Sinh hoạt công dân đầu khoá là gì?

Sinh hoạt công dân đầu khoá là gì? Các hoạt động sinh hoạt nhằm tổ chức, giáo dục và bàn bạc, đánh giá về một vấn đề nào đó trong một đơn vị. Thông thường hoạt động sinh hoạt sẽ diễn ra thường xuyên trong đơn vị lớp học. Vậy với sinh hoạt công dân đầu khoá là gì? Hãy cùng hoatieu.vn tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.

1. Sinh hoạt công dân đầu khoá là gì?

Sinh hoạt công dân đầu khoá là hoạt động được tổ chức vào đầu khóa để phổ biến, vận động và tăng cường nhận thức của sinh việc trong trách nhiệm quyền lợi của mình. Hoạt động sinh hoạt công dân được tổ chức định kỳ vào thời gian đầu của mỗi khóa học mới với sinh viên bắt đầu học tập ở trường đại học.

Đây thực chất là một hoạt động chính trị được thực hiện nhằm giáo dục các sinh viên về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước từ đó giúp sinh viên hiểu được quyền, nghĩa vụ, ý thức, trách nhiệm của sinh viên với việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Hơn hết trong tuần sinh hoạt này còn phổ biến cho sinh viên về các quy chế, quy định đào tạo, các chế độ, chính sách khen thưởng và công tác kỷ luật đối với sinh viên vi phạm.

Vì vậy tuần sinh hoạt công dân đầu khoá khá quan trọng đối với sinh viên và học sinh, để nắm bắt được các quy định, quy chế trong quá trình học tập tại trường và hiểu được trách nhiệm của bản thân khi là một công dân.

2. Cách làm bài thu hoạch tuần sinh hoạt công dân

Các bài thu hoạch tuần sinh hoạt công dân sẽ được tổ chức sau khi hoàn thành tuần sinh hoạt công dân. Các bài thu hoạch này dù không tính vào kết quả học tập nhưng sẽ được căn cứ tính điều kiện hoàn thành khoá học của một sinh viên. Vì vậy nếu sinh viên không tham gia hoạt động tuần sinh hoạt công dân và không có bài thu hoạch thì được đánh giá là không đạt điều kiện để hoàn thành khoá học và có thể bị kỷ luật theo quy định của trường.

Bài thi hoạch tuần sinh hoạt công dân thông thường sẽ được tổ chức đánh giá qua hai hình thức đó là viết luận hoặc trắc nghiệm.

  • Với hình thức viết luận thì sinh viên sẽ phải trả lời câu hỏi theo bộ câu hỏi được nhà trường đưa ra. Hình thức viết bài sẽ được thực hiện đúng theo yêu cầu của trường là viết tay hoặc đánh máy. Thời gian thu bài luận sẽ được tổ chức theo đơn vị lớp.
  • Với hình thức làm bài trắc nghiệm thì các sinh viên sẽ được phát bài trắc nghiệm để làm trong thời gian quy định và nộp lại cho cán bộ trong lớp. Với bài trắc nghiệm thì có thể làm trong thời gian ngắn hơn và có thể được thực hiện ngay sau khi kết thúc sinh hoạt.

Mời bạn tham khảo chi tiết về cách làm Bài thu hoạch tuần sinh hoạt công dân tại đây.

Trên đây là những giải đáp của Hoa Tiêu về vấn đề Sinh hoạt công dân đầu khoá là gì? gửi đến bạn đọc. Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Hỏi đáp pháp luật dưới đây:

Đánh giá bài viết
1 1.400
0 Bình luận
Sắp xếp theo