Tra cứu thông tin đóng bảo hiểm xã hội nhanh nhất

Khi việc triển khai bảo hiểm điển tử, nộp bảo hiểm qua mạng phát triển. Khi đó các doanh nghiệp và người lao động có nhu cầu xem lại, tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội. Do vậy HoaTieu.vn xin chia sẻ cách tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội (BHXH) nhanh nhất.

Tra cứu BHXH là thông tin mà người lao động và đơn vị nên biết để nắm được quá trình và tình hình đóng Bảo hiểm của đơn vị. Việc tra cứu BHXH bằng điện thoại hiện nay được thực hiện khá đơn giản và dễ dàng nhưng không phải ai cũng biết cách tra cứu nhanh và chính xác nhất. Dưới đây HoaTieu.vn sẽ hướng dẫn cách tra cứu quá trình tham gia BHXH bằng điện thoại smart phone nhanh chóng và đơn giản nhất. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Hướng dẫn tra cứu thông tin BHXH bằng điện thoại

CẬP NHẬT: Hướng dẫn người lao động tự tra cứu thông tin Bảo hiểm xã hội (BHXH) của mình bằng điện thoại di động thông minh như sau:

Tra cứu thời gian tham gia BHXH

Cú pháp tin nhắn: BH QT {mã số bảo hiểm xã hội} gửi đến 8079

Tra cứu mã số BHXH

Ví dụ:

Soạn tin nhắn với cú pháp sau gửi đến 8079:

BH QT 0115166159

Nội dung tin nhắn nhận được:

Mã số BHXH: 0115166159, Thời gian tham gia BHXH: 4 năm 6 tháng; Thời gian tham gia BHTN: 4 năm 6 tháng.

Tra cứu mã số bảo hiểm

Mức phí tin nhắn là 1000 đồng.

Lưu ý: Nếu các bạn check thông tin online đôi khi hệ thống chưa được cập nhật nên có thể sẽ không ra kết quả. Để check quá trình đóng bảo hiểm nhanh nhất các bạn nên dùng tin nhắn với mức chi phí nhỏ mà nhanh có kết quả.

Tra cứu thời gian tham gia BHXH theo khoảng thời gian

TC BHXH {mã số bảo hiểm xã hội} {từ tháng-năm} {đến tháng-năm}

Ví dụ:

Soạn tin nhắn với cú pháp sau gửi đến 8179:

TC BHXH 0110129425 012016 122017

Nội dung tin nhắn nhận được:

Mã số BHXH: 0110129425, Thời gian tham gia BHXH: 2 năm; Thời gian tham gia: 2 năm (Tổng thời gian tham gia BHXH: 9 năm 7 tháng; Tổng thời gian tham gia BHTN là 8 năm 8 tháng).

Tra cứu thời gian tham gia BHXH theo khoảng thời gian theo năm

TC BHXH {mã số bảo hiểm xã hội} {từ năm} {đến năm}

Ví dụ:

Soạn tin nhắn với cú pháp sau gửi đến 8179:

TC BHXH 0110129425 2017 2018

Nội dung tin nhắn nhận được:

Mã số BHXH: 0110129425, Thời gian tham gia BHXH: 1 năm 11 tháng; Thời gian tham gia BHTN: 1 năm 6 tháng (Tổng thời gian tham gia BHXH: 9 năm 7 tháng; Tổng thời gian tham gia BHTN là 8 năm 8 tháng).

2. Cách tra cứu thông tin BHXH

Chỉ với vài thao tác đơn giản, anh/chị sẽ biết được mã số bảo hiểm xã hội (BHXH), quá trình tham gia BHXH một cách trực tuyến chứ không cần phải lên cơ quan BHXH nhờ truy xuất như trước kia.

Sau đây, HoaTieu.vn sẽ hướng dẫn cụ thể cách tra cứu này:

Bước 1. Vào địa chỉ

www.baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx

Bước 2. Nhập các thông tin sau:

  • Tỉnh/TP (*): Theo nơi đăng ký thường trú
  • Họ tên (*): Họ và tên đầy đủ của bạn
  • Nhập ít nhất 1 trong các thông tin bắt buộc sau: Mã hộ gia đình, Mã số BHXH, Mã thẻ, Chứng minh nhân dân, Ngày sinh)
  • Nhập mã xác thực

Cách tra cứu thông tin BHXH của mình

Bước 3. Click vào Tra cứu

Khi đó sẽ hiện ra các thông tin liên quan đến bạn, gồm: Mã số BHXH, Số sổ, Mã thẻ, Họ tên, Giới tính, Ngày sinh, Mã hộ, Địa chỉ, Trạng thái, Xem thông tin hộ.

Với các thông tin vừa có được, anh/chị vào địa chỉ www.baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx nhập đầy đủ thông tin và click vào tra cứu sẽ hiện rõ ràng quá trình tham gia BHXH của mình. Lưu ý: Ở mục Tỉnh thành (chọn nơi tham gia BHXH).

Hướng dẫn cách tra cứu thông tin BHXH

Lưu ý:

  • Trong quá trình tra cứu, có thể do dữ liệu về thông tin cá nhân của một số người lao động (số CMND và ngày tháng năm sinh) chưa đầy đủ, chính xác nên trong trường hợp không tìm ra thông tin mà đã nhập đủ theo các thông số yêu cầu của trang web thì người lao động liên hệ với đơn vị sử dụng lao động đang tham gia BHXH để phối hợp với cơ quan BHXH chỉnh sửa dữ liệu.
  • Việc điều chỉnh dữ liệu về các thông tin, mức đóng, chức danh, thông tin cá nhân…thực hiện trong năm này sẽ được thông báo vào kết quả đóng BHXH, BHYT của các năm sau.
Đánh giá bài viết
9 23.106
Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.
0 Bình luận
Sắp xếp theo