Cách tra cứu thông tin mộ liệt sỹ trên mạng mới nhất 2024

Cổng thông tin điện tử tra cứu về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ hay tìm mộ liệt sỹ theo tên cho phép các bạn tra cứu mộ liệt sĩ một cách nhanh chóng. Hoatieu.vn xin gửi tới bạn đọc hướng dẫn tra cứu thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ online để bạn đọc cùng tham khảo.

I. Tra cứu thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ online

Hoatieu.vn mời bạn cùng tham khảo cách tra cứu thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ dễ dàng, nhanh chóng trên trang Cổng thông tin điện tử về Liệt sĩ, một liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ tại đây:

Bước 1: Bạn đọc truy cập vào link dưới đây để vào trang tra cứu mộ liệt sĩ: http://www.thongtinlietsi.gov.vn/tra-cuu

Bước 2: Giao diện trang sẽ chia các phần thông tin tìm kiếm thành Tên liệt sĩ, năm sinh, năm hi sinh, quê quán, nghĩa trang yên nghỉ.

Hướng dẫn cách tra cứu thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ online

1. Trường hợp nhớ đầy đủ thông tin liệt sĩ

Nếu người tìm nhớ đầy đủ thông tin liệt sĩ muốn tìm, hãy nhập thông tin vào các khung Tên, địa chỉ Nghĩa trang, Nghĩa trang an nghỉ, rồi nhấn vào khung Tìm kiếm. Kết quả sẽ hiển thị ngay bên dưới nếu có. Ở từng tỉnh sẽ có các nghĩa trang để người dùng tìm và nhấn chọn.

Lưu ý: trong trường hợp này người đi tìm cần phải nhớ chính xác toàn bộ thông tin của liệt sĩ để tìm chính xác vị trí của mộ liệt sĩ tại nghĩa trang.

2. Tìm mộ liệt sĩ theo Tên

Nếu gia đình chỉ nhớ tên liệt sĩ, không biết tỉnh hy sinh, Nghĩa trang chôn cất thì trang web sẽ liệt kê toàn bộ những liệt sĩ có tên trong cơ sở dữ liệu để gia đình tham khảo.

Cách tra cứu thông tin mộ liệt sỹ online

Kích vào nút Tiểu sử sẽ ra thông tin bia mộ, tên Nghĩa trang, Địa chỉ nghĩa trang, Số mộ, Ngày hy sinh. Gia đình có thể dựa theo ngày báo tử nhận được để thêm cơ sở tìm mộ liệt sĩ.

3. Tìm mộ liệt sĩ theo Tỉnh hy sinh, Nghĩa trang

Khi nhớ chính xác tỉnh hy sinh, Nghĩa trang chôn cất thì trang web cũng sẽ liệt kê toàn bộ liệt sĩ theo thông tin đã nhập. Một số liệt sĩ sẽ có thêm Ngày sinh nên gia đình cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm.

Trên đây là cách sử dụng Cổng thông tin tìm kiếm mộ liệt sĩ thongtinlietsy.gov.vn, tra cứu mộ liệt sĩ trên khắp tỉnh thành cả nước. Hiện tại trang web vẫn đang tiếp tục cập nhật thêm cơ sở dữ liệu, giúp các thân nhân đi tìm mộ liệt sĩ được thuận tiện và chính xác hơn.

II. Tra cứu thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ trên trang chinhsachquandoi

Bước 1: Bạn đọc truy cập vào Cổng thông tin điện tử Chính sách quân đội dưới đây để tra cứu mộ liệt sĩ.

Cách tra cứu thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ trên trang chinhsachquandoi

Bước 2: Các bạn thực hiện điền các phần thông tin gồm Thông tin liệt sĩ (Họ tên liệt sĩ, năm sinh, quê quán, ngày hi sinh, nơi hy sinh), Thông tin mộ liệt sĩ (nơi an táng ban đầu).

Lưu ý: Bạn không nhất thiết phải điền toàn bộ đầy đủ thông tin vào các ô trống vẫn có thể tra cứu được thông tin.

Bước 3: Ấn nút "Tìm kiếm" để hiện danh sách thông tin kết quả.

Tra cứu thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ trên trang chinhsachquandoi

III. Tra cứu tìm mộ liệt sĩ tại Quảng Trị

Trong giai đoạn chiến tranh chống Mỹ, chiến trường Quảng Trị đã diễn ra rất nhiều cuộc chiến ác liệt, theo thống kê thì có hơn 6 vạn anh hùng liệt sĩ đã yên nghỉ tại 2 nghĩa trang quốc gia của tỉnh Quảng Trị, và con số này còn lớn hơn nữa khi số lượng mộ liệt sĩ rải rác trong tổng số hơn 72 nghĩa trang liệt sĩ trên khắp địa bàn tỉnh.

Các bạn có thể thực hiện các bước đơn giản tại đây để tìm kiếm thông tin về mộ liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị.

Bước 1: Bạn truy cập trang web: http://tkttls.quangtri.gov.vn

Tra cứu mộ liệt sĩ

Bước 2: Bấm vào mục Tìm kiếm thông tin Liệt sĩ, giao diện hiện ra như sau:

Cách tra cứu thông tin liệt sĩ

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin cần thiết rồi tiến hành tra cứu.

Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn! Hoatieu.vn mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục Hỏi đáp pháp luật nhé.

Đánh giá bài viết
17 17.378
0 Bình luận
Sắp xếp theo