBND huyện Lang Chánh đã cấp nhiều kinh phí cho nhà trường trong hoạt động chuyên môn và công tác xây dựng cơ sở vật chất nhằm xây dựng và phát triển nhà trường đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1.

Cuối cùng, trước khi dừng lời, một lần nữa xin kính chúc quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ nhân viên cùng các em học sinh sức khỏe hạnh phúc và thành tựu, cùng đón chào năm học mới trong tâm thế mới với một quyết tâm mới, hi vọng mới và Thành công mới.

Tôi xin tuyên bố Khai giảng năm học mới ........!

Để năm học mới chính thức được bắt đầu, sau đây xin trân trọng giới thiệu và kính mời đồng chí............................................................ lên gióng 1 hồi trống báo hiệu năm học mới, năm học ........ của trường ........, và phát biểu trong buổi lễ khai giảng.

Xin trân trọng kính mời đồng chí!

- Đáp lời:

Kính thưa đ/c ..........................................................................................

Thay mặt HĐSP nhà trường, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn những ý kiến phát biểu chỉ đạo của đ/c, chúng tôi xin hứa nghiêm túc tiếp thu sự chỉ đạo và sẽ cụ thể vào kế hoạch để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024. Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn đồng chí và kính chúc đ/c cùng gia đình sức khỏe, và tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của huyện nhà nói chung và xã ............................. nói riêng.

Xin trân trọng cảm ơn!

Vỗ tay!

Trên đây là những mẫu Mẫu lời dẫn chương trình lễ khai giảng trường THPT hay và ý nghĩa do HoaTieu.vn sưu tầm và chọn lọc để gửi đến quý thầy cô. Khi tham khảo để viết lời dẫn, thầy cô có thể chỉnh sửa các nội dung cho phù hợp với trình tự các tiết mục sẽ diễn ra trong chương trình khai giảng đầu năm học tại nhà trường mình công tác. Chúc thầy cô có một buổi lễ khai giảng năm học mới thật ấn tượng và thành công.

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm diễn văn khai mạc, kịch bản chương trình, lời dẫn chương trình khai giảng năm học mới hay tại nhà trường các cấp trên chuyên mục giáo dục đào tạo: biểu mẫu của HoaTieu.vn nhé.

Đánh giá bài viết
5 2.103
Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.
0 Bình luận
Sắp xếp theo