Biển báo cấm xe gắn máy P111a

Biển báo giao thông cấm xe gắn máy P111a

Biển báo giao thông cấm xe gắn máy được biểu thị như thế nào? Mức phạt khi xe máy đi vào đường cấm được tính như thế nào? hoatieu.vn mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Biển báo cấm xe gắn máy

Biển báo cấm xe gắn máy P111a

· Số hiệu biển báo: P.111a

· Tên biển báo: Cấm xe gắn máy

· Chi tiết báo hiệu: Biển báo giao thông để báo đường cấm xe gắn máy đi qua. Biển không có giá trị đối với xe đạp.

Mức phạt khi vi phạm

Căn cứ Khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định Xử phạt người điều khiển; người ngồi trên xe mô tô; xe gắn máy (kể cả xe máy điện); các loại xe tương tự xe mô tô; và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: Đi vào đường cấm; khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều; đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”; trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

Ngoài việc bị phạt tiền; người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung: bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Theo quy định trên và áp dụng vào trường hợp của bạn; bạn điều khiển xe đi vào đoạn đường cấm và bị lập biên bản thì bạn sẽ bị xử phạt với lỗi đi vào đường cấm. Mức phạt cho lỗi này từ 300.000 đồng- 400.000 đồng. Ngoài phạt tiền, bạn còn có thể bị tước giấy phép lái xe từ 1- 3 tháng.

hoatieu.vn vừa giới thiệu tới bạn đọc biển báo cấm xe gắn máy P111a, mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục biểu mẫu.

Đánh giá bài viết
1 1.473
0 Bình luận
Sắp xếp theo