Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023

Thi tốt nghiệp THPT 2023 vào ngày nào? Thời gian thi tốt nghiệp THPT 2023 đã chính thức được Bộ giáo dục công bố. Theo đó, ngày thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2023 sẽ chính thức diễn ra vào các ngày 27, 28, 29, 30.6. Sau đây là thông tin chi tiết về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Thi tốt nghiệp THPT 2023 vào ngày nào?

Lịch thi khảo sát lớp 12 năm 2023 Hà Nội

Theo thông tin chính thức từ cổng thông tin của Bộ giáo dục, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 năm nay sẽ chính thức diễn ra vào các ngày 27, 28, 29, 30.6.2023. Trong đó: các thí sinh sẽ bắt đầu làm thủ tục dự thi vào ngày 27/6/2023; ngày 28 và 29.6 thí sinh làm bài thi 4 môn. Ngày 30.6 là thời gian dự phòng cho kỳ thi.

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT mà Bộ GD-ĐT ban hành, thí sinh sẽ phải làm đủ 4 bài thi. Các bài thi toán, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; bài thi ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Thời gian làm bài thi cụ thể như sau: ngữ văn 120 phút, toán 90 phút, ngoại ngữ 60 phút. 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

2. Lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 chi tiết

Bộ GD&ĐT vừa công bố hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vào chiều tối 7/4
Theo đó, Kỳ thi được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29 và 30/6/2023.

Lịch thi chi tiết được Bộ GD&ĐT công bố trong hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 như sau:

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 chi tiết

3. Điểm mới trong kì thi tốt nghiệp THPT 2023

Thí sinh chỉ cần đăng ký mã ngành, trường; không cần đăng ký tổ hợp, phương thức xét tuyển

Tại ngày hội tư vấn - hướng nghiệp 2023, PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ đã có lưu ý về những điểm mới trong tuyển sinh đại học năm nay. Một trong những điểm mới đáng chú ý về mặt kỹ thuật khi đăng ký xét tuyển đại học năm nay, đó là thí sinh chỉ cần đăng ký nguyện vọng theo ngành. Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, điều chỉnh này tránh cho thí sinh bị nhầm lẫn khi phải đăng ký nguyện vọng vào nhiều tổ hợp, phương thức xét tuyển khác nhau.

"Thí sinh muốn đăng ký vào ngành Công nghệ Thông tin thì chỉ cần đăng ký mã ngành, trường mà không cần đăng ký tổ hợp, phương thức xét tuyển. Thí sinh chỉ cần nhập lên hệ thống các minh chứng cần thiết (ngoài dữ liệu điểm THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT được Bộ Giáo dục và Đào tạo cập nhật sẵn). Phần mềm sẽ xử lý để xác nhận thí sinh trúng tuyển vào một nguyện vọng được xếp ưu tiên cao nhất mà thí sinh đủ điều kiện đỗ", PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ nêu ví dụ.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cũng nhấn mạnh, thí sinh sau khi đăng ký xét tuyển sớm vẫn phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển và các minh chứng cần thiết lên hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Khi đã trúng tuyển nguyện vọng 1, thí sinh sẽ không được xét tiếp nguyện vọng 2, 3. Đây là quy định để thí sinh có khả năng trúng tuyển vào nguyện vọng mình yêu thích nhất.

4. Các mốc thời gian quan trọng trong kì thi tốt nghiệp THPT 2023

Các mốc thời gian quan trọng trong kì thi tốt nghiệp THPT 2023

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến giữ ổn định như năm 2022.

Đồng thời, có sự tăng cường hợp lý một số nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn để từng bước tiệm cận với định hướng đánh giá năng lực phù hợp với mục tiêu yêu cầu phát triển năng lực phẩm chất người học của Chương trình GDPT 2018.

Các đề thi năm 2021, 2022 cũng đã xuất hiện các nội dung này.

Tham khảo thêm

Ngoài ra Hoatieu còn có rất nhiều tài liệu ôn thi tốt nghiệp THPT bổ ích, các bạn có thể tham khảo thêm trên chuyên mục Tài Liệu của chúng tôi.

Sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 kết thúc thì việc tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT chính là điều được các bạn học sinh quan tâm. Để thuận tiện cho việc tra cứu điểm thi tốt nghiệp năm 2023, mời các bạn bạn truy cập vào đường link sau đây của Hoatieu:

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã công bố đề thi minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Nội dung đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12.

5. Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023 mới nhất

Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Theo thông tư, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.

Thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.

Người đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh được đăng ký dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Về điều kiện dự thi, người đã học xong chương trình THPT trong năm tổ chức kỳ thi phải bảo đảm được đánh giá ở lớp 12 đạt hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên và học lực không bị xếp loại kém. Riêng đối với người học thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm và người học theo hình thức tự học có hướng dẫn thuộc chương trình giáo dục thường xuyên thì không yêu cầu xếp loại hạnh kiểm.

Người đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước: phải có Bằng tốt nghiệp THCS và phải bảo đảm được đánh giá ở lớp 12 đạt hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên và học lực không bị xếp loại kém;

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do xếp loại học lực kém ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học đối với một số môn học có điểm trung bình dưới 5 điểm (tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc trường phổ thông nơi ĐKDT), bảo đảm khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm thì đủ điều kiện dự thi về xếp loại học lực theo quy định;

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước đo bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12, phải được UBND cấp xã nơi cư trú xác nhận việc chấp hành chính sách pháp luật và các quy định của địa phương để được trường phổ thông nơi học lớp 12 xác nhận đủ điều kiện dự thi về xếp loại hạnh kiểm theo quy định.

Đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp phải bảo đảm đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn hiện hành của Bộ GD-ĐT.

Thông tư cũng sửa đổi, bổ sung một số nội dung liên quan đến việc đình chỉ thi. Theo đó, đình chỉ thi đối với các thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau:

Đã bị xử lý bằng hình thức cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo;

Mang vật dụng trái phép theo quy định vào phòng thi/phòng chờ hoặc khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ;

Đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi;

Viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi;

Có hành động gây gổ, đe dọa những người có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác;

Không tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát hoặc người quản lý phòng chờ khi di chuyến trong khu vực thi và trong thời gian ở phòng chờ;

Cán bộ coi thi lập biên bản, thu tang vật (nếu có) và báo cáo Trưởng điểm thi quyết định hình thức đình chỉ thi. Nếu Trưởng điểm thi không nhất trí thì báo cáo Trưởng ban coi thi quyết định.

Thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi, phải ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định và chỉ được rời khỏi khu vực thi khi hết thời gian của buối thi.

Thí sinh bị đình chỉ thi năm nào sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi/môn thi trong kỳ thi năm đó.

Xem thêm tại:

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
139 277.716
6 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Vịt Cute
  Vịt Cute

  Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021 như thế nào?

  Thích Phản hồi 23/02/21
  • Ban Quản Trị HoaTieu.vn
   Ban Quản Trị HoaTieu.vn

   Em tham khảo nội dung cụ thể Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại đây nhé: https://hoatieu.vn/quy-che-thi-thpt-quoc-gia-106524

   Thích Phản hồi 23/02/21
 • Cự Giải
  Cự Giải

  Thi đại học 2021 vào ngày nào? Tháng 6 hay tháng 8 vậy ạ?

  Thích Phản hồi 23/02/21
  • Ban Quản Trị HoaTieu.vn
   Ban Quản Trị HoaTieu.vn

   Lịch thi THPT Quốc gia 2021 theo thông báo của Bộ Giáo dục. Khi nào có thông tin mới sẽ được Hoa Tiêu cập nhật sớm nhất trong bài em theo dõi nhé.

   Thích Phản hồi 23/02/21
 • Lanh Lảnh Lót
  Lanh Lảnh Lót

  Các khối thi đại học năm 2021 là như thế nào ạ?

  Thích Phản hồi 23/02/21
  • Ban Quản Trị HoaTieu.vn
   Ban Quản Trị HoaTieu.vn

   Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ thi 5 môn bao gồm 3 môn độc lập là Toán, Văn, Ngoại Ngữ và 2 tổ hợp môn thi là Khoa Học Tự Nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa Học Xã Hội ( Lịch Sử, Địa Lý, Giáo Dục Công Dân). Các khối thi cụ thể em tham khảo: https://hoatieu.vn/cac-khoi-thi-dai-hoc-205190

   Thích Phản hồi 23/02/21
 • Minh Nguyễn
  Minh Nguyễn

  Còn bao nhiều ngày nữa thi đại học 2021 HoaTieu biết không ạ?

  Thích Phản hồi 23/02/21
  • Nguyễn Hiếu
   Nguyễn Hiếu

   Có danh sách địa điểm thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM chưa ạ?

   Thích Phản hồi 01/07/22
  • Phương Anh Nguyễn
   Phương Anh Nguyễn

   em là thí sinh tự do thì không biết bao giờ làm giấy tờ để đăng kí dự thi ạ


   Thích Phản hồi 20:53 22/03
   • Ban Quản Trị HoaTieu.vn
    Ban Quản Trị HoaTieu.vn

    Khi nào có thông tin thì ad sẽ cập nhật gửi đến bạn nhé. Thông tin mới nhất hiện giờ là về thời gian thi THPT Quốc gia 2023 bạn ạ.

    Thích Phản hồi 08:23 25/03