Bài phát biểu cảm tưởng của học sinh giỏi 2022

Bài phát biểu cảm tưởng của học sinh giỏi trong lễ bế giảng hoặc trong lễ khuyến học, lễ vinh danh nêu lên cảm xúc, niềm vinh dự và tự hào của em học sinh được trao tặng danh hiệu học sinh giỏi. Mời các bạn tham khảo mẫu bài phát biểu tại đây.

Bài phát biểu cảm tưởng của học sinh giỏi là mẫu bài phát biểu thường được sử dụng trong các nhà trường từ tiểu học đến trung học phổ thông mà hoatieu.vn đã sưu tầm và chia sẻ cho các bạn. Các bạn đã gửi gắm tình cảm, nỗi niềm vào từng câu chữ, cũng qua đó để gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới thầy cô và bạn bè. Dưới đây là 4 mẫu Bài phát biểu cảm tưởng của học sinh giỏi, các bạn có thể tham khảo và tải về để viết cho mình một bài phát biểu hay và đầy đủ nội dung, ý nghĩa.

1. Bài phát biểu cảm tưởng của học sinh giỏi số 1

Kính thưa các cô chú đại biểu 

Kính thưa các thầy giáo cô giáo

Cùng tất cả các bạn học sinh thân mến!

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy đã có một bài hát thật xúc động với giai điệu và ca từ thật tha thiết, ngọt ngào, chất chứa những suy tư như một câu chuyện kể :

Người thầy

vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa

Từng ngày giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy.

Để em đến bến bờ ước mơ… Em Trần Hồ Thương Thương

đại diện học sinh phát biểu tại buổi lễ

Xin cám ơn nhạc sĩ đã mang đến cho chúng em hình ảnh một người thầy thật gần gũi, bao dung. Người thầy đã vượt qua bao gian khó, nhọc nhằn ; luôn nặng lòng, luôn trăn trở với cuộc đời và nghề dạy học. Người thầy như cha mẹ thứ hai của thế hệ trẻ chúng em mà công ơn trời bể làm sao chúng em kể hết :

Dẫu đếm hết sao trời đêm nay,

Dẫu đếm hết lá mùa thu rơi,

Nhưng ngàn năm làm sao em đếm hết công ơn người thầy.

Đại diện Liên đội tặng hoa chúc mừng thầy cô trong Ban Giám hiệu

Kính thưa các cô chú đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo

Từ lúc mới chập chững cắp sách đến trường, chúng em đã được thầy cô dạy cho bao điều mới lạ. Không chỉ dạy chữ, không chỉ trang bị cho chúng em kiến thức mà thầy cô còn dạy cho chúng em cách làm người từ những việc nhỏ nhất như cư xử với ông bà, cha mẹ cho phải đạo cháu con đến việc biết đồng cảm, sẻ chia những niềm vui, những nỗi buồn với mọi người trong cuộc sống chung quanh. Với thầy cô, ước mơ của chúng em được chắp cánh bay xa, bay cao. Nếu như cuộc sống có bao nhiêu thứ có thể cân, đo, đong, đếm được thì cũng có thứ không bao giờ có thể tính được bằng bất kì một phép tính nào – đấy chính là công ơn của thầy cô.

Có ai đó đã ví rằng người thầy như người lái đò thầm lặng và học sinh là những người khách qua sông. Giữa dòng đời, mặc thời gian trôi, con đò và người lái đò vẫn lặng lẽ, miệt mài giữa đôi bờ để đưa bao thế hệ đi đến bến bờ tri thức, để khách sang sông rồi vẫn bao lần ngoảnh lại. Ngoảnh lại để thấy tóc cô thầy bạc đi vì bụi phấn, để thấy giọt mồ hôi rơi trên bàn viết lúc đêm khuya, để trang giáo án cứ dày thêm cho em bao điều mới lạ …

Chúng em vẫn nhớ rất rõ câu ca :

Cơm cha, áo mẹ, chữ thầy

Sống sao cho bõ những ngày ước ao

Vậy mà có nhiều lúc chúng em – lũ trò nhỏ dại, vẫn vô tư, vô tâm đến nỗi vô tình để làm trán thầy cô hằn thêm nét ưu tư, ánh mắt thầy cô thoáng một nỗi buồn. Nhưng rồi chính cái tâm, sự bao dung, lòng vị tha của các thầy cô đã cảm hóa chúng em như một phép nhiệm màu. Từ tận đáy lòng mình, chúng em xin được gửi đến các thầy cô lời xin lỗi chân thành nhất !

Kính thưa các cô chú đại biểu

Kính thưa các thầy cô giáo

Hôm nay, trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày hội của thầy cô, thay mặt cho gần 2000 học sinh trường THCS Nguyễn Huệ, em xin được gởi đến thầy cô lòng biết ơn sâu sắc nhất vì những gì thầy cô đã trao cho chúng em hôm nay và cả những mai sau. Chúng em xin được kính dâng lên thầy cô những bông hoa tươi thắm nhất, những bông hoa điểm 9, điểm 10 đỏ tươi trang vở. Chúng em xin được chúc cô thầy sức khỏe để có thể tiếp tục dìu dắt chúng em.

Cuối cùng, chúng em xin được chúc các cô chú đại biểu sức khỏe; chúc các bạn học sinh đạt nhiều thành tích hơn nữa để dâng lên thầy cô.

2. Bài phát biểu cảm tưởng của học sinh giỏi mới nhất số 2

Kính thưa các bác lãnh đạo, các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Kính thưa các bậc cha mẹ!

Và thưa toàn thể các bạn thân mến!

Hôm nay trong những ngày đầu của mùa hạ ........,những tia nắng hè đã trải vàng trên những vòm lá phượng xanh mướt, trong không khí hân hoan của cả nước chào mừng ngày 19.5 ngày sinh nhật Bác Hồ muôn vàn kính yêu. Rất vinh dự và tự hào cho em được thay mặt cho hơn ............học sinh giỏi của thành phố .............. phát biểu trong buổi lễ trang trọng này. Lời đầu tiên cho phép em xin được trân trọng gửi tới quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các bạn học sinh lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc buổi lễ thành công tốt đẹp.

Kính thưa các bác lãnh đạo, các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Là thế hệ trẻ của thành phố .............., chúng em rất tự hào khi được thừa hưởng những thành quả của những thế hệ đi trước, được học tập và rèn luyện trong những ngôi trường bề thế, khang trang, nơi đó mỗi ngày đều có sự tận tâm và trách nhiệm của thầy cô, sự chân thành giúp đỡ của bạn bè, sự động viên và tạo những điều kiện tốt nhất của cha mẹ, của người thân và cả xã hội, chúng em đã và sẽ cố gắng vượt qua bản thân để vươn tới những đỉnh cao của tri thức, xứng đáng với niềm tin yêu của thầy cô, đền đáp công ơn nuôi dưỡng của cha mẹ, người thân và vững tin để sau này trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Em và các bạn rất vui và hạnh phúc khi được tập trung về đây để đón nhận sự động viên khích lệ của Hội khuyến học Thành phố, của các ban ngành đoàn thể. Đối với chúng em, đây là phần thưởng quý giá cho những cố gắng trong năm học vừa qua. Đó là một sự động viên tinh thần kịp thời và to lớn ngay trong những ngày đầu năm học mới. Thay mặt cho tất cả các bạn, em xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm chăm lo của các bác, các cô chú. Món quà được nhận hôm nay, em và các bạn sẽ nâng niu, trân trọng, như để nhắc nhở bản thân phải gắng sức hơn nữa, quyết tâm hơn nữa cho xứng đáng với lòng tin yêu và sự kì vọng của thầy cô, cha mẹ, quê hương và toàn xã hội.

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Để đạt được những thành tích đáng tự hào và vinh dự được có mặt trong buổi lễ tuyên dương khen thưởng hôm nay thực sự không hề dễ dàng, không ít các bạn trong số chúng em phải trải qua một hành trình dài đầy khó khăn, có bạn phải xa nhà, có bạn điều kiện kinh tế của gia đình còn gặp nhiều khó khăn, có bạn trong thời gian học tập sức khỏe không tốt, có những bạn phải vượt qua những khó khăn về tinh thần, mỗi bạn một hoàn cảnh khác nhau nhưng hơn hết chúng em đã được thầy cô, bạn bè, người thân và cả xã hội quan tâm động viên kịp thời để chúng em vượt qua và yên tâm học tập. Trong buổi lễ hôm nay, cho phép em thay mặt các bạn học sinh xin được gửi lời cảm ơn đặc biệt đến các thầy cô giáo, chính các thầy cô là người đã thắp lên ngọn lửa đam mê đưa chúng em đến bến bờ của tri thức, cho dù sau này đi khắp bốn phương chúng em luôn khắc ghi những lời thầy cô đã dạy, chúng em luôn nhớ thời gian thầy cô đã sát cánh cùng chúng em trên con đường đến đỉnh vinh quang. Cũng trong buổi lễ hôm nay, con cũng xin thay mặt các bạn học sinh tự đáy lòng mình gửi đến các bậc sinh thành sự biết ơn sâu sắc, những gì bố mẹ và người thân dành cho chúng con chính là nguồn động viên vô cùng to lớn để chúng con vượt qua chính bản thân mình, mang vinh quang về cho gia đình và xứng đáng là con em của thành phố ............... Cũng trong buổi lễ trang trọng này, chúng cháu xin gửi lời cảm ơn trân trọng đến các vị đại biểu, cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền đã tạo điều kiện cả về vật chất lẫn tinh thần cho ngành giáo dục thành phố, cho các thầy cô giáo và nhất là cho thế hệ trẻ chúng cháu, chúng cháu xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để trở thành những học sinh giỏi về học lực, tốt về đạo đức, có kỹ năng sống cơ bản, sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội, quyết tâm đưa Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu như điều Bác Hồ hằng mong ước.

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Em biết chặng đường học tập mà chúng em đi còn vô vàn chông gai, thử thách. Em cũng biết, để chinh phục con đường ấy chúng em phải phấn đấu nhiều hơn nữa, bỏ công sức nhiều hơn nữa. Nhưng em và các bạn tin rằng, trên hành trình thực hiện ước mơ của mình, chúng em luôn có sự yêu thương chăm lo của cha mẹ, sự đồng hành, dìu dắt của các thầy cô, sự quan tâm của các cô bác Lãnh đạo. Điều ấy cho em một niềm tin lớn lao rằng không có chân trời nào là không thể khám phá, không có đỉnh cao nào là không thể chiếm lĩnh. Em và các bạn xin hứa sẽ cố gắng hết mình, quyết tâm cao nhất để thực hiện được ước mơ của mình, cũng như để đáp lại niềm tin yêu của các thầy cô.

Các bạn học sinh thân mến!

Nhiều trang sách sắp khép lại, nhiều trang sách mới đang đợi chúng ta mở ra. Các bạn hãy cùng tôi dành một tràng pháo tay thật lớn như một lời hứa chúng ta sẽ tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới; xứng đáng với công ơn và sự tin tưởng của thày cô, cha mẹ và cả xã hội vào thế hệ trẻ chúng ta.

Cuối cùng em xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc. Chúc các bạn tiếp tục cùng nhau phấn đấu để đạt được kết quả cao hơn nữa trong tương lai. Em xin trân trọng cảm ơn!

3. Bài phát biểu cảm tưởng của học sinh giỏi số 3

Kính thưa các quý vị đại biểu.

Kính thưa các bậc phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo.

Thưa toàn thể các anh, các chị và các bạn học sinh .

Em tên là ........................., học sinh lớp ......trường .......................... Hôm nay, Hội khuyến học huyện ................... tổ chức lễ trao thưởng cho các thầy giáo, cô giáo và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học .......................... Em rất vinh dự, tự hào được đại diện cho các anh, các chị và các bạn học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập nói lên cảm nghĩ của mình trong buổi lễ trang trọng và đầy ý nghĩa này.

Năm học ………, Em được tham gia kì thi chọn học sinh giỏi môn toán lớp 4 và đã đạt giải nhất trong kì thi này. Có được kết quả như ngày hôm nay là cả một quá trình phấn đấu và rèn luyện của bản thân em, sự vất vả dạy dỗ, dìu dắt của cha mẹ và các thầy cô giáo. Em xin cảm ơn các thầy, cô giáo trường ......................... đã giúp em có niềm say mê học tập. Với chúng em, mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Mới ngày nào khi bước vào trường chúng em còn non nớt, đầy bỡ ngỡ nhưng nhờ sự dạy bảo và luôn tạo cơ hội cho chúng em phấn đấu hết mình của các thầy cô mà đến bây giờ chúng em đã khôn lớn, trở nên vững vàng, giành được kết quả cao trong học tập, điều đó làm em vô cùng cảm động. Đây chính là bước khởi đầu giúp cho chúng em phấn đấu ở những bậc học cao hơn.

Thay mặt cho toàn thể các anh, các chị và các bạn có thành tích cao trong năm học ........................., em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cấp lãnh đạo, các ban ngành, hội Khuyến học huyện ..................., phòng Giáo dục và Đào tạo huyện ..................., các thầy giáo, cô giáo đã quan tâm đến sự nghiệp giáo dục và đến chúng em những học sinh đã giành được kết quả cao trong năm học này. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng tu dưỡng, rèn luyện để không phụ lòng tin yêu, chăm sóc, dạy dỗ của cha mẹ, của các thầy cô giáo và của các cô, các chú, các bác, đã quan tâm đến thế hệ tương lai của huyện nhà.

Cuối cùng em xin kính chúc các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc các anh, các chị và các bạn học sinh có một kì nghỉ hè thật vui và bổ ích.

Em xin chân thành cảm ơn!

4. Bài phát biểu của học sinh nhận huy chương

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy, cô giáo!

Thưa các bạn học sinh thân mến!

Hôm nay, em rất vinh dự được đại diện cho các bạn học sinh đạt giải trong kì thi chọn học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế và thi đỗ Đại học điểm cao năm học ............... của của tỉnh ................. phát biểu ý kiến trong buổi lễ tuyên dương khen thưởng của ngành Giáo dục & Đào tạo tỉnh ..................

Lời đầu tiên, em xin trân trọng gửi tới các vị đại biểu, các thầy, cô giáo và các bạn học sinh lời chúc tốt đẹp nhất!

Các đồng chí:...............Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy;................Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh và vòng nguyệt quế cho hai em đoạt Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế.

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy, cô giáo!

Trải qua một thời gian dài học tập, phấn đấu, rèn luyện và tham dự các kì thi chọn học sinh giỏi từ lớp 1 đến lớp 12, đặc biệt là sau kì thi chọn học sinh giỏi lớp 12 cấp Tỉnh được Sở Giáo dục & Đào tạo ủy quyền cho trường THPT...............tổ chức, chúng em đã được tuyển chọn vào các đội tuyển tập huấn học sinh giỏi Quốc gia. Đối với chúng em, được đại diện cho học sinh THPT của tỉnh ................. tham dự kì thi cấp Quốc gia là một niềm vinh dự lớn. Trong suốt thời gian học tập dưới mái trường THPT chuyên ................., đặc biệt là trong thời gian tham gia tập huấn học sinh giỏi, dưới sự hướng dẫn và giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô giáo, chúng em đã luôn nỗ lực học thầy, học bạn, trau dồi kiến thức với tinh thần học tập và quyết tâm cao nhất. Kết quả là trong kì thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học ..............., trường THPT chuyên ................. có 74 học sinh dự thi ở 10 môn đã có 60 bạn đạt giải trong đó: 3 giải Nhất, 15 giải Nhì, 25 giải Ba và 17 giải Khuyến khích. Đây là lần đầu tiên ................. có số lượng giải cao nhất, chất lượng giải cao nhất trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia sau 26 năm thành lập Trường Chuyên, 46 năm thành lập hệ Chuyên. Đó là một thành tích đáng tự hào của thầy và trò trường THPT chuyên ..................

Bản thân em trong năm học lớp 9 đạt giải Nhất tỉnh môn Toán, giải vàng báo Toán tuổi thơ. Năm học............đạt huy chương Vàng trong kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng, năm học.................và năm học.............em đạt Huy chương Bạc môn toán trong kì thi học sinh giỏi khu vực các tỉnh Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ. Trong năm học lớp 11 em đạt giải Ba môn toán trong kì thi học sinh giỏi Quốc gia. Năm học...............em đạt giải Nhì môn toán trong kì thi học sinh giỏi Quốc gia và đã vượt qua kì thi chọn đội tuyển dự thi Olympic Toán Quốc tế của Bộ giáo dục & Đào tạo để từ đó được chọn vào đội tuyển chính thức của Việt Nam tham dự kì thi Olympic quốc tế môn Toán học diễn ra vào tháng .........năm............tại............. Tại kì thi này em đã làm bài tốt với ........., xếp thứ....... thí sinh dự thi, xếp thứ nhất Đoàn Việt Nam, đạt được huy chương Vàng đem vinh quang về cho Tổ quốc, quê hương ................. và mái trường THPT chuyên ................. thân yêu.

Để có được những kết quả nói trên, ngoài sự nỗ lực, cố gắng tự thân, bản thân em và các bạn học sinh trong các đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế đã luôn nhận được sự quan tâm, động viên, giúp đỡ nhiệt tình, đầy tâm huyết của các thầy cô chủ nhiệm đội tuyển, các thầy cô giáo trực tiếp tham gia tập huấn đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế, của Ban giám hiệu và tập thể các thầy, cô giáo trong hội đồng sư phạm trường THPT chuyên .................. Đặc biệt chúng em luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời, tạo mọi điều kiện về vật chất và tinh thần của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Cục khảo thí và kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục & Đào tạo; của các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức trong tỉnh và sự ủng hộ động viên, niềm tin yêu của gia đình, bạn bè… Đó là nguồn cổ vũ, động viên vô cùng to lớn đã tiếp thêm cho em động lực và sức mạnh trong hành trình chinh phục đỉnh cao tri thức đầy gian nan, thử thách. Với lòng biết ơn chân thành, em xin được gửi tới các thầy cô giáo, Ban giám hiệu trường THPT Chuyên ................., Trường THCS............, trường Tiểu học............., thầy............., thầy............., Tiến sĩ.............., Tiến sĩ..........., Tiến sĩ ..............và tất cả các thầy cô tham gia tập huấn cho đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế, các vị lãnh đạo Tỉnh Ủy, UBND tỉnh, Sở Giáo dục & Đào, các cấp các ngành và các tổ chức, gia đình, bạn bè… những lời tri ân sâu sắc nhất.

Kính thưa các vị đại biểu và các thầy, cô giáo!

Đối với cuộc đời mỗi con người, biển học là vô tận, con đường chinh phục đỉnh cao tri thức nhân loại không có điểm dừng, học vấn luôn có những chùm rễ đắng cay nhưng hoa trái thật ngọt ngào. Nhận thức được điều đó em nghĩ thành tích hôm nay của em, của các bạn em mới chỉ là một kết thúc tốt đẹp trong cuộc đời học sinh phổ thông. Em và các bạn em chắc chắn còn phải nỗ lực học tập nhiều hơn nữa để trở thành những công dân có ích cho Tổ Quốc, xứng đáng với truyền thống của quê hương ................. để xứng đáng với công lao, sự kì vọng và niềm tin yêu của các cấp lãnh đạo, của thầy cô, gia đình và bạn bè…

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục Giáo dục - Đào tạo trong mục biểu mẫu nhé.

Đánh giá bài viết
6 13.938
0 Bình luận
Sắp xếp theo