Đăng ký nhập học trực tuyến vào lớp 10 TP HCM

Đăng ký nhập học lớp 10 trực tuyến Tp HCM

Mới đây ngày 23/8/2021 Sở giáo dục đào tạo TP Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2021 TP HCM. Sau đây là hướng dẫn đăng ký nhập học trực tuyến vào lớp 10 TP HCM, mời các bạn cùng theo dõi.

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh phức tạp, kỳ thi vào lớp 10 năm 2021 TP HCM đã chuyển từ thi tuyển sang xét tuyển. Theo đó các học sinh sẽ đối chiếu với điểm xét tuyển để biết được có trúng tuyển vào trường theo thứ tự nguyện vọng 1, 2, 3. Để thực hiện nhập học, các thí sinh đăng ký nhập học trực tuyến vào lớp 10 theo hướng dẫn của trường.

Danh sách học sinh được tuyển thẳng đã được gửi về các Phòng GD-ĐT và Phòng chịu trách nhiệm thông tin đến các trường trung học cơ sở danh sách học sinh của trường được xét tuyển thẳng.

Học sinh sẽ đăng ký nhập học từ ngày 24/8 đến 16h30 ngày 27/8/2021.

Hò sơ nhập học lớp 10 TP HCM

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ là các bản scan (ảnh chụp): Phiếu báo điểm xét tuyển lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021 - 2022.

Các loại hồ sơ bản chính sẽ nộp bổ sung trực tiếp khi có thông báo.

Ngày 28/8, Hội đồng tuyển sinh của trường hợp để tổng kết việc học sinh đăng ký nhập học bao gồm thí sinh nộp 3 nguyện vọng thường, tuyển thẳng (nếu có) và gửi danh sách in ra từ hệ thống tuyển sinh 10 đã được Hội đồng tuyển sinh về Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục của Sở GD-ĐT trước 16 giờ cùng ngày.

Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Hiếu yêu cầu, tuyệt đối không đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh

Trưởng phòng GD-ĐT thành phố Thủ Đức, quận, huyện; Hiệu trưởng các trường THPT không nhận đơn cũng như không đề xuất việc xin thay đổi nguyện vọng của học sinh.

Các trường THPT chỉ tiếp nhận việc đăng ký của thí sinh có tên trong danh sách trúng tuyển 3 NV thường, Danh sách tuyển thẳng (nếu có) của đơn vị mình.

Học sinh thuộc diện xét tuyển thẳng chỉ được chọn 1 trong hai hình thức là xét tuyển 3 nguyện vọng thường hoặc diện tuyển thẳng.

Xem chi tiết bảng điểm và hướng dẫn nhập học vào lớp 10 TP HCM Tại đây.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
1 472
0 Bình luận
Sắp xếp theo