Lời dẫn văn nghệ ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 2024 hay nhất

Hoatieu.vn xin gửi tới bạn đọc lời dẫn văn nghệ ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc hay nhất để bạn đọc cùng tham khảo. Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp để mọi người ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc mình, tạo không khí phấn khởi thắt chặt tình đoàn kết và để cho buổi văn nghệ được diễn ra được thành công tốt đẹp thì không thể thiếu được lời dẫn chương trình văn nghệ. Mời bạn đọc cùng tham khảo những lời dẫn văn nghệ ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc cô đọng và xúc tích nhất.

1. Ý nghĩa của ngày hội đại đoàn kết dân tộc 2024

Đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam trong suốt tiến trình lịch sử. Đoàn kết là giá trị cốt lõi và là đường lối chiến lược của Đảng Cộng sản Việt Nam, là cội nguồn sức mạnh của cách mạng Việt Nam, tạo nên những thắng lợi vĩ đại của dân tộc ta. Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã từng khẳng định rõ ràng rằng: "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công!"

Ngày 18/11/1930, Ban Thường vụ Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương ra Chỉ thị thành lập Hội Phản đế Đồng Minh - tổ chức tiền thân của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày nay. Trải qua các thời kỳ cách mạng với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam không ngừng lớn mạnh và có những đóng góp to lớn vào thắng lợi vĩ đại của dân tộc, trở thành một nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức vào ngày 18/11 hằng năm. Đây là dịp để ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các thời kỳ. Ngày hội được tổ chức sâu rộng ở tất cả các thôn, xã, không chỉ nhằm tiếp tục củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở cộng đồng dân cư; khẳng định vai trò của cộng đồng dân cư trong cụ thể hóa các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; mà còn phát huy quyền làm chủ, khơi dậy sức sáng tạo, tiềm năng của nhân dân.

Thông thường, trước và trong ngày hội đại đoàn kết, các địa phương sẽ tiến hành sôi nổi các công tác thông tin, tuyên truyền đến toàn thể quần chúng nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Nội dung tuyên truyền trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm 2024 sẽ tập trung vào các nội dung như:

- Lịch sử, truyền thống hào hùng của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời đại hội nhập hiện nay.

- Một số thành tựu nổi bật toàn Đảng, toàn dân ta đã đạt được sau 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của địa phương: những kết quả về kinh tế - chính trị - xã hội ở địa phương, phong trào thi đua yêu nước nổi bật của toàn dân...

- Những nội dung cơ bản của Chỉ thị số 22-CT/TW, ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư vê lãnh đạo Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

- Các hoạt động thi đua chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

- Giới thiệu và nhân rộng các điển hình, tiêu biểu, những việc làm hay, cách làm sáng tạo trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương; gương người tốt, việc tốt có nhiều đóng góp xây dựng quê hương, đất nước...

Trong ngày hội, người dân tại các khu dân cư sẽ có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ những câu chuyện thường ngày, vốn sống, kính nghiệm sống với nhau. Đồng thời, cùng nhau tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, các trò chơi dân gian. Những hoạt động tập thể này sẽ góp phần vun đắp tình nghĩa làng xóm, thúc đẩy tinh thần đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư, từ đó xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Bên cạnh đó, cũng trong ngày hội đại đoàn kết, các địa phương sẽ tổ chức các hoạt động triển lãm gian hàng, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP đặc trưng của địa phương, nhằm quảng bá các sản phẩm độc đáo và du lịch vùng miền. Tùy từng điều kiện khu dân cư, cơ quan, đơn vị, có nơi sẽ tổ chức "Bữa cơm đoàn kết" hoặc các hội thi nấu ăn, cắm hoa sao cho phù hợp...

2. Lời dẫn văn nghệ ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 

Kính thưa các quí vị đại biểu, các vị khách quý!

Thưa toàn thể bà con!

Ngày hội đai đoàn kết toàn dân tộc là một ngày vô cùng quan trọng đối với nhân dân ta. Không chỉ có ý nghĩa kỉ niệm truyền thống mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, ngày hôm nay cũng là dịp để bà con chúng ta được cùng nhau ngồi ôn lại những câu chuyện thôn xóm, giao lưu thắt chặt tình cảm láng giềng.

Trong hòa chung với không khí vui tươi của ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc hôm nay, ban tổ chức đã chuẩn bị các tiết mục rất hay và ý nghĩa để cho buổi lễ thêm phần thân mật. Tiết mục đầu tiên là....... Mời các bạn cùng lắng nghe.

3. Lời dẫn chương trình văn nghệ ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Lời dẫn chương trình văn nghệ ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc
Lời dẫn chương trình văn nghệ ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Lời đầu tiên cho phép ........ được thay mặt ban tổ chức gửi tới các quý vị đại biểu, các vị khách và quý vị khán giả lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa các quí vị đại biểu, các vị khách quý!

Thưa toàn thể bà con!

Trong không khí náo nức tưng bừng của người dân cả nước chào mừng ngày Đại hội đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11, hôm nay, chúng ta - những người con xóm.... cũng đang chung tay góp phần hòa chung nhịp đập của người dân cả nước. Đây là dịp để đồng bào ta tề tụ, sum họp, cùng có mặt ở đây nói lời chúc mừng Ngày Đại hội đại đoàn kết toàn dân tộc đã đi qua 92 mùa hoa.

Và trong một ngày lễ hân hoan thế này, tất nhiên sẽ không thể thiếu phần giao lưu văn nghệ có phải không ạ? Không để các vị chờ lâu nữa, tôi tuyên bố từ giây phút này, chương trình văn nghệ của buổi lễ hôm nay chính thức bắt đầu.

4. Lời dẫn các tiết mục văn nghệ ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc đầy đủ nhất

Lời đầu tiên cho phép ........ được thay mặt ban tổ chức gửi tới các quý vị đại biểu, các vị khách và quý vị khán giả lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa các quí vị đại biểu, các vị khách quý!

Thưa toàn thể bà con!

Trong không khí sôi nổi kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, hôm nay để chào mừng 92 năm ngày đại đoàn kết toàn dân tộc 1930 – 2022 với mục đích gắn kết tình đoàn kết anh em giữa các khu đó chính là lý do của chương trình giao lưu văn nghệ tối ngày hôm nay. Không để quý vị phải chờ đợi lâu thêm nữa, ngay bây giờ chương trình văn nghệ xin phép được bắt đầu.

1. Và để mở đầu chương trình, chúng ta hãy cùng đến với những âm hưởng hào hùng qua ca khúc: CHÀO MỪNG ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, SÁNG TÁC: Đỗ Minh qua sự thể hiện của đội văn nghệ khu 7. Xin toàn thể khán giả hãy chào đón tiết mục mở màn bằng 1 tràng pháo tay nồng nhiệt nhất ạ!

2. Mỗi bài hát về bác Hồ đều mang 1 kỉ niệm thể hiện lòng kính yêu và nhớ ơn đến Người. Bác đã để lại cho đời sau nhiều báu vật vô giá, cho đời sau dòng suối nguồn tình cảm sâu nặng nghĩa tình. Để thể hiện lòng biết ơn tới Bác, hội người cao tuổi khu 7 sẽ gửi tới đến văn nghệ hôm nay ca khúc có tựa đề NHỚ ƠN CỤ HỒ CHÍ MINH, sáng tác: PHAN HUỲNH ĐIỂU. Xin quý vị cùng lắng nghe.

3. Để thay đổi không khí, kính mời quý khán giả cùng tới với tiết mục hát múa GẦN LẮM TRƯỜNG SA, SÁNG TÁC: HUỲNH PHƯỚC LONG do hai giọng ca Quang Dũng – Thu Lan cùng tốp múa hội phụ nữ và cựu chiến binh khu 7 thể hiện. Mời quý vị cùng đón xem.

4. Và để tiếp theo chương trình, chúng ta sẽ tiếp tục được lắng nghe giọng ca của các cụ trong hội người cao tuổi qua 1 nhạc phẩm với tựa đề: DUYÊN QUAN HỌ. Xin quí vị khán giả hãy ủng hộ các cụ bằng 1 tràng pháo tay thật giòn giã ạ!

5. Quay ngược thời gian luôn là điều ước khó thực hiện nhất nhưng ai trong chúng ta cũng đều mơ ước tới. Đặc biệt với những cô cậu học trò luôn luôn mơ ước 1 lần quay lại về với mái trường xưa thân thương. Chúng ta hãy cùng nhau 1 lần trở về với kí ức của những năm tháng học trò qua tiết mục múa của các em thiếu niên nhi đồng khu 7 biểu diễn trên nền nhạc của bài hát: BÀI THƠ MÀU MỰC TÍM, SÁNG TÁC: NGUYỄN VĂN CHUNG. Mời quý vị cùng theo dõi.

6. Người lính luôn là những vị anh hùng được trân trọng yêu mến đặc biệt trong chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc, các anh là biểu tượng của tình yêu, là niềm tin, niềm tự hào của dân tộc anh hùng, Tổ Quốc anh hùng. Trong những năm tháng khốc liệt nhất, với những khó khăn gian khổ nhất thì hình ảnh người lính hiện lên thiêng liêng sáng ngời lạc quan yêu đời. Bởi bên họ là đồng đội, là nhân dân, là mẹ hiền là Tổ Quốc. Tiếp theo chương trình mời qúy vị khán giả đến với ca khúc Trái tim người chiến sĩ - sáng tác Trần Viết Được do tốp ca cựu chiến binh khu 7 thể hiện. Mời quý vị cùng lắng nghe.

7. Với trái tim rực lửa của những người chiến sĩ, trên khắp những nẻo đường hành quân xa dù khó khăn muôn trùng các anh vẫn hát mãi khúc quân hành. Đến với đêm văn nghệ hôm nay, đội văn nghệ khu 5 sẽ gửi đến tiết mục múa trên nền nhạc của ca khúc do nhạc sĩ Diệp Minh Tuyền sáng tác: Hát mãi khúc quân hành.

8. 1 nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ nụ cười giúp ta nhân đôi niềm vui, chia bớt nỗi buồn, có khi nụ cười lại thật châm biếm mỉa mai. Ngay bay giờ đây, chúng ta hãy cùng đến với những nụ cười của các chị em trong đội văn nghệ khu 6 trong tiểu phẩm hài kịch: Gia đình nhà mít

9. Ca ngợi văn hóa Chăm với chiếc khăn Mat'ra, tiếng ca Atidza và tiếng trống Paranưng, Nhạc sĩ Trần Tiến đã sáng tác bài hát "Tiếng trống Paranưng" với những câu như sau:

Pa ra paranưng, ôi tiếng trống ru lòng tôi
Ru êm ru êm con thuyền
mênh mông bờ sông vắng
Pa ra paranưng, ôi tiếng trống những chàng trai
thương ai thương ai đợi chờ
Tôi yêu paranưng.

Vâng sau đây xin mời đội văn nghệ khu 11 với tiết mục múa Tiếng trống Paranung.

10. Tiếp nối chương trình văn nghệ, mời quý vị cùng đến với giọng ca của khu 7 – ca sĩ: Đỗ Long qua nhạc phẩm với tựa đề: Hát về cây lúa hôm nay, sáng tác: Nhất Sinh. Mời quý vị cùng ủng hộ bằng 1 tràng pháo tay thật nồng nhiệt.

11. Với lời ca nhí nhảnh vui tươi trong bài hát Tiếng chuông và ngọn cờ, ST: Phạm Tuyên, chúng ta cùng chào đón sự trở lại của các giọng ca thiếu niên nhi đồng khu 7. Xin quý vị hãy ủng hộ các em bằng 1 tràng pháo tay thật giòn giã.

12. Nếu có ai hỏi tôi rằng ai là người có cái tên đẹp nhất. Tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời: Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người. Sau đây chúng ta sẽ cùng đến với tiết mục múa Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người sáng tác Trần Kiết Tường qua sự thể hiện của tốp múa khu 6.

13. Công ơn to lớn biển trời của Bác Hồ với CM VN đối vs dân tộc Việt Nam thật không có lời ca nào tả hết. Công đức của Người lời ca dâng Bác cất lên từ trái tim mỗi người dân Việt Nam ca ngợi Bác Hồ. Nhạc sĩ Trọng Loan đã nói lên được nỗi lòng của Bác với miền nam và nỗi lòng của miền nam với Bác qua ca khúc Lời ca dâng Bác. Chúng ta sẽ được nghe những giai từ trên qua sự thể hiện của giọng ca Bích Liên khu 7. Xin mời quý vị cùng lắng nghe.

14. Anh xin mời em đi về miền quê xa lắc lơ, Nơi quê hương anh có hàng dừa xanh, Có ngàn câu hò thắm tình dân tộc. Anh xin mời em đi về quê ngoại một lần thôi, nơi anh chào đời Ngoại ru bùi ngùi bao năm vất vả mưa nắng ngược xuôi.

Những ca từ trên trong ca khúc Về quê ngoại ST Hàn Châu sẽ được gửi tới quý khán giả qua giọng ca của ca sĩ Tiến Dũng khu 5.

15. Tiếp theo chương trình, xin mời quí vị đại biểu đến với ca khúc Yêu lắm đất quê mình ST: Ngọc Quang.

Kính thưa quý vị đại biểu.

Thưa toàn thể bà con.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và đoàn kết, ngày hội Đại đoàn kết khu dân cư ...... đã thành công tốt đẹp. Cho phép Mai Quỳnh được gửi lời chúc sức khỏe tới các quý vị đại biểu và toàn thể bà con khu dân cư. Chúc khu dân cư chúng ta ngày càng phát triển, đoàn kết đi lên. Xin chân thành cảm ơn.

Lời dẫn văn nghệ ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc
Lời dẫn văn nghệ ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

5. Lời dẫn văn nghệ ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 2024 hay nhất

Lời dẫn chương trình văn nghệ hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, giai đoạn 2003-2023.

Nồng nhiệt chào đón quý vị đại biểu khách quý đã có mặt trong chương trình Hôi nghị tổng kết 20 năm tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023 ngày hôm nay.

Kính thưa quý vị thân mến, thực hiện chương trình công tác năm 2023 của UBMTTQ xã......................., căn cứ hướng dẫn tổng kết 20 tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân của Thường trực UB MTTQ huyện............................. Hôm nay được sự nhất trí của Thường trực UB MTTQ huyện và đảng ủy xã................, cho phép MTTQ xã tổ chức hội nghị tổng kết 20 tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023.

Để tạo một không khí vui tươi phấn khởi và góp phần cho sự thành công của hội nghị ngày hôm nay. Ngay sau đây sẽ là chương trình văn nghệ chào mừng , với các tiết mục văn nghệ đặc sắc được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng đến từ các nghệ nhân văn hóa dân gian mường cùng với các diễn viên đội văn nghệ không chuyên của xã nhà, tin chắc rằng sẽ mang đến cho chúng ta một không khí của ngày hội thêm ý nghĩa và đại đoàn kết.

Và ngay sau đây , không để mọi người phải chờ lâu nữa. Mở đầu chương trình. Xin mời quý vị sẽ thưởng thức tiết mục múa tựa đề nông thôn ngày mới- xin mời quý vị cùng thưởng thức.

.........................................

Xin cảm ơn tiết mục mở màn chương trình văn nghệ đã đem đến hội trường một không khí rộn ràng của nông thôn ngày mới, một không khí của nông dân nông thôn vui mừng phấn khởi khi quê hương ngày càng khởi sắc trên đà xây dựng nông thôn mới. Và tiếp theo chương trình chúng ta sẽ cùng thưởng thức tiết mục hát giao duyên của dân tộc Mường, trích đoạn: NÀNG NGA & HAI MỐI Qua sự thể hiện của nghệ nhân.......................... cùng nghệ nhân............................– thành viên câu lạc bộ hát xường giao duyên tiếng Mường xã..............................

.........................................

Vâng thưa quý vị vừa rồi tiết mục hát xường giao duyên của người Mường đã mang đến sân khấu hôm nay với không khí thật đặc sắc và hết sức ý nghĩa, và càng đặc biệt hơn nữa khi sường giao duyên của người Mường ...................... chúng ta cùng với lễ hội pồn pông đã được bộ văn hóa thể thao và du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Thật là vinh dự phải không ạ. Mời quý vị hãy cho một tràng pháo tay để chúc mừng. Vâng xin cảm ơn.

.........................................

Thưa quý vị thân mến, sau đây chúng ta đến với tiết mục tiếp theo, cũng không kém phần đặc sắc và quấn hút. Bởi tiếng sáo của........................., vâng, nghệ sỹ chuyên đàn sáo ................................ là người con của.......................... đã không quản đường xá xa xôi, khi mà bản vẫn đang lưu diễn khắp miền từ bắc vào nam, tuy nhiên khi nhận được lời mời của ban tổ chức anh đã gấp rút bay về quê hương để biểu diễn cho chúng ta cùng thưởng thức. Sau đây bằng tiếng sáo tài tình chúng ta sẽ được thưởng thức qua liên khúc – LỜI CA DÂNG BÁC VÀ XUÂN VỀ TRÊN BẢN MÔNG. Một tràng pháo tay để nghệ sỹ ra sân khấu.

.........................................

Kính thưa ………………., để khép lại chương trình văn nghệ ngay sau đây sẽ là tiết mục múa hát pồn pông qua sự thể hiện của nghệ nhân dân gian ưu tú .............................. cùng tốp múa đội văn nghệ xã biểu diễn.

Kính thưa. ……..Tiết mục múa hát pồn pông đã khép lại chương trình văn nghệ tại đây. Một lần nữa thay mặt ban tổ chức và đội văn nghệ. Xin trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu đã có mặt theo giõi động viên, chúc sức khỏe toàn thể đại biểu và chúc hội nghị thành công tốt đẹp. Xin trân trọng cảm ơn./.

6. Khẩu hiệu tuyên truyền ngày hội đại đoàn kết 2024

Ban Tuyên giáo Trung ương vừa ban hành Đề cương tuyên truyền Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Theo đó, Đề cương giới thiệu một số Khẩu hiệu tuyên truyền như sau:

1. Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029.

2. Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

3. Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X.

4. Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết

Thành công, thành công, đại thành công!

5. Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

6. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!

7. Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

8. Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

9. Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!

10. Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

Trên đây là những Lời dẫn văn nghệ ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 2024 hay nhất. Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
24 66.651
Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.
0 Bình luận
Sắp xếp theo