Sau khi tiêm vaccine Covid có được hút thuốc lá?

Sau khi tiêm vaccine Covid có được hút thuốc lá? Sau tiêm vaccine Covid bạn nên lưu ý những điều gì? Cùng Hoatieu.vn tìm hiểu nhé

1. Sau khi tiêm vaccine Covid có được hút thuốc lá?

Thuốc lá có hại cho sức khỏe nhất là phổi của chúng ta. Sau tiêm vaccine Covid - một loại virus cũng phá hủy phổi con người thì tốt nhất các bạn nên kiêng thuốc lá ít nhất 3 ngày sau tiêm, bởi vì:

  • Hút thuốc còn làm giảm dung tích phổi và tăng nguy cơ mắc một số bệnh đường hô hấp khác.
  • Những người hút thuốc khi mắc Covid-19 dễ trở nặng dẫn tới phải nhập viện hơn.
  • Các bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên những người tiêm vắc xin Covid-19, đặc biệt sau mũi đầu tiên, không nên hút thuốc lá. Bởi hành động này sẽ làm giảm kháng thể có được từ một số loại vắc xin, trong đó có vắc xin Covid-19.
  • Tiếp xúc với khói thuốc lá làm suy giảm khả năng hình thành các tế bào trí nhớ quan trọng đối với việc duy trì phản ứng miễn dịch do vắc xin tạo ra. Một số nghiên cứu cũng khuyến cáo hút thuốc lá làm tăng nguy cơ đông máu.
  • Ngoài ra, người vừa tiêm vắc xin nên tránh uống thuốc lá vì nguy cơ làm trầm trọng thêm các tác dụng phụ của vắc xin, gây ra cảm giác căng thẳng và khó chịu.

=> Sau tiêm vaccine các bạn không nên hút thuốc lá ít nhất là 3 ngày

Bên cạnh thuốc lá, sau tiêm vắc xin covid, các bạn cũng nên kiêng rượu bia và các chất kích thích khác.

2. Sau tiêm vaccine Covid cần lưu ý gì?

Sau khi tiêm vaccine Covid có được hút thuốc lá?

Sau khi tiêm vaccine Covid, các bạn cần lưu ý các triệu chứng sau tiêm để kịp thời phát hiện các biểu hiện bất thường và báo ngay cho cơ sở y tế. Cân bằng chế độ dinh dưỡng cung cấp đủ các chất cần thiết cho cơ thể để đảm bảo sức khỏe vượt qua các phản ứng sau tiêm.

Bên cạnh đó còn một điều quan trọng mà các bạn không thường chú ý tới, đó chính là giấc ngủ. Giấc ngủ quan trọng không kém vì ngủ không ngon giấc cũng có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch tới 70%

Để biết các thông tin cụ thể hơn về các vấn đề này, mời các bạn tham khảo bài viết:

Trên đây Hoatieu.vn đã trả lời câu hỏi Sau khi tiêm vaccine Covid có được hút thuốc lá? Để đảm bảo vaccine Covid hoạt động tốt nhất các bạn không nên chủ quan nạp vào cơ thể những chất xấu làm ảnh hướng tới cơ chế của vaccine.

Mời các bạn tham khảo các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn

Các bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết
2 3.297
0 Bình luận
Sắp xếp theo