Đơn phản ánh với Ban quản lý tòa nhà 2024

Đơn phản ánh với Ban quản lý tòa nhà dùng trong các trường hợp cư dân trong tòa nhà có vấn đề cần kiến nghị như: Thang máy hỏng, cơ sở vật chất xuống cấp, hành lang bị chấm dụng... Mời các bạn tham khảo và tải về mẫu đơn tại đây.

Với mật đông dân số đông như hiện nay, nhiều người đã chọn sống ở các tòa chung cư. Khi ở chung cư sẽ có Ban quản lý dự án tòa nhà, chung cư. Nếu có các vấn đề xảy ra, người dân sống trong khu chung cư có thể phản ánh với Ban quản lý dự án tòa nhà, chung cư qua mẫu đơn phản ánh với Ban quản lý dự án tòa nhà, chung cư để Ban quản lý nhanh chóng giải quyết.

1. Mẫu đơn phản ánh với Ban quản lý tòa nhà, chung cư để là gì?

Mẫu đơn phản ánh với Ban quản lý dự án tòa nhà, chung cư là văn bản được các cá nhân, tổ chức sử dụng nhà chung cư/có liên quan sử dụng để phản ánh với cá nhân/chủ thể là Ban quản lý dự án tòa nhà, chung cư những vướng mắc cụ thể, từ đó đưa ra đề xuất phương án xử lý phù hợp để có thể giải quyết. Mẫu đơn phản ánh với Ban quản lý dự án tòa nhà, chung cư bao gồm các thông tin về chủ thể làm đơn, thông tin về toà nhà, chung cư, các đề nghị của người viết đơn,…

2. Mẫu đơn phản ánh tập thể với Ban quản lý tòa nhà

Mẫu đơn phản ánh với Ban quản lý tòa nhà
Mẫu đơn phản ánh với Ban quản lý tòa nhà

Dưới đây là mẫu đơn dành cho trường hợp tòa chung cư đã lắp đặt, thiết kế những công trình, biển quảng cáo ảnh hưởng đến thẩm mĩ và gây bất tiền cho sinh hoạt của người trong chung cư. Các bạn có thể thay đổi nội dung tùy theo từng trường hợp cụ thể của mình.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
———————

ĐƠN PHẢN ÁNH

(V/v: Ban quản lý tòa nhà thay đổi thiết kế trong chung cư không phù hợp)

Kính gửi:

- Ban quản lý tòa nhà: …………………
- Chủ đầu tư: …………………………….

Địa điểm : ……………………………………

Tôi là:… …………. hiện là Chủ sở hữu căn hộ……………

Thuộc Tòa……… theo Giấy chứng nhận số: ……………...

Lời đầu tiên chúng tôi gửi tới Chủ đầu tư, Ban quản lý tòa nhà lời chào trân trọng nhất, liên quan đến vấn đề thay đổi thiết kế chiếu sáng và lắp biển quảng cáo tại các khu vực trong chung cư, chúng tôi có kiến nghị như sau:

- ………………..

- ………………..

Căn cứ như sau:

- ………………..

- ………………..

Từ những căn cứ trên chúng tôi đề nghị:

- Chủ đầu tư/Ban quản lý tòa nhà/Các đơn vị có liên quan chấm dứt ngay lập tức các hoạt động nói trên, tổ chức họp mặt và giải thích rõ cho cộng đồng dân cư khu vực …….., tiến hành khắc phục những hậu quả đã xảy ra.

- Trong trường hợp phải thay đổi thiết kế chiếu sáng và lắp biển quảng cáo tại các khu vực trong chung cư, chúng tôi yêu cầu Chủ đầu tư/Ban quản lý tòa nhà phải trưng cầu ý kiến của các hộ dân đang sinh sống, tránh việc gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khu vực nói chung và gây bất tiện cho cư dân.

Với những đề nghị như trên, chúng tôi mong sẽ nhận được sự hồi âm trả lời sớm từ phía Chủ đầu tư và Ban quản lý tòa nhà.

Trân trọng!

..........., ngày…….tháng……..năm 20…

Người làm đơn
(Ký, ghi rõ họ tên)

3. Mẫu đơn phản ánh của cá nhân với Ban quản lý chung cư

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
————————

………, ngày …. tháng ….. năm….

ĐƠN PHẢN ÁNH

(V/v: Lắp cảnh báo các khu vực đang thi công sửa chữa)

Kính gửi

– Ban quản lý Tòa nhà …………………………….

– Chủ đầu tư …………………………………….

Tôi là ………………. sinh năm ………………..

Hiện tôi đang sinh sống tại tòa nhà …………. tại địa chỉ ….. thuộc chủ đầu tư ……..

Bằng Đơn này tôi xin được phản ánh và đề nghị Ban quản lý tòa nhà ngay lập tức có biện pháp khắc phục tình trạng như sau:

Ví dụ: Vào hồi …h… ngày ………….., tại tòa ……………., 01 thang máy được tiến hành bảo trì mà không quây cảnh báo khu vực nguy hiểm, không có rào chắn, việc tắc trách này đe dọa vô cùng lớn tới tính mạng những người đang sinh sống tại đây đặc biệt là trẻ em hay những người khiếm khuyết.

(Chú ý: Người viết đơn trình bày cụ thể, rõ ràng, chi tiết sự việc và những thông tin tìm hiểu được)

Đề nghị:

Vì vậy, bằng văn bản này, tôi đề nghị Ban quản lý tòa nhà ngay lập tức có biện pháp khắc phục, xử phạt cá nhân, tổ chức gây ra tình trạng trên nhằm răn đe, đảm bảo an toàn xã hội và tính mạng của người dân sinh sống trong tòa nhà./.

Tôi xin cảm ơn!

Tài liệu kèm theo Đơn:

1. Hình ảnh (nếu có)

2. Bằng chứng khác

NGƯỜI LÀM ĐƠN

4. Hướng dẫn soạn thảo mẫu đơn phản ánh với Ban quản lý dự án tòa nhà, chung cư:

- Phần mở đầu:

  • Ghi đầy đủ thông tin về Quốc hiệu và tiêu ngữ.
  • Thông tin về thời gian và địa điểm lập biên bản.
  • Tên biên bản.
  • Thông tin nơi gửi biên bản.

- Phần nội dung:

  • Thông tin người làm đơn.
  • Thông tin sự việc muốn phản ánh.
  • Đưa ra đề nghị cụ thể
  • Lời cảm ơn.

- Phần kết:

  • Thông tin tài liệu kèm theo đơn.
  • Ký và ghi rõ họ tên của người làm đơn.

Trên đây là các mẫu đơn phản ánh với ban quản lý tòa nhà, chung cư về những bất cập trong khu chung cư của mình. Đây là một cách bảo vệ quyền lợi cho mình rất chỉn chu và lịch sự. Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết liên quan khác trong mục khiếu nại tố cáo trong mục biểu mẫu nhé.

Đánh giá bài viết
1 4.113
0 Bình luận
Sắp xếp theo