PowerPoint Ngữ Văn 12 Bài 6: Lai tân
Mua tài khoản Hoatieu Pro để trải nghiệm website Hoatieu.vn KHÔNG quảng cáo & Tải nhanh File chỉ từ 99.000đ. Tìm hiểu thêm »
Đây là giáo án điện tử Ngữ Văn 12 Bài 6: Lai tân được trình bày trên phần mềm PowerPoint và Word sẽ rất thuận tiện cho thầy cô trong quá trình sử dụng.
Kế hoạch bài dạy Ngữ văn 12 Cánh Diều Bài 6: Lai tân
PowerPoint Văn 12 Cánh Diều Bài 6: Lai tân




Giáo án Bài 6: Lai tân Văn 12 Cánh Diều
BÀI: LAI TÂN
( 01 tiết)
I. MỤC TIÊU
1. Năng lực
a. Năng lực đặc thù (năng lực ngôn ngữ và năng lực văn học)
- Nhận biết được một số yếu tố thi luật của thơ tứ tuyệt Đường luật như: bố cục, niêm, luật, vần nhịp
- Hs nhận biết và phân tích được tác dụng của một số thủ pháp nghệ thuật chính của thơ trào phúng
- Hs liên hệ được nội dung, ý nghĩa của tác phẩm với những vấn đề của xã hội đương đại
b. Năng lực chung (năng lực giao tiếp và hợp tác, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo)
- Năng lực tự chủ và tự học: biết chủ động, tích cực thực hiện những công việc của bản thân trong học tập;
- Năng lực giao tiếp, hợp tác: biết phối hợp với bạn cùng bàn, bạn trong nhóm; đánh giá được khả năng của mình và tự nhận công việc phù hợp với bản thân; biết bày tỏ ý kiến riêng; biết hỗ trợ bạn khi cần thiết;
- Năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo: biết phát hiện và có hướng ứng xử phù hợp với một vấn đề nảy sinh trong tình huống thực tiễn.
2. Về phẩm chất
Có ý thức phê phán cái xấu, tiêu cực
3. Kiến thức
- Thấy được thực trạng thối nát của chính quyền Trung Quốc dưới thời Tưởng Giới Thạch và thái độ châm biếm, mỉa mai sâu cay.
- Nghệ thuật: Lối viết tự sự kết hợp ngòi bút miêu tả giản dị, chân thực; giọng điệu thản nhiên, lại vừa đả kích, mỉa mai sâu cay.
II. THIẾT BỊ DẠY HỌC VÀ HỌC LIỆU
- KHBD, SGK, SGV, SBT
- PHT số 1,2
- Tranh ảnhn
- Máy tính, máy chiếu, bảng phụ, Bút dạ, Giấy A0
III. TIẾN TRÌNH DẠY HỌC
A. HOẠT ĐỘNG MỞ ĐẦU
a. Mục tiêu: Giúp HS định hướng được nội dung bài học; tạo được hứng thú, khơi gợi nhu cầu hiểu biết của HS; kết nối trải nghiệm của HS với nội dung VB.
b. Nội dung:
c. Sản phẩm: Suy nghĩ của HS/ Kết quả trò chơi, thái độ tham gia trò chơi của HS
d. Tổ chức thực hiện:
|
HOẠT ĐỘNG CỦA GV – HS |
DỰ KIẾN SẢN PHẨM |
|
Bước 1: Chuyển giao nhiệm vụ - GV chuyển giao nhiệm vụ: + Bác Hồ (Nguyễn Ái Quốc, Hồ Chí Minh) đã bôn ba khắp năm châu bốn biển để tìm con đường cứu nước. Hãy kể tên một số nơi Bác đã từng đặt chân tới. + Hãy nêu tên một số bài thơ của Hồ Chí Minh mà em biết. - HS tiếp nhận nhiệm vụ Bước 2: HS trao đổi thảo luận, thực hiện nhiệm vụ - HS thảo luận và trả lời từng câu hỏi - Gv quan sát, hỗ trợ, cố vấn Bước 3: Báo cáo kết quả hoạt động và thảo luận - HS trình bày sản phẩm - GV gọi HS nhận xét, bổ sung câu trả lời của bạn. Bước 4: Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ - GV nhận xét, dẫn dắt vào bài. |
Gợi ý - Một số nơi Bác đã từng đặt chân tới nhiều nước thuộc các đại lục Âu, Á, Phi, Mỹ. Đặc biệt Người đã dừng chân khảo sát khá lâu ở 3 nước đế quốc lớn nhất thời đó là Mỹ, Anh và Pháp. Sau đó đến Liên Xô. - Một số bài thơ của Hồ Chí Minh: Cảnh khuya, Rằm tháng Giêng, Tức cảnh Pác Pó, Mộ,… |
Mời các bạn sử dụng file tải về để xem đầy đủ nội dung chi tiết.
-
Chia sẻ:
Lê Tiến Anh
- Ngày:
PowerPoint Ngữ Văn 12 Bài 6: Lai tân
13,1 MB 23/12/2024 10:56:00 SA-
Tải giáo án Ngữ Văn 12 Bài 6: Lai tân
Nhiều người quan tâm
Tham khảo thêm
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Hướng dẫn & Hỗ trợ
Chọn một tùy chọn bên dưới để được giúp đỡ
- Bài 6: Thơ văn Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh
- Bài 7: Tiểu thuyết hiện đại
- Bài 8: Thơ hiện đại
-
Bài 9: Văn bản thông tin tổng hợp
- Cách mạng công nghiệp 4.0 và vai trò của trí thức khoa học - công nghệ
- Phụ nữ và việc bảo vệ môi trường
- Thực hành đọc hiểu: Tin học có phải là khoa học?
- Thực hành tiếng Việt: Phương tiện giao tiếp phi ngôn ngữ
- Viết bài phát biểu trong lễ phát động một phong trào hoặc một hoạt động xã hội
- Tranh luận về một vấn đề có những ý kiến trái ngược nhau
- Bài 10: Tổng kết
Giáo án lớp 12 tải nhiều
-
Giáo án PowerPoint Giáo dục Quốc phòng và An ninh 12 Kết nối tri thức (Cả năm)
-
Giáo án PowerPoint Giáo dục Quốc phòng và An ninh 12 Kết nối tri thức Học kì 2
-
Giáo án PowerPoint Giáo dục Quốc phòng và An ninh 12 Kết nối tri thức Học kì 1
-
PowerPoint GDQP 12 Bài 9: Chạy vũ trang
-
PowerPoint GDQP 12 Bài 2: Tổ chức Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân Việt Nam
-
PowerPoint GDQP 12 Bài 1: Bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa sau năm 1975
-
PowerPoint GDQP 12 Bài 3: Công tác tuyển sinh đào tạo trong các trường Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân Việt Nam
-
PowerPoint GDQP 12 Bài 4: Một số hiểu biết về chiến lược diễn biến hoà bình bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam
-
PowerPoint GDQP 12 Bài 5: Truyền thống và nghệ thuật đánh giặc giữ nước của địa phương
-
PowerPoint GDQP 12 Bài 6: Kĩ thuật bắn súng tiểu liên AK
Bài viết hay Giáo án lớp 12
-
PowerPoint Ngữ văn 12 Bài 4: Con gà thờ
-
PowerPoint Công nghệ 12 Bài 22: Một số mạch xử lí tín hiệu trong điện tử số
-
PowerPoint Vật lí 12 Bài 9: Định luật Boyle
-
PowerPoint Ngữ Văn 12 Kết nối tri thức Bài 6: Tuyên ngôn độc lập
-
PowerPoint Toán 12 Bài 1: Xác xuất có điều kiện
-
PowerPoint Địa lí 12 Bài 11: Một số hình thức tổ chức lãnh thổ nông nghiệp