Làm thế nào để không phải chỉnh sửa danh bạ khi chuyển đổi mã vùng mới?

Làm thế nào để không phải chỉnh sửa danh bạ khi chuyển đổi mã vùng mới?

Theo quyết định số 2036/QĐ-BTTTT, các tỉnh thành trên cả nước sẽ tiến hành chuyển đổi mã vùng viễn thông. Việc chuyển đổi mã vùng viễn thông sẽ diễn ra trong ba giai đoạn, bắt đầu từ tháng 2/2017 và kết thúc vào tháng 7 năm sau. Vậy làm thế nào để không phải chỉnh sửa danh bạ khi chuyển đổi mã vùng mới? Mời các bạn tham khảo.

Mã vùng điện thoại cố định mới từ 11/2/2017

Khá nhiều độc giả, thuê bao có nhu cầu lớn kết nối di động tới các tỉnh, địa phương (trước mắt là 13 tỉnh, thành phố áp dụng mã vùng mới kể từ 11/2) gửi câu hỏi về để hỏi về tính năng "Đồng bộ danh bạ" phần mềm My Viettel giúp việc liên lạc được thuận tiện hơn mà không bị gián đoạn bởi mã vùng cũ và mã vùng mới.

Chúng tôi xin trả lời cụ thể như sau:

Để đồng bộ danh bạ với mã vùng mới chỉ trong vài phút, khách hàng Viettel chỉ cần tải và cập nhật phiên bản mới của ứng dụng My Viettel tại http://viettel.vn/app7 rồi làm theo các hướng dẫn sau đây:

Cập nhật phiên bản mới của ứng dụng My Viettel

Đăng nhập và Cập nhật phiên bản mới của ứng dụng My Viettel

Đăng nhập phiên bản mới của ứng dụng My Viettel

Truy cập vào màn hình đồng bộ danh bạ từ Menu

Màn hình Đồng bộ danh bạ

Sau khi đăng nhập vào My Viettel, khách hàng truy cập vào màn hình đồng bộ danh bạ từ Menu trái của My Viettel. Khi vào màn hình Đồng bộ danh bạ, có popup thông báo việc chuyển đổi mã vùng. khách hàng có thể:

  • Xem chi tiết danh sách các tỉnh
  • Vào màn hình chuyển đổi tự động
  • Nhắc lại thông báo sau
  • Bỏ qua thông báo

Nếu khách hàng chọn chuyển đổi ngay sẽ được chuyển vào màn hình tự động chuyển đổi liên hệ. Danh sách các liên hệ có thể được chuyển đổi sẽ được hiển thị. Khách hàng chỉ cần chọn những liên hệ mong muốn. Sau đó Click nút Chuyển đổi. Sẽ có thông báo yêu cầu xác nhận. Sau khi xác nhận, ứng dụng sẽ tự động chuyển đổi những liên hệ khách hàng đã chọn

Khách hàng có thể xem lại thông báo bằng cách nhấn vào nút Thông báo với biểu tượng chiếc chuông ở góc trên phải của màn hình.

Ứng dụng tự đổi mã vùng điện thoại trong danh bạ

Tính năng "Đồng bộ danh bạ" còn cho phép khách hàng dùng sim Viettel đồng bộ danh bạ điện thoại và tin nhắn lên ứng dụng My Viettel. Trong trường hợp đổi máy điện thoại, khách hàng chỉ cần đăng nhập vào tài khoản từ điện thoại cũ để nhận mã truy cập. Hệ thống sẽ tải số điện thoại từ danh bạ của khách hàng để chuyển về điện thoại mới khi khách hàng truy cập bằng mật khẩu vừa được cung cấp. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Từ điện thoại cũ mở ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu do hệ thống trả về qua SMS.
  • Bước 2: Từ điện thoại cũ tải danh bạ lên hệ thống.
  • Bước 3: Từ điện thoại mới mở ứng dụng, đăng nhập và đồng bộ danh bạ từ hệ thống về máy.

Khách hàng được hoàn toàn miễn phí khi sử dụng tính năng này.

Đặc biệt, khi đổi số điện thoại, khách hàng có thể nhắn tin thông báo đến toàn bộ các số điện thoại có trong danh bạ chỉ với 10.000 đ/lần, thay vì phải nhắn tin tới từng số với chi phí đắt đỏ và thao tác phức tạp. Cụ thể, tính năng "Thông báo đổi số"cho phép người dùng chọn lựa những thuê bao có trong danh bạ của họ để gửi tin nhắn thông báo đổi số khi KH thay đổi số điện thoại hoặc có thêm số điện thoại mới. Hệ thống sẽ soạn sẵn nội dung định dạng "Xin chào, Tôi là ...., hiện tôi không còn sử dụng số ... nữa. Vui lòng liên hệ theo số mới ...." Hoặc "Xin chào, Tôi là ..., tôi đã sử dụng thêm số ... Vui lòng lưu lại số này". Khách hàng có thể chỉnh sửa nội dung trước khi nhắn tin.

Như vậy, với cá tính năng tiện ích này, khách hàng sẽ không lo mất danh bạ và có thể dễ dàng thông báo đổi sim số trong trường hợp không may mất máy điện thoại hoặc mất sim mà không giới hạn số lượng thuê bao có trong danh bạ, không phân biệt thuê bao di động nội mạng, ngoại mạng Viettel.

Được biết, Viettel vẫn tiếp tục duy trì lực lượng kỹ thuật 24/7 để đảm bảo chất lượng tốt dịch vụ tốt nhất. Khách hàng Viettel có thể gọi miễn phí tổng đài: 18008098 để được tư vẫn hỗ trợ 24/24 về chuyển đổi mã vùng.

Đánh giá bài viết
1 87
Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.
0 Bình luận
Sắp xếp theo