Khi nào đăng ký thi THPT quốc gia 2024?

Khi nào đăng ký thi THPT quốc gia 2024? Đây là câu hỏi được rất nhiều thí sinh quan tâm khi mà năm học 2023-2024 đang đi đến chặng cuối. Mới đây, Bộ giáo dục đào tạo đã ban hành Văn bản số 1277/BGDĐT-QLCL về việc hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trong đó quy định các mốc thời gian quan trọng của kì thi tốt nghiệp THPT 2024 bao gồm cả thời điểm đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT 2024. Sau đây là nội dung chi tiết, mời các bạn cùng theo dõi.

1. Lịch đăng ký thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học 2024

Căn cứ Văn bản số 1277/BGDĐT-QLCL 2024. 

Lập và giao tài khoản cho thí sinh đang là học sinh lớp 12 từ ngày 24-26/4/2024.

Tổ chức đăng kí thử trên hệ thống quản lí thi từ ngày 24-28/4/2024.

Thí sinh lớp 12 chính thức đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT 2024 từ ngày 2/5 đến 17h ngày 10/5/2024.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

Đối với người đã học xong chương trình trung học phổ thông trong năm tổ chức kỳ thi, hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

 • 2 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;
 • Bản chính hoặc bản sao được chứng thực từ bán chính hoặc bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao kèm bản gốc để đối chiếu (gọi chung là bản sao) học bạ trung học phổ thông hoặc học bạ giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với giáo dục thường xuyên do Hiệu trưởng trường phổ thông cấp;
 • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có);
 • Bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú;
 • 2 ảnh cỡ 4x6 cm.

Đối với người đã học xong chương trình trung học phổ thông nhưng chưa thi tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp trung học phổ thông ở những năm trước, ngoài yêu cầu như trên, hồ sơ đăng ký dự thi phải có thêm:

 • Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi thí sinh học lớp 12 hoặc nơi thí sinh đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực;
 • Bản sao Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở;
 • Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

 • 2 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;
 • Bản sao Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông;
 • 2 ảnh cỡ 4x6 cm.

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

 • 2 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;
 • 2 ảnh cỡ 4x6 cm;
 • Bản sao Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bản sao Bằng tốt nghiệp trung cấp, bản sao sổ học tập hoặc bảng điểm học các môn văn hóa trung học phổ thông theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Khi đăng ký dự thi, thí sinh lưu ý kê khai bảo đảm chính xác các thông tin về mã tỉnh, mã trường phổ thông… đúng quy định. Đồng thời, nghiên cứu kỹ hướng dẫn thực hiện Quy chế tuyển sinh để ghi các thông tin vào mục đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm trong Phiếu đăng ký dự thi.

Năm 2023, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển được chọn một trong hai phương thức. Phương thức thứ nhất là đăng ký trực tiếp tất cả thông tin trên phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Phương thức thứ hai là đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến.

2. Hạn nộp hồ sơ thi THPT quốc gia 2024

Từ ngày 02/5 đến 17 giờ ngày 10/5/2023, các đơn vị đăng ký dự thi thực hiện thu hồ sơ đăng ký dự thi và bản photocopy căn cước công dân. Sau khi kết thúc thời hạn đăng ký dự thi, thí sinh không được thay đổi các thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký.

Trường hợp khi hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi nhưng phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, thí sinh phải thông báo kịp thời cho Hiệu trưởng trường phổ thông, hoặc Thủ trưởng đơn vị nơi đăng ký dự thi, hoặc thông báo cho Trưởng Điểm thi trong ngày làm thủ tục dự thi để sửa chữa, bổ sung.

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có căn cước công dân. Các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có căn cước công dân trước khi nộp Phiếu đăng ký dự thi.

Trong trường hợp không có căn cước công dân, hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng ký dự thi.

Mọi hồ sơ, chứng nhận hưởng ưu tiên, khuyến khích liên quan đến xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông phải được thí sinh nộp cho Điểm đăng ký dự thi trước ngày hết hạn.

Các Sở Giáo dục và Đào tạo đều đã có hướng dẫn về địa điểm đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2024 cho từng đối tượng dự thi.

Thí sinh theo dõi thông tin trên website các Sở Giáo dục và Đào tạo để nắm thông tin, nộp hồ sơ theo đúng địa điểm quy định.

Khi nào đăng ký thi THPT quốc gia 2023?
Thí sinh thi THPT quốc gia

3. Lịch thi THPT Quốc gia 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức vào các ngày 26, 27, 28, 29/6/2024.

Cụ thể, ngày 26/6: làm thủ tục dự thi; ngày 27,28/6/2024: tổ chức coi thi; ngày 29/6/2024: dự phòng.

Thời gian công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 dự kiến vào 8 giờ 00 ngày 17/7/2024.
Sau đó, các địa phương tiến hành xét tốt nghiệp cho học sinh dự thi và sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng theo kế hoạch tuyển sinh.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Hỏi đáp pháp luật của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
7 9.526
2 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Ân Thiên
  Ân Thiên

  Hiện tại  thì hồ sơ đã được bán tại các sở Gd&DT chưa bạn

  Thích Phản hồi 02/04/23
  • Ân Thiên
   Ân Thiên

   Hiện tại hồ sơ đã được  bán chưa bạn

   Thích Phản hồi 03/04/23