Mẫu cam kết sử dụng điện

Mẫu bản cam kết sử dụng điện

Mẫu cam kết sử dụng điện là mẫu bản cam kết được lập ra để cam kết về việc sử dụng điện. Mẫu nêu rõ nội dung cam kết, thông tin của người sử dụng điện... Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

Bản cam kết sử dụng điện

Mẫu cam kết sử dụng điện

Mẫu cam kết sử dụng điện thường được cá nhân lập ra để cam kết về việc sử dụng điện của bản thân cũng như gia đình mình.

Trong mẫu bản cam kết sẽ nêu rõ thông tin của người làm đơn, nội dung cam kết khi sử dụng điện...

Một số cách sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả

1.Trong sinh hoạt hàng ngày:

  • Tắt hẳn các thiết bị điện khỏi nguồn điện khi không sử dụng, không để chế độ chờ.
  • Nên dùng các loại bóng đèn tiết kiệm điện như: đèn compact, đèn tuýp gầy, đèn led,… có tuổi thọ và tiết kiệm điện gấp 5 lần so với đèn sợi đốt.
  • Hạn chế sử dụng các thiết bị điện có mức tiêu thụ điện lớn như: bình đun nước nóng, bếp điện, bàn ủi (bàn là) trong khoảng thời gian từ 18 giờ đến 22 giờ.
  • Cần cài đặt nhiệt độ hợp lý khi sử dụng máy điều hòa ban ngày 250C, ban đêm 270C; thường xuyên vệ sinh máy điều hòa sẽ tiết kiệm điện từ 5-7% điện năng. Hạn chế mở cửa thường xuyên khi sử dụng máy điều hòa nhiệt độ và tủ lạnh.

    2. Trong sản xuất kinh doanh, dịch vụ:
  • Sử dụng đúng công suất và biểu đồ đã đăng ký trong hợp đồng mua bán điện, cần bố trí phương thức sử dụng điện hợp lý, hạn chế sử dụng công suất lớn vào giờ cao điểm: từ 09 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút, và từ 17 giờ đến 20 giờ (từ thứ 2 đến thứ 7) .
  • Thực hiện các biện pháp bố trí hợp lý ca sản xuất để tiết kiệm điện.
  • Tắt các thiết bị điện và đèn chiếu sáng trong giờ nghỉ trưa giữa ca sản xuất, hạn chế các thiết bị hoạt động không tải. Sử dụng quạt gió thay cho máy điều hòa nhiệt độ tại các phân xưởng lớn.
  • Thay thế và sử dụng các đèn bảo vệ bằng các loại đèn compact tiết kiệm điện hoặc loại đèn chiếu sáng hiệu suất cao; giảm bớt số lượng đèn chiếu sáng cácc bảng hiệu, bảng quảng cáo lớn và tắt hẳn sau 22 giờ.

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục thủ tục hành chính trong mục biểu mẫu nhé.

Đánh giá bài viết
1 3.936
0 Bình luận
Sắp xếp theo