Lời dẫn chương trình lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”

Lời dẫn chương trình lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm học 2019-2020

Để chương trình lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm học 2019-2020 được diễn ra thành công và tốt đẹp thì không thể thiếu được kịch bản cùng lời dẫn hay. hoatieu.vn xin gửi tới bạn đọc bài viết lời dẫn chương trình lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm học 2019-2020 để bạn đọc cùng tham khảo và tải về sử dụng làm lời dẫn cho mình.

TIẾN TRÌNH LỄ KHAI MẠC “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI”

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý!

Thưa toàn thể quý thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến!

- Thực hiện Công văn số .................... ngày ................ của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Công văn số ..................... ngày ................... của UBND tỉnh .................... về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời do Bộ GD&ĐT và Hội Khuyến học Việt Nam phát động;

- Kế hoạch số ..................... ngày ..................... của Phòng giáo dục Đào tạo .................

Hôm nay, ngày ..................., tại trường ......................, phối hợp với Hội khuyến học xã .............., TTHT cộng đồng xã ...................... và trường ........................ tổ chức Lễ khai mạc hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Về dự lễ khai mạc hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu có các quý vị đại biểu:

Đại diện cho UBND, HĐND xã:

..............................................................................................................................

..............................................................................................................................

- Ông .............................................- Chủ tịch Hội Khuyến học xã ........................

và các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, HĐND,các ban ngành đoàn thể trong xã cũng về dự đông đủ.

Về dự buổi lễ hôm nay còn có các thầy giáo, cô giáo đại diện cho BGH trường ................, trường tiểu học trong xã, đông đủ quý thầy cô giáo và các em học sinh của trường ................... cũng về dự đông đủ.

Nội dung 1* Sau đây, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời ông: ……………………..Phó chủ tịch UBND xã – GĐ TTHTCĐ xã ............................ lên Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời!

(Chúng ta vừa được nghe ông: ................................. – Phó chủ tịch UBND xã – GĐ TTHTCĐ xã phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Xin trân trọng cảm ơn ý kiến phát biểu của ông.)

Nội dung 2* Tiếp theo chương trình, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời ông ...................- Chủ tịch hội khuyến học xã ................... - Phó GĐ TTHTCĐ xã Y........................ - đại diện cơ sở cung cấp cơ hội học tập suốt đời cho mọi người ở cấp cơ sở, lên phát biểu hưởng ứng.

(Xin trân trọng cảm ơn ý kiến phát biểu hưởng ứng của ông)

Nội dung 3* Tiếp theo chương trình, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời:

................................................. đại diện cơ sở cung cấp cơ hội học tập suốt đời cho mọi người lên phát biểu ý kiến.

(Xin trân trọng cảm ơn ý kiến phát biểu của …………………………)

Nội dung 4* Bế mạc buổi lễ và cảm ơn.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các thầy cô giáo và các em: Trong thời đại khoa học tiên tiến như hiện nay, giáo dục đóng vai trò vô cùng quan trọng. Học tập là vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Vậy học hỏi để làm gì? Trả lời cho câu hỏi này UNESCO đã đề xướng mục đích học tập: "Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình".

Việc học không phải nhất thiết cứ phải đại học, có thể học nghề, vừa học vừa làm, học theo từng giai đoạn tín chỉ, học ở trường, học ở xã hội…. Nói như Lê Nin “Học, học nữa, học mãi”

Thưa quý vị đại biểu, quý thày cô và các em: Billgate trước khi là tỉ phú giàu nhất thế giới, chủ tịch tập đoàn Microsoff chỉ học hết năm thứ 2 đại học Harvard năm 1975 sau đó thôi học để lập nghiệp nhưng khát vọng học tập vẫn không ngừng ở con người nổi tiếng này. Và sự thật là vào tháng 6/2007 ông đã nhận bằng tốt nghiệp đại học tại một trường danh giá bậc nhất thế giới đại học Harvard. Hồ Chí Minh vị cha già dân tộc, nhà chính trị lỗi lạc của dân tộc Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới cũng là tấm gương sáng về tình thần tự học, học tập suốt đời. Để hình thành một xã hội học tập không phải trông vào ai khác mà là hành động của chính mỗi chúng ta. Vì sự nghiệp dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Thưa quý vị đại biểu, quý thày cô và các em.

Chương trình khai mạc tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời do trường ............................, TTHTCĐ xã, hội khuyến học xã phối hợp tổ chức đến đây là kết thúc. Sau lễ Khai mạc này, TTHTCĐ xã yêu cầu các trường học và có các hoạt động thiết thực hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời bằng nhiều hình thức khác khau như: Tổ chức lớp học miễn phí theo nhu cầu của người học với những nội dung, hình thức học tập phong phú, linh hoạt, đa dạng, huy động đông đảo người dân, học sinh, học viên tham gia; mở các lớp bồi dưỡng ngắn hạn giúp người dân cập nhật kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội, các lớp bồi dưỡng, giáo dục kỹ năng sống; tổ chức tham quan, tìm hiểu, chăm sóc di tích lịch sử, văn hóa của địa phương; tổ chức giao lưu, tọa đàm, nói chuyện về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời, về những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện, chương trình cho người cao tuổi về cách sống hữu ích…

Ban tổ chức Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo và tham dự lễ Khai mạc của quý vị đại biểu khách quý, các đồng chí đại diện cho các đoàn thể xã, các đồng chí BGH nhà trường, đã về dự đông đủ, cùng với sự tham gia tích cực của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường đã góp phần làm nên thành công của lễ Khai mạc tuần lễ học tập suốt đời ngày hôm nay.

Xin trân trọng cảm ơn!

Xin kính mời các vị đại biểu khách quý các thầy giáo cô giáo và các em nghỉ.

Đánh giá bài viết
1 4.328
0 Bình luận
Sắp xếp theo