Phạt nguội là gì? Tra cứu phạt nguội Online 2024

Ngày nay do lưu lượng tham gia giao thông đông cùng với đó là sự phát triển của công nghệ nên chế tài phạt nguội được áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn khá mơ hồ về vấn đề phạt nguội.

Hoatieu gửi đến các bạn bài viết Phạt nguội là gì? Tra cứu phạt nguội Online 2024 theo quy định của Thông tư 65/2020/TT-BCA.

Phạt nguội là gì? Tra cứu phạt nguội Online 2024

1. Phạt nguội là gì?

Phạt nguội là hình thức xử phạt đối với các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ thông qua hệ thống camera được lắp trên các tuyến đường cao tốc, một số các ngã tư, thông qua các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, là trọng điểm giao thông có ghi nhận được các hành vi vi phạm giao thông của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông và truyền những thông tin này về trung tâm xử lý.

Bên cạnh nguồn tin từ camera, cơ chế phạt nguội còn lấy tin từ các nguồn sau theo điều 24 Thông tư số 65/2020/TT-BCA: Ghi thu được bằng thiết bị kỹ thuật của tổ chức, cá nhân (không phải phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ) và thông tin, hình ảnh đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội... Trường hợp thông tin, hình ảnh phản ánh đúng, xác định có hành vi vi phạm hành chính thì người có thẩm quyền xử phạt tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt đối với hành vi vi phạm hành chính thuộc thẩm quyền hoặc báo cáo người có thẩm quyền xử phạt theo quy định của pháp luật xử lý vi phạm hành chính.

2. Tra cứu phạt nguội online 2024

Cách tra cứu phạt nguội là gì? Có app tra cứu phạt nguội hay không? Hoatieu.vn xin trả lời và giới thiệu đến bạn đọc cách tra cứu phạt nguội sau:

Bước 1: Truy cập đường link http://www.csgt.vn/tra-cuu-phuong-tien-vi-pham.html

Khi đó bạn sẽ nhìn thấy giao diện sau:

Tra cứu phạt nguội

Bước 2: Điền các thông tin vào các mục

 • Mục Biển kiểm soát: Điền biển số xe của bạn theo mẫu ví dụ: 29F154543 (viết liền nhau)
 • Mục Loại phương tiện: Điền loại phương tiện của mình
 • Nhập mã bảo mật

Bước 3: Ấn nút tra cứu

3. Cách kiểm tra phạt nguội ô tô

Cách kiểm tra phạt nguội ô tô hay xe máy đều được thực hiện 1 cách chung mà Hoatieu.vn đã giới thiệu ở mục 2 bài này

4. Nộp phạt nguội ở đâu?

Các bạn có thể nộp phạt nguội qua các cách sau:

 • Nộp tại trụ sở công an giao thông được ghi trong thông báo nộp phạt
 • Nộp trực tiếp tại Kho bạc nhà nước hoặc ngân hàng thương mại nơi Kho bạc nhà nước ủy nhiệm thu tiền phạt được ghi trong quyết định xử phạt.
 • Nộp trực tiếp hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Kho bạc nhà nước được ghi trong quyết định xử phạt.
 • Nộp trực tiếp cho người có thẩm quyền xử phạt nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

- Trường hợp xử phạt hành chính không lập biên bản (áp dụng trong trường hợp xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền đến 250.000 đồng đối với cá nhân, 500.000 đồng đối với tổ chức và người có thẩm quyền xử phạt phải ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại chỗ).

- Tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, miền núi mà việc đi lại gặp khó khăn thì cá nhân, tổ chức bị xử phạt có thể nộp tiền phạt cho người có thẩm quyền xử phạt.

 • Nộp vào Kho bạc nhà nước thông qua dịch vụ bưu chính công ích (Ví dụ như Bưu điện).

Trên đây, Hoatieu.vn đã cung cấp cho bạn đọc quy định pháp luật liên quan vấn đề "Phạt nguội và cách tra cứu phạt nguội 2024". Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết có liên quan tại mục Hành chính, mảng Hỏi đáp pháp luật

Các bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết
5 2.503
1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Phạm Huyền Trang
  Phạm Huyền Trang

  Chỗ nào lắp camera phạt nguội ở Hà Nội ad có biết không ạ?

  Thích Phản hồi 14/01/21