Hướng dẫn tra cứu thông tin BHXH mới nhất

Cách tra cứu mã số bảo hiểm xã hội online - Việc nắm được số sổ bảo hiểm xã hội sẽ giúp bạn tra cứu quá trình đóng BHXH có xảy ra sai sót gì không để kịp thời khắc phục. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ hướng dẫn tra cứu số sổ BHXH trực tuyến cũng như cách tra cứu quá trình đóng BHXH đơn giản nhất, mời các bạn cùng theo dõi.

Mã số Bảo hiểm xã hội là mã định danh duy nhất được cấp cho một cá nhân ghi nhận quá trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN và các chế độ, chính sách được hưởng trọn đời. Mã số BHXH được cấp từ cho trẻ em được sinh ra sử dụng thẻ BHYT cho đến đối tượng hưu trí, hưởng tử tuất.

Mã số BHXH được kết nối với dữ liệu hộ gia đình trên hệ thống dữ liệu dân cư của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Nguyên tắc cấp Mã số BHXH:

1. Mã số BHXH bao gồm 10 ký tự bằng số

2. Mã số BHXH được kết nối với dữ liệu hộ gia đình

3. Người tham gia đã có sổ BHXH thì được bảo lưu số sổ BHXH làm mã số BHXH.

4. Mã số BHXH được thể hiện trên Sổ BHXH và Thẻ BHYT

1. Tra cứu đóng BHXH trên ứng dụng VssID

Mới đây, Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa công bố ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” trên nền tảng thiết bị di động. Theo đó người dùng sẽ có thể tự tra cứu quá trình đóng BHXH ngay trên ứng dụng VssID.

Ứng dụng VssID mới được ra mắt của Bảo hiểm Xã hội (BHXH), giúp người dùng theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Ngoài ra bạn có thể tra cứu các thông tin về mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT và các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, dịch vụ hỗ trợ 24/7…

Bước 1:

Chúng ta tải ứng dụng VssID cho điện thoại.

Sau đó bạn mở ứng dụng và đồng ý với các điều khoản của ứng dụng. Tiếp đến hiển thị giao diện đăng nhập vào Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Nếu chưa có tài khoản thì nhấn Đăng ký ngay bên dưới.

Tra cứu quá trình đóng BHXH trên VssID

Bước 2:

Sau đó bạn được chuyển sang giao diện mới trên trình duyệt. Tại giao diện đăng ký, trước hết bạn chọn Cá nhân rồi nhấn Tiếp bên dưới. Sau đó người dùng kê khai tất cả các thông tin được yêu cầu trong giao diện, bao gồm chụp ảnh giấy tờ mặt trước và mặt sau.

Tra cứu quá trình đóng BHXH trên VssIDTra cứu quá trình đóng BHXH trên VssID

Bước 3:

Tiếp đến bạn nhập địa chỉ email và số điện thoại cá nhân của mình. Bên dưới chọn cơ quan tiếp nhận BHXH rồi chọn hình thức nộp hồ sơ. Cuối cùng nhấn Ghi nhận để hoàn thành xong quá trình đăng ký tài khoản VssID.

Tra cứu đóng BHXH trên vssid

Tra cứu đóng BHXH trên VssID

Tra cứu đóng BHXH trên VssID

Bước 4:

Khi đã có tài khoản thì bạn đăng nhập thông tin như bình thường. Sau khi đã đăng nhập thành công, trong giao diện của ứng dụng bạn sẽ có mục Quản lý cá nhân, Tra cứu thông tin BHXh và mục Hỗ trợ.

Tra cứu đóng BHXH trên VssID

2. Tra cứu mã số BHXH trực tuyến 2022

Để thực hiện tra cứu số sổ BHXH, các bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1: các bạn truy cập vào cổng thông tin điện tử của BHXH Việt Nam theo đường link sau đây:

https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx

Sau khi truy cập vào đường link các bạn sẽ thấy giao diện tra cứu mã số BHXH như hình bên dưới.

Tra cứu BHXH

Ở mục Tra cứu trực tuyến phía bên tay phải, ngoài chức năng tra cứu mã số BHXH các bạn còn có thể thực hiện nhiều chức năng khác như tra cứu cơ quan bảo hiểm, tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm...

Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết như hình bên dưới -> nhấn Tra cứu.

Tra cứu mã số BHXH

Bước 3: Sau khi nhập đúng các thông tin thì hệ thống sẽ trả về kết quả là mã số sổ BHXH của bạn. Như vậy là chỉ cần số CMND và ngày tháng năm sinh là bạn có thể tra cứu số sổ BHXH online cực kỳ nhanh chóng.

Tra cứu số sổ BHXHTrên đây là cách tra cứu mã số BHXH online đơn giản và nhanh chóng, chúc các bạn thành công.

3. Tra cứu mã số bảo hiểm xã hội online đơn giản nhất

Không nhớ số số bảo hiểm xã hội thì phải làm thế nào? Trong nội dung dưới đây Hoatieu xin chia sẻ cách tra cứu số BHXH trên ứng dụng VssID rất đơn giản, mời các bạn tham khảo.

Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng VssID -> chọn mục Tra cứu -> Tra cứu mã số BHXH.

Bước 2: Để tra cứu thông tin BHXH, bạn cần điền đầy đủ thông tin của người cần tra số sổ BHXH vào các trường thông tin như bên dưới -> nhấn Tìm Kiếm.

Nếu nhập đúng các thông tin, hệ thống sẽ trả về kết quả số sổ BHXH của người tra cứu.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản các bạn hoàn toàn có thể chủ động tra cứu thông tin số sổ BHXH trực tuyến rất đơn giản.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
2 22.436
0 Bình luận
Sắp xếp theo