Một trong những truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam là gì 2022?

Một trong những truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam là gì 2022? Sau gần 8 thập kỷ xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và chiến thắng, Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam thực sự là một quân đội anh hùng, trở thành một trong những đội quân có sức mạnh chiến đấu thuộc top đầu trong khu vực và trên thế giới. Những trang sử vàng được ghi lại trở thành truyền thống vẻ vang của quân đội ta. Truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam là gì? Bài viết này của HoaTieu.vn sẽ giải đáp chi tiết về vấn đề trên, mời bạn đọc tham khảo.

Hình ảnh trong lễ diễu binh của Quân đội nhân dân Việt Nam
Hình ảnh trong lễ diễu binh của Quân đội nhân dân Việt Nam

1. Một trong những truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam là gì?

So với quân đội những quốc gia khác trên thế giới, quả thật, thời gian hình thành của QĐND VIệt Nam không phải là dài. Vậy nhưng tại sao Quân đội nước ta lại nổi tiếng trong chiến tranh đến như vậy. Chắc hẳn không chỉ đối với quân nhân mà mỗi người con của dân tộc đều biết đến câu nói tràn đầy tự hào sau: "nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Và quả thật là vậy, trên thực tế nước ta đã đánh đuổi cả giặc Pháp và Mỹ - những đạo quân hùng mạnh nhất thế giới thời bấy giờ để giành độc lập, thống nhất nước nhà năm 1975.

Sức mạnh hào hùng và hình ảnh đẹp đẽ của quân đội không chỉ đi vào trong thi ca, hiện diện trong các tác phẩm văn học, mà nó còn trở thành nội dung xuất hiện trong các môn học của học sinh.

Một trong những truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam cũng trở thành câu hỏi trắc nghiệm của môn giáo dục công dân. HoaTieu.vn xin đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi này, mời các bạn tham khảo chi tiết dưới đây.

Câu hỏi: Một trong những truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam là gì?

  • A. Cần kiệm, độc lập, tự chủ, tự cường trong xây dựng quân đội.
  • B. Cần kiệm, độc lập, tự lực, tự cường trong xây dựng quốc phòng của đất nước.
  • C. Độc lập, tự chủ, tự cường, cần kiệm xây dựng quân đội, xây dựng đất nước.
  • D. Độc lập, tự chủ trong chiến đấu, lao động sản xuất xây dựng quân đội, xây dựng đất nước.

Đáp án: Chọn C. Độc lập, tự chủ, tự cường, cần kiệm xây dựng quân đội, xây dựng đất nước.

Lý do: Đáp án C là đáp án đầy đủ, diễn giải đúng trọng tâm và theo thứ tự nhất một trong những truyền thống vẻ vang của QĐND.

Đáp án đi từ điều quan trọng nhất là "độc lập", một dân tộc cần nhất là phải có độc lập. Tiếp đến là "tự chủ", tự chủ ở đây là tự làm chủ về mọi mặt, đối đội và đối ngoại. Sau đó là "tự cường", xây dựng sức mạnh quân đội, sức mạnh nội tại đất nước ngày càng mạnh mẽ hơn. Cuối cùng là "cần kiệm", không tham ô lãng phí, chi phí hợp lý để xây dựng quân đội và nhà nước ngày càng phát triển, sánh vai với các nước trên thế giới như lời Bác Hồ dạy.

2. Nêu truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam

Các chiến sĩ bộ đội làm công tác dân vận, giúp dân làm đường.
Các chiến sĩ bộ đội làm công tác dân vận, giúp dân làm đường.

Quân đội nhân dân Việt Nam có 6 truyền thống vẻ vang sau:

  • 1. Trung thành vô hạn với sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Quân đội luôn chiến đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc và CNXH

  • 2. Quyết chiến, quyết thắng, biết đánh, biết thắng.

Quân đội luôn quyết tâm đánh giặc giữ nước, quyết không sợ hi sinh gian khổ, xã thân vì sự nghiệp cách mạng và luôn biết sử dụng nghệ thuật quân sự trong chiến tranh.

  • 3. Gắn bó máu thịt với nhân dân.

Quân đội ta từ nhân dân mà ra vì nhân dân mà chiến đấu.

  • 4. Nội bộ đoàn kết thống nhất, kỷ luật tự giác, nghiêm minh.

Sức mạnh của quân đội xây dựng bởi nội bộ đoàn kết thống nhất và kỉ luật tự giác, nghiêm minh.

  • 5. Độc lập, tự chủ, tự cường, cần kiệm xây dựng quân đội, xây dựng đất nước, tôn trọng và bảo vệ của công.

Quân đội ta luôn phát huy tinh thân khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ cả trong chiến đấu, lao động sản xuất và công tác.

  • 6. Nêu cao tinh thần quốc tế vô sản trong sáng, đoàn kết, thuỷ chung với bè bạn quốc tế.

Trong kháng chiến chống ngoại xâm, bảo vệ biên cương, bờ cõi, cũng như trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, dù phía trước phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách, thậm chí phải đổ máu, hy sinh ngay trong thời bình, hoặc các tình huống phức tạp có thể xảy ra, song QĐND Việt Nam luôn tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn đang được các lớp kế cận tiếp tục thực hiện và phát huy, để xây dựng quân đội ngày càng hùng mạnh, luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu anh dũng để bảo vệ sự bình yên của tổ quốc thân yêu.

Trên đây là nội dung truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam mà bất kì một công dân Việt Nam nào trên khắp miền tổ quốc cũng nên tìm hiểu và nắm được để thêm tự hào, biết ơn sự đóng góp to lớn của quân đội, quân nhân đối với đất nước.

Bài viết trên đã giải đáp các thắc mắc về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác trong mục Là gì? tại mảng Hỏi đáp pháp luật của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
4 8.376
0 Bình luận
Sắp xếp theo