Bảng giá đất tỉnh Ninh Thuận năm 2020

Dự thảo bảng giá đất tỉnh Ninh Thuận 2020

Bảng giá đất 5 năm tỉnh Ninh Thuận mới nhất. HoaTieu.vn xin chia sẻ đến bạn đọc dự thảo bảng giá đất trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận từ 2020-2024. Sau đây là chi tiết bảng giá đất tỉnh Ninh Thuận 2020.

Quy định chung về bảng giá đất

Bảng giá đất là tập hợp các mức giá đất cho mỗi loại đất do UBND cấp tỉnh ban hành trên cơ sở phương pháp xác định giá đất và khung giá các loại đất. Bảng giá đất tỉnh Ninh Bình hiện nay do ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận xây dựng và trình hội đồng nhân dân cùng cấp thông qua và được quy định tại quyết định 106/2014/QĐ-UBND.

Bảng giá đất được sử dụng trong một số trường hợp cụ thể theo quy định của pháp luật như:

Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân;

Tính thuế sử dụng đất;

Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai;

Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai;

Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai;

Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

Văn bản pháp luật này thuộc lĩnh vực Đất đai được HoaTieu.vn cập nhật và đăng tải, mời các bạn sử dụng file tải về để lưu làm tài liệu sử dụng.

Đánh giá bài viết
2 3.425
0 Bình luận
Sắp xếp theo