Mẫu báo cáo vệ sinh an toàn thực phẩm trường mầm non

Báo cáo an toàn thực phẩm trong trường học

An toàn thực phẩm luôn là mối quan tâm của toàn xã hội và trong bối cảnh hiện nay bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Mời các bạn tham khảo mẫu báo cáo vệ sinh an toàn thực phẩm trường mầm non mà chúng tôi đăng tải sau đây.

PHÒNG GD&ĐT………….

TRƯỜNG MN…………

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số:……………….

….…….., ngày…..tháng….. năm……

BÁO CÁO

KẾT QUẢ CÔNG TÁC ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG TRƯỜNG HỌC

Thực hiện Công văn số……………ngày…..tháng……năm…..về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm……;

Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường;

Trường Mầm non ................báo cáo kết quả thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như sau:

1. Đặc điểm tình hình của trường.

* Đặc điểm tình hình:

- Tổng số học sinh:…………

Trong đó:

- Trẻ nhà trẻ:……….....lớp.

- Trẻ mẫu giáo:………....lớp.

+ Mẫu giáo 3 tuổi:………lớp.

+ Mẫu giáo 4 tuổi:………lớp.

+ Mẫu giáo 5 tuổi:………lớp..

- Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên: ….. đ/c

Trong đó:

+ Ban Giám hiệu:………..

+ Giáo viên đứng lớp:……….

+ Nhân viên:…..đ/c

+ Nhân viên cấp dưỡng: ………..

- Trình độ đào tạo: 100% đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn.

* Thuận lợi, khó khăn tác động đến công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của trường:

- Thuận lợi.

+ Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của UBND huyện, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự quan tâm của phòng Giáo dục & Đào tạo huyện ................

+ Đội ngũ giáo viên yêu nghề, mến trẻ và tâm huyết với ngành, luôn được phụ huynh học sinh tin yêu và ủng hộ.

+ Nhà trường đã hợp đồng với……cô nuôi, đã có bếp ăn một chiều, đầy đủ dụng cụ chế biến và nấu thức ăn cho trẻ đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh.

- Khó khăn:

+ Số trẻ đến trường đông, lớp học còn chật chưa đủ diện tích.

+ Cô nuôi là hợp đồng thời vụ, lương thấp không đảm bảo cuộc sống, không có chế độ.

2. Kết quả đảm bảo công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

* Thực trạng công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Về công tác tuyên truyền giáo dục vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhận thức được sự cần thiết và tầm quan trọng của vấn đề này, ngay từ đầu năm học nhà trường đã triển khai nghiêm túc nhiệm vụ năm học ................ đặc biệt chú trọng đến việc đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP tại bếp ăn bán trú trong nhà trường. Chỉ đạo và làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục tạo điều kiện củng cố về cơ sở vật chất và các điều kiện đáp ứng nhu cầu gửi bán trú của phụ huynh học sinh đồng thời nâng cao chất lượng công tác bán trú. Chỉ đạo cho giáo viên, nhân viên phục vụ bán trú khám sức khỏe định kỳ và tham dự lớp tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm do trung tâm y tế huyện tổ chức.

Tập trung tuyên truyền, hướng dẫn cho CB, GV, NV và học sinh đặc biệt nhân viên bếp hiểu đúng, thực hiện đúng luật ATTP.

Tuyên truyền, hướng dẫn nâng cao vai trò, trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, tuyên truyền phổ biến việc thực hiện kiến thức và sức khỏe người trực tiếp chế biến thực phẩm, vệ sinh an toàn trong chế biến; bảo quản, sử dụng thực phẩm và phụ gia thực phẩm góp phần vào giảm thiểu ngộ độc thực phẩm.

Có băng rôn, khẩu hiệu; tranh áp phích tuyên truyền về tháng hành động vệ sinh ATTP.

- Các điều kiện thực hiện công tác VSATTP:

+ Đảm bảo cấp dưỡng và thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhà trường đã hợp đồng thời vụ với 06 cô nuôi.

Hiệu trưởng và 06 nhân viên nấu ăn đã được khám sức khỏe theo quy định.

Hiệu trưởng và 06 nhân viên nấu ăn có giấy chứng nhận về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm.

04 giáo viên nấu ăn có bằng trung cấp nấu ăn.

Giáo viên được trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ lao động theo quy định.

Nhà trường đã có giấy cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm với UBND xã Vinh Hưng

Trường đã có bếp ăn một chiều, khu chế biến thức ăn sống, nấu tách biệt với khu thức ăn chín

+ Về thiết bị dụng cụ:

Có tủ lạnh, hộp lưu mẫu thức ăn đầy đủ.

Có chạn để úp bát bằng inox có kính.

Có đầy đủ các dụng cụ nấu, chế biến và chia ăn theo quy định bằng Inox.

+ Nguồn cung cấp thực phẩm:

Ngay vào đầu năm học nhà trường đã ký hợp đồng mua bán thực phẩm sạch với các nhà cung cấp thực phẩm đảm bảo đúng quy trình.

Nhà trường tuyệt đối không dùng thực phẩm màu trong việc chế biến thức ăn cho trẻ.

Hàng ngày ký nhập thực phẩm tay 3 theo quy định.

BGH, Ban TTND, y tế nhà trường cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên kiểm tra việc nhập, xuất, chế biến thực phẩm, chia ăn.

+ Lưu mẫu thức ăn hàng ngày:

Nhà trường đã lưu mẫu đầy đủ thức ăn hàng ngày của trẻ.

Thức ăn được lưu trong hộp thủy tinh có nắp đậy và được để ngăn mát tủ lạnh trong vòng 24h. Ghi rõ tên thức ăn, ngày giờ lưu thức ăn và được đảm bảo tuyệt đối.

+ Đảm bảo vệ sinh môi trường, bếp ăn, công trình vệ sinh để phòng, chống ngộ độc thức ăn:

Trong thời gian qua không có xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Môi trường xung quanh đảm bảo vệ sinh, khu vực chế biến sạch sẽ.

+ Về nguồn nước:

Trường xử dụng nguồn nước máy để nấu ăn đảm bảo vệ sinh.

Nước uống của trẻ sử dụng là nước lọc tinh khiết đóng bình.

+ Y tế thường xuyên kiểm tra và từ đầu năm học đã có kế hoạch phòng chống dịch bệnh trong nhà trường. Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cho từng lớp học.

+ Nhà trường xây dựng kế hoạch công tác bán trú theo năm, tháng, tuần và thường xuyên kiểm tra bán trú các lớp học đột xuất, có báo trước và định kỳ.

* Giải pháp giải quyết khó khăn trong công tác đảm bảo VS ATTP

Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tham mưu để nhà trường đẩy mạnh hơn nữa công tác vệ sinh ATTP để góp phần đạt mục tiêu bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho trẻ khi tới trường.

Đồ dùng, dụng cụ được sắp xếp gọn gàng khoa học để không gian bếp được rộng rãi giúp cho công tác chế biến và nấu thức ăn đảm bảo hơn.

Thực hiện tốt bếp ăn một chiều.

* Đề xuất, kiến nghị.

- Đối với UBND huyện: Triển khai nhanh việc xây trường, lớp đặc biệt là các phòng học để đảm bảo công tác chăm sóc nuôi dưỡng tốt hơn.

Có chế độ chính sách phù hợp cho các cô nuôi.

Trên đây là báo cáo thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm của trường Mầm non ……….. Rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Lãnh đạo các cấp, để nhà trường thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT (B/c);

- Lưu: VT trường,YT.

Hiệu trưởng

Đánh giá bài viết
1 20.386
Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.
0 Bình luận
Sắp xếp theo