Bỏ xếp loại hạnh kiểm với học sinh cấp 2, cấp 3 từ 05/9/2021

Bỏ xếp loại hạnh kiểm với học sinh THCS, THPT

Bộ giáo dục mới đây đã ban hành Thông tư số 22 năm 2021 BGDĐT về đánh giá học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông.

Theo các quy định về đánh giá học sinh tại Thông tư 22/2021/TT-BGDĐT thì sẽ bỏ xếp loại hạnh kiểm với học sinh THCS, THPT khi Thông tư này chính thức có hiệu lực từ 1/9/2021. Đây được coi là một trong nhiều điểm mới đáng chú ý về đánh giá xếp loại học sinh cấp 2, cấp 3 tại Thông tư 22/2021/TT-BGDĐT.

Cụ thể, bên cạnh các đánh giá xếp loại học sinh THCS, THPT như cũ thì tại Điều 8 Thông tư 22 quy định việc đánh giá kết quả rèn luyện như sau:

Giáo viên sẽ đánh giá kết quả rèn luyện căn cứ vào phẩm chất, năng lực chung, sự tiến bộ, ưu điểm, hạn chế trong quá trình rèn luyện và học tập môn học của học sinh.

Kết quả rèn luyện của học sinh trong từng kỳ học và cả năm học sẽ được đánh giá theo một trong bốn mức: Tốt, Khá, Đạt và Chưa Đạt.

Trong khi đó, theo quy định cũ tại Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT, học sinh THCS và THPT vẫn được đánh giá, xếp loại hạnh kiểm, học lực. Đồng thời, hạnh kiểm của học sinh được đánh giá dựa vào thái độ, hành vi đạo đức, ứng xử với mọi người, kết quả tham gia lao động, hoạt động tập thể…

Xếp loại hạnh kiểm theo quy định cũ gồm bốn loại: Tốt, Khá, Trung bình và Yếu sau mỗi học kỳ và cả năm học. Trong đó, việc xếp loại hạnh kiểm cả năm căn cứ chủ yếu vào xếp loại hạnh kiểm học kỳ II và sự tiến bộ của học sinh đó.

Như vậy, căn cứ quy định trên, từ 05/9/2021 - ngày Thông tư 22 chính thức có hiệu lực thì học sinh hai cấp học THCS và THPT không còn xếp loại hạnh kiểm mà thay vào đó là đánh giá kết quả rèn luyện.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
1 741
0 Bình luận
Sắp xếp theo