10 Bài phát biểu khai mạc hội trại 26/3 2024

Hội trại 26/3 là hoạt động không thể thiếu trong ngày thành lập Đoàn. Ngoài những mẫu cổng trại đẹp hay những bài thuyết minh về trại 26/3, kịch bản hội trại ngày 26/3 thì bài diễn văn khai mạc hội trại 26/3 hay cũng góp phần làm nên thành công của ngày hội trại 26/3. Dưới đây là mẫu bài phát biểu khai mạc hội trại Hoatieu.vn đã tổng hợp, mời các bạn cùng tham khảo.

Hội trại truyền thống kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động nổi bật trong ngày Thành lập Đoàn 26/3. Tổ chức hội trại nhân ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng dành cho đoàn viên thanh niên và đội viên, qua đó tạo bầu không khí thi đua, giao lưu sôi nổi, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, bổ ích trong đoàn viên thanh niên lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa các Chi đoàn của trong nhà trường. Đây cũng là dịp để các bạn học sinh giao lưu, thư giãn nhằm kích thích tinh thần học tập hăng say; phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ nhà trường trong quá trình học tập và xây dựng nề nếp nhà trường. Trong quá trình chuẩn bị cho hội trại ngày 26/3, ban tổ chức cần phải soạn thảo trước bài phát biểu khai mạc hội trại, nhằm nhấn mạnh mục đích tổ chức hội trại 26/3 là chào mừng kỉ niệm ngày thành lập Đoàn, chào mừng tháng thanh niên, thể hiện tinh thần giao lưu học hỏi, và tinh thần đoàn kết của các thành viên trong nhà trường. Mời các bạn tham khảo các mẫu bài phát biểu khai mạc hội trại dưới đây.

1. Bài phát biểu khai mạc hội trại

Kính thưa :- ..............................................

- Thưa các thầy cô giáo, các Đoàn viên thanh niên, các đồng chí trong lực lượng công an, xã đội cùng toàn thể trại sinh thân mến!

Thời gian thâm thoắt thật là nhanh. Vào ngày này, cách đây .... năm Đoàn thanh niên Lao Động Đông Dương nay là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ra đời. Sự kiện đó cũng là một bước ngoặc lịch sử cho các thế hệ trẻ Việt Nam tiếp bước cha ông đi theo con đường độc lập dân tộc và CNXH mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn. .... năm qua các thế hệ Đoàn thanh niên đã anh dũng chiến đấu và chiến thắng trên mọi mặt trận. Không phụ công lao của các lớp đàn anh đi trước, thế hệ đoàn viên hôm nay cũng kiên định lập trường XHCN trong mọi lĩnh vực, không ngừng học tập và sáng tạo. Cũng vào thời điểm nầy cách đây .... năm toàn dân tộc hân hoan trong ngày vui chiến thắng.

Trong không khí hào hùng của những ngày tháng lịch sử hào hùng của dân tộc, chào mừng .... năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM, .... năm ngày thành lập Đội TNTPHCM, .... năm ngày giải phóng quê hương thống nhất đất nước, Trường ........ tổ chức Hội trại kỷ niện .... năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM. Năm nay, nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" với phương châm: "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui của Thầy và Trò". Tạo không khí thi đua học tập, rèn luyện cũng như tạo sân chơi bổ ích lành mạnh cho Đội viên và là dip để các em đoàn viên - đội viên rèn kỷ năng sống nâng cao ý thức tự quản của học sinh, ý thức về cuộc sống tập thể, vui chơi cộng đồng, xây dựng khối đoàn kết. Ý thức vai trò lịch sử của tổ chức Đoàn, yêu mến tổ chức Đoàn, phấn đấu trở thành người Đoàn Viên TNCS Hồ Chí Minh nhà trường tổ chức Hội trại từ ngày......................đến ngày........................

Tại Hội trại này chúng ta sẽ tổ chức các hoạt động sinh hoạt như phút truyền thống, đêm lửa trại và sinh hoạt văn nghệ tạo không khí vui tươi, sôi nổi và đầy hấp dẫn góp phần nâng cao vai trò xung kích và phát huy khả năng, sáng tạo của người Đoàn viên thanh niên.

Bên cạnh ý nghĩa truyền thống tốt đẹp, hội trại mong muốn sẽ đem lại sự giao lưu học hỏi, và tinh thần đoàn kết của các thành viên trong nhà trường. Do vật, để thành công, BTC hội trại mong muốn quý thầy cô trong ban tổ chức các tiểu ban các đồng chí làm nhiệm vụ bảo vệ, y tế nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Với tinh thần đó tôi xin tuyên bố khai mạc Hội trại kỉ niệm .... năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường ...

Thay mặt ban tổ chức hội trai và hội đồng sư phạm nhà trường xin kính chúc tất cả các thầy cô giáo, các Đoàn viên thanh niên, các đồng chí trong lực lượng công an, xã đội dồi dào sức khoẻ, chúc các em học sinh về dự hội trại có những ngày trại vui vẻ- đoàn kết- thân ái.

Chúc Hội trại của chúng ta mang nhiều ý nghĩa lan tỏa những giá trị đẹp.
Xin trân trọng cảm ơn!

2. Bài phát biểu khai mạc hội trại 26/3 ngắn gọn

Dưới đây là mẫu bài phát biểu khai mạc hội trại 26/3 của các thầy cô phụ trách đội, đoàn. Trong mẫu nêu đầy đủ mục đích của việc tổ chức hội trại, quy mô, các hoạt động có trong hội trại cũng như việc nhắc nhở về tác phong của các em học sinh trong hội trại. Mời các bạn tham khảo.

Kính thưa đồng chí ...

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các đồng chí ĐVTN và các em đội viên thân mến.

Hoà chung trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước ta đang ra sức lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm … năm ngày thành lập đoàn ………. và hưởng ứng Tháng Thanh niên Việt Nam năm 20.....

Được sự cho phép của ....Hôm nay, tuổi trẻ trường ... tổ chức "Hội trại truyền thống 26-3".

Thông qua việc tổ chức các hoạt động của Hội trại, nhằm tuyên truyền giáo dục và khơi dậy lòng tự hào của tuổi trẻ và mỗi một cán bộ, hội viên về truyền thống vẻ vang, những cống hiến to lớn của Đảng CSVN và đoàn ……….. với sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta trong .... năm qua. Đồng thời động viên tuổi trẻ phát huy tinh thần xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc, phấn đấu để ngày càng có nhiều đồng chí đoàn viên trở thành Đảng viên Đảng CSVN, góp phần tích cực xây dựng Đảng ta, ngày càng trong sạch vững mạnh, bảo vệ vững chắc chế độ XHCN.

Kính thưa các đ/c ĐVTN và các em đội viên

Chi bộ rất tin tưởng khi giao cho tuổi trẻ chúng ta tổ chức hội trại 26/3. Với sự quan tâm, mong muốn cho tổ chức Đoàn và phong trào TTN nhà trường không ngừng lớn mạnh. Vì vậy không phụ lòng tin của Chi bộ, của các thầy các cô, chúng ta cần phải làm tốt một số nội dung sau :

Hội trại chúng ta lần này với quy mô toàn trường bao gồm .... trại của .... lớp. Đây là hội trại có quy mô lớn vì vậy mỗi một đồng chí ĐVTN, các em đội viên phải thể hiện vai trò xung kích, đoàn kết, giao lưu học hỏi với các trại khác trong trường.

Tại Hội trại này chúng ta sẽ tổ chức các hoạt động như: Chấm trại đẹp, các trò chơi bổ trợ và tổ chức đêm sinh hoạt, giao lưu văn nghệ giữa các trại và tổ chức đêm lửa trại, tạo nên không khí vui tươi, thu hút đông đảo cán bộ, ĐVTN, đội viên tham gia.

Sự thành công hội trại còn là sự tạo nên vẽ đẹp về cảnh quan, lịch thiệp, mến khách của mỗi một trại sinh đối với các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đại biểu khi về dự và động viên chúng ta, vì vậy BTC hội trại mong muốn, mỗi một đồng chí ĐVTN, các em đội viên tham gia hội trại phải thể hiện tác phong đạo đức lịch sự, tham gia tích cực vào các hoạt động chung của buổi lễ. Đồng thời thực hiện tốt các nội quy mà BTC hội trại đã đề ra.

BTC hội trại mong muốn các đồng chí trưởng trại là thành viên của BTC, chỉ đạo tốt các trại viên của mình, hoàn thành tốt các nội dung, chương trình mà hội trại đã đề ra gióp phần làm nên thành công tốt đẹp của hội trại.

Với tinh thần đó, thay mặt Ban tổ chức Hội trại tôi xin tuyên bố khai mạc "Hội trại truyền thống 26/3 "chào mừng kỷ niệm .... năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26.3.1931- 26.3.20.....

Xin kính chúc các thầy các cô cùng toàn thể các trại sinh sức khoẻ

Chúc hội trại thành công tốt đẹp !

Xin cám ơn ./.

Bài phát biểu khai mạc hội trại

3. Bài phát biểu khai mạc hội trại ngày Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Kính thưa :- ..............................................

- Thưa các thầy cô giáo, các Đoàn viên thanh niên, các đồng chí trong lực lượng công an, xã đội cùng toàn thể trại sinh thân mến!

Vào dịp này cách đây .... năm Đoàn thanh niên Lao Động Đông Dương nay là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ra đời, đó là yêu cầu khách quan của lịch sử, là đòi hỏi của phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng CS Việt Nam, đồng thời sự kiện đó cũng đánh dấu sự trưởng thành và lớn mạnh của phong trào thanh niên cứu quốc lúc bấy giờ. Sự kiện đó cũng là một bước ngoặc lịch sử cho các thế hệ trẻ Việt Nam tiếp bước cha ông đi theo con đường độc lập dân tộc và CNXH mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn. .... năm qua các thế hệ Đoàn thanh niên đã anh dũng chiến đấu và chiến thắng trên mọi mặt trận. Không phụ công lao của các lớp đàn anh đi trước, thế hệ đoàn viên hôm nay cũng kiên định lập trường XHCN trong mọi lĩnh vực, không ngừng học tập và sáng tạo. Cũng vào thời điểm nầy cách đây .... năm toàn dân tộc hân hoan trong ngày vui chiến thắng. Trong không khí hào hùng của những ngày tháng 3 lịch sử, chào mừng .... năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM, .... năm ngày thành lập Đội TNTPHCM, 41 năm ngày giải phóng quê hương thống nhất đất nước .

Với tinh thần trên trường THCS …….. tổ chức Hội trại kỷ niện …. năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM. Hội trại diễn ra trong hai ngày 24 và 25/3/20…. với 15 nội dung thi tài và nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh, phong phú.

Hội trại lần này nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” với phương châm: “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui của Thầy và Trò”. Tạo không khí thi đua học tập, rèn luyện cũng như tạo sân chơi bổ ích lành mạnh cho Đội viên.và là dip để các em đoàn viên – đội viên rèn kỷ năng sống nâng cao ý thức tự quản của học sinh, ý thức về cuộc sống tập thể, vui chơi cộng đồng, xây dựng khối đoàn kết. Ý thức vai trò lịch sử của tổ chức Đoàn, yêu mến tổ chức Đoàn, phấn đấu trở thành người Đoàn Viên TNCS Hồ Chí Minh.

Đây là hội trại có ý nghĩa lớn vì vậy mỗi đoàn viên Thanh niên và đội viên TNTP HCM phải thể hiện vai trò xung kích, đoàn kết, giao lưu học hỏi với nhau, Tại Hội trại này chúng ta tổ chức sinh hoạt phút truyền thống, đêm lửa trại và sinh hoạt văn nghệ tạo không khí vui tươi, sôi nổi và đầy hấp dẫn.

BTC hội trại mong muốn quý thầy cô trong ban tổ chức các tiểu ban các đồng chí làm nhiệm vụ bảo vệ, y tế nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Quý thầy cô trong ban thi đua phải làm việc với tinh thần khách quan vô tư trung thực và chính xác, các thầy cô giáo viên chủ nhiệm, chỉ đạo tốt các học sinh của mình thực hiện tốt nội quy trại, hoàn thành tốt các nội dung, chương trình mà hội trại đã đề ra góp phần làm nên thành công tốt đẹp của hội trại. Đề nghị các lực lượng vũ trang, công an xã hỗ trợ hết mình cho nhà trường để đảm bảo an ninh- an toàn, trật tự cho những ngày diễn ra hội trại.Với tinh thần đó tôi xin tuyên bố khai mạc Hội trại kỉ niệm .... năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường ...

Một lần nữa, thay mặt ban tổ chức hội trai và hội đồng sư phạm nhà trường xin kính chúc tất cả các thầy cô giáo, các Đoàn viên thanh niên, các đồng chí trong lực lượng công an, xã đội dồi dào sức khoẻ, chúc các em học sinh về dự hội trại có những ngày trại vui vẻ- đoàn kết- thân ái. Chúc Hội trại thành công tốt đẹp. Xin trân trọng cảm ơn!

4. Bài phát biểu hội trại 26/3

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các đồng chí Đoàn viên thanh niên!!

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước, đang ra sức lập thành tích cao nhất mừng kỷ niệm .... năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và hưởng ứng tháng Thanh niên Việt Nam năm 20.....

Được sự đồng ý của Cấp ủy, BGH nhà trường, tuổi trẻ trường ... tổ chức sinh hoạt tập thể bằng hình thức Hội trại, thay mặt Cấp ủy và BGH cho phép tôi gửi đến các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể Đoàn viên thanh niên trong toàn trường lời chúc sức khỏe, chúc Hội trại của chúng ta thành công tốt đẹp.

Kính thưa các Thầy cô cùng toàn thể các đồng chí Đoàn viên thanh niên thân mến, được tổ chức hội trại là một hoạt động lớn nằm trong kế hoạch chung của Chi bộ và Hội đồng giáo dục nhà trường. Thông qua việc tổ chức các hoạt động của hội trại, nhằm tuyên truyền giáo dục và khơi dậy lòng tự hào của tuổi trẻ về tuyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam trong .... năm qua. Đồng thời động viên tuổi trẻ phát huy tinh thần xung kích, hăng hái thi đua dạy tốt học tốt, nghiên cứu khoa học, phấn đấu để trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao vừa hồng vừa chuyên cho sự nghiệp CNH – HĐH đất nước, góp phần tích cực xây dựng Tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, bảo vệ vững chắc chế độ XHCN.

Lãnh đạo nhà trường rất tin tưởng khi giao cho tuổi trẻ chúng ta tổ chức Hội trại tại đây, ngay tại ngôi trường yêu dấu của chúng ta sắp tròn tuổi 20. Với sự quan tâm mong muốn cho tổ chức Đoàn trường và phong trào thanh niên trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn không ngừng lớn mạnh. Vì vậy tôi đề nghị chúng ta cần làm tốt một số nội dung sau:

Một là, Hội trại lần này với quy mô toàn trường gồm 21 chi đoàn học sinh và 1chi đoàn giáo viên,đặc biệt có sự tham gia của chi đoàn cơ động bộ đội biên phòng và một chi đoàn của ………….. là các đơn vị kết nghĩa với Đoàn trường. Đây là hội trại có quy mô lớn 3 năm mới tổ chức một lần. Vì vậy mỗi một đoàn viên thanh niên phải thể hiện vai trò xung kích, đoàn kết, giao lưu học hỏi lẫn nhau, để tổ chức hội trại cho thật tốt mang tính giáo dục cao.

Hai là, tại hội trại này, chúng ta sẽ tổ chức các hoạt động như: Chấm trại đẹp, các trò chơi bổ trợ, tổ chức đêm lửa trại tạo nên không khí vui tươi, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên đoàn viên thanh niên.Vì vậy ban tổ chức phải điều hành thật tốt và khoa học để đạt yêu cầu đề ra.

Ba là, sự thành công của hội trại còn là sự tạo nên vẻ đẹp về cảnh quan, lịch thiệp, hội viên phải thể hiện tác phong đạo đức lịch sự, tham gia tích cực vào các hoạt động của Ban tổ chức. Đồng thời thực hiện tốt nội quy của Ban chỉ đạo hội trại đã đề ra.

Với tinh thần đó, thay mặt Ban chỉ đạo và Ban tổ chức hội trại, tôi xin tuyên bố khai mạc Hội trại tuổi trẻ trường... chào mừng .... năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/19.... – 26/3/20.....

Xin trân trọng cảm ơn.

5. Bài phát biểu khai mạc hội trại 26/3 trường học

Bài phát biểu khai mạc hội trại 26/3
Bài phát biểu khai mạc hội trại 26/3

Kính thưa:

– Quý vị đại biểu lãnh đạo Đảng – chính quyền địa phương.

– Thưa quý vị khách mời, thưa quý bậc cha mẹ HS, quý thầy (cô) giáo cùng toàn thể các đồng chí ĐVTN và các em trại sinh thân mến.

Hoà chung trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm .... năm ngày thành lập đoàn TNCS HCM và hưởng ứng Tháng Thanh niên Việt Nam năm 20…..

Được sự cho phép của lãnh đạo phòng Giáo dục – Đào tạo Cẩm Mỹ, Đảng ủy, UBND xã .... Hôm nay, tuổi trẻ trường.... tổ chức “Hội trại truyền thống 26-3”.

Thông qua việc tổ chức các hoạt động của Hội trại, nhằm tuyên truyền giáo dục và khơi dậy lòng tự hào của tuổi trẻ và mỗi một cán bộ, hội viên về truyền thống vẻ vang, những cống hiến to lớn của Đảng CSVN và đoàn TNCS Hồ Chí Minh với sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta trong .... năm qua. Đồng thời động viên tuổi trẻ phát huy tinh thần xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc, phấn đấu để ngày càng có nhiều đồng chí đoàn viên trở thành Đảng viên Đảng CSVN, góp phần tích cực xây dựng trường tiên tiến, đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 20....-20.....

Trong không khí hào hùng của những ngày tháng 3 lịch sử, trường... tổ chức Hội trại kỷ niệm .... năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM .... năm thành lập Đội TNTP HCM. Hội trại diễn ra trong hai ngày... với những nội dung thi tài và nhiều hoạt động vui chơi phong phú đa dạng.

Hội trại chúng ta lần này với quy mô toàn trường bao gồm 17 trại của 17 lớp. Đây là hội trại có quy mô lớn vì vậy mỗi một đồng chí ĐVTN, các em đội viên phải thể hiện vai trò xung kích, đoàn kết, giao lưu học hỏi với các trại khác trong trường.

Tại Hội trại này chúng ta sẽ tổ chức các hoạt động như: Chấm trại đẹp, các trò chơi bổ trợ và tổ chức đêm sinh hoạt, giao lưu văn nghệ giữa các trại và tổ chức đêm lửa trại, tạo nên không khí vui tươi, thu hút đông đảo cán bộ, ĐVTN, đội viên tham gia.

Sự thành công hội trại còn là sự tạo nên vẽ đẹp về cảnh quan, lịch thiệp, mến khách của mỗi một trại sinh đối với các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đại biểu khi về dự và động viên chúng ta, vì vậy Ban Tổ Chức Hội trại mong muốn, mỗi một đồng chí ĐVTN, các em đội viên tham gia Hội trại phải thể hiện tác phong đạo đức lịch sự, tham gia tích cực vào các hoạt động chung của buổi lễ; đồng thời thực hiện tốt các nội quy mà BTC Hội trại đã đề ra.

BTC hội trại mong muốn các đồng chí trưởng trại là thành viên của BTC, chỉ đạo tốt các trại viên của mình, hoàn thành tốt các nội dung, chương trình mà Hội trại đã đề ra gióp phần làm nên thành công tốt đẹp của Hội trại.

Với tinh thần đó, thay mặt Ban tổ chức Hội trại tôi xin tuyên bố khai mạc “Hội trại truyền thống 26/3” chào mừng kỷ niệm .... năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-20....).

Một lần nữa, thay mặt ban tổ chức Hội trai và hội đồng sư phạm nhà trường xin chân thành cảm ơn quý vị đại biểu! Xin kính chúc tất cả quý vị đại biểu, Quý bậc CMHS, quý thầy cô giáo sức khoẻ, chúc các em trại sinh về dự hội trại có những ngày trại vui vẻ – đoàn kết- thân ái.

Chúc Hội trại thành công tốt đẹp ./.

Xin chân thành cám ơn và kính chào ./.

6. Bài phát biểu khai mạc hội trại thanh niên

Kính thưa đồng chí:………………………………………………..................

Kính thưa các đồng đại biểu cùng toàn thể các đ/c về tham gia Hội trại !

Hoà chung trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước ta đang ra sức lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm .... năm ngày thành lập đoàn TNCS HCM và hưởng ứng tháng thanh niên Việt Nam năm 20.....

Được sự cho phép của các đồng chí lãnh đạo huyện Hôm nay, tuổi trẻ... tổ chức hội trại...

Thông qua việc tổ chức các hoạt động của Hội trại, nhằm tuyên truyền giáo dục và khơi dậy lòng tự hào của tuổi trẻ và mỗi một cán bộ, hội viên về truyền thống vẻ vang, những cống hiến to lớn của Đảng CSVN và đoàn TNCS Hồ Chí Minh với sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta trong … năm qua. Đồng thời động viên tuổi trẻ phát huy tinh thần xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc, phấn đấu để ngày càng có nhiều đồng chí đoàn viên trở thành Đảng viên Đảng CSVN, góp phần tích cực xây dựng Đảng ta, ngày càng trong sạch vững mạnh, bảo vệ vững chắc chế độ XHCN.

Kính thưa các đ/c !

Lãnh đạo huyện rất tin tưởng khi giao cho tuổi trẻ chúng ta tổ chức hội trại tại đây, nơi địa điểm có ý nghĩa lịch sử này.Với sự quan tâm, mong muốn cho tổ chức Đoàn và phong trào TTN huyện nhà không ngừng lớn mạnh. Vì vậy không phụ lòng tin của lãnh đạo Đảng, chính quyền và nhân dân toàn huyện chúng ta cần phải làm tốt một số nội dung sau :

Hội trại chúng ta lần này với quy mô toàn huyện bao gồm …… đoàn cơ sở các xã,TT; đoàn trường học; đoàn công ty và chúng ta rất vui mừng có sự tham gia của 3 trại Hội CCB, 01 trại của Đoàn thanh niên trung đoàn 19 và 01 trại của đoàn TN cơ sở giáo dục ………. Đây là hội trại có quy mô lớn vì vậy mỗi một đồng chí đoàn viên TN phải thể hiện vai trò xung kích, đoàn kết, giao lưu học hỏi với các trại trong huyện.

Tại Hội trại này chúng ta sẽ tổ chức các hoạt động như : Chấm trại đẹp, các trò chơi bổ trợ và tổ chức đêm sinh hoạt chính trị tuyên truyền ca khúc Cách mạng, giao lưu văn nghệ giữa các đơn vị và tổ chức đêm lửa trại , tạo nên không khí vui tươi, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên TN, hội viên, học sinh tham gia.

Các đơn vị đến với Hội trại lần này, không chỉ để tham gia các tổ chức hoạt động, mà hội trại chúng ta còn có ý nghĩa lớn lao là một hoạt động về nguồn, thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ hôm nay đối với Đảng và các lớp cha anh đi trước đã không tiếc máu xương giành lại cuộc sống tươi đẹp cho chúng ta hôm nay.

Sự thành công hội trại còn là sự tạo nên vẽ đẹp về cảnh quan, lịch thiệp, mến khách của mỗi một con người …… đối với các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đại biểu khi về dự và động viên chúng ta, vì vậy BTC hội trại mong muốn, mỗi một đồng chí đoàn viên TN, các đồng chí cán bộ, hội viên tham gia hội trại phải thể hiện tác phong đạo đức lịch sự, tham gia tích cực vào các hoạt động chung của buổi lễ. Đồng thời thực hiện tốt các nội quy mà BTC hội trại đã đề ra.

BTC hội trại mong muốn các đồng chí trưởng các đoàn thể của huyện có tham gia hội trại và các đồng chí bí thư đoàn các xã, thị trấn, trường học, các đơn vị là thành viên của BTC, chỉ đạo tốt các trại viên của mình, hoàn thành tốt các nội dung, chương trình mà hội trại đã đề ra gióp phần làm nên thành công tốt đẹp của hội trại.

Với tinh thần đó, thay mặt Ban tổ chức Hội trại tôi xin tuyên bố khai mạc

"Hội trại 3 thế hệ" chào mừng kỷ niệm .... năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26.3.1931- 26.3.20.....

Xin kính chúc các đồng chí đại biểu cùng toàn thể các đồng chí sức khoẻ

Chúc hội trại thành công tốt đẹp !

Xin cám ơn ./.

7. Kịch bản hoạt động lửa trại hay

CHƯƠNG TRÌNH LỬA TRẠI GIAO LƯU VĂN HÓA

CHUẨN BỊ

- Các vật dụng để đốt lửa trại và chơi trò chơi.

CHƯƠNG TRÌNH

Phần I: Gọi lửa

- Ổn định đội hình, tập trung thành 2 vòng tròn lớn đồng tâm.

(Chú ý: Đội hình có thể hình thành chữ U hoặc chữ C cùng hướng ra biển).

- Đội hình nhảy lửa tập kết sẵn bên ngoài.

- Khai mạc hoạt cảnh: “Hình ảnh ngư dân với biển cả”.

4 nữ cầm tay nhau múa hình tượng sóng biển (trang phục áo bà ba tay cầm dải khăn)

Dẫn chuyện: “Chúng ta tự hỏi nếu thế gian này không có lửa và nước thì mọi người sẽ sống ra sao? Lửa sưởi ấm con người và nước làm dịu đi cơn khát.

Chúng ta đang muốn nói về biển.

Biển mênh mông ngàn khơi sóng vỗ.

Biển dạt dào những con sóng lặng yên.

Biển có lúc dịu êm nhưng cũng lắm khi giận dữ, cồn cào. Thế nhưng đối với ngư dân thuyền là nhà, biển cả là quê hương.

(Lúc này xuất hiện 1 ngư dân (áo bà ba, đầu quấn khăn, tay cầm 1 cây đuốc và 1 gùi lưới) di chuyển ra sân và múa cùng sóng biển, sau đó châm lửa. Lửa bắt đầu cháy dần.)

Chúng ta đang đến với đảo xa. Có con chim én bay về mang lời biển hát ru. Sóng xô lưới con thuyền mau xa bờ đến với đảo. Cuộc sống của ngư dân bây giờ chưa hẳn như mơ, nhưng đã qua rồi những đêm thao thức, cuộc sống khá dần lên như đang hứa hẹn những mùa bội thu tôm cá.

Đội hình nhảy lửa tay cầm đuốc xuất hiện và bắt đầu xuất hiện quanh đống lửa, vừa chạy vừa múa lửa.

- Nhạc nổi lên bài “Lửa trại vui”, “Lửa trại”...

- Kết thúc bài này cả đội hình múa lửa cùng tiến vào đống lửa và ném đuốc vào đống lửa chung, sau đó di chuyển vào trong.

Dẫn chuyện: “Chúng ta xin cảm ơn ngọn lửa. Lửa đem đến cho ta sức mạnh vô biên, sức mạnh của trí tuệ, của nền văn minh hiện đại. Lửa là nguồn sống của con người, là dịp để chúng ta thắt chặt vòng tay thân ái, khắc ghi những kỷ niệm khó quên của những ngày lễ hội”.

Quản trò: Bắt chung cho vòng tròn hát bài “Hành trình nối vòng tay lớn”.

Phần II: Sinh hoạt giao lưu

- Giao lưu với khách mời.

- Biểu diễn 1 số tiết mục văn nghệ.

- Tổ chức 1 số trò chơi.

GIỚI THIỆU 1 SỐ TRÒ CHƠI

1. Đua thuyền trên cát

- Chọn ra 4 đội (nam - nữ) mỗi đội 10 người tạo thành 1 chiếc thuyền đua.

- 4 đội đua 2 vòng. Đội nào về nhất thắng cuộc.

2. Thi chọi gà:

- Chọn ra 2 đội (mỗi đội 10 người) xếp thành 2 hàng ngang đứng đối diện nhau và điểm số từ 1 - 10. Các bạn cùng số của 2 đội sẽ đứng đối diện nhau từng đôi một.

- Sau khi có lệnh của quản trò, hai bên phải lò cò 1 chân tiến đến gần nhau và dùng 2 tay đẩy nhau. Bên nào bỏ chân xuống đất hoặc bị ngã là thua điểm. Đội nào còn nhiều gà hơn sẽ thắng.

3. Con tàu tìm báu vật

- Các bạn chia thành 3 nhóm (mỗi nhóm 2 người) đứng hàng dọc làm đoàn tàu, người đứng sau lấy khăn bịt mắt người đứng trước, người cuối cùng không được bịt mắt là người trưởng tàu. Mỗi nhóm đều được để trước 1 vật dụng cách xa từ 10-20m. Các nhóm có thể thông báo với nhau từng ám hiệu để người trưởng tàu điều khiển.

- Nếu trưởng tàu đập lên vai trái người đứng trước, các bạn lần lượt làm giống nhau thì tàu sẽ rẽ trái.

- Ngược lại tàu sẽ rẽ phải.

- Nếu trưởng tàu đập cả 2 tay lên vai thì tàu sẽ đi thẳng. Luật chơi: tàu nào tìm được báu vật trước thì tàu đó thắng.

4. Cỡi ngựa kéo co:

- Người chơi được chia ra 2 đội số lượng bằng nhau (10 người 1 đội) tạo thành 5 ngựa (1 người làm ngựa và 1 kỵ sĩ). Chuẩn bị thêm 1 sợi dây thừng.

Cách chơi:

- Mỗi đội cử 5 ngựa - 5 kỵ, ngựa cõng người kỵ sĩ. Người kỵ sĩ sẽ cầm dây kéo co. Đội nào kéo đối phương qua mức quy định sẽ thắng.

Luật chơi: Ngựa không được cầm dây. Khi kéo nếu kỵ sĩ bị ngã xem như bị loại.

Phần III: Phút lửa tàn

Cả vòng tròn ổn định để nghe lời vọng của phút lửa tàn. (cả vòng tròn cùng ngồi xuống)

8. Diễn văn khai mạc văn nghệ ngày 26/3

Kính thưa quý vị đại biểu, quý phụ huynh, quý thầy cô và các em học sinh thân mến.

Lời đầu tiên thay mặt cho chi bộ, thay mặt lãnh đạo nhà trường .............. tôi xin gửi đến các Đ/c lãnh đạo, các quý vị đại biểu, quý phụ huynh, quý thầy cô và các em học sinh lời chúc sức khỏe, và hạnh phúc. Chúc buổi diễn văn nghệ chào mừng ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh 26/3/.....thành công rực rỡ.

Kính thưa quý vị đại biểu.

Văn hóa văn nghệ là một hoạt động cần thiết và bổ ích, vì thông qua những lời ca, tiếng hát, điệu múa sẽ giúp cho các em học sinh phát triển được kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỹ năng văn nghệ, đặc biệt sẽ mang đến cho các em một môi trường học tập thân thiện, tích cực và mỗi ngày đến trường là một niềm vui, và bổ trợ cho các buổi học văn hóa trên lớp.

Với mục tiêu đó thầy và trò trường ...........................mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực, điều kiện tập luyện nhưng chúng tôi cố gắng tổ chức một hội diễn văn nghệ.

Kính thưa quý vị đại biểu.

Thực hiện nhiệm vụ năm học .............của trường ........................và lập thành tích chào mừng ...........năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản HCM (26-3-1931 - 26-03-....) và hưởng ứng phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" do Bộ giáo dục và Đào tạo phát động. Hôm nay trường ..................... tổ chức đêm hội diễn văn nghệ chào mừng ngày 26-3 với chủ đề "Chúng em hát tặng thầy cô" với chủ đề này sau vài phút nữa chúng ta sẽ được hưởng ứng những giọng ca vàng tí hon, những gia điệu múa từ các vũ công của các em học sinh, các anh chị trong chi đoàn thôn và chúng ta còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ của các thầy cô giáo nhà trường góp vào sự thành công đêm nay.

Các em học sinh yêu quý: thầy cô trong trường sẽ phấn đấu duy trì tốt công tác dạy và học cùng sen kẽ các phong trào thi đua trong đóù có phong trào VH-VN-TDTT theo từng chủ điểm các ngày lễ lớn như hôm nay sẽ được nhân rộng thành phong trào thi đua thường xuyên trong năm học. Và chính từ những hội diễn như đêm nay thầy mong rằng bên cạnh việc múa đẹp, hát hay, nhiệm vụ chính của các em còn phải học tập giỏi, ngoan, lễ phép và không ngừng rèn luyện thân thể. Đó chính là món quà quý dâng tặng ba - mẹ, thầy cô giáo.

Với những lời tâm sự như trên, trước khi bước vào buổi biểu diễn văn nghệ, thầy mong rằng các em hãy cố gắng giữ được bình tĩnh, bằng năng khiếu, chất giọng vốn có của mình kết hợp những điều thầy cô đã dày công luyện tập sẽ giúp các em tự tin, biểu diễn xuất sắc, các tiết mục biểu diễn sẽ đạt hiệu quả cao.

Có được kinh phí tổ chức cho hội diễn văn nghệ hôm nay, nhà trường xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của BĐD cha mẹ học sinh nhà trường có nguồn kinh phí hỗ trợ cho các tiết mục văn nghệ.

Cuối cùng thay mặt cho Ban tổ chức tôi xin tuyên bố khai mạc hội diễn văn nghệ với chủ đề Chúng em hát tặng thầy cô mừng........ năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản HCM (26-3-1931 - 26-03-......). Kính chúc quý vị khách quý, quý phụ huynh, quý thầy cô, các em học sinh dồi dàu sức khỏe, chúc cho đêm diễn thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng kính chào!

9. Bài phát biểu khai mạc hội trại 26/3 hay

Kính thưa những thầy cô giáo cùng những đ/c đoàn viên thanh niên nhà trường và toàn thể những em học viên thân mến!

Nhân dịp kỷ niệm XX năm ngày xây dựng đoàn TNCS HCM 26/3, nhà trường…………….. tổ chức lễ kỷ niệm ngày 26/3/…Lời thứ nhất thay mặt cho Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường, tôi xin gửi đến những thầy cô giáo – đoàn viên thanh niên của trường lời chúc mừng đẹp đẽ nhất.

Như quý đại biểu, thầy cô giáo và những em học viên đã biết, cứ tới tháng 3 – tháng mà tuổi trẻ toàn nước luôn hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng ngày truyền thống vẻ vang – ngày xây dựng Đoàn 26/3. Với tên thường gọi “Tháng thanh niên”, tháng 3 đúng là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao quý: là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. Trải qua XX năm góp sức và trưởng thành dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu, tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang: đó đúng là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân, với cơ chế Xã Hội Chủ Nghĩa. Truyền thống quý báu này đã tạo thành động lực vô giá xuyên suốt trong những thời kỳ lịch sử được thể hiện trong hành động nhữngh mạng, nhất là ở những bước ngoặt của lịch sử.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, thế hệ trẻ Việt Nam luôn nêu cao tinh thần hăng hái sẵn sàng xung phong tới những nơi Tổ quốc cần, dù đó là biên cương hay hải đảo, dù công việc đó là mới mẻ hay khó khăn đến thế nào.

Phát huy những truyền thống quý báu nêu trên thế hệ đoàn viên, thanh niên, đội viên thiếu niên trường chúng ta trong những năm gần đây đã có nhiều chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động của mỗi đ/c đoàn viên, thanh niên, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu của đoàn viên nhà trường về công tác bồi dưỡng và tự bồi dưỡng chuyên môn nâng cao trình độ, về ý thức chấp hành chủ trương đường lối, chỉ thị của cấp trên, trong suốt thời gian qua không tồn tại đồng chí đoàn viên nào vi phạm những tai tệ tạn xã hội, nhiều đồng chí đoàn viên đã vượt lên mọi khó khăn để rất có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các đồng chí đúng là những tấm gương sáng về ý thức trách rưới nhiệm, lòng nhiệt tình là người bạn đồng hành của tuổi trẻ. Đồng thời biểu dương những em đã có nhiều thành tích và việc làm tốt trong suốt thời gian qua, những em mãi luôn là niềm tự hào của trường ta.

Thay mặt nhà trường tôi xin ghi nhận những thành tích của chi Đoàn trường XXX đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và trào lưu thanh thiếu niên.

Kính thưa những quí vị đại biểu thưa những đồng chí đoàn viên và những em học viên

Nhân dịp kỷ niệm XX năm ngày xây dựng đoàn TNCSHCM, hòa chung với không khí tưng bừng tiếp đón ngày….năm nay, trường chúng ta long trọng tổ chức hội trại từ ngày………. và qua đây nhà trường mong muốn thế hệ trẻ của trường ta sẽ phát huy nhiều hơn nữa nữa những truyền thống đẹp đẽ của tuổi trẻ. Thông qua những hoạt động có ích, ý nghĩa sâu sắc từ hội trại, chúng ta rèn luyện những kĩ năng mềm, và cùng nhau giao lưu học hỏi, đoàn kết, thi đua. Mỗi đồng chí đoàn viên ý thức để hành động thiết thực, góp phần trở thành những công dân tốt.

Tôi xin được thay mặt Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường tuyên bố khai mai hội trại 26/3 năm……

Chúc những vị đại biểu, những thầy cô giáo thật nhiều sức khỏe. Chúc cho toàn thể những đồng chí đoàn viên, thanh niên, những em thiếu niên mạnh khỏe, thi đua dạy tốt, học tốt, quản lý tốt.

Chúc cho hoạt động Hội trại của chúng ta thành công!

Xin trân trọng cảm ơn.

10. Kịch bản chương trình buổi lễ khai mạc hội trại 26/3

CHƯƠNG TRÌNH BUỔI LỄ KHAI MẠC HỘI TRẠI 26/3

1. Ổn định tổ chức:

2. Văn Nghệ Chào Mừng:

Để mở đầu chương trình buổi lễ khai mạc hội trại chào mừng ........ năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ CHí Minh, xin kính mời quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh học sinh, quý thầy cô giáo và các em Đội viên cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ chào mừng:

1.Bài hát:…………………………………………………………………………………...

Trình bày:……………………………………………………………………………………...

2.Bài hát:……………………………………………………………………………………

Trình bày:………………………………………………………………………………………

3. Nghi Lễ Chào Cờ:

Trước khi bước vào buổi lễ chính thức khai mạc hội trại, xin kính mời quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh học sinh, quý thầy cô giáo và các em Đội viên đứng lên chuẩn bị làm lễ chào cờ!

Mời đội trống vào vị trí.

Tất Cả chú ý! Chỉnh đốn trang phục chuẩn bị làm lễ chào cờ!

Nghỉ! Nghiêm! Chào cờ! Chào! ( Trống chào cờ)

Quốc ca (..............)

Xin kính mời quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh học sinh, quý thầy cô giáo và các em Đội viên an tọa!

4. Tuyên bố lý do :

Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa toàn thể hội trại!

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói: “Một năm bắt đầu từ mùa xuân, cuộc đời bắt đầu từ tuổi trẻ” Vâng, mỗi khi xuân về qua những hạt mưa xuân lất phất bay, những chồi non nảy lộc trên cành, cỏ cây hoa lá đang hồi sinh trở lại, thiên nhiên đang chuyển mình tạo nên một bức tranh xuân tuyệt đẹp cũng là lúc thanh thiếu nhi cả nước sôi nổi thi đua học tập và rèn luyện lập nhiều thành tích cao nhất chào mừng ........ năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng tháng thanh niên, chào mừng ...... năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đây là thời khắc mà tuổi trẻ cả nước tiếp nối truyền thống cha ông để được cống hiến cho tổ quốc.

Kính thưa quý vị!

Nhằm tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa lịch sử truyền thống tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh......... năm cống hiến và trưởng thành cho Đội viên. Tạo không khí thi đua học tập, rèn luyện cũng như tạo sân chơi bổ ích lành mạnh cho Đội viên, thiếu niên. Nâng cao ý thức tự quản của học sinh, ý thức về cuộc sống tập thể, vui chơi cộng đồng, Ý thức vai trò lịch sử của tổ chức Đoàn – Đội, yêu mến tổ chức Đoàn, phấn đấu trở thành người Đoàn Viên TNCS Hồ Chí Minh.

Được sự quan tâm của quý cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, sự chỉ đạo và cho phép của chi bộ, ban giám hiệu trường THCS......................., hôm nay chi Đoàn trường và Liên đội Trường THCS............................tổ chức Hội trại chào mừng ............năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đó là lí của buổi khai mạc hôm nay. (Trống chào mừng)

5. Giới thiệu đại biểu.

Đến với lễ khai mạc hội trại “ Tiến bước lên Đoàn” của trường THCS.................. hôm nay tôi xin vui mừng và trân trọng giới thiệu:

- Về phía lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện..................................có :
………………………………………………………………………………...............

…………………………………………………………………………………............

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh (Trống chào mừng)

- Về phía Huyện Đoàn, Hội Đồng Đội huyện...........................có :

………………………………………………………………………………...............

…………………………………………………………………………………............

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh (Trống chào mừng)

- Về phía chính quyền địa phương xã...........................:

………………………………………………………………………………...............

…………………………………………………………………………………............

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh (Trống chào mừng)

- Về Phía Hội phụ huynh nhà trường THCS........................

………………………………………………………………………………...............

…………………………………………………………………………………............

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh (Trống chào mừng)

- Về Phía trường bạn trong xã..................................

………………………………………………………………………………...............

…………………………………………………………………………………............

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh (Trống chào mừng)

Cùng với tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường và tất cả các đội viên toàn liên đội của trường THCS.................... cũng có mặt đông đủ trong buổi lễ ngày hôm nay. Một lần nữa đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh. (Trống chào mừng)

6. Nội dung chương trình:

1/ Mở đầu chương trình khai mạc hội trại hôm nay, xin mời Thầy............................ – BTCĐ lên thông qua quyết định thành lập BTC hội trại.

2/ Tiếp theo chương trình khai mạc hội trại hôm nay, xin mời Thầy.......................... – Hiệu trưởng nhà trường- Trưởng ban tổ chức hội trại lên phát biểu khai mạc hội trại.

3/ Tiếp theo chương trình , xin mời Thầy............................... – Phó hiệu trưởng nhà trường – Phó ban tổ chức hội trại lên thông qua nội quy, quy chế hội trại.

7. Phát biểu của cấp trên

8. Thông Qua chương trình hội trại

- Thay mặt BTC, Thầy........................... xin thông qua chương trình hội trại.

9. Bế mạc chương trình khai mạc hội trại

Chương trình khai mạc hội trại đến đây là kết thúc, xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh học sinh.

Sau đây xin kính mời quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh học sinh, quý thầy cô giáo và các em đội viên cùng hòa mình vào các phần thi và cổ vũ cho các em đội viên trong hội trại của trường THCS....................................

Trên đây là danh sách các bài phát biểu khai mạc hội trại 26/3 hay nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn! Ngoài ra để giúp không khí hội trại 26/3 thêm vui nhộn, Hoatieu.vn xin chia sẻ cho các bạn một số câu đố vui về ngày 26/3 để các bạn có thêm những hoạt động ý nghĩa trong ngày thành lập đoàn.

Đánh giá bài viết
1 6.668
Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.
0 Bình luận
Sắp xếp theo