Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023

Lịch thi tốt nghiệp 2022 - Thi THPT quốc gia 2023 còn bao nhiêu ngày? Còn bao nhiêu ngày thi THPT Quốc gia 2023? Ngày thi THPT quốc gia 2023. Đây đều là các thông tin quan trọng các thí sinh cần nắm rõ để tham dự kì thi tốt nghiệp THPT 2022. Dưới đây là một số thông tin mới về kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2023 cùng với lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 chính thức do Bộ giáo dục mới ban hành, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Ngày 07/10/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn 5138/BGDĐT-GDĐH về việc báo cáo công tác tuyển sinh đại học; tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2022.

Theo đó, Bộ Giáo dục dự kiến công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản giữ ổn định như năm 2022, đồng thời tăng cường một số giải pháp kỹ thuật nhằm hỗ trợ tốt hơn cho công tác tuyển sinh của các cơ sở đào tạo và thí sinh trong quá trình xét tuyển.

Bộ Giáo dục tiếp tục nâng cấp và bổ sung thêm chức năng cần thiết khác của phần mềm, nâng cấp đường truyền Hệ thống, tăng cường các giải pháp kiểm tra thông tin thí sinh nhập lên hệ thống nhằm giảm thiếu sai sót, nhầm lẫn.

Bộ Giáo dục chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở đào tạo rà soát các phương thức xét tuyển hiệu quả, loại bỏ các phương thức không phù hợp, không hiệu quả, không đủ cơ sở khoa học, gây nhiễu Hệ thống cũng như khó khăn, vướng mắc cho thí sinh.

Cân nhắc để hoàn thiện quy trình tuyển sinh, có thể xem xét khuyến cáo các cơ sở đào tạo không xét tuyển sớm như năm 2022, mà tất cả các phương thức xét tuyển được tổ chức cùng thời điểm với đợt xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông - tuyển sinh đợt 1.

Chính sách ưu tiên đối tượng, khu vực trong tuyển sinh năm 2023 sẽ giảm tuyến tính từ mức điểm gây mất công bằng đối với tổng ba môn thi trung học phổ thông để xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Điểm ưu tiên với thí sinh đạt từ 22,5 trở lên được xác định theo công thức sau:

Điểm ưu tiên = [(30 - Tổng điểm đạt được)/7,5] x Mức điểm ưu tiên quy định

Tham khảo thêm

Ngoài ra Hoatieu còn có rất nhiều tài liệu ôn thi tốt nghiệp THPT bổ ích, các bạn có thể tham khảo thêm trên chuyên mục Tài Liệu của chúng tôi.

Sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 kết thúc thì việc tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT chính là điều được các bạn học sinh quan tâm. Để thuận tiện cho việc tra cứu điểm thi tốt nghiệp năm 2022, mời các bạn bạn truy cập vào đường link sau đây của Hoatieu:

2. Kỳ thi THPT quốc gia 2022 diễn ra vào ngày nào?

Thi THPT 2022 còn bao nhiêu ngày? Theo thông báo chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra hai ngày 7 và 8.7. Như vậy chỉ còn hơn 1 tuần nữa là các thi sinh trên toàn quốc sẽ chính thức bước vào kì thi THPT quốc gia 2022.

Trước đó, ngày 6/7, thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Sau ngày thi chính thức, ngày 9/7 là ngày thi dự phòng.

Về cơ bản, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 được giữ ổn định như năm trước. Thí sinh tham dự kỳ thi làm 3 bài thi bắt buộc gồm Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một trong hai tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã công bố đề thi minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Nội dung đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12.

3. Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2022 mới nhất

Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Theo thông tư, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.

Thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.

Người đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh được đăng ký dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Về điều kiện dự thi, người đã học xong chương trình THPT trong năm tổ chức kỳ thi phải bảo đảm được đánh giá ở lớp 12 đạt hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên và học lực không bị xếp loại kém. Riêng đối với người học thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm và người học theo hình thức tự học có hướng dẫn thuộc chương trình giáo dục thường xuyên thì không yêu cầu xếp loại hạnh kiểm.

Người đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước: phải có Bằng tốt nghiệp THCS và phải bảo đảm được đánh giá ở lớp 12 đạt hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên và học lực không bị xếp loại kém;

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do xếp loại học lực kém ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học đối với một số môn học có điểm trung bình dưới 5 điểm (tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc trường phổ thông nơi ĐKDT), bảo đảm khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm thì đủ điều kiện dự thi về xếp loại học lực theo quy định;

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước đo bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12, phải được UBND cấp xã nơi cư trú xác nhận việc chấp hành chính sách pháp luật và các quy định của địa phương để được trường phổ thông nơi học lớp 12 xác nhận đủ điều kiện dự thi về xếp loại hạnh kiểm theo quy định.

Đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp phải bảo đảm đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn hiện hành của Bộ GD-ĐT.

Thông tư cũng sửa đổi, bổ sung một số nội dung liên quan đến việc đình chỉ thi. Theo đó, đình chỉ thi đối với các thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau:

Đã bị xử lý bằng hình thức cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo;

Mang vật dụng trái phép theo quy định vào phòng thi/phòng chờ hoặc khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ;

Đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi;

Viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi;

Có hành động gây gổ, đe dọa những người có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác;

Không tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát hoặc người quản lý phòng chờ khi di chuyến trong khu vực thi và trong thời gian ở phòng chờ;

Cán bộ coi thi lập biên bản, thu tang vật (nếu có) và báo cáo Trưởng điểm thi quyết định hình thức đình chỉ thi. Nếu Trưởng điểm thi không nhất trí thì báo cáo Trưởng ban coi thi quyết định.

Thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi, phải ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định và chỉ được rời khỏi khu vực thi khi hết thời gian của buối thi.

Thí sinh bị đình chỉ thi năm nào sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi/môn thi trong kỳ thi năm đó.

Xem thêm tại:

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
110 243.162
5 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Vịt Cute
  Vịt Cute

  Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021 như thế nào?

  Thích Phản hồi 23/02/21
  • Ban Quản Trị HoaTieu.vn
   Ban Quản Trị HoaTieu.vn

   Em tham khảo nội dung cụ thể Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại đây nhé: https://hoatieu.vn/quy-che-thi-thpt-quoc-gia-106524

   Thích Phản hồi 23/02/21
 • Cự Giải
  Cự Giải

  Thi đại học 2021 vào ngày nào? Tháng 6 hay tháng 8 vậy ạ?

  Thích Phản hồi 23/02/21
  • Ban Quản Trị HoaTieu.vn
   Ban Quản Trị HoaTieu.vn

   Lịch thi THPT Quốc gia 2021 theo thông báo của Bộ Giáo dục. Khi nào có thông tin mới sẽ được Hoa Tiêu cập nhật sớm nhất trong bài em theo dõi nhé.

   Thích Phản hồi 23/02/21
 • Lanh Lảnh Lót
  Lanh Lảnh Lót

  Các khối thi đại học năm 2021 là như thế nào ạ?

  Thích Phản hồi 23/02/21
  • Ban Quản Trị HoaTieu.vn
   Ban Quản Trị HoaTieu.vn

   Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ thi 5 môn bao gồm 3 môn độc lập là Toán, Văn, Ngoại Ngữ và 2 tổ hợp môn thi là Khoa Học Tự Nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa Học Xã Hội ( Lịch Sử, Địa Lý, Giáo Dục Công Dân). Các khối thi cụ thể em tham khảo: https://hoatieu.vn/cac-khoi-thi-dai-hoc-205190

   Thích Phản hồi 23/02/21
 • Minh Nguyễn
  Minh Nguyễn

  Còn bao nhiều ngày nữa thi đại học 2021 HoaTieu biết không ạ?

  Thích Phản hồi 23/02/21
  • Nguyễn Hiếu
   Nguyễn Hiếu

   Có danh sách địa điểm thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM chưa ạ?

   Thích Phản hồi 15:47 01/07