Phiếu đánh giá lựa chọn sách giáo khoa mới

Mẫu phiếu đánh giá lựa chọn sách giáo khoa mới

Mới đây Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Phùng Xuân Nhạn đã ký Quyết định 709/QĐ-BGDĐT phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 2. Trong bài viết này Hoatieu.vn xin chia sẻ mẫu phiếu đánh giá lựa chọn sách giáo khoa mới để các bạn cùng tham khảo và tải về sử dụng.

SỞ GD&ĐT ……………..

TRƯỜNG …………………………..

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

……………, ngày …… tháng …… năm ……….

PHIẾU LỰA CHỌN SÁCH GIÁO KHOA

(Phục vụ cho việc chọn SGK tại các cơ sở giáo dục phổ thông)

Tên sách: …………………………… Tổng chủ biên………………………………..

Bộ sách:…………………………………………………………………………………

Nhà xuất bản: ………………………………………………………………………….

Nội dung đánh giá

Kết quả đánh giá

Đạt

Khá

Tốt

Nhóm 1: Phù hợp với điều kiện tổ chức dạy và học tại cơ sở GDPT

Phù hợp với việc học của học sinh

1. SGK được trình bày hấp dẫn, gây hứng thú với học sinh. Kênh chữ và kênh hình chọn lọc, có tính thẩm mỹ cao.

2. Nội dung mỗi bài học được thể hiện sinh động, thúc đẩy học sinh học tập tích cực, kích thích học sinh tư duy sáng tạo, độc lập.

3. Nội dung các bài học/ chủ đề trong SGK có những hoạt động học tập thiết thực, giúp học sinh biết cách định hướng để đạt được mục tiêu cần đạt.

4. Các nhiệm vụ học tập trong mỗi bài học hướng đến việc phát triển kỹ năng nhận thức, kỹ năng tư duy, rèn khả năng tích hợp, vận dụng kiến thức mới cho học sinh.

Thuận tiện, hiệu quả đối với giáo viên

5. Cách thiết kế bài học/chủ đề trong SGK giúp giáo viên dễ dạy, dễ lựa chọn phương án, hình thức tổ chức và phương pháp dạy học tích cực.

6. SGK có các nội dung, chủ đề kiến thức phong phú, giúp giáo viên có thể thực hiện dạy học tích hợp, gắn kết nội dung bài học với thực tiễn.

7. Nội dung SGK đảm bảo mục tiêu phân hóa, nhiều hình thức và phương pháp đánh giá, thuận lợi cho giáo viên trong việc lựa chọn công cụ đánh giá mức độ đáp ứng yêu cầu cần đạt của học sinh.

8. Cấu trúc SGK thuận tiện cho tổ/nhóm chuyên môn xây dựng kế hoạch kiểm tra, đánh giá, phù hợp với kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Nhóm 2: Phù hợp với đặc điểm KT - XH của địa phương

9. Nội dung SGK có tính kế thừa, ngôn ngữ và cách thức thể hiện phù hợp với văn hóa, lịch sử, địa lý của địa phương, đảm bảo tính ổn định, bền vững xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 12.

10. Nội dung SGK có tính mềm dẻo, có thể điều chỉnh để phù hợp với khả năng và phong cách học tập của nhiều nhóm đối tượng học sinh tại địa phương.

11. Cấu trúc, nội dung SGK tạo cơ hội để nhà trường, tổ/nhóm chuyên môn và giáo viên bổ sung những nội dung và hoạt động đặc thù thích hợp, sát với thực tế địa phương.

12. Cấu trúc SGK có tính mở, tạo điều kiện để địa phương, nhà trường chủ động, linh hoạt trong việc xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục.

13. Nội dung SGK đảm bảo triển khai khả thi, phù hợp với năng lực chung của đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục tại địa phương.

14. Nội dung SGK có thể triển khai tốt với điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện dạy học khác tại địa phương hiện nay.

15. SGK có giá thành hợp lý, cạnh tranh, phù hợp với điều kiện kinh tế của cộng đồng dân cư địa phương.

Nhóm 3: Các yếu tố đi kèm SGK đảm bảo chất lượng dạy-học

16. Công tác tập huấn, hỗ trợ đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí trong sử dụng SGK hiệu quả, đảm bảo chất lượng (kết hợp tập huấn trực tiếp và tập huấn qua mạng).

17. Nguồn tài nguyên, học liệu điệu tử bổ sung cho SGK đa dạng, phong phú, hữu ích.

18. Danh mục thiết bị dạy học kèm theo SGK phù hợp, có chất lượng, dễ sử dụng, giá thành hợp lý.

19. Chất lượng SGK tốt (giấy in, khổ sách, co chữ, font chữ,…..)

20. SGK của NXB có đủ kinh nghiệm, nguồn lực và uy tín; có hệ thống phân phối và phát hành SGK lớn, đảm bảo cung ứng đầy đủ, đồng bộ, kịp thời.

Các ý kiến khác:

…………………………………………………………………………………………………

Thông tin về người đánh giá sách:

Họ và tên: ………………………………… Đơn vị công tác:………………………………

Chức vụ: …………………………….. Số điện thoại: ………………… Email: ………………...

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục Giáo dục - Đào tạo trong mục biểu mẫu nhé.

Đánh giá bài viết
4 18.902
Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.
0 Bình luận
Sắp xếp theo