OTP là gì?

OTP là gì? OTP là một từ viết tắt của nhiều từ khác nhau. Tuy nhiên đặt trong mỗi trường hợp khác nhau thì OTP lại mang một ý nghĩa khác nhau. Dưới đây hoatieu.vn sẽ giải đáp cho bạn đọc OTP trong từng trường hợp.

1. OTP là gì?

Với mã OTP trong giao dịch ngân hàng thì OTP (One Time Password) là loại mật khẩu chỉ sử dụng một lần và được xem là lớp bảo vệ thứ hai cho dịch vụ ngân hàng điện tử, thanh toán trực tuyến hay e-mail, mạng xã hội.

Tuy nhiên đối với mã OTP với một số trường hợp để xác thực tài khoản hoặc khi đăng nhập một số ứng dụng cũng mang ý nghĩa là xác thực tài khoản thông qua số điện thoại của bạn, đảm bảo rằng tài khoản này là được thực hiện bởi chính chủ.

OTP là gì?
OTP là gì?

2. OPT safekey là gì?

Qua tìm hiểu thì SafeKey là một phần mềm tạo mã OTP trên điện thoại di động do ngân hàng ACB phát triển. Đây giống như một ứng dụng xác thức dạng bên thứ ba.

Vì thế OTP (One Time Password) SafeKey là mật khẩu được sử dụng một lần được lấy trên ứng dụng SafeKey của ngân hàng ACB để thực hiện giao dịch. Đây được coi là một cách bảo mật tài khoản và giao dịch của khách hàng có tài khoản ngân hàng.

Khi khách đã đăng ký ứng dụng SafeKey thì khi thực hiện thao tác xác thực giao dịch của mình cần vào app SafeKey để lấy mã OTP để xác nhận giao dịch. Đây là hình thức lấy xác nhận mới của ACB khác với các ngân hàng khác là gửi về số điện thoại của bạn.

3. Mã OTP được gửi trong những trường hợp nào?

Mã OTP là dạng mã các thực sẽ được gửi khi bạn thực hiện thao tác trên ứng dụng mà quy trình đó bắt buộc cần mã OTP theo yêu cầu thì mã sẽ được gửi về số điện thoại mà bạn thực hiện đăng ký.

Thông thường các ngân hàng sử dụng mã OTP một lần sẽ gửi mã trong các trường hợp như sau:

  • Khi bạn đăng ký thông tin với tài khoản ngân hàng;
  • Khi bạn thực hiện giao dịch;

Vì thế khi bạn thấy được những thông tin bất thường về mã OTP gửi về số điện thoại của mình mà bạn không thực hiện bất kỳ giao dịch thì cần kiểm tra tài khoản và đề phòng.

4. OTP real là gì?

OTP real là viết tắt của cụm từ One true pairing true hoặc One true pai true, nghĩa là một cặp đôi đúng thật sự.

OTP real mang ý nghĩa thể hiện sự hâm mộ của người xem đối với diễn viên trên phim. Bởi trong mỗi bộ phim tình cảm thì các diễn viên sẽ đóng thành cặp đôi theo kịch bản của phim. Nhưng được khán giả yêu thích và coi đó là cặp đôi ngoài thật sự vì họ quá yêu thích cặp đôi đó. Hoặc nhiều khi cặp đôi diễn trên phim chính là cặp đôi thật sự ngoài đời và được khán giả yêu thương.

5. OTP ship là gì?

OTP ship là viết tắt của cụm từ One true pai ship hoặc One true pairing ship, nghĩa là đẩy thuyền hoặc ủng hộ một cặp đôi yêu nhau.

Đây cũng là thuật ngữ được sử dụng bởi khán giả sau khi xem phim. Ship là trong Relationship, mang ý nghĩa mối quan hệ.

Các nhân vật trong bộ phim diễn yêu thương nhau nên khán giả yêu thương mà mong muốn họ trở thành cặp đôi thật sự ngoài đời thực. Vì thế khán giả thường xuyên ủng hộ những điều mà của cặp đôi thực hiện.

Trên đây là những tìm hiểu của Hoa Tiêu về vấn đề OTP là gì? Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Hỏi đáp pháp luật chuyên mục Là gì? liên quan.

Đánh giá bài viết
7 1.310
0 Bình luận
Sắp xếp theo