Bản cam kết giữa gia đình, học sinh và nhà trường 2022

Bản cam kết giữa gia đình học sinh và nhà trường thường được viết vào đầu năm học hoặc đầu các kỳ học. Đây như một cách để học sinh đặt ra mục tiêu phấn đấu cho mình một cách đúng đắn, còn phụ huynh có thể thể hiện những cam kết về việc giáo dục, quản lý và phối hợp với nhà trường trong quá trình nuôi dưỡng học sinh. Hoatieu.vn mời các bạn tham khảo mẫu bản cam kết giữa gia đình, học sinh và nhà trường trong bài viết này.

1. Bản cam kết giữa gia đình học sinh và nhà trường là gì?

Bản cam kết giữa gia đình học sinh và nhà trường là văn bản được sử dụng rất phổ biến trong trường học, đặc biệt là đối với cấp bậc tiểu học, THCS, THPT bởi đây là những lứa học sinh còn phụ thuộc vào cha mẹ, dưới sự giám hộ của cha mẹ. Do vậy mọi hành vi liên quan đến các quy định của nhà trường đều phải được sự thống nhất giữa phụ huynh học sinh và nhà trường.

Vậy bản cam kết giữa gia đình học sinh và nhà trường là gì? Mẫu cam kết này là một trong những mẫu cam kết trong môi trường giáo dục được thực hiện khi học sinh làm trái quy định nào đó của nhà trường và cần cam kết không tái phạm. Thường thì mẫu cam kết của phụ huynh và học sinh không vi phạm nội quy trường, lớp sẽ thay thế cho một bản kiểm điểm có cả lời của phụ huynh lẫn học sinh, chữ ký xác nhận hứa không lặp lại sai lầm.

Khi học tập tại bất cứ trường học nào, các học sinh luôn phải tuân thủ theo những quy định của nhà trường nói chung và lớp học nói riêng, khi đã tái phạm thì việc viết bản tự kiểm điểm là điều nên làm, không những thế, học sinh và cả phụ huynh cần phải đôn đốc, theo dõi con em mình để không bị tái phạm sai lầm cũ nữa. Việc viết mẫu cam kết của phụ huynh và học sinh không vi phạm nội quy trường, lớp như một hình thức văn bản hóa lời hứa danh dự của học sinh, và quan trọng nhất là việc xây dựng kỷ cương nề nếp trong lớp học.

2. Bản cam kết giữa nhà trường và phụ huynh năm học 2022 - 2023

Bản cam kết giữa nhà trường và phụ huynh năm học 2022 - 2023
Bản cam kết giữa nhà trường và phụ huynh năm học 2022 - 2023

BẢN CAM KẾT
GIỮA NHÀ TRƯỜNG VÀ PHỤ HUYNH HỌC SINH

Để xác định rõ trách nhiệm giữa nhà trường và gia đình, đồng thời tạo sự gắn bó, hỗ trợ nhau, nhằm giáo dục cho học sinh trở thành con ngoan, trò giỏi, phát triển tòan diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ và các kỹ năng cần thiết.

Hôm nay, ngày ……… tháng................ năm 20… tại văn phòng trường...........

Nhà trường và Phụ huynh học sinh tiến hành cam kết như sau:

+ ĐD nhà trường: Hiệu trưởng Trường.......

+ PHHS: Ông/bà : ……………………………

Là phụ huynh học sinh của em : …………...

Lớp :………….. Năm học 20…… - 20……..

I. VỀ PHÍA NHÀ TRƯỜNG :

Thực hiện chức năng và nhiệm vụ giáo dục theo quy định của nhà nước.

2. Khen thưởng, kỷ luật học sinh theo quy chế của Bộ GD&ĐT, Sở giáo dục, Phòng giáo dục và nội quy của nhà trường.

3. Bố trí giáo viên có đủ năng lực, phẩm chất để giảng dạy. Đảm bảo đủ điều kiện cơ sở vật chất dạy, học để giáo dục học sinh đạt hiệu quả toàn diện.

4. Đảm bảo công tác tổ chức bán trú và nội trú cho học sinh (ăn, ngủ, sinh hoạt), xe đưa rước (nếu có yêu cầu), chăm sóc sức khỏe cho học sinh trong thời gian học tập tại trường. Nhà trường chỉ cấp các loại thuốc thông thường, thuốc đặc trị do phụ huynh tự túc. Khi học sinh mắc bệnh ở trường, nếu bệnh nặng thì nhà trường phải thông báo ngay cho phụ huynh để cùng giải quyết. Những trường hợp phải cấp cứu thì nhà trường sẽ đưa đi bệnh viện và báo để phụ huynh đến chăm sóc, tiền viện phí do phụ huynh tự trả.

5. Đảm bảo cho học sinh có điều kiện tham gia sinh hoạt Đoàn, Đội và các hoạt động xã hội mang tính chất giáo dục, các hoạt động vui chơi giải trí, tham quan dã ngoại.

6. Nhà trường không giải quyết cho học sinh nghỉ học nếu không có lý do chính đáng và không có đơn xin phép của PHHS.

7. Thanh toán lại tiền ăn những ngày nghỉ theo quy định (chủ nhật, lễ, tết) và nghỉ có phép từ 03 ngày trở lên. Không trừ tiền học phí, nội trú và đưa rước vào các dịp lễ, tết, nghỉ phép.

8. Trả lời những ý kiến đóng góp chân thành, trên tinh thần xây dựng của phụ huynh học
sinh.

9. Trường không chịu trách nhiệm:

  • Về những rủi ro xảy ra cho học sinh vượt quá sự quan tâm chăm sóc của nhà trường.
  • Những mất mát, hư hỏng đồ dùng cá nhân của học
  • Các trường hợp học sinh cố tình trốn trường dưới mọi hình thức.

II. VỀ PHÍA PHỤ HUYNH HỌC SINH:

1. Thực hiện đóng học phí; tiền ăn; tiền ở nội trú; tiền xe đưa rước và các khoản khác (nếu có)… đúng hạn (từ ngày mùng 01 đến ngày mùng 05 hàng tháng) bằng các hình thức: đóng trực tiếp bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ thanh toán tại phòng kế toán của trường; chuyển khoản vào tài khoản của nhà trường. (lưu ý PHHS không chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của giáo viên nhờ đóng hộ, nếu có mất mát nhà trường sẽ không chịu trách nhiệm)

2. Các trường hợp nợ học phí trên 01 tháng, bộ phận kế toán và giáo viên chủ nhiệm sẽ gửi thông báo nhắc đóng học phí; Nếu nhắc lần thứ 3 mà phụ huynh vẫn không đóng học phí, thì nhà trường sẽ thông báo và đình chỉ học tập. Trong trường hợp này phụ huynh phải đến trường quyết toán học phí thì nhà trường mới giải quyết cho học sinh nhập học lại; thời gian đình chỉ học tập sẽ được tính vào thời gian nghỉ có phép theo quy định, nếu nghỉ quá 45 ngày thì sẽ giải quyết cho học sinh nghỉ học theo quy chế.

3. Phụ huynh phải phối hợp chặt chẽ với nhà trường, thường xuyên liên hệ với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên quản lý nội trú để tìm hiểu những vấn đề học tập, rèn luyện nhân cách của học Xem và ký sổ liên lạc, sổ báo bài để kiểm tra, đôn đốc con em tự học tốt ởnhà.

4. Đảm bảo con em đi học đúng giờ quy định của trường. Nếu học sinh nghỉ học do bị ốm thì phụ huynh phải có đơn xin phép; nếu không kịp viết đơn thì phải gọi điện báo cho GVCN rồi gửi đơn xin phép sau; Nếu nghỉ học vì các lí do khác thì phải xin phép và phải được sự đồng ý của ban giám hiệu nhà trường thì mới được nghỉ.

5. Kiểm tra sinh hoạt vui chơi của con em, không để tiêm nhiễm các thói hư tật xấu như: nghiện game;nghiện sử dụng điện thoại; hút thuốc lá; sử dụng ma túy; rượu, bia; cờ bạc; cá độ; xem sách, báo, phim ảnh có nội dung xấu; đua đòi, ăn chơi, yêu đương sớm…, ảnh hưởng đến học tập và rèn luyện nhân cách. Khi phát hiện con em có biểu hiện trên, phụ huynh phải thông báo ngay cho nhà trường biết để phối hợp giáo dục.

6. Đôn đốc và kiểm tra con em thực hiện nội qui của nhà trường. Nếu học sinh vi phạm gây thiệt hại về vật chất như: làm hỏng bàn ghế, các trang thiết bị dạy học và sinh hoạt… của nhà trường thì phụ huynh phải bồi thường tài sản theo giá Nếu cố tình phá họai thì phải bồi thường gấp 5 lần giá trị thực tế.

7. Chấp hành các hình thức kỷ luật của nhà trường khi học sinh vi phạm nội quy của trường, các qui định của ngành GD&ĐT.

8. Đảm bảo các điều kiện tốt nhất có thể cho con em đi học như: Trang bị quần, áo đồng phục; đồ dùng học tập, sách vở, giấy bút..v.v.. Đảm bảo học sinh đi học phải mặc đồng phục; mang đầy đủ đồ dùng học tập, sách vở theo quy định của trường.

9. Phụ huynh không can thiệp vào công việc nội bộ của nhà trường. Có thể đóng góp ý kiến trên tinh thần xây dựng thông qua hộp thư góp ý tại văn phòng, gặp trực tiếp để trao đổi, trao đổi bằng điện thoại qua đường dây nóng hoặc qua email:.......

10. Tham gia họp phụ huynh học sinh theo qui định: đầu năm học, sơ kết học kỳ 1 và tổng kết năm học hoặc khi nhà trường có giấy mời đột xuất để giải quyết côngviệc.

III. THỰC HIỆN CAM KẾT:

1. Trong quá trình thực hiện nếu có những ý kiến chưa thống nhất xảy ra thì hai bên sẽ thẳng thắn trao đổi, bàn bạc giải quyết nhằm đem lại kết quả giáo dục tốt nhất cho học sinh.

2. Bản cam kết này được lập thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản có giá trị ngang nhau để theo dõi.

3. Trường hợp học sinh nội trú thì phụ huynh sẽ làm thêm thỏa thuận nội trú giữa giáo viên quản lý nội trú và PHHS.

HIỆU TRƯỞNG

ĐẠI DIỆN PHỤ HUYNH

Cha, Mẹ hoặc Người đỡ đầu

3. Bản cam kết của học sinh cùng phụ huynh với nhà trường về thực hiện an toàn khi tham gia giao thông

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

BẢN CAM KẾT CỦA HỌC SINH CÙNG PHỤ HUYNH HỌC SINH
THỰC HIỆN AN TOÀN KHI THAM GIA GIAO THÔNG NĂM HỌC ...........

Họ tên học sinh: ........................lớp:.................

Điện thoại liên hệ: .............................................

Họ tên phụ huynh: .............................................

Nơi ở: ................................................................

Điện thoại liên hệ: .............................................

Giáo viên Chủ nhiệm: .......................................

Điện thoại liên hệ: .............................................

Nếu đi xe đến trường:

Xe hãng: ................. Tên xe (nhãn hiệu):...........

Chất lượng còn:............ %, Giá tiền mua xe:.....

Biển số xe (nếu có): ..........................................

Sau khi Gia đình và học sinh được phổ biến, tìm hiểu luật Giao thông đường bộ, Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), Bản cam kết giữa gia đình - học sinh - nhà trường, các quy định thực hiện kỉ cương nề nếp của học sinh, Gia đình và học sinh xin cam kết cùng nhà trường thực hiện tốt các nội dung sau đây:

1. Học sinh không tụ tập quanh khu vực trường đặc biệt khu vực cổng trường, các ngã ba gần trường. Khi tan học tập trung trong sân trường, ra khỏi cổng trường là về nhà ngay.

2. Không tổ chức, cổ vũ, đua xe gây mất trật tự nơi công cộng.

3. Khi không đội mũ bảo hiểm sẽ không đi nhờ xe điện, xe máy tới trường.

4. Không đi xe hàng 3, hàng 4; không đánh võng, lạng lách trên đường.

5. Khi ngồi trên xe điện, xe máy phải đội mũ bảo hiểm, cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông (Từ khi đi xe đến khi đỗ xe), phải tuân thủ các quy định an toàn giao thông.

6. Không đèo quá 2 người trên xe điện, không đèo người không đội mũ bảo hiểm.

7.Tuyệt đối không gửi xe ở ngoài nhà trường, không đi xe máy tới trường

Nếu vi phạm một trong các nội dung trên học sinh cùng gia đình cam kết thực hiện các nội dung sau:

1. Học sinh viết lại bản cam kết về việc thực hiện an toàn giao thông sau mỗi lần vi phạm có chữ ký của phụ huynh học sinh, giáo viên chủ nhiệm nộp lại cho Đ/c .......

2. Gia đình cùng học sinh thống nhất hình thức kỉ luật do nhà trường đưa ra. Mỗi lần vi phạm sẽ hạ 1 bậc hạnh kiểm của học sinh trong học kì vi phạm.

................, ngày........ tháng ... năm ..........

Học sinh

Kí ghi rõ họ tên

Phụ huynh học sinh

Kí ghi rõ họ tên

4. Bản cam kết giữa nhà trường và phụ huynh học sinh về phòng chống tệ nạn xã hội

Dưới đây là bản cam kết giữa nhà trường và phụ huynh học sinh về vấn đề sau: thực hiện an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội, thực hiện nội quy quy định của nhà trường, tham gia cuộc vận động và các hoạt động khác trong nhà trường. Mời bạn đọc tham khảo nhé.

Bản cam kết giữa gia đình, học sinh và nhà trường

SỞ GD & ĐT …………….

TRƯỜNG ………….

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

…………, ngày........ tháng …. năm ...…

BẢN CAM KẾT

GIỮA GIA ĐÌNH - HỌC SINH - NHÀ TRƯỜNG NĂM HỌC 20… - 20…

Họ tên phụ huynh: ................Nghề nghiệp..........

Chỗ ở:.............. Điện thoại liên hệ:......................

Họ tên học sinh: ....... Lớp:......Điện thoại liên hệ:......

Địa chỉ mạng xã hội:……… Địa chỉ mail:……………..

Giáo viên CN:………….. Điện thoại liên hệ:................

Gia đình và học sinh xin cam kết cùng nhà trường thực hiện tốt các nội dung sau đây:

1 - THỰC HIỆN AN TOÀN GIAO THÔNG, PHÒNG CHỐNG CÁC TỆ NẠN XÃ HỘI.

- Không đi xe máy tới trường, đi xe điện phải đội mũ bảo hiểm, phải tuân thủ các quy định an toàn giao thông. (Nếu vi phạm, giao cho công an huyện, nhà trường đình chỉ học có thời hạn)

- Không tụ tập quanh khu vực trường đặc biệt khu vực cổng trường, các ngã ba gần trường. Khi tan học tập trung trong sân trường, không đợi nhau ngoài cổng trường. Trong suốt buổi học không ra khỏi trường khi không được BGH cho phép, trong trường học không sang các lớp học khác, không lên khu hiệu bộ hoặc các khu chức năng như phòng thí nghiệm, phòng tin học…. (Nếu vi phạm đình chỉ học từ 3 đến 10 ngày học, phạt lao động 1 tuần)

- Không tổ chức, cổ vũ, đua xe đạp, xe máy, gây mất trật tự nơi công cộng. Không đi xe đạp hàng 3, hàng 4, đánh võng, lạng lách trên đường. (Nếu vi phạm những điều trên bị đình chỉ học từ 3 đến 10 ngày học, phạt lao động tại trường 1 tuần)

- Không đánh bạc, không hút thuốc, uống rượu bia trong trường học, giữ thái độ văn minh, lịch sự, có trách nhiệm bảo vệ của công và giữ vệ sinh môi trường. (Nếu vi phạm đình chỉ học từ 3 đến 10 ngày học, phạt lao động 1 tuần)

- Tuyệt đối không: sử dụng, vận chuyển buôn bán và tàng chữ chất ma tuý, chất cháy nổ, không đốt pháo, thả đèn trời. (Nếu vi phạm đình chỉ học một năm học)

- Nếu phát hiện các tập thể, cá nhân có hành vi, vi phạm báo ngay cho các thầy cô giáo , cơ quan công an, hoặc báo cáo vào hòm thư "Vì tương lai bè bạn" của trường. (Nếu biết mà bao che không tố giác, kỉ luật như người vi phạm)

2- THỰC HIỆN NỘI QUY, QUY ĐỊNH CỦA NHÀ TRƯỜNG.

- Kính trọng với thầy cô giáo và người lớn tuổi. (Nếu vô lễ với giáo viên và người lớn tuổi đình chỉ học 1 năm)

- Không gây gổ, đánh nhau, không mang vũ khí (Dao, côn, gậy... ) chất nổ, chất cháy đến trường.. (nếu vi phạm đình chỉ học 1 năm học)

- Thực hiện đồng phục theo quy định của nhà trường: Áo trắng, quần tối màu, đi giầy hoặc dép quai hậu, đeo thẻ , đầu tóc gọn gàng không nhuộm tóc, không trang điểm khi tới trường. Sinh hoạt tập thể phải có ghế ngồi, ngồi đúng vị trí được phân công trong sơ đồ, không nói chuyện riêng. (Nếu vi phạm đình chỉ học từ 3 đến 10 ngày học, phạt lao động 1 tuần)

- Giữ gìn bảo vệ của công: Bảo quản tốt phòng học, bàn, ghế, bảng, hệ thống điện. (Nếu làm hỏng đền gấp 5 lần giá trị vật làm hỏng nếu lớp không phát hiện được cá nhân làm hỏng thì lớp phải đền như trên). Nếu phát hiện cá nhân cố tình phá hoại nhà trường đình chỉ học 1 năm.

- Giao tiếp văn minh lịch sự, không nói tục chửi bậy. (Nếu vi phạm đình chỉ từ 3 đến 10 ngày học, phạt lao động 1 tuần)

- Khi đến trường để xe đúng nơi quy định, nghiêm túc tham gia thể dục giữa giờ. Cam kết sử dụng mạng xã hội văn minh, lịch sự. Không đăng, chia sẻ, bình luận những hình ảnh, nội dung xúc phạm tới danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân và tập thể. (Nếu vi phạm đình chỉ học có thời hạn)

- Không ra khỏi trường trong buổi học nếu không được sự cho phép của cán bộ giáo viên nhà trường. (Nếu vi phạm đình chỉ từ 3 đến 10 ngày học, phạt lao động 1 tuần)

- Trong giờ học, giờ sinh hoạt tập thể, không sử dụng điện thoại, điện thoại phải tắt nguồn để trong cặp. Phải đăng ký SĐT với GVCN, không dùng điện thoại để chụp ảnh, quay phim người khác (Nếu vi phạm sẽ bị tịch thu phương tiện, không trả lại. Đình chỉ từ 3 đến 10 ngày học, phạt lao động 1 tuần)

- Thực hiện tốt nội quy và lời hứa danh dự của học sinh trường THPT Quế Võ 3.

3 - THAM GIA CUỘC VẬN ĐỘNG.

- Thực hiện tốt hai cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai Không” và phong trào thi đua “Trường học thân thiện học sinh tích cực” của nhà trường. Có tinh thần chủ động, tự giác cao trong học tập, thi cử và chống bệnh thành tích trong giáo dục.

4 - THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG.

- Tích cực tham gia tốt các hoạt động tập thể, lao động, giữ gìn vệ sinh trường lớp, xây dựng nhà trường "Xanh - Sạch - Đẹp ". Tích cực ủng hộ từ thiện nhân đạo.

- Tích cực tham gia các phong trào văn nghệ, TDTT, rèn luyện thể chất giữ gìn sức khoẻ. Xây dựng tình đoàn kết, thân ái, giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ.

Sau khi tìm hiểu các văn bản quy định về nội quy đối với học sinh của Trường THPT Quế Võ số 3 cùng các hình thức kỷ luật đã được công bố gia đình chúng tôi cam kết:

- Con em vi phạm lần đầu phải làm bản kiểm điểm, bị đình chỉ theo quy định như trên, gia đình viết bản cam kết giáo dục con em.

- Nếu tái phạm lần thứ hai hoặc có hệ thống tuỳ vào mức độ vi phạm sẽ bị đình chỉ đến một năm học, cảnh cáo trước toàn trường, ghi học bạ, thông báo về địa phương.

- Nếu vi phạm nghiêm trọng dù vi phạm lần đầu gia đình thống nhất Ban nề nếp gửi biên bản đến công an xã , công an huyện xử phạt hành chính hoặc khởi tố hình sự.

Gia đình và học sinh xin cam đoan thực hiện tốt các nội dung trên. Nếu học sinh vi phạm gia đình tôi xin chịu mọi hình thức kỷ luật của nhà trường đã quy định và pháp luật hiện hành .

Học sinh

(Ký ghi rõ họ tên)

Phụ huynh học sinh

(Ký ghi rõ họ tên)

Trường ……………….

TL hiệu trưởng - GVCN

(Ký ghi rõ họ tên)

5. Mẫu bản cam kết giữa gia đình, học sinh và nhà trường về thực hiện nội quy nhà trường

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
————-

BẢN CAM KẾT GIỮA PHỤ HUYNH, HỌC SINH VÀ NHÀ TRƯỜNG

Kính gửi:– Ban giám hiệu trường …………………………………………………

– Thầy cô giáo chủ nhiệm cùng các thầy cô giáo bộ môn

Tên em là: ……………………………………

Là học sinh lớp: ………….. năm học ……..

Để đạt được kết quả cao trong năm học này em xin hứa thực hiện tốt các điều sau:

1. Chăm chỉ, tự giác trong học tập, trung thực trong kiểm tra và thi cử.

2. Tích cực tham gia lao động công ích, giúp đỡ gia đình, sẵn sàng tham gia lao động khi nhà trường và xã hội yêu cầu.

3. Giữ gìn và bảo vệ tài sản xã hội chủ nghĩa, tài sản chung của nhà trường.

4. Giữ vệ sinh cá nhân và vệ chung thật tốt, không uống rượu, hút thuốc lá, không mắc các tệ nạn xã hội, không hút thuốc lá, uống rượu, gây gổ đánh nhau trong nhà trường và ngoài xã hội.

5. Đoàn kết, giữ gìn truyền thống tốt đẹp của nhà trường, của tập thể lớp, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

6. Kính trọng, biêt ơn cha, mẹ, thầy, cô giáo và yêu quý mọi người. Tuyệt đối không xúc phạm đến thầy, cô giáo và các cán bộ công tác trong nhà trường.

7. Tôn trọng kỷ luật của nhà trường, bảo vệ danh dự của nhà trường, tập thể lớp và của thầy cô giáo.

8. Chấp hành tốt luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông, không đi xe mô tô, xe gắn máy đến trường.

Em xin cam kết thực hiện tốt các điều trên, nếu vi phạm em xin chịu mọi hình thức kỷ luật của nhà trường.

Phần cam kết của phụ huynh:

Tên tôi là: ……………………………………

Thay mặt gia đình tôi xin cam kết với nhà trường:

1. Tạo điều kiện tốt nhất về thời gian và môi trường học tập cho con em mình.

2. Tích cực, chủ động phối, kết hợp với nhà trường và các tổ chức trong việc giáo dục và quản lý con em mình.

3. Tham gia đầy đủ các khoản đóng góp của nhà trường.

………, ngày…tháng….năm….
Học sinh
(Ký và ghi rõ họ tên)
Phụ huynh học sinh
(Ký và ghi rõ họ tên)

Mối quan hệ giữa phụ huynh, học sinh với nhà trường, thầy cô là mối quan hệ hai chiều. Nếu như giáo viên có trách nhiệm truyền đạt kiến thức thì học sinh có trách nhiệm tiếp thu kiến thức đó. Chỉ khi học sinh tiếp thu kiến thức, phát triển thì hoạt động giáo dục mới đạt được mục đích của nó. Bản cam kết giữa gia đình học sinh và nhà trường là một bản rất cần thiết để các em học sinh rèn luyện kỉ luật của bản thân lúc đi học. Mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết liên quan tại mục Giáo dục - đào tạo thuộc chuyên mục Biểu mẫu

Đánh giá bài viết
6 13.413
Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.
0 Bình luận
Sắp xếp theo