Hãy cho biết bài hát chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12?

Hãy cho biết bài hát chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12? Trong Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12 đã tổ chức một cuộc thi để tìm kiếm bài hát chính thức cho chương trình đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12. Cụ thể bài hát đó tên là gì, của tác giả nào? Hãy cùng hoatieu.vn tìm hiểu cụ thể nhé.

1. Hãy cho biết bài hát chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12?

Bài hát chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thức 12 là bài hát "Sứ mệnh thanh niên" của hai tác giả là Quan Vân Hải – lời bài hát, Quang Huy – nhạc.

Đây là bài hát được lựa chọn trong 131 ca khúc của 126 tác giả chuyên nghiệp tham gia cuộc vận động nhằm tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ 12. Bài hát này đã cho thấy được tinh thần của thanh niên Việt Nam và sứ mệnh của Thanh niên trong tương lai.

Bạn có thể nghe bài hát tại đây:

Bài hát này khi đón chào Đại hội Đoàn toàn quốc lần thức 12 được thể hiện bởi nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Tùng Dương, Nguyễn Phi Hùng, Võ Hạ Trâm, Phương Vy, Ninh Đức Hoàng Long, hoa hậu H’Hen Nie, diễn viên Thu Quỳnh, nhóm MTV, nhóm bè Cadilac và nhiều đoàn viên, thanh niên khác.

Bài hát mang ý nghĩa sâu sắc nhằm thúc đẩy tinh thần thanh niên nước ta, thôi thúc thanh niên, đoàn viên sáng tạo, cống hiến vì đất nước. Bên cạnh đó cũng tạo nên khí thế sôi nổi, nhiệt huyết của tuổi trẻ nhằm hướng tới sự kiện trọng đại của Đoàn và cũng để thanh niên Việt Nam phấn đấu hơn nữa vì sứ mệnh của mình.

2. Lời bái hát Sứ mệnh thanh niên - Quan Vân Hải, Quang Huy

Hãy cho biết bài hát chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12?

LỜI BÀI HÁT:

Khi tuổi xuân khát vọng

Khoác trên mình tự hào màu áo thanh niên

Huy hiệu cài trên ngực

Cờ đỏ sao vào linh thiêng tung cánh bay cao

Rực sáng những ước ao

bao công trình từ con tim của thanh niên Việt Nam

Khi niềm tin thúc giục

Khi trong mình bùng rạng lẽ sống thanh niên

Nơi trẻ thơ vẫy gọi

Nơi đồng bào cần hơi ấm tình thương

Là lúc có chúng tôi sẵn sàng lên đường dựng xây tổ quốc yêu thương

ĐIỆP KHÚC:

Thanh niên Việt Nam cùng một lòng quyết tâm

Xung kích sáng tạo vững bước tiên phong

Tiếp bước cha anh truyền thống vinh quang

Đưa sức mạnh Việt Nam vươn tầm thế giới

Vì một trái đất hòa bình thịnh vượng

Vì một Việt Nam huy hoàng tỏa sáng

Vì một sứ mệnh tin yêu kỳ vọng

Vì một niềm tin sức trẻ bay xa

Vì chúng ta là thanh niên

Đoạn kết:

Lặp lại điệp khúc +

Bừng sáng tiếng gọi thanh niên

Rực cháy khát vọng thanh niên Việt nam

Vì chúng ta là thanh niên Việt Nam

3. Bài hát truyền thống của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Bài hát chính thức của Đoàn còn được gọi là Đoàn ca. Bài hát này có tên gọi là Thanh niên làm theo lời Bác của nhạc sĩ Hoàng Hòa.

Bài hát này được ra đời trong một lần Bác đi chiến dịch Đông Khê và thăm mọi người trong đơn vị thanh niên xung phong làm đường. Bác đã căn dặn thanh niên: “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền. Đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên".

Ghi nhớ lời căn dặn đó thì nhạc sĩ Hoàng Hoà đã phổ nhạc thành bài hát mang tên “Thanh niên làm theo lời Bác”. Khi bài hát ra đời đã được nhiều thanh niên đón nhận và truyền lại.

Đến Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ ngày 15 đến ngày 18 tháng 10 năm 1992 thì Bài Thanh niên làm theo lời Bác đã chính thức trở thành bài hát truyền thống của Đoàn và đổi tên thành Đoàn ca.

Trên đây là những tìm hiểu của Hoa Tiêu về vấn đề Hãy cho biết bài hát chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12? Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Tài liệu liên quan.

Đánh giá bài viết
10 2.624
0 Bình luận
Sắp xếp theo