Kết quả nổi bật của công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân

Kết quả nổi bật của công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân. Cuộc thi viết “Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân” 2022 đã được phát động và triển khai ở nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Dưới đây là câu hỏi và đáp án phần thi tự luận vừa được HoaTieu.vn cập nhật. Mời bạn đọc tham khảo.

Lưu ý: Đây là đáp án tham khảo, không phải đáp án chính thức của cuộc thi.

Kết quả nổi bật công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân giai đoạn 2011 - 2020
Kết quả nổi bật công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân giai đoạn 2011 - 2020

1. Đồng chí hãy nêu những kết quả nổi bật của công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân giai đoạn 2011 - 2020? Theo đồng chí kết quả nào quan trọng nhất? Vì sao?

Câu hỏi tự luận: Đồng chí hãy nêu những kết quả nổi bật của công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân giai đoạn 2011 - 2020? Theo đồng chí kết quả nào quan trọng nhất? Vì sao?

1.1. Kết quả nổi bật của công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân giai đoạn 2011 - 2020

Ngày 28/10/2020, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 - 2020, định hướng giai đoạn 2021 - 2030 trong lực lượng Công an nhân dân (CAND); công bố kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính và kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND năm 2020.

Hội nghị đã tổng kết kết quả thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 - 2020 trong CAND và tổng hợp, công bố những kết quả nổi bật của công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân giai đoạn 2011 - 2020 như sau:

Kết quả thực hiện cho thấy, công tác cải cách hành chính của lực lượng CAND giai đoạn này đã có bước chuyển biến tích cực, đạt được nhiều kết quả quan trọng, đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của nền hành chính hiện đại.

- Công tác kiểm soát thủ tục hành chính được đẩy mạnh:

  • Bộ Công an đã ban hành 14 quyết định công bố thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, chuẩn hóa dữ liệu của 293 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết; Cắt giảm, đơn giản hóa 139 thủ tục hành chính.
  • Chỉ số cải cách hành chính trung bình của Công an các đơn vị, địa phương ở mức cao (85,78%). So với kết quả năm 2019, đã có thêm 4 đơn vị, địa phương được lãnh đạo Bộ công nhận xếp hạng xuất sắc, nâng tổng số Công an đơn vị, địa phương đạt kết quả xuất sắc lên 14; có thêm 13 đơn vị, địa phương được lãnh đạo Bộ công nhận xếp hạng tốt, nâng tổng số Công an đơn vị, địa phương đạt kết quả tốt lên 81 đơn vị; số Công an đơn vị, địa phương được xếp hạng khá giảm 13 đơn vị; số Công an đơn vị, địa phương hoàn thành nhiệm vụ giảm 4 đơn vị.

- Tỷ lệ hài lòng của người dân về sự phục vụ hành chính năm 2020 tăng 9,76% so với năm 2019.

Kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức tăng cao đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân năm 2020 cho thấy 96,45% người dân được hỏi cảm thấy hài lòng và rất hài lòng đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND.

1.2. Kết quả quan trọng nhất của công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân giai đoạn 2011 - 2020

Theo tôi, kết quả quan trọng nhất của công tác cả cách hành chính trong Công an nhân dân giai đoạn 2011 - 2020 là tỷ lệ hài lòng của người dân về sự phục vụ hành chính năm 2020 tăng 9,76% so với năm 2019.

Kết quả nêu trên cho thấy, mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của ngành Công an đã cơ bản đáp ứng được mục tiêu của Chính phủ đề ra.

1.3. Vì sao chọn kết quả tỷ lệ hài lòng của người dân là quan trọng nhất?

Chọn kết quả quan trọng nhất của công tác cả cách hành chính trong Công an nhân dân giai đoạn 2011 - 2020 là tỷ lệ hài lòng của người dân về sự phục vụ hành chính năm 2020 tăng 9,76% so với năm 2019 bởi những lý do sau:

- Trên thực tế, tỉ lệ hài lòng của người dân về cải cách thủ tục hành chính ngày càng tăng cao là đáp án để chứng minh phương pháp, đường lối cải cách của nhà nước là đúng đắn.

- Đồng thời, điều đó cho thấy quyết tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và sự nỗ lực của Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương trong chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2020 đạt được các mục tiêu, yêu cầu đề ra, chất lượng giải quyết thủ tục hành chính được nâng lên rõ rệt.

- Kết quả khảo sát đo lường năm 2020 sẽ giúp Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an có thêm thông tin để phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả cải cách hành chính nói chung và việc nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công nói riêng.

- Kết quả khảo sát cũng giúp các cấp lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương nắm bắt được thực trạng chất lượng cung ứng dịch vụ công, chất lượng phục vụ người dân, tổ chức của Công an các đơn vị, địa phương trong cả nước cũng như sự mong đợi của người dân...

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi tự luận Đồng chí hãy nêu những kết quả nổi bật của công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân giai đoạn 2011 - 2020? Theo đồng chí kết quả nào quan trọng nhất? Vì sao?

Đáp án tổng hợp tất cả các câu hỏi tự luận thi Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân 2022 đã được HoaTieu cập nhật trong bài viết: Đáp án Tự luận Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân 2024. Các bạn có thể tham khảo để tìm đáp án từng câu hỏi dễ dàng và thuận tiện.

Tất cả đáp án trên đều được làm và chia sẻ bởi Lanh Lảnh Lót.

Vì thế các bạn lưu ý, các đáp án trên không phải là đáp án chính thức của cuộc thi do ban tổ chức công bố. Nếu các bạn có bất cứ thông tin hay thắc mắc gì hãy góp ý với chúng mình để cùng hoàn thiện câu trả lời tốt hơn nhé.

Mời bạn đọc tham khảo bài viết liên quan tại mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
3 7.276
1 Bình luận
Sắp xếp theo