Mục tiêu, nhiệm vụ của nội dung trọng tâm cải cách hành chính trong Công an nhân dân

Nội dung trọng tâm cải cách hành chính trong Công an nhân dân. Cuộc thi viết “Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân” 2022 đã được phát động và triển khai ở nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Dưới đây là câu hỏi và đáp án phần thi tự luận vừa được HoaTieu.vn cập nhật. Mời bạn đọc tham khảo.

Lưu ý: Đây là đáp án tham khảo, không phải đáp án chính thức của cuộc thi.

Mục tiêu, nhiệm vụ nội dung trọng tâm cải cách hành chính trong Công an nhân dân giai đoạn 2021 - 2030
Mục tiêu, nhiệm vụ nội dung trọng tâm cải cách hành chính trong Công an nhân dân giai đoạn 2021 - 2030

1. Đồng chí hãy trình bày mục tiêu, nhiệm vụ của các nội dung trọng tâm cải cách hành chính trong Công an nhân dân trong 10 năm tới tại Chương trình tổng thể cải cách hành chính trong Công an nhân dân giai đoạn 2021 - 2030?

Câu hỏi: Đồng chí hãy trình bày mục tiêu, nhiệm vụ của các nội dung trọng tâm cải cách hành chính trong Công an nhân dân trong 10 năm tới tại Chương trình tổng thể cải cách hành chính trong Công an nhân dân giai đoạn 2021 - 2030?

Tại Chương trình tổng thể cải cách hành chính trong Công an nhân dân giai đoạn 2021 - 2030 đã nêu rõ những mục tiêu, nhiệm vụ của các nội dung trọng tâm cải cách hành chính trong Công an nhân dân trong 10 năm tới.

Mục tiêu và nhiệm vụ cụ thể này sẽ được HoaTieu cung cấp chi tiết tại phần dưới đây.

2. Mục tiêu, nhiệm vụ của các nội dung trọng tâm cải cách hành chính trong Công an nhân dân trong 10 năm tới

Hội nghị được Bộ Công an tổ chức tại Hà Nội vào ngày 28/10/2020 đã tiến hành, phổ biến, quán triệt đến Công an các đơn vị, địa phương nội dung Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2020-2030 trong CAND. Trên cơ sở quan điểm, mục tiêu tổng quát, Chương trình tổng thể xác định rõ nội dung, mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể của cải cách hành chính Nhà nước trong CAND giai đoạn 2021-2030. Trong đó, tập trung vào 6 nội dung: 

 • Cải cách thể chế;
 • Cải cách thủ tục hành chính;
 • Cải cách tổ chức bộ máy;
 • Cải cách chế độ công vụ;
 • Cải cách tài chính công;
 • Xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số trong CAND.

Trọng tâm cải cách hành chính trong CAND 10 năm tới là:

 • Cải cách thể chế, trong đó tập trung xây dựng, hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Công an, nâng cao năng lực, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật;
 • Xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ chính quy, tinh nhuệ, có năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu công tác;
 • Xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số trong CAND.

- Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030 trong CAND, xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện gắn liền với các nhiệm vụ trọng tâm cải cách hành chính; xác định lộ trình, nhiệm vụ cụ thể để tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao nhất.

- Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh cải cách thể chế trong CAND đảm bảo giữ vững an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội để phục vụ hiệu quả cho việc ổn định và phát triển kinh tế - xã hội;

- Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính; xây dựng giải pháp đồng bộ ứng dụng công nghệ thông tin trong CAND để đáp ứng yêu cầu của Chính phủ điện tử và công dân, doanh nghiệp điện tử.

Tất cả hướng đến mục tiêu xây dựng Chính phủ điện tử và hướng đến chính phủ số, tạo sự thuận tiện cho người dân trong các thủ tục hành chính, tất cả vì người dân.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi tự luận: Đồng chí hãy trình bày mục tiêu, nhiệm vụ của các nội dung trọng tâm cải cách hành chính trong Công an nhân dân trong 10 năm tới tại Chương trình tổng thể cải cách hành chính trong Công an nhân dân giai đoạn 2021 - 2030?

Đáp án tổng hợp tất cả các câu hỏi tự luận thi Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân 2022 đã được HoaTieu cập nhật trong bài viết: Đáp án Tự luận Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân 2024. Các bạn có thể tham khảo để tìm đáp án từng câu hỏi dễ dàng và thuận tiện.

Tất cả đáp án trên đều được làm và chia sẻ bởi Lanh Lảnh Lót.

Vì thế các bạn lưu ý, các đáp án trên không phải là đáp án chính thức của cuộc thi do ban tổ chức công bố. Nếu các bạn có bất cứ thông tin hay thắc mắc gì hãy góp ý với chúng mình để cùng hoàn thiện câu trả lời tốt hơn nhé.

Mời bạn đọc tham khảo bài viết liên quan tại mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
2 5.513
1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Hương Nguyễn
  Hương Nguyễn

  Sao đăng ký vẫn ko cho tải

  Thích Phản hồi 24/06/22
  • Lê Tiến Anh
   Lê Tiến Anh

   Bạn tải về bình thường chưa, mình vẫn tải được, không có vấn đề gì cả

   Thích Phản hồi 25/06/22