Chế độ nghỉ cưới theo Bộ luật Lao động

Nghỉ cưới là quyền lợi của người lao động. Chế độ nghỉ cưới theo Bộ luật Lao động, Người lao động kết hôn được nghỉ bao nhiêu ngày? Mời các bạn tham khảo nội dung chi tiết.

Quy định về thời gian nghỉ phép để tổ chức kết hôn

1. Quy định về ngày nghỉ khi kết hôn

Một trong 14 trường hợp người lao động được nghỉ làm, hưởng nguyên lương là nghỉ kết hôn. Theo đó, điểm a khoản 1 Điều 116 của Bộ luật Lao động 10/2012/QH13 chỉ rõ, người lao động được nghỉ 03 ngày để kết hôn.

Đây là chế độ nghỉ việc riêng của người lao động, không tính vào ngày nghỉ phép năm, cũng không yêu cầu người lao động phải làm việc cho người sử dụng lao động trong một thời gian nhất định mới được hưởng chế độ này.

Trường hợp người sử dụng lao động không cho người lao động nghỉ cưới theo quy định nêu trên, người sử dụng lao động có thể bị phạt từ 02 - 05 triệu đồng theo khoản 11 Điều 1 Nghị định 88/2015/NĐ-CP.

Tuy vậy, trên thực tế, người lao động luôn cần nhiều hơn 03 ngày để chuẩn bị tổ chức lễ cưới, cũng như tổ chức lễ ăn hỏi trước đó hay đi tuần trăng mật sau đó. Đặc biệt là trong trường hợp người lao động xa quê và phải về quê tổ chức lễ cưới, thời gian cả đi và về chiếm mất nhiều thời gian của 03 ngày nghỉ cưới.

Khi đó, người lao động có thể:

- Thỏa thuận với người sử dụng lao động để có thêm ngày nghỉ, có hưởng lương hoặc không hưởng lương.

- Kết hợp với số ngày nghỉ phép năm chưa dùng hết cùng với nghỉ cưới để được nghỉ dài hơn.

- Tổ chức ngày cưới vào dịp cuối tuần hoặc dịp lễ, tết để kết hợp ngày nghỉ cưới và ngày nghỉ hàng tuần, nghỉ lễ, tết.

2. Làm thế nào để được nghỉ cưới nhiều hơn 3 ngày?

Tóm tắt câu hỏi:

Tôi có dự định cưới vào tháng 12 năm nay, thưa luật sư tôi muốn xin nghỉ liên tiếp 10 ngày để chuẩn bị đám cưới vậy có được không ạ?

Trả lời:

Theo quy định tại Điều 116, Bộ luật lao động 2012 khi quy định về vấn đề nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương

“1. Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương trong những trường hợp sau đây:

a) Kết hôn: nghỉ 03 ngày;

b) Con kết hôn: nghỉ 01 ngày;

c) Bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng, mẹ chồng chết; vợ chết hoặc chồng chết; con chết: nghỉ 03 ngày.

2. Người lao động được nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải thông báo với người sử dụng lao động khi ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột chết; bố hoặc mẹ kết hôn; anh, chị, em ruột kết hôn.

3. Ngoài quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương”.

Như vậy, theo quy định của pháp luật thì bạn được hưởng 3 ngày nghỉ việc riêng vẫn được hưởng nguyên lương theo đúng quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 116, Bộ luật lao động 2012. Ngoài ra, nếu bạn muốn nghỉ hơn số ngày này, bạn có thể thỏa thuận với chủ sử dụng lao động để thỏa thuận với họ việc bạn xin nghỉ không lương để đảm bảo chuẩn bị cho lễ cưới của mình. Việc anh nghỉ không lương phải được sự đồng ý của bên chủ sử dụng lao động thì lúc này mới hợp pháp.

Còn đối với trường hợp chủ sử dụng lao động của bạn không đồng ý thì bạn chỉ được nghỉ đúng 3 ngày cho việc riêng và vẫn được hưởng lương như bình thường.

2. Nghỉ cưới trùng vào ngày lễ có được nghỉ bù không?

Hỏi: Em nghỉ cưới đúng ngày Giỗ tổ vậy em có được xin nghỉ thêm không hay ngày nghỉ đã tính vào ngày lễ? Nếu vậy, em xin nghỉ 3 ngày trước đám cưới để chuẩn bị có được không? Xin chân thành cảm ơn

Trả lời:

1. Căn cứ pháp lý:

Bộ luật lao động 2012

Nghị định số 05/2015/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật lao động.

2. Nội dung phân tích:

Điều 116, Bộ luật lao động 2012 quy định về nghỉ việc riêng của người lao động như sau:

"Điều 116. Nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương

1. Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương trong những trường hợp sau đây:

a) Kết hôn: nghỉ 03 ngày;

b) Con kết hôn: nghỉ 01 ngày;

c) Bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng, mẹ chồng chết; vợ chết hoặc chồng chết; con chết: nghỉ 03 ngày.

2. Người lao động được nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải thông báo với người sử dụng lao động khi ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột chết; bố hoặc mẹ kết hôn; anh, chị, em ruột kết hôn.

3. Ngoài quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương."

Như vậy, theo quy định của pháp luật, khi bạn kết hôn bạn được nghỉ 3 ngày, không phải đi làm nhưng vẫn được hưởng nguyên lương.

Theo khoản 3, điều 116 Bộ luật lao động 2012 bạn hoàn toàn có quyền thỏa thuận với người sử dụng lao động nghỉ trước 3 ngày để chuẩn bị lễ cưới, tuy nhiên 3 ngày nghỉ này bạn nghỉ việc không hưởng lương.

Về việc nghỉ việc riêng trùng vào ngày Giỗ tổ có được nghỉ thêm 1 ngày không?

Theo khoản 3, điều 115 Bộ luật lao động 2012 có quy định:

"3. Nếu những ngày nghỉ theo quy định tại khoản 1 Điều này trùng vào ngày nghỉ hằng tuần, thì người lao động được nghỉ bù vào ngày kế tiếp."

Như vậy, hiện nay pháp luật chỉ có quy định nếu ngày Giỗ tổ trùng vào ngày nghỉ hàng tuần thì được nghỉ bù vào ngày kế tiếp. Còn ngày Giỗ tổ trùng vào ngày nghỉ việc riêng thì pháp luật không có quy định, do đó, bạn chỉ có thể nhận được 2 lương : lương nghỉ việc riêng và lương ngày Giỗ tổ ,mà không được nghỉ thêm.

Tiền lương làm căn cứ để trả cho bạn căn cứ vào Nghị định 05/2015/NĐ-CP, cụ thể theo khoản 2, điều 26:

"2. Tiền lương làm căn cứ để trả cho người lao động trong ngày nghỉ hằng năm tại Điều 111; ngày nghỉ hằng năm tăng thêm theo thâm niên làm việc tại Điều 112; ngày nghỉ lễ, tết tại Điều 115 và ngày nghỉ việc riêng có hưởng lương tại Khoản 1 Điều 116 của Bộ luật Lao động là tiền lương ghi trong hợp đồng lao động của tháng trước liền kề, chia cho số ngày làm việc bình thường trong tháng theo quy định của người sử dụng lao động, nhân với số ngày người lao động nghỉ hằng năm, nghỉ hằng năm tăng thêm theo thâm niên làm việc, nghỉ lễ, tết, nghỉ việc riêng có hưởng lương."

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác trong mục Lao động - tiền lương của phần Hỏi đáp pháp luật.

Họ hàng 4 đời có kết hôn được không?

Điều kiện đăng ký kết hôn với công an theo quy định

Đánh giá bài viết
1 7.942
0 Bình luận
Sắp xếp theo