Phân phối chương trình môn Công nghệ bậc THPT

Phân phối chương trình môn Công nghệ THPT

Phân phối chương trình môn Công nghệ bậc THPT dưới đây giúp giáo viên điều chỉnh phân phối chương trình chi tiết đảm bảo cân đối giữa nội dung và thời gian thực hiện, phù hợp với điều chỉnh nội dung dạy học.

Phân phối chương trình môn Địa lý bậc THPT

Phân phối chương trình môn Hóa học bậc THPT

PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH

MÔN CÔNG NGHỆ THPT

(Thực hiện từ năm học 2013-2014 và theo hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

LỚP 10

Cả năm: 37 tuần (52 tiết)

Học kỳ I: 19 tuần (18 tiết)

Học kỳ II: 18 tuần (34 tiết)

HỌC KỲ I

Tiết

Bài

Tên bài

Phần I: Nông, Lâm, Ngư nghiệp

Chương I: Trồng trọt, lâm nghiệp đại cương

1

Bài 2

Khảo nghiệm giống cây trồng

2

Bài 3

Sản xuất giống cây trồng

3

Bài 4

Sản xuất giống cây trồng (tiếp theo)

4

Bài 5

Xác định sức sống của hạt

5

Bài 6

Ứng dụng công nghệ nuôi cấy tế bào trong nhân giống cây trồng nông, lâm nghiệp

6

Bài 7

Một số tính chất của đất trồng

7

Bài 8

Thực hành: Xác định độ chua của đất

8

Bài 9

Biện pháp cải tạo đất xám bạc màu, đất xói mòn mạnh trơ sỏi đá (phần I)

9

Bài 9

Biện pháp cải tạo đất xám bạc màu, đất xói mòn mạnh trơ sỏi đá (phần II)

10

Kiểm tra 1 tiết

11

Bài 12

Đặc điểm, tính chất, kỹ thuật sử dụng một số loại phân bón thông thường

12

Bài 13

Ứng dụng công nghệ vi sinh trong sản xuất phân bón

13

Bài 14

Thực hành: Trồng cây trong dung dịch (Đối với những trường có điều kiện có thể thực hành hoặc chuyển sang hình thức khác như: ngoại khóa, xem băng hình, tham quan)

14

Bài 15

Điều kiện phát sinh, phát triển của sâu bệnh hại cây trồng

15,16

Bài 16

Thực hành: Nhận biết một sô loại sâu, bệnh hại cây lúa

17

Ôn tập

18

Kiểm tra học kỳ I

HỌC KỲ II

19

Bài 17

Phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng

20

Bài 18

Thực hành: Pha chế dung dịch Boocđô phòng trừ nấm hại (Đối với những trường có điều kiện có thể thực hành hoặc chuyển sang hình thức khác như: ngoại khóa, xem băng hình, tham quan)

21

Bài 19

Ảnh hưởng của thuốc hóa học bảo vệ thực vật đến quần thể sinh vật và môi trường

22

Bài 20

Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất chế phẩm bảo vệ thực vật

Chương III: Bảo quản, chế biến nông, lâm, thuỷ sản

23

Bài 40

Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản và chế biến nông, lâm, thủy sản

24

Hướng nghiệp

25

Bài 41

Bảo quản hạt, củ làm giống

26

Bài 42

Bảo quản lương thực, thực phẩm

27

Bài 44

Chế biến lương thực, thực phẩm

28

Bài 45

Thực hành: Chế biến xi rô từ quả

29

Bài 48

Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản

30

Hướng nghiệp: Bảo quản và chế biến lương thực, thực phẩm.

31

Ôn tập

32

Kiểm tra 1 tiết

PHẦN II

TẠO LẬP DOANH NGHIỆP

Chương IV: Doanh nghiệp và lựa chọn lĩnh vực kinh doanh

33

Bài 49

Bài mở đầu

34

Hướng nghiệp

35

Bài 50

Doanh nghiệp và các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. (Phần I: Kinh doanh hộ gia đình)

36

Bài 50

Doanh nghiệp và các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. (Phần II: Doanh nghiệp nhỏ)

37

Bài 51

Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh

38

Bài 52

Thực hành: Lựa chọn cơ hội kinh doanh

39

Hướng nghiệp

40

Ôn tập

41

Kiểm tra 1 tiết

Chương V: Tổ chức và quản lý doanh nghiệp

42

Bài 53

Xác định kế hoạch kinh doanh

43

Bài 54

Thành lập doanh nghiệp (Phần I, phần II hết 1.b.)

44

Bài 54

Thành lập doanh nghiệp (Từ phần II 1.c đến hết bài)

45

Bài 55

Quản lý doanh nghiệp (Phần I: Tổ chức hoạt động kinh doanh)

46

Bài 55

Quản lý doanh nghiệp (Phần II: Đánh giá hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp)

47

Bài 55

Quản lý doanh nghiệp (Phần III: Một số biện pháp nâng cao hiệu quả của doanh nghiệp + Bài tập cho HS thảo luận phần III)

48

Bài 56

Thực hành: Xây dựng kế hoạch kinh doanh

49

Hướng nghiệp

50

Hướng nghiệp

51

Ôn tập

52

Kiểm tra học kỳ II

Mời các bạn tải file đầy đủ về tham khảo.

Đánh giá bài viết
3 10.834
Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.
0 Bình luận
Sắp xếp theo
⚛
Xóa Đăng nhập để Gửi