(8 mẫu cực hay) Bài phát biểu tổng kết năm học của phụ huynh học sinh 2024

Lời phát biểu của phụ huynh cuối năm học chính là những lời cảm ơn sâu sắc, sụ tri ân đến công lao dạy dỗ của các thầy cô, những người lái đò thầm lặng đã dìu dắt con em chúng ta nên người. Nhân dịp kết thúc năm học 2023-2024, Hoatieu xin chia sẻ đến bạn đọc mẫu phát biểu của phụ huynh ngày tổng kết năm học, bài phát biểu phụ huynh ngày tổng kết năm học, bài phát biểu tổng kết năm học của phụ huynh để hội trưởng hội phụ huynh phát biểu cuối năm sao cho thật hay và ý nghĩa.

Một năm học nữa lại chuẩn bị kết thúc, khép lại năm học 2023-2024 và chuẩn bị đón chào kì nghỉ hè với nhiều niềm vui lý thú. Để chuẩn bị cho lễ tổng kết năm học, lễ bế giảng năm học 2024. Các trường hiện đang gấp rút xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình tổng kết năm học. Để buổi lễ bế giảng thành công tốt đẹp, ngoài việc lên kịch bản chương trình tổng kết năm học thì các bài phát biểu trong lễ tổng kết năm học, bài phát biểu trong lễ bế giảng cũng rất quan trọng. Sau đây là một số mẫu bài phát biểu tổng kết năm học của phụ huynh học sinh 2024 hay và ý nghĩa, Hoatieu xin chia sẻ để các bạn đọc cùng tham khảo.

Bài phát biểu tổng kết năm học của phụ huynh

1. Bài phát biểu của phụ huynh chia tay lớp 9

Kính thưa:

– Ban Giám hiệu Trường......

– Quý Thầy Cô Giáo

– Quý vị Đại biểu

– Các bậc Cha Mẹ học sinh

– Các cháu học sinh thân mến

Lời đầu tiên cho phép tôi được đại diện cho các bậc Phụ huynh khối..... Hồng Đức có lời kính chúc sức khỏe đến toàn thể Quý vị có mặt trong buổi lễ “Trưởng thành và tri ân” ngày hôm nay.

Thật vinh dự và xúc động khi có mặt trong buổi Lễ “Trưởng thành và tri ân” này; là người làm Cha, làm Mẹ không nỗi vui nào có thể tả hết được cảm xúc vui mừng khi thấy đứa con của mình đã trưởng thành.

Kính thưa Quý Thầy Cô giáo

Tôi được biết Trường ..... có truyền thống hàng năm tổ chức buổi lễ “Trưởng thành và tri ân” cho các cháu khối .... và buổi Lễ luôn để lại dấu ấn sâu sắc cho các cháu trước khi rời ghế nhà trường. Đây cũng là dịp để chúng tôi, những bậc Phụ huynh có dịp tri ân đến Quý Thầy Cô giáo đã tận tâm dạy dỗ và truyền đạt kiến thức cho con em chúng tôi.

Vì hoàn cảnh gia đình neo đơn nên chúng tôi đã gửi gắm các cháu vào trường ..... với rất nhiều khó khăn. Nhưng qua thời gian 04 năm trau dồi ở đây, với sự nỗ lực và tận tụy bằng cả tấm lòng của các Thầy Cô giáo đã dạy dỗ con em chúng tôi tiến bộ vượt bậc cả về trí tuệ và nhân cách. Cụ thể nhiều năm liền cháu là một học sinh giỏi, ngoan ngoãn được Thầy yêu, bạn mến và sống có trách nhiệm với bản thân. Chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi nhận thấy các cháu thay đổi hẳn so với thời gian trước khi vào học tại trường .....; từ tư cách tự giác học tập đến cách cư xử với ông bà cha mẹ cũng đã khác trước rất nhiều.

Chúng tôi, những bậc Phụ huynh đã có công sinh thành, nuôi dưỡng nhưng các Thầy Cô giáo là người góp công sức rất lớn trong việc giúp các cháu trau dồi kiến thức và nhân cách và cũng là người Cha, người Mẹ thứ 2 của các cháu. Nhân buổi lễ “Trưởng thành và tri ân” này cho phép tôi được đại diện các bậc Phụ huynh xin chân thành gửi lời cám ơn sâu sắc đến quý Thầy Cô giáo đã đồng hành cùng các cháu trong suốt thời gian qua.

Kính thưa các bậc Phụ huynh.

Sự trưởng thành của các con em chúng ta luôn là niềm mong mỏi của những người làm cha, làm mẹ. Chính vì vậy chúng ta hãy luôn kề vai, sát cánh cùng nhà trường làm điểm tựa vững chắc và là người bạn lớn đồng hành cùng các con có thêm động lực và tinh thần để bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới.

Các cháu học sinh yêu quý.

Ngày hôm nay là một ngày đánh dấu sự trưởng thành của các con qua quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường phổ thông bằng nhân cách và kết quả học tập; điều này mang ý nghĩa rất quan trọng đối với Cha Mẹ và Thầy Cô giáo. Sự trưởng thành của các con ngày hôm nay không thể không kể đến công ơn sinh thành dưỡng dục của Cha Mẹ; công lao dạy dỗ truyền đạt kiến thức của Thầy Cô. Nhưng cái chính là sự cố gắng làm chủ bản thân và xác định hướng đi trong tương lai của các con. Hãy khắc ghi công ơn Cha Mẹ Thầy Cô và cố gắng hết mình trong khoảng thời gian ngắn ngủi còn lại để phấn đấu đạt được ước mơ bước vào ngưỡng cửa cấp 3 để thỏa lòng mong mỏi của Cha Mẹ và Thầy Cô.

Kính thưa Quý Thầy Cô, các bậc Phụ huynh và các cháu học sinh.

Nhân buổi Lễ “Trưởng thành và tri ân” ngày hôm nay, chúng tôi những bậc Phụ huynh có con em đang theo học tại Trường......, một lần nữa chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân đến quý Thầy Cô giáo và những cán bộ nhân viên nhà trường: Giáo viên quản nhiệm, các cô chú phục vụ nấu ăn, giặt giũ, các bác bảo vệ của nhà trường; chúc Trường ..... ngày càng phát triển và được nhiều Phụ huynh quan tâm. Chúc các cháu học sinh luôn nhiều sức khỏe, cố gắng hết mình vượt qua mọi khó khăn, bình tĩnh và tự tin để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi vào lớp 10 sắp tới và mang vinh quang về cho Trường....... Chúc các bậc Phụ huynh luôn khỏe mạnh và thành công trong cuộc sống.

Xin trân trọng kính chào.

2. Bài phát biểu tổng kết năm học của phụ huynh Tiểu học

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa Ban Giám hiệu cùng các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và các cháu học sinh thân mến!

Lời đầu tiên, cho phép tôi được đại diện cho các bậc phụ huynh gửi lời kính chúc sức khỏe tới tất cả các quý vị đã có mặt tham dự trong buổi Lễ tổng kết năm học ngày hôm nay!

Kính thưa các quý vị đại biểu và các thầy cô giáo!

Là cha là mẹ, khó có từ nào có thể diễn tả được hết cảm xúc mừng vui, tự hào khi thấy con mình ngày càng lớn khôn. Trong thời gian cho cháu theo học tại trường, chúng tôi luôn ủng hộ con đường riêng mà nhà trường đã định hướng cho học trò của mình. Đó không chỉ là học kiến thức mà còn học phương pháp tư duy và kỹ năng sống. Cách cư xử của con với cha mẹ, ông bà, với hàng xóm đã khác xưa, đã ngoan hơn nhiều.

Con cái chúng tôi đã biết tự lo cho mình, biết quan tâm tới cha mẹ hay anh chị, biết chăm lo đến cửa nhà, tất cả đều là những điều mà từ trước tới giờ chưa từng thấy ở con. Sự trưởng thành của các con hôm nay về trí tuệ, đạo đức, nhân cách chính là nhờ tâm huyết dạy dỗ, rèn luyện từng ngày của các thầy, các cô. Cho phép tôi được đại diện cho các bậc phụ huynh gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới những người cha, người mẹ thứ hai của con mình.

Các cháu học sinh yêu quý!

Những năm học dài trôi qua, chắc hẳn, trong lễ tổng kết cuối cùng dưới mái trường này các con đều có rất nhiều điều muốn nói. Hãy ghi vào lòng mình những cảm xúc của ngày hôm nay, hãy thấu hiểu công ơn dạy dỗ của thầy cô và nghĩa sinh thành của các bậc cha mẹ để ngày mai, các con sẽ làm chủ cuộc sống của mình, làm chủ đất nước.

Sự trưởng thành của các con không chỉ thể hiện qua buổi lễ này. Cái đánh dấu sự trưởng thành chính là nỗ lực học tập để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới, đấy là nhận thức và cách cư xử của các con trong cuộc sống sau này.

Bác mong các con luôn cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi được là thành viên của đại gia đình trong ngôi trường nhỏ bé nhưng đầy yêu thương này. Các con hãy tin rằng, thầy cô và cha mẹ luôn sát cánh cùng các con trên con đường chinh phục tri thức, rèn đức, luyện tài, thực hiện ước mơ.

Thưa các vị phụ huynh!

Chắc hẳn, các bậc phụ huynh cũng như tôi, cũng luôn tin tưởng và sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với nhà trường để các con thực sự có nền tảng vững chắc cho tương lai của mình khi cho con theo học ngôi trường này.

Kính thưa các thầy cô, các quý phụ huynh và các cháu học sinh!

Một lần nữa cho phép tôi bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân tới quý thầy cô và cán bộ nhân viên nhà trường. Kính chúc quý thầy cô và nhân viên nhà trường sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp trồng người cao quý của mình! Chúc trường ngày càng phát triển và đào tạo được nhiều thế hệ học trò trưởng thành, giỏi giang! Chúc các cháu học sinh thành công trong kỳ thi sắp tới, chúc các cháu có một kỳ nghỉ hè vui vẻ, bổ ích và

Chúc các bậc phụ huynh mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống!

Xin chân thành cảm ơn!

3. Lời phát biểu của phụ huynh cuối năm học

Kính thưa toàn thể quý thầy cô giáo, quý phụ huynh và các bạn học sinh thân mến!

Trước tiên, tôi xin được đại diện cho tất cả phụ huynh gửi lời tri ân chân thành nhất tới các thầy cô giáo, những người đã dành trọn tâm huyết và thời gian để truyền đạt kiến thức, định hướng cho con em chúng ta trong suốt năm học vừa qua. Qua những nỗ lực không ngừng, quý thầy cô đã góp phần xây dựng những nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện của các em.

Năm học vừa qua đã là một chặng đường dài, đầy thách thức và khó khăn đối với chúng ta. Đại dịch COVID-19 đã tác động mạnh mẽ đến cuộc sống và giáo dục của chúng ta. Nhưng chúng ta đã cùng nhau vượt qua những khó khăn đó, tạo ra một môi trường học tập an toàn và liên tục cho các em.

Được chứng kiến sự phát triển của con em mình mỗi ngày. Những tiến bộ trong học tập, những kỹ năng mềm và phát triển nhân cách tốt hơn nhờ sự hướng dẫn đúng đắn của các thầy cô giáo. Chúng ta thấy con em mình trở nên tự tin hơn, biết cách làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và khám phá khả năng bản thân một cách sáng tạo.

Tuy nhiên, chúng ta cũng nhận thấy rằng quá trình học tập không chỉ dừng lại trong giới hạn của lớp học. Phụ huynh là những người thầy đầu tiên của con và chúng ta có trách nhiệm lớn trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho con phát triển tối đa khả năng của mình.

Ngoài ra, tôi cũng muốn kêu gọi tất cả các phụ huynh cùng nhau xây dựng một cộng đồng học tập và phát triển chung. Hãy chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và cùng nhau hỗ trợ những trẻ em khác trong cộng đồng. Chúng ta có thể tạo ra một môi trường học tập toàn diện, nơi mà mỗi đứa trẻ đều được đánh giá và khuyến khích theo khả năng của mình.

Cuối cùng, tôi muốn chia sẻ niềm tự hào về những thành quả mà con em chúng ta đã đạt được trong năm học vừa qua. Các con đã nỗ lực dành thời gian để học tập, vượt qua những khó khăn và không ngừng phát triển. Hy vọng các con sẽ tiếp tục nỗ lực và lấy học tập làm động lực để trưởng thành và đạt được những mục tiêu lớn trong tương lai.

Thay mặt các phụ huynh trong trường, tôi xin gửi đến quý thầy cô và ban giám hiệu nhà trường lời cảm ơn chân thành nhất. Hy vọng các thầy cô luôn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết để tiếp tục dìu dắt các em học sinh đến tới bến bờ tương lai.

Xin chân thành cảm ơn!

4. Bài phát biểu của phụ huynh trường mầm non cuối năm

Kính thưa các Quý vị đại biểu và các quý phụ huynh thân mến!

Hôm nay, trong không khí phấn khởi của ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và ngày lễ ra trường của các con lớp mẫu giáo 5 tuổi, tôi rất vinh dự và tự hào được thay mặt cho các bậc phụ huynh toàn trường nói chung và phụ huynh lớp mẫu giáo... nói riêng được nói lên những cảm nghĩ của mình để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đói với công lao của Ban Giám hiệu nhà trường và các cô – những người đã dìu dắt các con trong suốt các năm học vừa qua.

Kính thưa các Quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh và các cô.

Từ những đứa bé còn non nớt cả về thể chất và tinh thần, chưa hề có những quy tắc và ý thức kỷ luật, thế nhưng cho đến nay, sau những năm tháng được nuôi dưỡng, học tâp và rèn luyện tại nhà trường thì con em của chúng tôi đã thực sự khôn lớn, khỏe mạnh và đã có được một hành trang đầy đủ cả về thể lực và trí tuệ, có được một nền tảng vững chắc để sẵn sàng cho một chặng đường mới của bậc tiểu học. Có được những thành quả đáng ghi nhận ấy tất cả đều là nhờ công lao to lớn của nhà trường và các cô đã không ngại khó, ngại khổ để chăm lo từng bữa ăn đến giấc ngủ được vẹn toàn, luôn quan tâm để tạo ra một môi trường sống và môi trường giáo dục tốt nhất cho các con, và đặc biệt là dạy cho các con những kỹ năng sống cần thiết để các phụ huynh chúng tôi cảm thấy hoàn toàn tin tưởng yên tâm về việc gửi gắm con cho nhà trường.

Thay mặt cho các phụ huynh và các con, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn trân thành nhất đến Ban Lãnh đạo nhà trường và các cô – những người đã không ngại song gió, vượt qua biết bao khó khăn, mệt nhọc để chèo lái con thuyền đưa các em cập bến thành công ngày hôm nay.

Để tri ân công sức lớn lao đó, chúng tôi nguyện sẽ cố gắng hết sức để nuôi dạy các con ngày một lớn khôn, trưởng thành để khỏi phụ lòng tin của các cô đã dành cho. Chúc ban giám hiệu cùng các cô luôn dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc. Một năm học đã kết thúc những cũng đồng thời mở ra một chân trời mới, một cấp học mới cao hơn đang chờ các con với nhiều ước mơ và hoài bão. Chúc các con luôn mạnh khỏe, chăm ngoan và dù học ở ngôi trường nào cũng sẽ là những ngôi sao tỏa sáng và luôn tự hào là đã được lớn khôn và trưởng thành từ mái Trường Mầm non ...................

5. Bài phát biểu trong lễ bế giảng của phụ huynh

Kính thưa: Các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh.

Lời đầu tiên, tôi xin được phép đại diện cho các bậc phụ huynh gửi lời kính chúc sức khỏe tới tất cả các quý vị có mặt tham dự trong buổi Lễ tổng kết năm học ngày hôm nay tại trường .......!

Kính thưa các quý vị đại biểu và các thầy cô giáo!

Là những bậc sinh thành, khó có từ nào có thể diễn tả được hết cảm xúc vui mừng, tự hào khi thấy con mình ngày càng lớn khôn, trưởng thành. Trong thời gian cho con em mình theo học tại trường, chúng tôi luôn ủng hộ những gì mà nhà trường đã định hướng cho học trò của mình. Đó không chỉ là kiến thức mà còn là học phương pháp tư duy và kỹ năng sống.

Con cái chúng tôi đã biết tự lo cho bản thân mình, biết quan tâm tới cha mẹ, gia đình biết chăm lo đến cửa nhà, tất cả những điều đó đều là những điều mà từ trước tới giờ chưa từng thấy ở con. Sự trưởng thành của các con hôm nay về trí tuệ, đạo đức, nhân cách, một phần lớn chính là nhờ tâm huyết dạy dỗ, rèn luyện từng ngày của các thầy, các cô tại trường ........ Cho phép tôi được đại diện cho các bậc phụ huynh tại đây, gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới các quý thầy cô trường .........

Các cháu học sinh yêu quý!

Những năm học dưới mái trường ......... này tất cả sắp trở thành kỷ niệm đối với những học sinh cuối cấp, các cháu sắp phải chia tay các thầy cô giáo, chia tay với lớp học - sân trường này, để rồi mai sau mỗi cháu có thể đi theo một hướng khác, phía trước các cháu là cả một tương lai đang rộng mở đón chào các cháu. Kiến thức và những bài học về cuộc sống mà các cháu học được tại mái trường này sẽ là hành trang quý báu để các cháu vững bước vào một chặng đường mới mà tại đó các cháu sẽ trưởng thành hơn, chín chắn hơn.

Bác mong rằng các con sẽ luôn cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi được là thành viên của đại gia đình trong ngôi trường nhỏ bé nhưng đầy yêu thương này. Các con hãy luôn tin rằng, thầy cô và cha mẹ luôn sát cánh cùng các con trên con đường chinh phục tri thức, rèn đức, luyện tài, thực hiện ước mơ.

Hôm nay, trong bầu không khí đầy xúc động này, mong các thầy, các cô nhận ở các em học sinh cùng phụ huynh chúng tôi lòng biết ơn chân thành và sâu sắc nhất, chúng tôi sẽ không bao giờ quên được công ơn to lớn của các thầy cô giáo trường ....... đã cho các con chúng tôi tri thức, niềm tin và cả trí tuệ, đã dạy cho các con chúng tôi những kĩ năng sống làm người, để các cháu có thể bước tiếp vào cấp học mới.

Một lần nữa, chúng tôi xin chân thành cảm ơn BGH nhà trường cùng các thầy cô giáo đã dành hết tâm huyết dạy dỗ con chúng tôi trong những năm học tại trường ...... này.

Chúc các em học sinh có một kỳ nghỉ hè thật vui vẻ và bổ ích, chúc cho các em học sinh cuối cấp có kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới.

Xin cảm ơn!

6. Bài phát biểu trong lễ bế giảng của phụ huynh THCS

Kính thưa:

Các thầy giáo, cô giáo!

Kính thưa quý vị đại biểu và các bậc phụ huynh!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay trong buổi lễ tri ân của HS Khối 9 năm học ……….với không khí long trọng và đầy ý nghĩa này, tôi rất vinh dự, tự hào và cảm động được đôi lời phát biểu, tâm sự và dặn dò các em học sinh.

Lời đầu tiên cho phép tôi gửi lời chào trân trọng và nồng nhiệt tới quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh có mặt trong buổi lễ hôm nay. Kính chúc sức khỏe và thành công tới quý vị đại biểu và các bậc PHHS. Chúc buổi lễ thành công và ý nghĩa.

Các cháu học sinh khối 9 thân mến! Hôm nay các cháu ngồi quây quần bên nhau, của tuổi học trò tràn đầy kỷ niệm hồn nhiên mà ngây thơ, trong trắng và nghe lời tâm sự gửi gắm của người thầy, người cô trong nhà trường. Quãng thời gian trong 4 năm học ở trường Trung học cơ sở các cháu đã có nhiều kỷ niệm đẹp và hôm nay chú hi vọng cũng sẽ là một kỷ niệm đẹp được khắc sâu trong tâm khảm của các cháu, rồi sau này xa rời mái trường mến yêu, trong sự lo toan bộn bề và bon chen của cuộc sống mỗi khi kỉ niệm dưới mái trường mến yêu ùa về là khoảnh khắc ý nghĩa, lắng sâu. Từ kỷ niệm này các em sẽ sống đẹp và thêm yêu cuộc sống.

Các cháu HS thân mến!

Để ghi nhận công lao sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, Ca dao có câu “Công cha như núi Thái Sơn. Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.” Vâng ! Trong cuộc đời này, có ai lại không được lớn lên trong vòng tay của mẹ, được nghe tiếng ru hời.... ầu ơ ngọt ngào, có ai lại không được chìm vào giấc mơ của mẹ, của cha hay của bà. Và trong cuộc đời này có ai yêu con bằng mẹ, có ai suốt đời vì con mà sẵn sàng hi sinh tất cả. Trong đôi mắt của mẹ, những đứa con dù đã lớn khôn nhưng với mẹ vẫn chỉ là những đứa trẻ. Các cháu đã tự bao giờ đặt câu hỏi: Tại sao? Tại sao mẹ lại chịu hi sinh , chấp nhận hy sinh vô điều kiện để nuôi dạy con khôn lớn. Có thể mẹ không đẹp, không đẹp vì không có làn da trắng, không có khuôn mặt rạng ngời mà mẹ chỉ có khuôn mặt gầy gò rám nắng mà nhân hậu đảm đang, tần tảo sớm hôm thức khuya, dậy sớm lo cái ăn cái mặc cho con được học bằng bạn.

Trong số chúng ta ngồi đây ít nhiều đã từng bị cha mẹ mắng chửi rày la và những trận roi “đỏ mông” khi ta còn bé. Và bây giờ ta đã lớn các cháu có bao giờ đặt câu hỏi tại sao ta bị đánh, bị mắng. Sự mắng chửi rầy la của cha mẹ cũng vì các con không nghe lời, mà cha mẹ thì bao giờ cũng muốn con cái chăm ngoan, muốn con cái trưởng thành nên cha mẹ đã thật sự nghiêm khắc, lạnh lùng. Rồi một ngày gần đây nhất các cháu sẽ hiểu mẹ hy sinh cho các cháu nhiều thế mà chưa bao giờ đòi trả công. Cha mẹ là người tuyệt vời, cao cả và vĩ đại nhất.

Các cháu ạ! trường học cũng là người “mẹ hiền”, trường học đã nhận các em từ bàn tay cha mẹ các cháu .Các cháu sẽ không bao giờ quên “người mẹ hiền” đó phải không? Sau này các cháu sẽ trưởng thành hơn. Có cháu tiếp tục vào bậc THPT, có cháu học nghề bước vào cuộc sống với nhiều nỗi lo toan. Nhưng các cháu đừng bao giờ quên ngôi trường THCS……., nơi đã góp phần cho các em nảy nở những đóa hoa tri thức. Ở ngôi trường này các cháu đã được học với nhiều thầy cô, đã có nhiều kỷ niệm đẹp và sâu sắc.

Trong suốt 4 năm qua với những thành tích đạt được của các cháu đã xây thêm trang vẻ vang vào truyền thống chung của nhà trường. Dù mỗi cháu một hoàn cảnh, một điều kiện nhưng đều được chung một môi trường giáo dục tốt nhất và luôn được các cấp lãnh đạo, các thầy cô và gia đình quan tâm, chính vì thế mà những lúc khó khăn nhất các cháu đã vượt qua chính bản thân mình để đạt được thành tích cao trong học tập. Nhìn lại những khoảnh khắc quá khứ của 4 năm về trước hình ảnh của các cháu như những bức tranh đang được hoàn thiện, nó chứa đựng đầy đủ những tâm hồn, mồ hôi, nước mắt, nụ cười của các cấp lãnh đạo, của cha mẹ và của các Thầy, các cô những người không quản ngày đêm chăm lo cho các em có đầy đủ kiến thức để bước vào đời.

Các cháu học sinh khối 9 thân mến, trong thời gian qua các cháu đã phải cố gắng bao nhiêu thì những ngày tới cần phải cố gắng hơn nữa rất nhiều. Đó là kỳ thi học kỳ II đã đến rất gần, Kỳ thi này chỉ thành công đối với những cháu học sinh nào thật sự cố gắng và nghe lời Thầy cô và Cha mẹ. Chú chúc tất cả các cháu hãy luôn luôn cố gắng đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi này và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Chúc cho buổi lễ tri ân học sinh lớp 9 thành công tốt đẹp.

Trước khi dứt lời, cho chú gửi đến các cháu một thông thông điệp: Hãy sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội. Lời cuối cùng, tôi chúc các cháu sức khỏe và giành nhiều điểm cao trong hai kỳ thi sắp tới, chúc các cháu thành công.

Xin trân trọng cảm ơn.

7. Bài phát biểu trong lễ bế giảng của phụ huynh THPT

Kính thưa: Các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh.

Lời đầu tiên, cho phép tôi xin được gửi tới các thầy giáo trong BGH cùng toàn thể các thầy cô giáo trong nhà trường lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. Chúc cho các bác đại diện cho cha mẹ học sinh các lớp được mạnh khỏe, chúc các cháu học sinh luôn chăm ngoan học giỏi.

Qua báo cáo tổng kết năm học, tôi thật sự rất tự hào về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học ............ của nhà trường, đây là một kết quả đáng để trân trọng. Đặc biệt là kết quả thi học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh, đây thực sự là là một thắng lợi to lớn. Vì là người có con em đang theo học tại trường nên chúng tôi luôn theo sát những thành tích mà nhà trường đạt được trong những năm vừa qua. Tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng của trường ta trong các năm học vừa qua ngày càng cao.

Những kết quả này đã một lần nữa khẳng định trường THPT ..... không những không thua kém các trường có bề dày truyền thống và có chất lượng tuyển sinh đầu vào cao trên địa bàn mà còn có phần vượt trội hơn.

Các cháu học sinh yêu quý!

Những năm học dài tại ngôi trường này cũng đã trôi qua, chắc hẳn, trong lễ tổng kết cuối cùng dưới mái trường này các con sẽ có rất nhiều điều muốn nói. Hãy ghi vào lòng mình những cảm xúc của ngày hôm nay, hãy ghi nhớ công ơn dạy dỗ của thầy cô và nghĩa sinh thành của các bậc cha mẹ để ngày mai, các con sẽ làm chủ cuộc đời mình, làm chủ đất nước.

Sự trưởng thành của các con không chỉ được thể hiện qua buổi lễ này. Cái đánh dấu sự trưởng thành chính là ở nỗ lực học tập để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới, đấy chính là nhận thức và cách cư xử của các con trong cuộc sống sau này.

Bác mong rằng các con sẽ luôn cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi được là thành viên của đại gia đình trong ngôi trường nhỏ bé nhưng đầy yêu thương này. Các con hãy luôn tin rằng, thầy cô và cha mẹ luôn sát cánh cùng các con trên con đường chinh phục tri thức, rèn đức, luyện tài, thực hiện ước mơ.

Thưa các vị phụ huynh!

Chắc có lẽ rằng, các bậc phụ huynh cũng giống như tôi luôn tin tưởng và sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với nhà trường để các con em chúng ta thực sự có nền tảng vững chắc cho tương lai của mình khi cho con theo học ngôi trường này.

Kính thưa các thầy cô giáo! Thưa toàn thể các cháu học sinh yêu quý!

Trong không khí xúc động của buổi lễ ra trường ngày hôm nay, tôi không biết nói gì hơn, một lần nữa xin cảm ơn tất cả các thầy, các cô giáo trường ........, xin chúc các thầy các cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thật thành đạt trong sự nghiệp trồng người. Mai này, dù cho các cháu có ra trường thì chúng tôi vẫn luôn nhớ về các thầy các cô ở trường ........, nếu nhà trường có gì cần giúp đỡ mong các thầy các cô cứ thông báo, chúng tôi luôn sẵn sàng.

Chúc các bậc phụ huynh, các thầy cô mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống!

Xin chân thành cảm ơn!

8. Bài phát biểu tổng kết năm học của phụ huynh

Kính thưa quý vị đại biểu

Thưa các thầy giáo, cô giáo

Thưa các bậc phụ huynh và các cháu học sinh,

Lời đầu tiên, cho phép tôi gửi tới các thầy giáo trong Ban giám hiệu và toàn thể các thầy cô giáo trong nhà trường lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. Chúc các bác đại diện cho cha mẹ học sinh các lớp mạnh khỏe, chúc các cháu học sinh luôn chăm ngoan học giỏi.

Giữa cái nắng hè oi ả của bầu trời tháng 5, cũng là thời điểm kết thúc năm học, các cháu học sinh chuẩn bị nghỉ hè sau một năm học đầy vất vả.

Hôm nay, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh và các cháu học sinh trong nhà trường ............................................. tổ chức lễ bế giảng - ra trường và tri ân cho các cháu học sinh năm học ...... - ......, tôi là chi hội trưởng phụ huynh lớp..., rất vinh dự được đại diện cho các phụ huynh trong trường phát biểu những suy nghĩ và cảm xúc trong buổi lễ ra trường của các cháu hôm nay.

Kính thưa các thầy cô giáo

Kính thưa các bậc phụ huynh

Cùng các cháu học sinh thân mến,

Qua báo cáo tổng kết năm học, chúng tôi rất tự hào về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2016- 2017 của nhà trường, kết quả đó thật đáng trân trọng. Đặc biệt là kết quả thi học sinh giỏi lớp .... cấp tỉnh.

Đây là một thành tích được so sánh và đánh giá trên mặt bằng chung toàn tỉnh mà trường ta xếp thứ… thật là một thắng lợi lớn. Chúng tôi là người có con em đang theo học tại trường nên luôn theo sát những thành tích trong những năm vừa qua mà nhà trường đạt được. Trường ta có tỷ lệ học sinh dỗ đại học, cao đẳng trong các năm học vừa qua ngày càng cao.

Những kết quả này khẳng định trường ....... không những không thua kém những trường có bề dày truyền thống và có chất lượng tuyển sinh đầu vào cao trong khu vực mà còn có phần vượt trội hơn.

Kính thưa các quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy cô giáo

Kính thưa các bậc phụ huynh

Cùng các cháu học sinh thân mến,

Chúng tôi là các bậc làm cha, làm mẹ, sinh ra con nuôi con khôn lớn, không mong gì hơn là các cháu ngoan ngoãn, trưởng thành.

Kinh Phật có câu:

"Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ

Gian khổ cuộc đời không ai nặng gánh bằng cha".

Điều đó quả không sai chút nào! Nhưng các cháu học sinh thân mến! Các cháu có biết không? Còn có một người mà tất cả chúng ta cần phải mang nặng ơn sâu, không thể quên, không nên quên.

Người đó không sinh ra ta, không cho ta cơm ăn, áo mặc, nhưng nhờ người đó dìu dắt mà ta lớn dần lên về trí tuệ, tâm hồn, hiểu biết, giúp ta có được những hành trang quan trọng để vào đời, làm người có ích. Việc đó người cha, người mẹ không thay thế được. Đó là người thầy.

Kính thưa các thầy cô giáo!

Chúng tôi vẫn thường dạy các con như vậy, chính vì lẽ đó cho nên những năm qua, chúng tôi đã gửi gắm các con mình cho các thầy, các cô với tất cả niềm tin và hi vọng.

Trong những năm qua, các thầy cô giáo đã vất vả với các cháu thật nhiều, luôn tìm mọi phương pháp để truyền đạt kiến thức cho các cháu, luôn dạy bảo các cháu những điều hay lẽ phải, các con chúng tôi được sống, học tập và rèn luyện trong một môi trường khang trang, sạch đẹp và thân thiện như trường ............................................., chúng tôi rất phấn khởi và yên tâm.

Sau khi học dưới mái trường, con cái chúng tôi đã biết tự lo cho mình, biết quan tâm tới cha mẹ hay anh chị, biết chăm lo đến cửa nhà, tất cả đều là những điều mà từ trước tới giờ chưa từng thấy ở con. Sự trưởng thành của các con hôm nay về trí tuệ, đạo đức, nhân cách chính là nhờ tâm huyết dạy dỗ, rèn luyện từng ngày của các thầy, các cô.

Hôm nay, trong không khí đầy xúc động này, mong các thầy, các cô nhận ở các em học sinh cùng phụ huynh chúng tôi những tấm lòng biết ơn chân thành, chúng tôi sẽ không bao giờ quên công ơn của các thầy cô giáo trường ............................................. đã cho các con chúng tôi tri thức, niềm tin và trí tuệ, đã dạy cho các con chúng tôi kĩ năng sống làm người, để các cháu bước tiếp vào cấp học mới.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo đã dành hết tâm huyết dạy dỗ các con chúng tôi trong những năm học tại trường ............................................. này.

Kính thưa các thầy cô giáo,

Thưa toàn thể các cháu học sinh yêu quý!

Trong không khí xúc động của buổi lễ ra trường cho các cháu không biết nói gì hơn, một lần nữa xin cảm ơn tất cả các thầy, các cô giáo trường .......................................... xin chúc các thầy các cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong sự nghiệp trồng người. Mai này các cháu dù có ra trường thì chúng tôi vẫn luôn nhớ về các thầy các cô ở trường ............................................., nếu nhà trường có gì cần giúp đỡ mong các thầy các cô cứ thông báo.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
10 30.013
Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.
0 Bình luận
Sắp xếp theo