Cách viết đơn xin nghỉ học dành cho học sinh, sinh viên 2024

Cách viết đơn xin nghỉ học, xin phép nghỉ học sẽ là một hướng dẫn hoàn hảo khi phụ huynh viết đơn xin nghỉ học cho con. Cách viết đơn xin nghỉ học của phụ huynh cũng sẽ khác so với học sinh. Trong quá trình học tập chẳng may bạn gặp phải một lí do nào đó mà bạn không thể tới lớp trong ngày hôm đó, cũng như một vài ngày tiếp theo, một lá đơn xin nghỉ học để gửi lên thầy cô giáo chủ nhiệm là không thể thiếu trong trường hợp này. Mời các bạn tham khảo hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ học, nghỉ phép dành cho phụ huynh, học sinh dưới đây.

Với các bạn học sinh ở độ tuổi mầm non, cấp 1 (có thể là cả cấp 2), phụ huynh thường chính là người viết đơn xin nghỉ học cho các con. Còn các em học sinh cấp 3 hay sinh viên đại học có thể tự viết đơn xin nghỉ học của mình để gửi cho giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo viên bộ môn. Lý do xin nghỉ học phải là lý do chính đáng.

1. Đơn xin nghỉ học là gì?

Đơn xin nghỉ học/giấy phép nghỉ học là một văn bản mà phụ huynh học sinh/sinh viên hoặc chính bản thân học sinh/sinh viên đó tự tay viết để xin được nghỉ học một hoặc nhiều ngày. Đơn xin phép nghỉ học có thể được viết tay hoặc soạn thành email để gửi trực tuyến. Người nhận đơn chính là các giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm hoặc Ban giám hiệu của nhà trường nơi học sinh/sinh viên đó đang theo học.

2. Khi nào phải viết đơn xin phép nghỉ học

Trong quá trình nghỉ học chắc hẳn không ai muốn nghỉ học. Bởi nghỉ một buổi học sẽ làm mất đi kiến thức. Vì thế khi gặp tình trạng huy hữu: ốm, công việc cá nhân mà bản thân, gia đình không thể sắp xếp được thì bạn cần viết đơn và được sự đồng ý của giáo viên.

Đối với sinh viên khi viết đơn mà được sự đồng ý của giáo viên thì bạn sẽ không bị trừ điểm chuyên cần. Tuy nhiên bạn và phụ huynh đã viết đúng yêu cầu của đơn từ hay chưa? Nếu chưa biết hãy tham khảo một số mẫu đơn xin nghỉ học dưới đây nhé!

3. Khi nào phụ huynh nên viết Đơn xin nghỉ thay con?

Thông thường, việc viết Đơn xin nghỉ học sẽ do học sinh viết. Phụ huynh chỉ cần ký duyệt lý do được nêu trong đơn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp như con ở độ tuổi mầm non, cấp 1, thậm chí cấp 2, con ốm, gia đình có việc đột xuất, phụ huynh có thể là người đứng ra trực tiếp viết Đơn xin nghỉ học cho con.

Khi viết đơn, phụ huynh nên có lời lẽ nghiêm trang, thể hiện sự tôn trọng với các thầy cô giáo của con, trình bày rõ ràng, mạch lạc và có sức thuyết phục.

Các trường hợp khác, học sinh nên là người viết Đơn, có chữ ký xác nhận của phụ huynh học sinh.

4. Các lý do thường dùng để xin nghỉ học

Điều kiện tiên quyết để đơn xin phép nghỉ học được các giáo viên/giảng viên thông qua chính là lý do mà học sinh/sinh viên xin nghỉ. Nếu lý do ấy chính đáng thì đơn sẽ được duyệt, ngược lại thì sẽ không được duyệt và đối tượng ấy sẽ bị tính là nghỉ học không xin phép. Dưới đây là một số lý do chúng ta thường sử dụng trong giấy xin phép nghỉ học:

 • Ốm đau, bệnh tật: Đây là lý do thường thấy nhất trong các lá đơn xin nghỉ và cũng là lý do dễ được chấp nhận nhất. Khi bản thân chúng ta gặp phải các vấn đề về sức khỏe như: sốt cao, tiêu chảy, đau đầu, đau bụng… thì chắc chắn chúng ta cần nằm xuống giường, uống thuốc và nghỉ ngơi chứ không nên cố gắng đến trường. Nếu cố ép bản thân quá đà thì bạn vừa tăng thêm sự mệt mỏi cho mình mà vẫn không thể tập trung học hành hay nghe giảng được!
 • Có lịch khám chữa bệnh ở bệnh viện: Lý do này cũng tương tự như lý do ốm đau, nó thường sẽ được giáo viên chấp thuận ngay mà không thắc mắc quá nhiều. Có thể khi đó bạn không đau đớn hay khó chịu nhưng bác sĩ đã lên lịch hẹn thăm khám cho bạn vào hôm đó thì bạn nên tạm nghỉ học để đến bệnh viện để kiểm tra xem sức khỏe bản thân ra sao.
 • Gia đình có việc quan trọng cần giải quyết: Bạn cũng nên xin tạm nghỉ học khi gia đình bạn có những việc quan trọng mà bạn không thể vắng mặt như: chuyện hiếu, chuyện hỉ, giỗ lạt, cải táng/sang cát cho một thành viên gia đình đã mất, trong gia đình có người ốm nặng cần người chăm sóc/túc trực ngày đêm…
 • Du lịch/đi chơi dài ngày cùng người thân: Các thầy cô thường không thích lý do xin nghỉ này của học sinh/sinh viên vì họ quan niệm rằng việc học vẫn quan trọng hơn việc chơi. Tuy nhiên, một số bậc cha mẹ muốn con cái có thời gian nghỉ xả hơi sau khoảng thời gian vùi đầu vào sách vở hoặc muốn hâm nóng tình cảm gia đình. Vì vậy, họ sẽ viết đơn xin phép nghỉ học cho con và gửi đến các thầy cô. Dù các thầy cô có thể không hài lòng lắm nhưng vẫn sẽ duyệt cho học sinh đó nghỉ.

5. Cách viết đơn xin nghỉ học của phụ huynh cho con

Viết đơn xin phép nghỉ học cho con của phụ huynh là hành động tích cực. Vừa thể hiện sự tôn trọng của phụ huynh tới tương lai học hành con em chúng ta. Ngoài ra, nó cũng thể hiện sự văn hóa, có học của gia đình. Phụ huynh viết đơn cho con cần tuân theo các nguyên tắc soạn thảo. Học nếu viết tay cũng nên viết thật cẩn thận. Tránh các lỗi về chính tả. Thể hiện quan điểm, sự tôn trong với nhà trường. Quan trọng nhất trong đơn xin nghỉ học là nêu lí do nghỉ học. Trong đơn xin nghỉ học cho con thì phụ huynh cần có lí do thuyết phục. Thể hiện được sự trững chặc trong giọng văn.

Mời các bạn tham khảo đơn dành cho phụ huynh viết xin nghỉ học cho con sau đây:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌC

Kính gửi: - Ban Giám hiệu trường…………………………….

- Giáo viên chủ nhiệm lớp……………..

Tôi tên là:………………………………………………………………

Phụ huynh em: …………….. Hiện đang học lớp………….

Lí do là hôm nay cháu: …………….. nhà tôi bị: ……………. Chính vì vậy, mà tôi làm đơn này là để xin phép cho em:………………………….. được phép nghỉ học.

Thời gian nghỉ: Từ …………………………….đến………………………………..

Thời gian xin được học lại( hoặc đảm bảo sẽ nhắc nhở con học bù kiến thức để không bị mất lượng kiến thức do nghỉ học):……………………………………………………………….

Vậy tôi mong ban giám hiệu và cố giáo chủ nhiệm xem xét.

Chân thành cảm ơn!

……….., ngày…….tháng……năm…….

Chữ kí phụ huynh

6. Cách viết đơn xin nghỉ học của học sinh, sinh viên

Mẫu đơn nghỉ học nêu rõ các thông tin bao gồm:

 • Thông tin của học sinh xin nghỉ học
 • Thời gian xin nghỉ học
 • Lý do xin nghỉ học
 • Lời cam kết và chữ ký của học sinh cũng như phụ huynh học sinh xác định việc nghỉ học của học sinh.

Khi được ban giám hiệu, thầy cô giáo chủ nhiệm đồng ý thì bạn mới có thể nghỉ buổi học đó. Còn nếu không bạn sẽ bị đánh dấu là nghỉ học không lý do và bạn sẽ bị phạt và viết bản kiểm điểm tường trình.

Lưu ý khi viết đơn xin nghỉ học

Loại văn bản này không có yêu cầu quá khắt khe. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo một lá đơn sạch sẽ, bố cục và thông tin rõ ràng. Nó thể hiện sự nghiêm túc và tôn trọng người nhận đơn là giáo viên của bạn. Ngoài các thông tin cá nhân bắt buộc phải có thì lý do nghỉ học là quan trọng nhất.

Nếu là nghỉ ốm thì không có gì để nói, nhưng nếu là lý do không tiện nói, bạn có thể tham khảo một số lý do xin phép nghỉ học thuyết phục nhất dưới đây:

- Gia đình em ngày mai có lễ cúng tế, em không thể vắng mặt trong phần lễ. Vậy em xin phép được nghỉ học một ngày và sẽ trở lại trường ngay hôm sau.

- Do bố em phải nhập viện mà chưa sắp xếp được người chăm nên em phải vào viện 1 ngày với bố. Em viết đơn xin được nghỉ học 1 ngày. Hôm sau em sẽ chép bài và học bài đầy đủ.

- Gia đình em có kế hoạch đi du lịch vào cuối tuần tới. Nên em viết đơn xin được nghỉ học 2 ngày cuối tuần. Em xin hứa sẽ học và chép bài đầy đủ mà không làm ảnh hưởng đến học tập của mình.

Cách viết đơn xin nghỉ học, nghỉ phép
Mẫu Đơn xin phép nghỉ học

- Phần đầu luôn phải có quốc hiệu, tiêu ngữ:

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

- Tên đơn:

ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌC

- Đơn được gửi cho ai, vì là đơn xin nghỉ học nên bạn phải gửi cho giáo viên chủ nhiệm cùng các thầy cô bộ môn, đặc biệt lưu ý vì bạn là học trò bề dưới nên phải sử dụng từ ngữ trang trọng tôn kính:

Kính gửi: Thầy/cô chủ nhiệm cùng toàn thể các thầy/ cô giáo bộ môn phụ trách lớp....

- Phần nội dung đơn, cần có đầy đủ thông tin của bạn, mục đích viết đơn, lí do xin nghỉ, cam kết, cảm ơn và ký tên:

Em tên là: ...................................................................................................

Học sinh lớp: ..............................................................................................

Em viết đơn này xin phép được nghỉ học từ ngày ........ đến ngày ............

Lí do: ..........................................................................................................

....................................................................................................................

....................................................................................................................

Em hứa sẽ chép bài, học bài và làm bài tập đầy đủ.

Kính mong các thầy cô cho em nghỉ buổi học này!

Em xin chân thành cảm ơn!

Ý kiến của phụ huynh học sinh

..............., ngày ... tháng ... năm ........

Người viết đơn

(Kí và ghi rõ họ tên)

Lưu ý:

 • Xác nhận họ và tên người làm đơn.
 • Xác nhận lớp đang theo học.
 • Lý do xin nghỉ học.
 • Thời gian xin nghỉ học.

Để viết đơn xin nghỉ học vừa đúng mẫu lại vừa thuyết phục được người đọc ngoài việc tuân thủ các bước viết đơn xin nghỉ học đúng quy định, các bạn nên chú ý đến phần trình bày của giấy phép xin nghỉ học và đặc biệt là phần lý do xin nghỉ học. Đây chính là phần quan trọng nhất mà thầy cô sẽ chú ý khi đọc lá đơn xin nghỉ học viết tay của bạn. Các bạn nên trình bày đúng lý do chính đáng mà mình viết đơn xin nghỉ và kèm theo lời xin phép của phụ huynh nữa là bạn đã có một lá đơn xin nghỉ học thuyết phục rồi đấy.

Tuy nhiên xin nghỉ học cũng như nghỉ việc, các bạn cũng cần cân đối thật kỹ xem có nên nghỉ không, nếu không phải vì lý do sức khỏe không đảm bảo để có thể tiếp tục đi học được thì bạn mới nên xin nghỉ, bởi trên thực tế có nhiều trường hợp xin nghỉ học chỉ để đi chơi, đám cưới, ...

Chúc các bạn viết đơn thành công!

7. Một số mẫu đơn xin phép nghỉ học

Đơn xin nghỉ học là biểu mẫu do học sinh, sinh viên, phụ huynh học sinh tự viết ra nhằm xin phép thầy cô giáo cũng như ban giám hiệu nhà trường xác nhận cho việc nghỉ học. Khi làm đơn nên trình bày một lý do nghỉ học hay và thuyết phục nhất để dễ được giáo viên chấp thuận. Dưới đây là các mẫu đơn xin phép nghỉ học phổ biến nhất dành cho các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, cao đẳng, đại học. Các bạn tham khảo và tải về sử dụng phù hợp với hoàn cảnh của bản thân.

7.1. Đơn xin nghỉ học 1 ngày

Thông thường, học sinh muốn xin nghỉ một ngày có thể xin nghỉ bằng cách gọi điện thoại hoặc nhắn tin cho giáo viên chủ nhiệm. Tuy nhiên, đối với những gia đình muốn xin nghỉ một cách lịch sự nhất, hoặc đối với những trường lớp nghiêm khắc cần học sinh làm đúng quy định, thì đơn xin phép nghỉ học 1 ngày vẫn là một mẫu đơn rất cần thiết. Mời các bạn tham khảo mẫu đơn xin nghỉ học 1 ngày Hoatieu chia sẻ dưới đây.

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌC

Kính gửi:

- Ban giám hiệu nhà trường

- Giáo viên chủ nhiệm lớp: …………

Em tên là ………………….. Học sinh lớp …………..

Trường…………………………...................................

Nay em làm đơn này để xin phép thầy/cô cho em nghỉ học 1 ngày, là ngày …/tháng …/năm 20…

Lý do:

…………………………………………………………

…………………………………………………………

Em xin hứa sẽ chép bài, học bài và làm bài tập đầy đủ.

Rất mong nhận được sự chấp thuận của quý Thầy/Cô.

Em xin chân thành cảm ơn!

……,ngày….tháng….năm….

Ý kiến phụ huynhNgười viết đơn
(Ký và ghi rõ họ tên)

7.2. Đơn xin nghỉ ốm dành cho học sinh, sinh viên

Đơn xin nghỉ ốm này cũng có thể áp dụng trong trường hợp học sinh nghỉ đi khám bệnh, hoặc ở nhà dưỡng bệnh. Nếu bạn có giấy chứng nhận khám chữa bệnh của bệnh viện thì đừng ngần ngại gửi kèm theo, đơn xin phép nghỉ học này sẽ càng thuyết phục hơn đó.

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌC

Kính gửi:

- Ban giám hiệu nhà trường

- Giáo viên chủ nhiệm lớp: …………………………..

Em tên là ……………………… Học sinh lớp ……………. Trường……………….

Em làm đơn này để xin phép thầy/cô cho em nghỉ học ….. ngày, từ ngày …/tháng …/năm 20… đến ngày …/tháng …/năm 20…

Lý do: Em mắc bệnh …………….., cần đến bệnh viện để chữa trị/cần ở nhà tĩnh dưỡng cho đến khi khỏi bệnh.

Em xin hứa trong thời gian nghỉ sẽ chép bài, học bài và làm bài tập đầy đủ.

Rất mong nhận được sự chấp thuận của quý Thầy/Cô.

Em xin chân thành cảm ơn!

……, ngày….tháng….năm….

Ý kiến phụ huynhNgười viết đơn
(Ký và ghi rõ họ tên)

7.3. Đơn xin nghỉ học thêm

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
————-

ĐƠN XIN NGHỈ HỌC THÊM

…………., ngày…… tháng…… năm………..

Kính gửi :………..

- Ban Chủ nhiệm Khoa…….

- Giáo viên Chủ nhiệm lớp……

- Giáo viên phụ trách môn học…..

Em tên là: …………………… Mã số sinh viên:…………………………..

Hiện đang học lớp:……………………….. Khóa:……………………………

Hệ đào tạo:………………tại Trường:……………………………………………

Hôm nay em viết đơn này kính mong quý Thầy (Cô) cho phép em được nghỉ học thêm môn ………………………….. ngày ……. tháng…….. năm …..…….

Lý do:……………………………….

Em xin cam đoan thực hiện đầy đủ trách nhiệm đối với môn học.

Em xin chân thành cảm ơn!

Ý kiến GVCN Người làm đơn
(Ký và ghi rõ họ tên)(Ký và ghi rõ họ tên)

7.4. Đơn xin phép nghỉ học dành cho sinh viên

Đơn xin phép nghỉ học dành cho sinh viênĐơn xin nghỉ học - Mẫu dành cho sinh viên

7.5. Mẫu đơn xin phép nghỉ học dành cho học sinh

Đơn xin phép nghỉ học dành cho sinh viênĐơn xin nghỉ học

7.6. Đơn xin nghỉ học cho học sinh mẫu giáo

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
——-o0o——-

..............., ngày ..... tháng ....... năm 20........

ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌC

Kính gửi:

- Ban giám hiệu Trường mầm non ...................

- Giáo viên chủ nhiệm lớp lớp mầm non ..........

Tôi là: ............... phụ huynh của bé ....................- lớp ...................

Nay tôi làm đơn này xin phép cho bé: .................. được nghỉ học từ ngày ...../....../20..... đến ngày ....../....../20.......

Vì lý do: Gia đình tôi về quê có việc riêng cần giải quyết

Tôi cam kết sẽ cho cháu đi học lại sau thời gian xin phép trên và thực hiện mọi quy định mà nhà trường đề ra.

Xin chân thành cảm ơn!

Duyệt BGHXác nhận của GV chủ nhiệmNgười làm đơn

7.7. Giấy xin phép nghỉ học

Đơn xin phép nghỉ học dành cho sinh viênGiấy xin phép nghỉ học

7.8. Mẫu đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------

ĐƠN XIN NGHỈ HỌC TẠM THỜI VÀ BẢO LƯU KẾT QUẢ HỌC TẬP

Kính gửi: - Ban Giám hiệu Trường .................................;

- Phòng Đào tạo và Công tác học sinh,

Tên em là: ...................................Mã học sinh:..................................

Lớp:……………………..Số điện thoại liên hệ:....................................

Kết quả học tập tính từ đầu khóa học đến thời gian xin nghỉ học:

TBCHT:…………………..…………..TBCRL:…………………………………

Em viết đơn này xin được nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập vì lý do:

...................................................................................................................

...................................................................................................................

....................................................................................................................

Thời gian xin nghỉ học tạm thời: Từ học kỳ……. năm học: 20…. - 20…. Đến học kỳ…….. năm học: 20…. - 20….

Em xin thực hiện mọi yêu cầu, thủ tục của Nhà trường về vấn đề bảo lưu như sau:

1.Hồ sơ xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập:

- 02 đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập có xác nhận của phụ huynh (01 bản trường lưu, 01 bản sinh viên giữ);

- Bảng điểm;

- Giấy xác nhận trả hết sách Thư viện và nộp đầy đủ các khoản tiền theo quy định của Nhà trường; (mẫu giấy xác nhận cấp tại Phòng ĐT&CTHS)

- Thẻ sinh viên;

2. Về kết quả học tập:

- Bảo lưu những môn học có điểm tích luỹ từ 5,0 trở lên;

- Huỷ các môn học có điểm tổng kết nhỏ hơn 5 và đăng ký học lại những môn đã bị huỷ.

III. Thời gian và thủ tục xin quay lại học:

- Thời gian: Học kỳ…….. năm học 20…. - 20….

- Thủ tục xin quay lại học:

+ Đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập (bản sinh viên giữ);

+ Đơn xin học lại (mẫu của Phòng ĐT&CTHS)

+ Giấy xác nhận của chính quyền địa phương trong quá trình nghỉ học tạm thời không vi phạm pháp luật.

Học sinh lưu ý:

- Thời gian nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập tối đa không quá 02 năm cho toàn khóa học;

- Tự kiểm tra điều kiện được nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập trước khi nộp đơn.

Xác nhận của phụ huynh

(Có ý kiến, ký và ghi rõ họ tên)

Người làm đơn

(Ký, ghi rõ họ tên)

Ý kiến của GVCN

Ý kiến của Phòng ĐT&CTHS

7.9. Mẫu đơn xin nghỉ học của học sinh mới nhất 2022

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-------
ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌC

Kính gửi: Cô chủ nhiệm cùng quý thầy (cô) giáo bộ môn dạy .....

Em tên là: .....................................................................................................

Học sinh lớp ..... trường ...............................................................................

Nay em viết đơn này kính xin quý thầy, cô cho phép em được nghỉ học … buổi (từ sáng (chiều) ngày ....... ./.... đến sáng (chiều) ngày ……../ ….. )

Lí do: .............................................................................................................

Em hứa chép bài, học bài và làm bài tập đầy đủ. Rất mong sự chấp thuận của quý thầy, cô giáo. Em xin chân thành cảm ơn!

Ý kiến của phụ huynh học sinh

Tôi xác nhận: ………………………………………

đang học lớp ......, xin nghỉ học đúng lý do trên.

Thời gian nghỉ học …. buổi.

………………, ngày ...... tháng … năm...

Người xác nhận

………………………………. (………….)

………………, ngày ...... tháng … năm...

Người viết đơn

(Kí và ghi rõ họ và tên)

…………………………….

7.10. Mẫu đơn xin phép nghỉ học của phụ huynh

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌC

Kính gửi:

- Ban Giám hiệu trường............................................................

- Giáo viên chủ nhiệm lớp............................................................

Tôi tên là:...........................................................................................................................

Phụ huynh em:............................................................... Lớp......... Năm học...................

Nay tôi làm đơn này kính xin Ban Giám Hiệu chấp thuận cho học sinh:...........................

....................Lớp................................... được phép nghỉ học.

Thời gian nghỉ: Từ ngày............................... đến...............................

Lý do:.................................................................................................................................

...........................................................................................................................................

...........................................................................................................................................

Hồ sơ chứng từ kèm theo gồm:

1 ........................................................................................................................................

2 ........................................................................................................................................

3 ........................................................................................................................................

Thời gian xin được học lại:............................................................................

Rất mong Ban Giám Hiệu xem xét và giải quyết.

Trân trọng cảm ơn

..........., ngày…….tháng……năm…….

Người viết đơn

Trên đây là bài viết hướng dẫn các cách viết đơn xin nghỉ học dành cho đối tượng học sinh và sinh viên rất chi tiết cụ thể dành cho các trường hợp nghỉ học một ngày hay ốm đau phải nghỉ dài hạn.

Với cách viết đơn xin nghỉ học Hoatieu.vn đã gợi ý cho các bạn trên đây, hy vọng bạn sẽ tham khảo được cho mình một mẫu đơn nghỉ học chuẩn và hay nhất để sử dụng khi cần thiết. Trên đây là các mẫu đơn xin nghỉ học một ngày, nghỉ học ngắn hạn do ốm hoặc bận việc riêng gia đình. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm đơn xin nghỉ học để đi nước ngoài, đơn xin nghỉ học bảo lưu kết quả, đơn xin nghỉ học có thời hạn. Tùy vào mục đích xin nghỉ mà bạn sẽ lựa chọn mẫu giấy xin nghỉ học cho phù hợp với mục đích.

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục giáo dục đào tạo trong mục biểu mẫu nhé.

Đánh giá bài viết
458 697.513
0 Bình luận
Sắp xếp theo